ญี่ปุ่นวางขาย “ซาลาเปารูปไม้ไผ่ของเนสึโกะ” …แต่หืม? มันดูแปลกๆ อยู่นา~


ด้วยความโด่งดังของเรื่อง “ดาบพิฆาตอสูร” มันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนักที่ในปัจจุบันเราจะมีสินค้าจากอนิเมะและมังงะเรื่องนี้ถูกนำไปวางขายเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตามเมื่อล่าสุดนี้เอง สินค้าจากเรื่องดาบพิฆาตอสูรอย่าง “ซาลาเปาไม้ไผ่” กลับกำลังกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ญี่ปุ่น ด้วยเหตุผลที่ไม่ได้เกี่ยวกับความดังของเรื่อง หรือแม้แต่รสชาติเสียอย่างนั้น

กลับกันเจ้าซาลาเปาที่ควรจะมีรูปร่างเหมือนกับไม้ไผ่ที่ตัวละครชื่อ “เนซึโกะ คามาโดะ” คาบนั้น ด้วยเหตุผลอะไรบางอย่างดันมีรูปร่าง ออกมาเหมือน “ฆวย” ไม่มีผิดเลยนี่สิ

 

 

 

เรื่องราวของซาลาเปาลูกนี้กลายเป็นกระแสพูดถึงบนโลกออนไลน์หลังจากที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @peripatosu นำเรื่องราวของมันออกมาเผยแพร่ พร้อมระบุข้อความที่แปลแบบคร่าวๆ ว่า

“คือช่วยทำซาลาเปาไม้ไผ่ให้เหมือนไม้ไผ่กว่านี้สักนิดก็ดีนะ”

 

เขาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าเจ้าซาลาเปาเจ้าปัญหาที่เห็นนี้ เป็นหนึ่งในสินค้าที่วางขายในงาน “Kimetsu no yaiba : Asakusa” กิจกรรมการร่วมมือกันระหว่าง ดาบพิฆาตอสูร กับเมืองอาซากุสะ สถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อของญี่ปุ่น ซึ่งไปปรากฏในเรื่องอยู่ช่วงหนึ่งอีกที

ในงานที่ว่านี้ ร้านค้าของเมืองอาซากุสะจะมีโอกาสวางขายสินค้าเกี่ยวกับดาบพิฆาตอสูรเป็นจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในนั้น ก็คือเจ้าซาลาเปาสีเขียวเจ้าปัญหาในครั้งนี้นั่นเอง

 

 

โดยหลังจากที่คุณ @peripatosu นำภาพดังกล่าวมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์ได้ไม่นาน เรื่องราวของเขาก็กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ญี่ปุ่นอย่างรวดเร็ว โดยมีคนจำนวนมากเข้าไปแสดงความเห็นในทวีตของเขา

ในขณะที่มีคนอีกไม่น้อยที่ออกมาแบ่งปัน ซาลาเปาแบบเดียวกันที่ตัวเองซื้อมา และแน่นอนว่ามีรูปร่างเหมือน “จวย” ไม่ต่างกันนัก

 

รีวิวซาลาเปาไม้ไผ่ “ซาลาเปาไม้ไผ่ของเนซึโกะ มันเป็นแท่งเนื้อกว่าที่คิดนะเนี่ย❤️”

 

และทั้งนี้เอง งาน Kimetsu no yaiba : Asakusa ได้จัดมาตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมาแล้ว และมีกำหนดการที่จะดำเนินต่อไปจนถึงวันที่ 26 กันยายน 2021 ที่จะถึงนี้

ดังนั้นใครที่อยู่ในญี่ปุ่นแล้วคิดอยากจะไปลอง ซาลาเปาไม้ไผ่อันนี้ด้วยตัวเอง คุณ @peripatosu ก็ชี้เป้าว่า ซาลาเปานี้วางขายอยู่ที่บริเวณ Asakusa View Hotel Annex Rokuku แต่ต้องไปก่อนเวลา 16:00 น. นะ

 

 

ที่มา คุณ @peripatosu และ asakusa-kimetsu


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format