คุณตา 75 สวมวิญญาณเจ้าหมัดเหล็ก ต่อยกับหมีที่เข้ามาจู่โจม หลังถาม “แกเป็นใคร” แล้วไม่ตอบ

Date:

ตามปกติแล้วหากเราเจอหมีตัวใหญ่ๆ เชื่อว่าสิ่งที่คนทั่วไปทำก็คงจะมีอยู่สามอย่างใหญ่ๆ สติแตกจนวิ่งหนี แกล้งตายตามความเชื่อ (ซึ่งไม่ถูกนัก) หรือไม่ก็ค่อยๆ ถอยออกมาช้าๆ

อย่างไรก็ตามสำหรับคนส่งหนังสือพิมพ์วัย 75 ปีรายหนึ่ง ในเมืองคาตากามิจังหวัดอากิตะ ดูเหมือนว่าการรับมือกับหมีของเขาจะต่างจากสามัญสำนึกทั่วไปอยู่พอสมควรเลย

นั่นเพราะแทนที่จะเลี่ยงการปะทะกับหมี คุณตาคนนี้กลับถามหมีที่เขามาจู่โจมว่า “แกเป็นใคร?” ก่อนที่จะเริ่ม “สู้กับหมี” เสียอย่างนั้น!?

 

 

เรื่องราวสุดประหลาดในครั้งนี้ เกิดขึ้นในวันที่ 17 กันยายน 2021 เวลาประมาณตี 3 เมื่อคุณตาไม่ระบุนามออกไปทำงานโดยที่ลืมพกไฟฉายไปด้วย

โดยระหว่างที่หยุดอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่งเขาถูกทำร้ายร่างกายจากด้านหลังจนล้มลงไปกับพื้น เจ้าตัวจึงอุทานขึ้นมาด้วยความโมโหตามที่กล่าวมาข้างต้น เนื่องจากในเวลานั้นเจ้าตัวยังไม่รู้ว่าอีกฝ่ายไม่ใช่มนุษย์

 

“แกเป็นใคร”

นักส่งหนังสือพิมพ์วัย 75 ระบุ

 

 

 

เมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายไม่ตอบคุณตาจึงตัดสินใจที่จะเริ่มสวนกลับอีกฝ่ายแบบสุดชีวิตทันที โดยเจ้าตัวมาอธิบายในภายหลังว่าในตอนแรกตนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสู้กับหมีอยู่เนื่องจากเขาใส่ถุงมือเลยไม่รู้สึกถึงขน

อย่างไรก็ตามหลังสู้กันไปสักพักเขาก็ทราบจนได้ว่าสิ่งที่ตนกำลังสู้ไม่ใช่มนุษย์แต่เป็นหมีต่างหาก

 

“ในตอนที่ผมรู้ว่าอีกฝ่ายเป็นหมี ผมก็กลัวสุดๆ เลย เพราะคิดว่าคงไม่มีโอกาสชนะมันแน่ๆ”

 

 

แต่แม้เจ้าตัวจะไม่เชื่อในฝีมือตัวเองนักก็ตาม ในท้ายที่สุดเขาก็สามารถไล่ให้หมีวิ่งหนีไปได้ โดยที่เจ้าตัวได้รับบาดแผลที่ไหล่และหลังแต่ก็ไม่ได้รุนแรงถึงชีวิต

เขาเดินทางกลับบ้านด้วยตัวเองและติดต่อตำรวจหลังจากนั้น โดยแจ้งกับทางตำรวจว่าหมีที่พบมีขนาดตัวใหญ่กว่าตัวเองที่สูง 160 เซนติเมตรเล็กน้อย

ก่อนที่ในเวลาต่อมาไม่นานของวันเดียวกันทางเจ้าหน้าที่จะได้รับการแจ้งว่ามีหญิงชราวัย 84 ปีถูกหมีโจมตีห่างออกไปจากจุดเกิดเหตุแรก 250 เมตร ซึ่งทำให้ในเบื้องต้นทางตำรวจคาดว่าทั้งสองคดีน่าจะเกิดจากหมีตัวเดียวกัน

 

 

ดังนั้นในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงออกเตือนชาวบ้านในพื้นที่ให้เฝ้าระวังสัตว์และคอยรายงานการพบเห็นหมีทันที

ในขณะที่เรื่องราวของคุณตาคนนี้เองก็ได้รับหลักฐานที่มีน้ำหนักเอามากๆ จนกลายเป็นที่พูดถึงด้วยความทึ่งของชาวเน็ตญี่ปุ่นไปได้ไม่ยากเลย

 

ที่มา soranews24, sakigake และ jin115

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...