ชาวเน็ตแชร์เรื่องชวนท้อ เจ้าสาวไม่ให้เพื่อนไปงานแต่งเพราะแท้งลูก กลัวโดนแย่งความสนใจ!!

Date:

กลายเป็นเรื่องราวที่ชวนให้ต้องหลุดปากว่า “นี่มันบ้านไปแล้ว” อีกข่าวที่กำลังเป็นที่สนใจของโลกออนไลน์ไปแล้ว เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2021 ที่ผ่านมา

เว็บไซต์ boredpanda ได้มีการออกมาเปิดเผยเรื่องราวของเจ้าสาวคนหนึ่ง ซึ่งติดต่อมาขอให้เพื่อซึ่งเพิ่งแท้งลูกไม่ต้องมางานแต่งของตัวเอง เนื่องจากเธอนั้นกลัวว่าเพื่อนคนดังกล่าวจะ “ขโมยความสนใจทั้งหมดไปจากเธอ”

 

ภาพนี้เป็นเพียงภาพประกอบ บุคคลในภาพไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิดขึ้นแต่อย่างไร

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกเผยแพร่ออกมาในรูปแบบบันทึกแช็ตสนทนา (น่าจะเป็นของเฟซบุ๊ก) โดยเจ้าสาวได้ติดต่อไปยังเพื่อนสาวของตนว่า

“เออ.. เกี่ยวกับงานแต่งงานของฉัน… เธอจะยังมาอยู่ไหม? เพราะฉันคิดว่าบางทีเธออาจไม่ควรจะมา

คือฉันไม่ได้อยากจะพูดจารุนแรงนะ แต่ฉันเคยคิดว่าเธอน่าจะทำใจ (เรื่องลูก) ได้แล้ว แต่เธอยังร้องไห้ทุกวัน

แล้วคือเรื่องของเธอมันดราม่าอยู่ แถมคนส่วนใหญ่ก็ยังไม่รู้เธอยังไม่พร้อมจะบอกใครด้วย ฉันเลยคิดว่าถ้าเธอยังไม่บอกใครเธอก็ไม่ควรจะมางานของฉันนะ

คือฉันก็อยากจะทำตัวเป็นคนดีนะ แต่เดี๋ยวผู้คนจะมัวแต่ถามเธอว่าทำไมเธอถึงไม่ได้ท้องแล้ว และฉันไม่อยากให้พวกเขาไขว้เขวไปจากสิ่งที่ทำให้ฉันรู้สึกพิเศษด้วยสิ

ฉันรู้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมันเลวร้ายนะ แต่ฉันคิดว่ามันน่าจะถึงเวลาแล้วที่เธอจะปล่อยวางเสียที มันจะได้ไม่เป็นปัญหา อะไรอย่างออกไปประกาศในเฟซบุ๊กให้ผู้คนรู้อ่ะ”

 

 

ข้อความที่ออกมานี้แน่นอนว่าต้องสร้างความแปลกใจให้กับเพื่อนของเธอมากดังนั้นเพื่อจึงตอบไปว่า “โอเค ขอเวลาทำความเข้าใจสิ่งที่เธอพูดก่อน”

 

ดังนั้น ตัวเจ้าสาวจึงอธิบายเพิ่มไปว่า

“อย่าเข้าใจผิดนะ เธอรู้ว่าที่ฉันพูดมันถูกและเธอควรจะปล่อยวาง นี่ไม่ได้อยากทำให้โกรธนะ แต่ฉันอยากจะให้งานแต่งนี้เป็นงานเกี่ยวกับฉัน และฉันไม่อยากให้มันพังเพราะเธอ

ฉันว่าถ้าเธอเป็นฉันเธอก็คงทำแบบนี้ ถ้าเธอไม่อยากประกาศ (เรื่องลูก) งั้นก็เคยไม่ต้องมางานนะ”

 

แน่นอนว่าคำอธิบายของเธอนั้น สร้างความเจ็บปวดลึกๆ ให้กับเพื่อนของเธอมากเธอจึงต้องถามยืนยันอีกครั้งว่า

“เดี๋ยวขอฉันยืนยันก่อนนะ.. เธอไม่อยากให้ฉันไปร่วมงานเพราะการที่ลูกของฉันตายมันจะไปทำให้งานของเธอกร่อยสินะ? คือฉันต้องยืนยันเพราะไอ้ที่เธอว่ามามัน ‘พังสุดๆ’ ไปเลย”

 

 

เมื่อมาถึงตรงนี้เจ้าสาวก็บอกว่ามันไม่ใช่อย่างที่เพื่อนของคิดเสียทีเดียว อย่างไรก็ตามเมื่อเธออธิบายต่อไปสถานการณ์ที่เกิดขึ้นก็ดูจะยิ่งแย่ลงกว่าเดิมไปอีก

“ไม่ๆ นั่นเธอ เอาคำพูดของฉันไปมั่วเอง ฉันแค่อยากเป็นคนที่สำคัญที่สุดในงานเท่านั้น แล้วถ้าคนเห็นเธอไม่ได้ท้องอยู่พวกเขาจะต้องถามว่าเกิดอะไรขึ้นแน่ๆ แล้วนั่นจะทำให้ความสนใจไม่อยู่ที่ฉัน

ฉันเลยแค่อยากให้เธอประกาศออกไปเสียก่อนในงานจะได้ไม่มีคนพูดถึงมัน… แค่นี้ก็ไม่เห็นจะยากอะไรนิ?”

 

แน่นอนว่าเมื่อได้ยินเช่นนี้คุณแม่ที่ต้องเสียลูกไปย่อมทนไม่ได้เป็นธรรมดา เธอจึงตอบกลับไปว่าเธอจะไม่ไปงานแต่งให้ก็ได้

“รู้อะไรไหม ขอให้มีความสุขในงานแต่งโดยไม่มีฉันนะ หวังว่าการเสียความเป็นเพื่อนของเราจะคุ้มกับความสนใจในงานแล้วกัน ยัยโคตรขยะมนุษย์”

 

 

แต่ราวกับยังไม่รู้ตัวถึงการกระทำของตัวเอง คุณเจ้าสาวก็ยังอุตส่าห์ตอบเพื่อนไปอีกว่า

“เธอทำตัวงี่เง่านะ แต่ก็เอาเถอะ นี่ฉันผิดอะไรกับการอยากให้วันสำคัญของฉันเป็นวันของฉัน ถ้าเธอคิดว่าเราเป็นเพื่อนกันไม่ได้เพราะ ฉันอยากเป็นคนสำคัญที่สุดของวัน และไม่อยากให้คนอีกคิดเรื่องของเธอ เราก็คงเป็นเพื่อนกันไม่ได้นั่นละ

แต่รู้ไว้ว่าเธอเห็นแก่ตัวมาก นี่มันผ่านไปตั้ง 2 เดือนแล้ว นี่เธอจะต้องการเวลาอีกนานแค่ไหนกันเชียว เธอไม่ทันได้รู้จักเจ้าเด็กที่ตายไปด้วยซ้ำ

แล้วฉันก็แค่ไม่อยากให้ความสนใจไปอยู่ที่เธอ ฉันเลยคิดว่าเธอน่าจะประกาศมันเสียจะได้ ได้รับความสนใจให้มันพอตอนนี้เลย ไม่ใช่มาทำในวันของฉัน”

 

ซึ่งคุณเพื่อนของเธอก็ตอบกลับไปเป็นครั้งสุดท้ายว่า

“โอเค.. งั้นเราจบกัน ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเธอคิดว่าฉัน ‘แคร์’ อยากหาความสนใจใส่ตัวเองขนาดนั้น… เด็กคนนั้นเป็นลูกสาวของฉันนะเธอกล้าดียังไง

เอาจริงๆ นะฉันโชคดีมากที่ได้รู้ว่าเธอนี่มันขยะมนุษย์ชัดๆ ตอนนี้ ฉันจะได้ไม่ต้องเสียเวลาคุยกับเธออีก บอก [ชื่อเจ้าบ่าว] ด้วยว่าฉันจะรอเจอเขาในวันปาร์ตี้หย่ากับเธอแล้วกัน”

 

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้แน่นอนว่าต่อมาก็ได้ถูกนำไปเผยแพร่บนโลกออนไลน์และมีคนเข้าไปแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามแทนที่จะสำนึกผิดสักนิด

ต่อมาทางเจ้าสาวกลับออกมาบ่นเกี่ยวกับเพื่อนในเฟซบุ๊กให้โลกรู้อีก โดยที่ไม่สนใจเลยว่าในเวลานี้ทางสังคมจะไม่ได้เห็นด้วยกับเธอเลยสักนิด

 

 

และราวกับว่าผลการกระทำของคนคนหนึ่งจะกลับมาตามสนองอย่างเจ็บแสบ ไม่นานหลังจากนั้นเราก็มีข่าวออกมาว่า งานแต่งงานที่่คุณเจ้าสาวพยายามเรียกร้องความสนใจนักหนานั้นในปัจจุบันได้ล่มไปแล้ว

นั่นเพราะตัวเจ้าบ่าวที่ได้ยินเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้น ได้ตัดสินใจที่จะทิ้งเจ้าสาวไร้หัวใจไปแล้วนั่นเอง

 

 

ที่มา boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดจัดครับจารย์ ครูเห็นนักเรียนเขียนอะไรไว้ในมือ นึกว่าโกงข้อสอบ ที่ไหนได้เป็น “ยันต์”

แหม่ คนเป็นครูบาอาจารย์นี่ต้องขอบอกเลยว่าวัน ๆ ต้องเจอแต่เรื่องอะไรไม่รู้เต็มไปหมด อย่างล่าสุดมีครูคนหนึ่งไปคุมสอบ เห็นนักเรียนเขียนอะไรไว้ในมือ ก็นึกว่าโกงข้อสอบ พอเข้าไปดูเท่านั้นแหละ คอนเทนต์มาเลย!! คลิปวิดีโอนี้ถูกแชร์ลงในโซเชียลมีเดียโดยผู้ใช้ TikTok...

เจ้าของเว็บไซต์ขายของสะสมนักโทษ ประกาศขายแว่นตา Jeffrey Dahmer ในราคา 5.6 ล้านบาท

ในตอนนี้ผลงานซีรีส์ของทาง Netflix อย่าง Jeffrey Dahmer กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวาง จากเนื้อหาที่อ้างอิงเรื่องราวชีวิตของ Jeffrey Dahmer ฆาตกรต่อเนื่อง...

Tim Cook แอบแซะใครรึเปล่า? บอก Apple จะหลีกเลี่ยงคำว่า Metaverse ชี้คนส่วนมาก ไม่รู้ความหมายมันด้วยซ้ำ

สำหรับ CEO ชื่อดังอย่าง "มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก" จะบอกว่าเขาถือเป็นคนที่หลงใหลใน "Metaverse" สุดๆ ก็คงไม่ใช่เรื่องเกินจริง...

อยากแชมป์ ทักมานะ! โค้ชนิรนามส่งข้อความหลังไมค์ สอน Jabz เล่น Dota2 ยังไงให้ชนะ

Jabz บอกปีนี้ Fnatic ได้แชมป์ TI แน่นอน หลังเจอโค้ชนิรนามคอมเมนต์เกมอย่างละเอียด แถมเสนอตัวเป็นโค้ชให้ บอกถ้าอยากได้แชมป์...