บริกรถูกปฏิเสธให้ทิป ถูกระบุว่าเป็น “พวกรักร่วมเพศ” ก่อนชุมชนระดมเงิน 150,000 บาทไปทิปให้

Date:

เกิดเป็นประเด็นขึ้นที่ต่างประเทศ เมื่อบริกรร้านอาหารรายหนึ่ง ถูกปฏิเสธการให้ทิปเพราะลูกค้าถูกระบุว่าเป็น “พวกรักร่วมเพศบาปหนา”

 

 

เรื่องราวนี้ถูกแชร์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Eric Salzwedel เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยมีการระบุว่า Eric คือผู้ร่วมก่อตั้งองค์กรท้องถิ่นไม่แสวงผลกำไรเน้นช่วยเหลือสังคม ที่ชื่อว่า Do Good Wisconsin 

Eric เล่าว่าเหตุเกิดขึ้นที่เมือง Madison รัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา ที่เขาอาศัยอยู่ ซึ่งเขาได้รับเรื่องมาว่า บริกรร้านอาหารรายหนึ่งที่ถูกเหยียดจากลูกค้า ปฏิเสธการให้ทิป โดยให้เหตุผลว่าบริกรเป็นพวกรักร่วมเพศที่บาปหนา!?

มีการเผยรูปบิลที่ลูกค้าคนดังกล่าวเขียนเอาไว้ว่า “การบริการดีนะ แต่เราไม่ทิปให้พวกรักร่วมเพศบาปหนา”

เป็นเหตุผลให้ทั้ง Eric และชาวเน็ตคนอื่นๆ ไม่พอใจมากกับการกระทำดังกล่าว

 

 

ในโพสต์ที่เผยแพร่ออกมา Eric บอกว่าแทนที่จะพูดถึงลูกค้าคนนี้ เขาขอเป็นกระบอกเสียงเปิดระดมทุน ให้ชาววิสคอนซินรวมถึงชาวเน็ตคนอื่นๆ ช่วยกันบริจาคทิปเข้ามา ไม่ว่าจะ 5 เหรียญ 10 เหรียญ หรือมากกว่านั้น ผ่านทาง PayPal

โดยเขาตั้งใจจะไปใช้บริการที่ร้านอาหารดังกล่าว และจะนำเงินที่รวบรวมมาได้เพื่อให้ทิปกับบริกรที่ถูกเหยียด เพื่อให้บริกรที่ถูกเหยียดได้รู้ว่า ที่ชุมชนแห่งนี้ยังมีคนที่รักเขาอยู่มากมาย

ซึ่งการรวบรวมเงินก็ได้รับการตอบรับอย่างดีจากชาวเน็ต ยอดเงินที่รวบรวมมาได้อยู่ที่ 4,500 ดอลลาร์ฯ (ราว  150,000 บาท) และต่อมา Eric ก็ได้นำเงินจำนวนนั้นไปทิปให้กับบริกรที่ถูกเหยียดตามที่ระบุเอาไว้

 

Eric โชว์บิลที่เขานำเงินที่รวบรวมได้ มาทิปให้บริกรคนดังกล่าว

 

Eric ก็เขียนแคปชั่นระบุไว้ว่า “สำหรับคนที่คิดว่า มันจำเป็นที่ต้องเขียนข้อความหยาบคายไว้และไม่จ่ายทิป ไม่ต้องห่วง ผมกับอีก 250 คน จะจัดการจ่ายทิปให้คุณเอง”

 

 

การกระทำของ Eric ได้ถูกชื่นชมอย่างมากจากชาวเน็ต และเป็นกระแสไวรัลในเวลาต่อมา

 

ที่มา : ladbible, kfvs12

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...