คุณตา 75 สวมวิญญาณเจ้าหมัดเหล็ก ต่อยกับหมีที่เข้ามาจู่โจม หลังถาม “แกเป็นใคร” แล้วไม่ตอบ


2 ปลาทู

ตามปกติแล้วหากเราเจอหมีตัวใหญ่ๆ เชื่อว่าสิ่งที่คนทั่วไปทำก็คงจะมีอยู่สามอย่างใหญ่ๆ สติแตกจนวิ่งหนี แกล้งตายตามความเชื่อ (ซึ่งไม่ถูกนัก) หรือไม่ก็ค่อยๆ ถอยออกมาช้าๆ

อย่างไรก็ตามสำหรับคนส่งหนังสือพิมพ์วัย 75 ปีรายหนึ่ง ในเมืองคาตากามิจังหวัดอากิตะ ดูเหมือนว่าการรับมือกับหมีของเขาจะต่างจากสามัญสำนึกทั่วไปอยู่พอสมควรเลย

นั่นเพราะแทนที่จะเลี่ยงการปะทะกับหมี คุณตาคนนี้กลับถามหมีที่เขามาจู่โจมว่า “แกเป็นใคร?” ก่อนที่จะเริ่ม “สู้กับหมี” เสียอย่างนั้น!?

 

 

เรื่องราวสุดประหลาดในครั้งนี้ เกิดขึ้นในวันที่ 17 กันยายน 2021 เวลาประมาณตี 3 เมื่อคุณตาไม่ระบุนามออกไปทำงานโดยที่ลืมพกไฟฉายไปด้วย

โดยระหว่างที่หยุดอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่งเขาถูกทำร้ายร่างกายจากด้านหลังจนล้มลงไปกับพื้น เจ้าตัวจึงอุทานขึ้นมาด้วยความโมโหตามที่กล่าวมาข้างต้น เนื่องจากในเวลานั้นเจ้าตัวยังไม่รู้ว่าอีกฝ่ายไม่ใช่มนุษย์

 

“แกเป็นใคร”

นักส่งหนังสือพิมพ์วัย 75 ระบุ

 

 

 

เมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายไม่ตอบคุณตาจึงตัดสินใจที่จะเริ่มสวนกลับอีกฝ่ายแบบสุดชีวิตทันที โดยเจ้าตัวมาอธิบายในภายหลังว่าในตอนแรกตนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสู้กับหมีอยู่เนื่องจากเขาใส่ถุงมือเลยไม่รู้สึกถึงขน

อย่างไรก็ตามหลังสู้กันไปสักพักเขาก็ทราบจนได้ว่าสิ่งที่ตนกำลังสู้ไม่ใช่มนุษย์แต่เป็นหมีต่างหาก

 

“ในตอนที่ผมรู้ว่าอีกฝ่ายเป็นหมี ผมก็กลัวสุดๆ เลย เพราะคิดว่าคงไม่มีโอกาสชนะมันแน่ๆ”

 

 

แต่แม้เจ้าตัวจะไม่เชื่อในฝีมือตัวเองนักก็ตาม ในท้ายที่สุดเขาก็สามารถไล่ให้หมีวิ่งหนีไปได้ โดยที่เจ้าตัวได้รับบาดแผลที่ไหล่และหลังแต่ก็ไม่ได้รุนแรงถึงชีวิต

เขาเดินทางกลับบ้านด้วยตัวเองและติดต่อตำรวจหลังจากนั้น โดยแจ้งกับทางตำรวจว่าหมีที่พบมีขนาดตัวใหญ่กว่าตัวเองที่สูง 160 เซนติเมตรเล็กน้อย

ก่อนที่ในเวลาต่อมาไม่นานของวันเดียวกันทางเจ้าหน้าที่จะได้รับการแจ้งว่ามีหญิงชราวัย 84 ปีถูกหมีโจมตีห่างออกไปจากจุดเกิดเหตุแรก 250 เมตร ซึ่งทำให้ในเบื้องต้นทางตำรวจคาดว่าทั้งสองคดีน่าจะเกิดจากหมีตัวเดียวกัน

 

 

ดังนั้นในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงออกเตือนชาวบ้านในพื้นที่ให้เฝ้าระวังสัตว์และคอยรายงานการพบเห็นหมีทันที

ในขณะที่เรื่องราวของคุณตาคนนี้เองก็ได้รับหลักฐานที่มีน้ำหนักเอามากๆ จนกลายเป็นที่พูดถึงด้วยความทึ่งของชาวเน็ตญี่ปุ่นไปได้ไม่ยากเลย

 

ที่มา soranews24, sakigake และ jin115


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?