จับเจ้าของร้านอาหารจีน ใส่ “ผงฝิ่น” ในอาหาร เป็นเคล็ดลับความขายดี อ้างทำไปเพราะพิษโควิด

Date:

สำหรับวงการพ่อครัวมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไรนักที่ร้านอาหารต่างๆ จะปิดสูตรอาหารของตัวเองไว้เป็นความลับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากอาหารของพวกเขาอร่อยจนเป็นที่นิยมอย่างมาก

อย่างไรก็ตามสำหรับร้านอาหารร้านหนึ่งใน เมืองเหลียนหยุนกัง มณฑลเจียงซู ของประเทศจีน ความลับที่ทำให้ร้านของเขาโด่งดังมันกลับเป็นของที่ผิดกฎหมายอย่าง “ฝิ่น” นี่สิ

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนสิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองเหลียนหยุนกังได้รับการแจ้งเรื่องจาก ผู้แจ้งเบาะแสที่ไม่ระบุชื่อ ว่าร้านอาหารที่เขาไปทานอาจมีการผสมสารเสพติดลงในอาหาร

โดยผู้แจ้งเบาะแสรายนี้ ระบุว่าตนเกิดความสงสัยดังกล่าว หลังจากที่มีโอกาสได้ดูวิดีโอเตือนภัยว่าผู้ประกอบกิจการบางรายอาจผสมดอกฝิ่นลงในอาหาร เพื่อให้ลูกค้าติดใจมาให้บริการบ่อยๆ ได้

และในการแจ้งความในครั้งนี้เขาก็ได้นำตัวอย่างอาหารเจ้าปัญหามาให้เจ้าหน้าที่ด้วย

 

 

เมื่อนำอาหารที่ได้มาไปตรวจสอบทางตำรวจก็พบว่าในอาหารนั้นมีร่องรอยของสารปาปาเวอรีน และนาร์โคติน ซึ่งพบได้ในฝิ่นอยู่จริงๆ ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตัดสินใจประสานงานไปยังองค์การอาหารและยา เพื่อเข้าจับกุมเจ้าของร้านอาหารต้นทางในทันที

เมื่อถูกตำรวจเข้าตรวจค้นเจ้าของร้านอาหารที่ถูกระบุว่าชื่อ “หลี่” ก็ยอมรับว่าเขามีการผสมผงจากดอกฝิ่นลงในบะหมี่ของร้านจริงๆ ซึ่งเขาได้รับ “เครื่องปรุงฝิ่น” เหล่านี้มาจากพ่อค้าเครื่องเทศ และใช้มันทำน้ำมันพริกสูตรลับอีกที

นายหลี่นั้น อ้างว่าเขาทำเช่นนี้เพื่อช่วยให้ร้านของตนรอดพ้นจากภาวะเศรษฐกิจและการเสียลูกค้าจากโรคระบาด โดยไม่นานหลังจากเริ่มใช้ฝิ่นผลกำไรรายวันของร้านก็เพิ่มขึ้น ประมาณหนึ่งในสามจากที่เคยมีเลย

 

 

ที่น่าสนใจคือนี่ไม่ใช่ครั้งแรกแต่อย่างไร ที่ทางตำรวจมีการค้นพบว่าร้านอาหารในจีนมีการใช้ฝิ่นเพื่อเพิ่มยอดขายเพราะตั้งแต่ในช่วงปี 2020 จนถึงเดือนเมษายนปี 2021 ทางตำรวจก็มีรายงานคดีคล้ายๆ กันนี้มาแล้วถึง 155 คดี

ซึ่งสถานที่ที่มีคดีเกี่ยวกับการใช้สารเสพติดผสมอาหารในรูปแบบนี้เป็นติดอันดับต้นๆ ของประเทศก็ได้แก่ มณฑลเหอหนาน มณฑลกุ้ยโจว และมณฑลเจียงซู นั่นเอง

 

ที่มา odditycentral และ cnr

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...

นิวยอร์กซิตี้ ประกาศรับสมัครงาน “หัวหน้าฝ่ายกำจัดหนู” ค่าจ้างสุดว้าว เดือนละเกือบ 500,000 บาท!!

สำหรับคนที่กลัวหนู ขอบอกเลยว่าต้องลองคิดดูใหม่ เพราะเท่ากับว่าจะตัดโอกาสในการรับรายได้มหาศาลไปเลย... วันนี้เรามีงานดี ๆ มาแนะนำครับ เรื่องของเรื่องก็คือทางการของนิวยอร์กซิตี้ เค้ากำลังประกาศรับสมัครงานในตำแหน่ง "ผู้อำนวยการในการบรรเทาปัญหาที่เกิดจากหนู" โดยเฉพาะ และคุณสมบัติที่เขาต้องการคือ...