ชาวเน็ตแชร์เรื่องชวนท้อ เจ้าสาวไม่ให้เพื่อนไปงานแต่งเพราะแท้งลูก กลัวโดนแย่งความสนใจ!!


3 แชร์

กลายเป็นเรื่องราวที่ชวนให้ต้องหลุดปากว่า “นี่มันบ้านไปแล้ว” อีกข่าวที่กำลังเป็นที่สนใจของโลกออนไลน์ไปแล้ว เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2021 ที่ผ่านมา

เว็บไซต์ boredpanda ได้มีการออกมาเปิดเผยเรื่องราวของเจ้าสาวคนหนึ่ง ซึ่งติดต่อมาขอให้เพื่อซึ่งเพิ่งแท้งลูกไม่ต้องมางานแต่งของตัวเอง เนื่องจากเธอนั้นกลัวว่าเพื่อนคนดังกล่าวจะ “ขโมยความสนใจทั้งหมดไปจากเธอ”

 

ภาพนี้เป็นเพียงภาพประกอบ บุคคลในภาพไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิดขึ้นแต่อย่างไร

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกเผยแพร่ออกมาในรูปแบบบันทึกแช็ตสนทนา (น่าจะเป็นของเฟซบุ๊ก) โดยเจ้าสาวได้ติดต่อไปยังเพื่อนสาวของตนว่า

“เออ.. เกี่ยวกับงานแต่งงานของฉัน… เธอจะยังมาอยู่ไหม? เพราะฉันคิดว่าบางทีเธออาจไม่ควรจะมา

คือฉันไม่ได้อยากจะพูดจารุนแรงนะ แต่ฉันเคยคิดว่าเธอน่าจะทำใจ (เรื่องลูก) ได้แล้ว แต่เธอยังร้องไห้ทุกวัน

แล้วคือเรื่องของเธอมันดราม่าอยู่ แถมคนส่วนใหญ่ก็ยังไม่รู้เธอยังไม่พร้อมจะบอกใครด้วย ฉันเลยคิดว่าถ้าเธอยังไม่บอกใครเธอก็ไม่ควรจะมางานของฉันนะ

คือฉันก็อยากจะทำตัวเป็นคนดีนะ แต่เดี๋ยวผู้คนจะมัวแต่ถามเธอว่าทำไมเธอถึงไม่ได้ท้องแล้ว และฉันไม่อยากให้พวกเขาไขว้เขวไปจากสิ่งที่ทำให้ฉันรู้สึกพิเศษด้วยสิ

ฉันรู้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมันเลวร้ายนะ แต่ฉันคิดว่ามันน่าจะถึงเวลาแล้วที่เธอจะปล่อยวางเสียที มันจะได้ไม่เป็นปัญหา อะไรอย่างออกไปประกาศในเฟซบุ๊กให้ผู้คนรู้อ่ะ”

 

 

ข้อความที่ออกมานี้แน่นอนว่าต้องสร้างความแปลกใจให้กับเพื่อนของเธอมากดังนั้นเพื่อจึงตอบไปว่า “โอเค ขอเวลาทำความเข้าใจสิ่งที่เธอพูดก่อน”

 

ดังนั้น ตัวเจ้าสาวจึงอธิบายเพิ่มไปว่า

“อย่าเข้าใจผิดนะ เธอรู้ว่าที่ฉันพูดมันถูกและเธอควรจะปล่อยวาง นี่ไม่ได้อยากทำให้โกรธนะ แต่ฉันอยากจะให้งานแต่งนี้เป็นงานเกี่ยวกับฉัน และฉันไม่อยากให้มันพังเพราะเธอ

ฉันว่าถ้าเธอเป็นฉันเธอก็คงทำแบบนี้ ถ้าเธอไม่อยากประกาศ (เรื่องลูก) งั้นก็เคยไม่ต้องมางานนะ”

 

แน่นอนว่าคำอธิบายของเธอนั้น สร้างความเจ็บปวดลึกๆ ให้กับเพื่อนของเธอมากเธอจึงต้องถามยืนยันอีกครั้งว่า

“เดี๋ยวขอฉันยืนยันก่อนนะ.. เธอไม่อยากให้ฉันไปร่วมงานเพราะการที่ลูกของฉันตายมันจะไปทำให้งานของเธอกร่อยสินะ? คือฉันต้องยืนยันเพราะไอ้ที่เธอว่ามามัน ‘พังสุดๆ’ ไปเลย”

 

 

เมื่อมาถึงตรงนี้เจ้าสาวก็บอกว่ามันไม่ใช่อย่างที่เพื่อนของคิดเสียทีเดียว อย่างไรก็ตามเมื่อเธออธิบายต่อไปสถานการณ์ที่เกิดขึ้นก็ดูจะยิ่งแย่ลงกว่าเดิมไปอีก

“ไม่ๆ นั่นเธอ เอาคำพูดของฉันไปมั่วเอง ฉันแค่อยากเป็นคนที่สำคัญที่สุดในงานเท่านั้น แล้วถ้าคนเห็นเธอไม่ได้ท้องอยู่พวกเขาจะต้องถามว่าเกิดอะไรขึ้นแน่ๆ แล้วนั่นจะทำให้ความสนใจไม่อยู่ที่ฉัน

ฉันเลยแค่อยากให้เธอประกาศออกไปเสียก่อนในงานจะได้ไม่มีคนพูดถึงมัน… แค่นี้ก็ไม่เห็นจะยากอะไรนิ?”

 

แน่นอนว่าเมื่อได้ยินเช่นนี้คุณแม่ที่ต้องเสียลูกไปย่อมทนไม่ได้เป็นธรรมดา เธอจึงตอบกลับไปว่าเธอจะไม่ไปงานแต่งให้ก็ได้

“รู้อะไรไหม ขอให้มีความสุขในงานแต่งโดยไม่มีฉันนะ หวังว่าการเสียความเป็นเพื่อนของเราจะคุ้มกับความสนใจในงานแล้วกัน ยัยโคตรขยะมนุษย์”

 

 

แต่ราวกับยังไม่รู้ตัวถึงการกระทำของตัวเอง คุณเจ้าสาวก็ยังอุตส่าห์ตอบเพื่อนไปอีกว่า

“เธอทำตัวงี่เง่านะ แต่ก็เอาเถอะ นี่ฉันผิดอะไรกับการอยากให้วันสำคัญของฉันเป็นวันของฉัน ถ้าเธอคิดว่าเราเป็นเพื่อนกันไม่ได้เพราะ ฉันอยากเป็นคนสำคัญที่สุดของวัน และไม่อยากให้คนอีกคิดเรื่องของเธอ เราก็คงเป็นเพื่อนกันไม่ได้นั่นละ

แต่รู้ไว้ว่าเธอเห็นแก่ตัวมาก นี่มันผ่านไปตั้ง 2 เดือนแล้ว นี่เธอจะต้องการเวลาอีกนานแค่ไหนกันเชียว เธอไม่ทันได้รู้จักเจ้าเด็กที่ตายไปด้วยซ้ำ

แล้วฉันก็แค่ไม่อยากให้ความสนใจไปอยู่ที่เธอ ฉันเลยคิดว่าเธอน่าจะประกาศมันเสียจะได้ ได้รับความสนใจให้มันพอตอนนี้เลย ไม่ใช่มาทำในวันของฉัน”

 

ซึ่งคุณเพื่อนของเธอก็ตอบกลับไปเป็นครั้งสุดท้ายว่า

“โอเค.. งั้นเราจบกัน ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเธอคิดว่าฉัน ‘แคร์’ อยากหาความสนใจใส่ตัวเองขนาดนั้น… เด็กคนนั้นเป็นลูกสาวของฉันนะเธอกล้าดียังไง

เอาจริงๆ นะฉันโชคดีมากที่ได้รู้ว่าเธอนี่มันขยะมนุษย์ชัดๆ ตอนนี้ ฉันจะได้ไม่ต้องเสียเวลาคุยกับเธออีก บอก [ชื่อเจ้าบ่าว] ด้วยว่าฉันจะรอเจอเขาในวันปาร์ตี้หย่ากับเธอแล้วกัน”

 

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้แน่นอนว่าต่อมาก็ได้ถูกนำไปเผยแพร่บนโลกออนไลน์และมีคนเข้าไปแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามแทนที่จะสำนึกผิดสักนิด

ต่อมาทางเจ้าสาวกลับออกมาบ่นเกี่ยวกับเพื่อนในเฟซบุ๊กให้โลกรู้อีก โดยที่ไม่สนใจเลยว่าในเวลานี้ทางสังคมจะไม่ได้เห็นด้วยกับเธอเลยสักนิด

 

 

และราวกับว่าผลการกระทำของคนคนหนึ่งจะกลับมาตามสนองอย่างเจ็บแสบ ไม่นานหลังจากนั้นเราก็มีข่าวออกมาว่า งานแต่งงานที่่คุณเจ้าสาวพยายามเรียกร้องความสนใจนักหนานั้นในปัจจุบันได้ล่มไปแล้ว

นั่นเพราะตัวเจ้าบ่าวที่ได้ยินเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้น ได้ตัดสินใจที่จะทิ้งเจ้าสาวไร้หัวใจไปแล้วนั่นเอง

 

 

ที่มา boredpanda


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?