คุณตา 75 สวมวิญญาณเจ้าหมัดเหล็ก ต่อยกับหมีที่เข้ามาจู่โจม หลังถาม “แกเป็นใคร” แล้วไม่ตอบ

Date:

ตามปกติแล้วหากเราเจอหมีตัวใหญ่ๆ เชื่อว่าสิ่งที่คนทั่วไปทำก็คงจะมีอยู่สามอย่างใหญ่ๆ สติแตกจนวิ่งหนี แกล้งตายตามความเชื่อ (ซึ่งไม่ถูกนัก) หรือไม่ก็ค่อยๆ ถอยออกมาช้าๆ

อย่างไรก็ตามสำหรับคนส่งหนังสือพิมพ์วัย 75 ปีรายหนึ่ง ในเมืองคาตากามิจังหวัดอากิตะ ดูเหมือนว่าการรับมือกับหมีของเขาจะต่างจากสามัญสำนึกทั่วไปอยู่พอสมควรเลย

นั่นเพราะแทนที่จะเลี่ยงการปะทะกับหมี คุณตาคนนี้กลับถามหมีที่เขามาจู่โจมว่า “แกเป็นใคร?” ก่อนที่จะเริ่ม “สู้กับหมี” เสียอย่างนั้น!?

 

 

เรื่องราวสุดประหลาดในครั้งนี้ เกิดขึ้นในวันที่ 17 กันยายน 2021 เวลาประมาณตี 3 เมื่อคุณตาไม่ระบุนามออกไปทำงานโดยที่ลืมพกไฟฉายไปด้วย

โดยระหว่างที่หยุดอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่งเขาถูกทำร้ายร่างกายจากด้านหลังจนล้มลงไปกับพื้น เจ้าตัวจึงอุทานขึ้นมาด้วยความโมโหตามที่กล่าวมาข้างต้น เนื่องจากในเวลานั้นเจ้าตัวยังไม่รู้ว่าอีกฝ่ายไม่ใช่มนุษย์

 

“แกเป็นใคร”

นักส่งหนังสือพิมพ์วัย 75 ระบุ

 

 

 

เมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายไม่ตอบคุณตาจึงตัดสินใจที่จะเริ่มสวนกลับอีกฝ่ายแบบสุดชีวิตทันที โดยเจ้าตัวมาอธิบายในภายหลังว่าในตอนแรกตนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสู้กับหมีอยู่เนื่องจากเขาใส่ถุงมือเลยไม่รู้สึกถึงขน

อย่างไรก็ตามหลังสู้กันไปสักพักเขาก็ทราบจนได้ว่าสิ่งที่ตนกำลังสู้ไม่ใช่มนุษย์แต่เป็นหมีต่างหาก

 

“ในตอนที่ผมรู้ว่าอีกฝ่ายเป็นหมี ผมก็กลัวสุดๆ เลย เพราะคิดว่าคงไม่มีโอกาสชนะมันแน่ๆ”

 

 

แต่แม้เจ้าตัวจะไม่เชื่อในฝีมือตัวเองนักก็ตาม ในท้ายที่สุดเขาก็สามารถไล่ให้หมีวิ่งหนีไปได้ โดยที่เจ้าตัวได้รับบาดแผลที่ไหล่และหลังแต่ก็ไม่ได้รุนแรงถึงชีวิต

เขาเดินทางกลับบ้านด้วยตัวเองและติดต่อตำรวจหลังจากนั้น โดยแจ้งกับทางตำรวจว่าหมีที่พบมีขนาดตัวใหญ่กว่าตัวเองที่สูง 160 เซนติเมตรเล็กน้อย

ก่อนที่ในเวลาต่อมาไม่นานของวันเดียวกันทางเจ้าหน้าที่จะได้รับการแจ้งว่ามีหญิงชราวัย 84 ปีถูกหมีโจมตีห่างออกไปจากจุดเกิดเหตุแรก 250 เมตร ซึ่งทำให้ในเบื้องต้นทางตำรวจคาดว่าทั้งสองคดีน่าจะเกิดจากหมีตัวเดียวกัน

 

 

ดังนั้นในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงออกเตือนชาวบ้านในพื้นที่ให้เฝ้าระวังสัตว์และคอยรายงานการพบเห็นหมีทันที

ในขณะที่เรื่องราวของคุณตาคนนี้เองก็ได้รับหลักฐานที่มีน้ำหนักเอามากๆ จนกลายเป็นที่พูดถึงด้วยความทึ่งของชาวเน็ตญี่ปุ่นไปได้ไม่ยากเลย

 

ที่มา soranews24, sakigake และ jin115

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...