เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายแสดงความเห็น กรณีหนุ่มยื่นฟ้อง Nirvana ข้อหาใช้ภาพอนาจารเด็ก

Date:

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่โด่งดังไปทั่วโลก หลังจากที่หนุ่มวัย 30 ปี Spencer Elden ผู้เป็นเจ้าของภาพเด็กน้อยล่อนจ้อนใต้น้ำบนภาพปกอัลบั้ม Nivermind ของวง Nirvana ออกมายื่นฟ้องผู้ที่เกี่ยวข้องกับภาพนี้ข้อหาปล่อยภาพอนาจารเด็ก

อ่านข่าว: หนุ่มอดีตทารกเปลือยกายบนปกอัลบั้ม Nevermind ฟ้อง Nirvana ข้อหาปล่อยภาพอนาจารเด็ก

 

 

ประเด็นนี้ถูกวิพากวิจารณ์กันอย่างกว้างขวางเลยค่ะ เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา Spencer ดูภูมิใจกับการได้เป็นส่วนหนึ่งของตำนาน ทั้งมีการถ่ายรูปพัฒนาการของตัวเองเปรียบเทียบภาพในอดีตกับปัจจุบัน ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมากมาย

ด้วยเหตุนี้จึงมีหลายคนวิจารณ์ว่าการที่ Spencer ออกมายื่นฟ้องในตอนนี้ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเรื่องเงิน เนื่องจากเขายื่นฟ้องเป็นจำนวนเงินมากถึง 150,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เลยทีเดียว

 

 

และล่าสุดทางเว็บไซต์ New York Post ได้ออกมาเผยความคิดเห็นของเหล่าทนายความและผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายหลายๆ คนเกี่ยวกับคดีของ Spencer แล้วค่ะ เรามาชมความคิดเห็นของพวกเขากันเลยดีกว่า

 

Jamie White

เริ่มจากทนายความ Jamie White ผู้เคยเป็นตัวแทนว่าความคดีของเด็กและผู้หญิงที่รอดชีวิตจากการถูกคุกคามทางเพศมากกว่า 1,000 คน และยังว่าความให้กับคดีดังๆ มาก่อน ได้ออกมากล่าวถึงกรณีของ Spencer ว่า

“ผมไม่เคยเห็นคดีความที่น่ารังเกียจและไร้สาระขนาดนี้ในประวัติศาสตร์อาชีพของผมเลย

ผมไม่เพียงแต่คิดว่าคดีความนี้เป็นเรื่องไม่ถูกต้องเท่านั้น ผมยังคิดว่าทนายความอาจจะถูกพิจารณาหากยื่นคดีนี้ต่อศาลอีกด้วย”

 

 

นอกจากนี้ Jamie ยังกล่าวอีกว่า คดีความนี้ส่งผลกระทบต่อ “เหยื่อที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศจริงๆ จากภาพอนาจารเด็ก” ซึ่งผู้คนที่รับชมภาพ ถ่ายภาพ หรือปล่อยภาพอนาจารเด็ก ส่วนมากทำเพื่อความพึงพอใจทางเพศของตนเอง

แต่เขากลับมองว่าสิ่งที่ Nirvana ทำไม่ได้สนองความต้องการทางเพศของพวกเขา ไม่เพียงเท่านั้น Jamie ยังฟาดต่ออีกว่าการยื่นฟ้องคดีนี้มันเป็นการทำเพื่อเงินชัดๆ

 

 

James Cohen

ต่อมาก็คือศาสตราจารย์ James Cohen จากโรงเรียนกฎหมายฟอร์ดแฮม ที่ออกมาเผยว่า

“บริบทของภาพนี้มันไม่ได้บ่งบอกว่าเป็นภาพลามกอนาจาร ผมคิดว่ามันเป็นคดีความที่ไร้สาระและเดาว่ามันคงไม่คืบหน้าไปไหนเท่าไรนัก มันอาจไม่ไปถึงคณะลูกขุนเสียด้วยซ้ำ”

 

 

Jeff Herman

ในขณะเดียวกัน ทนายความ Jeff Herman ผู้เคยว่าความให้กับเหยื่อที่เป็นเด็กมากกว่า 1,400 คดี ได้ออกมาเผยว่า

“ในแง่ของข้อกล่าวหา ผมคิดว่ามันเป็นการร้องเรียนที่ดีนะ

และผมคิดว่ามันจะเป็นคำถามของข้อเท็จจริงต่อคณะลูกขุนว่าปกอัลบั้มนี้มันให้คำนิยามเหมาะสมกับความหมายของภาพอนาจารได้หรือไม่”

 

โดย Jeff เข้าใจที่ Spencer รู้สึกไม่ปลอดภัยที่ภาพล่อนจ้อนของตัวเองปรากฏไปทั่วโลกนานกว่า 30 ปี และไม่ใช่เรื่องแปลกที่เหยื่อจะปกป้องผู้กระทำผิดก่อนหน้านี้ และจากนั้นก็มากลับลำว่าคนๆ นั้นผิดจริงๆ

แต่ Jeff ก็คิดว่าผู้พิพากษามีโอกาสที่จะไม่รับคดีนี้มาพิจารณา เพราะภาพใต้น้ำที่เขาถ่ายพัฒนาการตัวเองตลอดหลายปีที่ผ่านมานั่นเอง

 

 

James Marsh

ยังไม่หมดค่ะ ทางด้านทนายความ James Marsh ผู้เคยว่าความให้กับคดีความเกี่ยวกับภาพอนาจารเด็กมากกว่า 16 ปี ก็ออกมาบอกเช่นเดียวกับคนอื่นๆ ว่าเรื่องนี้มันน่าขำและไร้สาระมาก

อย่างไรก็ตาม หากสุดท้ายศาลอนุมัติให้มีการพิจารณาคดีของ Spencer จริงๆ คดีนี้ก็จะขึ้นอยู่กับคณะลูกขุนว่าพวกเขาจะมองภาพนี้ว่าเป็นภาพอนาจาร หรือจะมองว่าเป็นการฟ้องเพื่อหาเงิน เรียกได้ว่าต้องรอติดตามชมกันต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: nypost

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หลายอย่างแพง แต่ยาบ้าถูก?! ขายเม็ดละแค่ 7.50 บาท!!

แน่นอนว่ายาเสพติดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ใครจะไปคิดละว่าสิ่งผิดกฎหมายนี้จะมีราคาถูกมากกก?! รายงานข่าววันนี้ (29 กันยายน 2565) เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.มหาสารคาม ได้เข้าจับกุมตัว...

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...