หนุ่มซัปโปโร บุกปล้นร้านสะดวกซื้อด้วย “ไฟแช็ก” แถมจุดไฟขู่ตำรวจ… ไม่โดนจับสิแปลก

Date:

ด้วยความที่ในประเทศญี่ปุ่น ปืนถือว่าเป็นสิ่งที่ถูกควบคุมอย่างเข้มงวด อัตราการปล้นร้านสะดวกซื้อสำเร็จของที่นั่นจึงถือว่าค่อนข้างต่ำ เนื่องจากโจรส่วนใหญ่ต้องใช้มีดเป็นอาวุธหลัก

ปัญหาคือในบางครั้งแม้แต่มีดก็ดูจะเป็นสิ่งที่เหล่าผู้ไม่หวังดีหาได้ง่ายๆ อย่างที่คิดจนในบางครั้งโจรที่นั่นก็ต้องหาอาวุธจำเป็นไปก่อคดี ซึ่งบางครั้งก็อาจจะเป็นอะไรที่แปลกสุดขั้วไปเลย

 

 

อย่างเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2021 ที่ผ่านมาร้านสะดวกซื้อในเขตคิโยตะ ซัปโปโร ฮอกไกโดก็เพิ่งจะต้องพบกับเรื่องราวสุดประหลาด

เมื่อจู่ๆ นาย โทโมฮารุ นากามูระก็บุกเข้ามาในร้านตอนกลางวันแสกๆ ก่อนที่จะจุดไฟแช็กชี้ผู้จัดการร้านแล้วขู่ว่า

 

“เอาเงินมาซะ ไม่งั้นข้าจะเผาแก!!”

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้สร้างความแปลกใจให้กับคนในร้านเป็นอย่างมาก ดังนั้นผู้จัดการร้านจึงได้ตัดสินใจวิ่งไปหลังร้านเพื่อติดต่อตำรวจ ในขณะที่ลูกค้าคนอื่นๆ ก็ออกจากร้านไปอย่างรวดเร็วทิ้งให้โจรอยู่ในร้านคนเดียว จนตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ

 

 

แต่แม้ตำรวจจะมาถึงแล้วก็ตามนายโทโมฮารุก็จะไม่ยอมที่จะโดนจับโดยดีแต่อย่างไร เพราะเข้าได้หันอาวุธสุดอันตรายของตัวเองเข้าขู่ตำรวจ แต่ก็ไร้ผลและถูกทางเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัวในที่สุด

เรื่องราวของนายโทโมฮารุแน่นอนว่าต่อมาได้กลายเป็นข่าวสุดประหลาดที่ชาวเน็ตญี่ปุ่นได้แต่สงสัยว่าตกลงแล้วชายคนนี้คิดอะไรอยู่เลยไปปล้นร้านด้วยไฟแช็กแบบนั้น

 

 

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามโทษของนายโทโมฮารุก็อาจจะไม่ใช่อะไรที่ขำๆ อย่างที่คิด เพราะนอกจากที่เขาจะปล้นร้านสะดวกซื้อจริงๆ แล้ว เขายังหันอาวุธใส่ตำรวจอีก

ซึ่งทำให้นอกจากโทษคดีปล้นร้านตามปกติแล้ว นายโทโมฮารุยังอาจต้องรับโทษในฐานทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขัดขวางการทำงานของตำรวจ และทำลายข้าวของอีกด้วย

 

ที่มา soranews24, fnn และ esuteru

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...