คอสเพลย์เยอร์เบอร์ 1 ญี่ปุ่น เผยเหตุผล ถ่ายกราเวียร์ ‘ไม่รับค่าตัว’ กับรายได้ปีละ 50 ล้านเยน

Date:

หากพูดถึงคอสเพลย์เยอร์ที่โด่งดังมากที่สุด หนึ่งในนั้นก็หนีไม่พ้น ‘เอนาโกะ’ (Enako) ที่หลายสื่อยกให้เธอเป็นคอสเพลย์เยอร์เบอร์ 1 ของประเทศเลยทีเดียว

หากย้อนกลับไป เธอเคยสร้างปรากฏการณ์ มีช่างกล้องมาล้อมเธอเป็นกำแพง เพื่อถ่ายรูปเธอคนเดียวมาแล้ว ในงาน Comiket

 

.

 

และล่าสุด ในเดือนสิงหาคมนี้ ก็เป็นเดือนที่เอนาโกะกำลังฮ็อตและงานชุกสุดๆ เพราะนิตยสารที่เธอไปถ่ายแบบกราเวียร์ขึ้นปกนั้น จะมีวางขายมากถึง 15 เล่มเลยทีเดียว!

(เรียกได้ว่า เดือนนี้มี 31 วัน จะมีนิตยสารที่เธอขึ้นปก ลงขายครึ่งนึง!)

 

ตัวอย่างนิตยสารที่เธอขึ้นปกในเดือนสิงหาคมนี้

 

ก็คงไม่แปลกที่เธอจะโกยเงินได้มากมาย จากงานถ่ายแบบกราเวียร์ที่มีเข้ามาไม่หยุด แต่ถึงอย่างนั้น ความจริงนั้นกลับตรงข้ามอย่างสิ้นเชิง

เพราะล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เอนาโกะได้มาออกรายการ Shimofuri Mikixit ซึ่งเธอได้เปิดเผยถึงประเด็นเรื่องรายได้ของเธอ และมีการเผยว่า เธอไม่รับเงินเลยสักเยนเดียว กับการถ่ายกราเวียร์ลงนิตยสาร

เอนาโกะกล่าวว่าเธอหารายได้ราว 50 ล้านเยนต่อปี  (ราว 14.8 ล้านบาท) 70 เปอร์เซนต์มาจากงานอีเวนท์ งานโฆษณา งานคอสเพลย์ และงานพรีเซนเตอร์

อีก 20 เปอร์เซนต์มาจาก การขายอัลบั้มรูปและสินค้าของตัวเอง (อีก 10 เปอร์เซนต์ไม่ได้ระบุ)

เอนาโกะ จึงเลือกไม่รับเงินจากการถ่ายแบบกราเวียร์ลงนิตยสาร เพราะมองว่าได้รับประโยชน์ร่วมกันกับนิตยสารแบบวินๆ ซึ่งกันและกัน สิ่งที่เธอได้มาคือชื่อเสียง ซึ่งสามารถเอาไปต่อยอดทำเงินจากช่องทางอื่นต่อได้นั่นเอง

 

 

เอนาโกะ เสริมว่าเธอมักจะเปิดเผยเรื่องรายได้ของเธออยู่บ่อยๆ ไม่ใช่ทำไปเพราะอวด แต่เพราะหลายคนยังไม่คิดว่าคอสเพลย์ สามารถทำเป็นอาชีพได้จริงๆ

เธอจึงอยากให้คนอื่นได้รู้สิ่งที่เธอทำอยู่ เพื่อให้ได้รู้ว่าการเป็นคอสเพลย์เยอร์มืออาชีพ ก็เป็นงานที่เทียบเท่ากับงานอื่นๆ ในธุรกิจบันเทิงได้เช่นกัน

สำหรับใครที่อยากติดตามเอนาโกะ ก็เข้าไปติดตามเธอได้ทั้งใน ทวิตเตอร์ @enako_cos และ อินสตาแกรม enakorin กันได้เลยครับ!

 

ผลงานคอสเพลย์และกราเวียร์ที่ผ่านมาของเอนาโกะ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : soranews24

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...