หนุ่มซัปโปโร บุกปล้นร้านสะดวกซื้อด้วย “ไฟแช็ก” แถมจุดไฟขู่ตำรวจ… ไม่โดนจับสิแปลก

Date:

ด้วยความที่ในประเทศญี่ปุ่น ปืนถือว่าเป็นสิ่งที่ถูกควบคุมอย่างเข้มงวด อัตราการปล้นร้านสะดวกซื้อสำเร็จของที่นั่นจึงถือว่าค่อนข้างต่ำ เนื่องจากโจรส่วนใหญ่ต้องใช้มีดเป็นอาวุธหลัก

ปัญหาคือในบางครั้งแม้แต่มีดก็ดูจะเป็นสิ่งที่เหล่าผู้ไม่หวังดีหาได้ง่ายๆ อย่างที่คิดจนในบางครั้งโจรที่นั่นก็ต้องหาอาวุธจำเป็นไปก่อคดี ซึ่งบางครั้งก็อาจจะเป็นอะไรที่แปลกสุดขั้วไปเลย

 

 

อย่างเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2021 ที่ผ่านมาร้านสะดวกซื้อในเขตคิโยตะ ซัปโปโร ฮอกไกโดก็เพิ่งจะต้องพบกับเรื่องราวสุดประหลาด

เมื่อจู่ๆ นาย โทโมฮารุ นากามูระก็บุกเข้ามาในร้านตอนกลางวันแสกๆ ก่อนที่จะจุดไฟแช็กชี้ผู้จัดการร้านแล้วขู่ว่า

 

“เอาเงินมาซะ ไม่งั้นข้าจะเผาแก!!”

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้สร้างความแปลกใจให้กับคนในร้านเป็นอย่างมาก ดังนั้นผู้จัดการร้านจึงได้ตัดสินใจวิ่งไปหลังร้านเพื่อติดต่อตำรวจ ในขณะที่ลูกค้าคนอื่นๆ ก็ออกจากร้านไปอย่างรวดเร็วทิ้งให้โจรอยู่ในร้านคนเดียว จนตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ

 

 

แต่แม้ตำรวจจะมาถึงแล้วก็ตามนายโทโมฮารุก็จะไม่ยอมที่จะโดนจับโดยดีแต่อย่างไร เพราะเข้าได้หันอาวุธสุดอันตรายของตัวเองเข้าขู่ตำรวจ แต่ก็ไร้ผลและถูกทางเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัวในที่สุด

เรื่องราวของนายโทโมฮารุแน่นอนว่าต่อมาได้กลายเป็นข่าวสุดประหลาดที่ชาวเน็ตญี่ปุ่นได้แต่สงสัยว่าตกลงแล้วชายคนนี้คิดอะไรอยู่เลยไปปล้นร้านด้วยไฟแช็กแบบนั้น

 

 

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามโทษของนายโทโมฮารุก็อาจจะไม่ใช่อะไรที่ขำๆ อย่างที่คิด เพราะนอกจากที่เขาจะปล้นร้านสะดวกซื้อจริงๆ แล้ว เขายังหันอาวุธใส่ตำรวจอีก

ซึ่งทำให้นอกจากโทษคดีปล้นร้านตามปกติแล้ว นายโทโมฮารุยังอาจต้องรับโทษในฐานทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขัดขวางการทำงานของตำรวจ และทำลายข้าวของอีกด้วย

 

ที่มา soranews24, fnn และ esuteru

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...