บริกรถูกปฏิเสธให้ทิป ถูกระบุว่าเป็น “พวกรักร่วมเพศ” ก่อนชุมชนระดมเงิน 150,000 บาทไปทิปให้

Date:

เกิดเป็นประเด็นขึ้นที่ต่างประเทศ เมื่อบริกรร้านอาหารรายหนึ่ง ถูกปฏิเสธการให้ทิปเพราะลูกค้าถูกระบุว่าเป็น “พวกรักร่วมเพศบาปหนา”

 

 

เรื่องราวนี้ถูกแชร์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Eric Salzwedel เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยมีการระบุว่า Eric คือผู้ร่วมก่อตั้งองค์กรท้องถิ่นไม่แสวงผลกำไรเน้นช่วยเหลือสังคม ที่ชื่อว่า Do Good Wisconsin 

Eric เล่าว่าเหตุเกิดขึ้นที่เมือง Madison รัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา ที่เขาอาศัยอยู่ ซึ่งเขาได้รับเรื่องมาว่า บริกรร้านอาหารรายหนึ่งที่ถูกเหยียดจากลูกค้า ปฏิเสธการให้ทิป โดยให้เหตุผลว่าบริกรเป็นพวกรักร่วมเพศที่บาปหนา!?

มีการเผยรูปบิลที่ลูกค้าคนดังกล่าวเขียนเอาไว้ว่า “การบริการดีนะ แต่เราไม่ทิปให้พวกรักร่วมเพศบาปหนา”

เป็นเหตุผลให้ทั้ง Eric และชาวเน็ตคนอื่นๆ ไม่พอใจมากกับการกระทำดังกล่าว

 

 

ในโพสต์ที่เผยแพร่ออกมา Eric บอกว่าแทนที่จะพูดถึงลูกค้าคนนี้ เขาขอเป็นกระบอกเสียงเปิดระดมทุน ให้ชาววิสคอนซินรวมถึงชาวเน็ตคนอื่นๆ ช่วยกันบริจาคทิปเข้ามา ไม่ว่าจะ 5 เหรียญ 10 เหรียญ หรือมากกว่านั้น ผ่านทาง PayPal

โดยเขาตั้งใจจะไปใช้บริการที่ร้านอาหารดังกล่าว และจะนำเงินที่รวบรวมมาได้เพื่อให้ทิปกับบริกรที่ถูกเหยียด เพื่อให้บริกรที่ถูกเหยียดได้รู้ว่า ที่ชุมชนแห่งนี้ยังมีคนที่รักเขาอยู่มากมาย

ซึ่งการรวบรวมเงินก็ได้รับการตอบรับอย่างดีจากชาวเน็ต ยอดเงินที่รวบรวมมาได้อยู่ที่ 4,500 ดอลลาร์ฯ (ราว  150,000 บาท) และต่อมา Eric ก็ได้นำเงินจำนวนนั้นไปทิปให้กับบริกรที่ถูกเหยียดตามที่ระบุเอาไว้

 

Eric โชว์บิลที่เขานำเงินที่รวบรวมได้ มาทิปให้บริกรคนดังกล่าว

 

Eric ก็เขียนแคปชั่นระบุไว้ว่า “สำหรับคนที่คิดว่า มันจำเป็นที่ต้องเขียนข้อความหยาบคายไว้และไม่จ่ายทิป ไม่ต้องห่วง ผมกับอีก 250 คน จะจัดการจ่ายทิปให้คุณเอง”

 

 

การกระทำของ Eric ได้ถูกชื่นชมอย่างมากจากชาวเน็ต และเป็นกระแสไวรัลในเวลาต่อมา

 

ที่มา : ladbible, kfvs12

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...