คุณตา 75 สวมวิญญาณเจ้าหมัดเหล็ก ต่อยกับหมีที่เข้ามาจู่โจม หลังถาม “แกเป็นใคร” แล้วไม่ตอบ

Date:

ตามปกติแล้วหากเราเจอหมีตัวใหญ่ๆ เชื่อว่าสิ่งที่คนทั่วไปทำก็คงจะมีอยู่สามอย่างใหญ่ๆ สติแตกจนวิ่งหนี แกล้งตายตามความเชื่อ (ซึ่งไม่ถูกนัก) หรือไม่ก็ค่อยๆ ถอยออกมาช้าๆ

อย่างไรก็ตามสำหรับคนส่งหนังสือพิมพ์วัย 75 ปีรายหนึ่ง ในเมืองคาตากามิจังหวัดอากิตะ ดูเหมือนว่าการรับมือกับหมีของเขาจะต่างจากสามัญสำนึกทั่วไปอยู่พอสมควรเลย

นั่นเพราะแทนที่จะเลี่ยงการปะทะกับหมี คุณตาคนนี้กลับถามหมีที่เขามาจู่โจมว่า “แกเป็นใคร?” ก่อนที่จะเริ่ม “สู้กับหมี” เสียอย่างนั้น!?

 

 

เรื่องราวสุดประหลาดในครั้งนี้ เกิดขึ้นในวันที่ 17 กันยายน 2021 เวลาประมาณตี 3 เมื่อคุณตาไม่ระบุนามออกไปทำงานโดยที่ลืมพกไฟฉายไปด้วย

โดยระหว่างที่หยุดอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่งเขาถูกทำร้ายร่างกายจากด้านหลังจนล้มลงไปกับพื้น เจ้าตัวจึงอุทานขึ้นมาด้วยความโมโหตามที่กล่าวมาข้างต้น เนื่องจากในเวลานั้นเจ้าตัวยังไม่รู้ว่าอีกฝ่ายไม่ใช่มนุษย์

 

“แกเป็นใคร”

นักส่งหนังสือพิมพ์วัย 75 ระบุ

 

 

 

เมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายไม่ตอบคุณตาจึงตัดสินใจที่จะเริ่มสวนกลับอีกฝ่ายแบบสุดชีวิตทันที โดยเจ้าตัวมาอธิบายในภายหลังว่าในตอนแรกตนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสู้กับหมีอยู่เนื่องจากเขาใส่ถุงมือเลยไม่รู้สึกถึงขน

อย่างไรก็ตามหลังสู้กันไปสักพักเขาก็ทราบจนได้ว่าสิ่งที่ตนกำลังสู้ไม่ใช่มนุษย์แต่เป็นหมีต่างหาก

 

“ในตอนที่ผมรู้ว่าอีกฝ่ายเป็นหมี ผมก็กลัวสุดๆ เลย เพราะคิดว่าคงไม่มีโอกาสชนะมันแน่ๆ”

 

 

แต่แม้เจ้าตัวจะไม่เชื่อในฝีมือตัวเองนักก็ตาม ในท้ายที่สุดเขาก็สามารถไล่ให้หมีวิ่งหนีไปได้ โดยที่เจ้าตัวได้รับบาดแผลที่ไหล่และหลังแต่ก็ไม่ได้รุนแรงถึงชีวิต

เขาเดินทางกลับบ้านด้วยตัวเองและติดต่อตำรวจหลังจากนั้น โดยแจ้งกับทางตำรวจว่าหมีที่พบมีขนาดตัวใหญ่กว่าตัวเองที่สูง 160 เซนติเมตรเล็กน้อย

ก่อนที่ในเวลาต่อมาไม่นานของวันเดียวกันทางเจ้าหน้าที่จะได้รับการแจ้งว่ามีหญิงชราวัย 84 ปีถูกหมีโจมตีห่างออกไปจากจุดเกิดเหตุแรก 250 เมตร ซึ่งทำให้ในเบื้องต้นทางตำรวจคาดว่าทั้งสองคดีน่าจะเกิดจากหมีตัวเดียวกัน

 

 

ดังนั้นในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงออกเตือนชาวบ้านในพื้นที่ให้เฝ้าระวังสัตว์และคอยรายงานการพบเห็นหมีทันที

ในขณะที่เรื่องราวของคุณตาคนนี้เองก็ได้รับหลักฐานที่มีน้ำหนักเอามากๆ จนกลายเป็นที่พูดถึงด้วยความทึ่งของชาวเน็ตญี่ปุ่นไปได้ไม่ยากเลย

 

ที่มา soranews24, sakigake และ jin115

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...