หนุ่มซัปโปโร บุกปล้นร้านสะดวกซื้อด้วย “ไฟแช็ก” แถมจุดไฟขู่ตำรวจ… ไม่โดนจับสิแปลก

Date:

ด้วยความที่ในประเทศญี่ปุ่น ปืนถือว่าเป็นสิ่งที่ถูกควบคุมอย่างเข้มงวด อัตราการปล้นร้านสะดวกซื้อสำเร็จของที่นั่นจึงถือว่าค่อนข้างต่ำ เนื่องจากโจรส่วนใหญ่ต้องใช้มีดเป็นอาวุธหลัก

ปัญหาคือในบางครั้งแม้แต่มีดก็ดูจะเป็นสิ่งที่เหล่าผู้ไม่หวังดีหาได้ง่ายๆ อย่างที่คิดจนในบางครั้งโจรที่นั่นก็ต้องหาอาวุธจำเป็นไปก่อคดี ซึ่งบางครั้งก็อาจจะเป็นอะไรที่แปลกสุดขั้วไปเลย

 

 

อย่างเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2021 ที่ผ่านมาร้านสะดวกซื้อในเขตคิโยตะ ซัปโปโร ฮอกไกโดก็เพิ่งจะต้องพบกับเรื่องราวสุดประหลาด

เมื่อจู่ๆ นาย โทโมฮารุ นากามูระก็บุกเข้ามาในร้านตอนกลางวันแสกๆ ก่อนที่จะจุดไฟแช็กชี้ผู้จัดการร้านแล้วขู่ว่า

 

“เอาเงินมาซะ ไม่งั้นข้าจะเผาแก!!”

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้สร้างความแปลกใจให้กับคนในร้านเป็นอย่างมาก ดังนั้นผู้จัดการร้านจึงได้ตัดสินใจวิ่งไปหลังร้านเพื่อติดต่อตำรวจ ในขณะที่ลูกค้าคนอื่นๆ ก็ออกจากร้านไปอย่างรวดเร็วทิ้งให้โจรอยู่ในร้านคนเดียว จนตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ

 

 

แต่แม้ตำรวจจะมาถึงแล้วก็ตามนายโทโมฮารุก็จะไม่ยอมที่จะโดนจับโดยดีแต่อย่างไร เพราะเข้าได้หันอาวุธสุดอันตรายของตัวเองเข้าขู่ตำรวจ แต่ก็ไร้ผลและถูกทางเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัวในที่สุด

เรื่องราวของนายโทโมฮารุแน่นอนว่าต่อมาได้กลายเป็นข่าวสุดประหลาดที่ชาวเน็ตญี่ปุ่นได้แต่สงสัยว่าตกลงแล้วชายคนนี้คิดอะไรอยู่เลยไปปล้นร้านด้วยไฟแช็กแบบนั้น

 

 

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามโทษของนายโทโมฮารุก็อาจจะไม่ใช่อะไรที่ขำๆ อย่างที่คิด เพราะนอกจากที่เขาจะปล้นร้านสะดวกซื้อจริงๆ แล้ว เขายังหันอาวุธใส่ตำรวจอีก

ซึ่งทำให้นอกจากโทษคดีปล้นร้านตามปกติแล้ว นายโทโมฮารุยังอาจต้องรับโทษในฐานทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขัดขวางการทำงานของตำรวจ และทำลายข้าวของอีกด้วย

 

ที่มา soranews24, fnn และ esuteru

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...