“ไอ้กล้วย” แมวโลกส่วนตัวสูง หลุดออกจากบ้านที ไล่ฟัดแมวจรจากต้นซอยยันท้ายซอย

Date:

โดยปกติแล้วแมวที่ถูกเลี้ยงด้วยระบบปิด จะค่อนข้างกลัวโลกภายนอก โดยเฉพาะเวลาที่พวกมันออกไปตามลำพัง แต่นั่นไม่ใช่สำหรับเจ้าเหมียวที่ชื่อ กล้วย หรือ ไอ้กล้วย (แม่เรียก)

กล้วยเป็นแมวพันธุ์เบงกอล ปัจจุบันอายุ 1 ปี 2 เดือน น้องเป็นแมวที่มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ชอบให้ใครเข้ามาก้าวก่ายในชีวิต (แต่นางสามารถก้าวก่ายชีวิตคนอื่นได้นะ)

 

 

ด้วยความที่มีโลกส่วนตัวสูง กล้วยจึงไม่ค่อยอ้อนทาสสักเท่าไหร่ (ถ้าไม่จำเป็น) นางจะอ้อนเฉพาะเวลาหิวหรือตอนที่อยากให้พาออกไปเดินเล่นข้างนอก

 

 

ใครที่ไม่เคยรู้จักกล้วย ดูแค่หน้าอาจจะคิดว่าน้องหยิ่ง น้องโหด … แต่ความจริงแล้ว คุณคิดถูกค่ะ เพราะกล้วยไม่เป็นมิตรกับคนแปลกหน้า แต่น้องไม่โหดนะ ไม่ดุและไม่กัดใครด้วย แค่เขินเวลาเห็นคนแปลกหน้าก็เท่านั้นเอง

 

 

กล้วยถูกเลี้ยงแบบระบบปิด ดังนั้นกิจวัตรประจำวันของน้องคือ กินแล้วก็นอน เจ้าของบอกว่า น้องกินเก่งมาก สามารถกินได้ทั้งวันเลย พุงจะแตกแล้วก็ยังกินได้อยู่

ถามว่าน้องชอบเล่นอะไร…? จริงๆ ต้องถามว่าน้องชอบเล่นมั้ยดีกว่า ก็อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าน้องค่อนข้างรักสงบ ดังนั้น น้องจึงไม่สนใจเรื่องเล่น …ถ้าใครมาเล่นด้วย น้องก็เล่นนะ แต่เล่นแรง (เล่นทีต้องมีคนเจ็บอะ)

 

 

เอาล่ะ มาถึงจุดพีคของกล้วย คุณแม่เล่าว่ามีอยู่ครั้งหนึ่ง กล้วยแอบหนีออกจากบ้านตามลำพัง โดยไม่บอกใคร แน่นอนว่าทุกคนก็เป็นห่วงน้องมาก กล้วน้องจะถูกทำร้าย เพราะย่านนั้นแมวจรเยอะ

แต่ความเป็นจริงคือ นับตั้งแต่วินาทีแรกที่ก้าวพ้นประตูบ้าน สิ่งที่กล้วยทำคือ ไล่กัดแมวจรจัดตั้งแต่ปากซอpยันท้ายซอย ลามไปถึงซอยข้างๆ ด้วย

 

 

พอฟัดแมวตัวอื่นจนหนำใจแล้ว ไอ้กล้วยของแม่ก็หนีขึ้นไปบนหลังคา จากนั้นก็… ก็ไม่ได้ไปไหนแล้วค่ะ เพราะน้องลงมาไม่ได้ ทางคุณพ่อคุณแม่จึงต้องพาดบันไดปีนขึ้นไปช่วย

 

 

ประสบการณ์ครั้งนี้คงจะสอนให้กล้วยรู้ว่า โลกภายนอกมันน่ากลัวแค่ไหน แต่เปล่าเลย กล้วยไม่ได้คิดแบบนั้น น้องคิดว่าโลกภายนอกเต็มไปด้วยการผจญภัยแสนสนุก

เพราะแบบนี้ ทุกครั้งที่มีโอกาส น้องจึงแอบหนีออกจากบ้าน แล้วก็กลับบ้านไม่ถูก เพราะจำทางกลับบ้านไม่ได้ ลำบากพ่อกับแม่ต้องออกไปตามหาตลอด

 

 

การที่กล้วยแอบหนีออกจากบ้านได้ ไม่ได้แปลว่าครอบครัวปล่อยปละละเลยนะ พวกเขารัดกุมและรอบคอบแล้ว แต่ไอ้กล้วยมันฉลาด วันๆ ไม่ทำอะไร จ้องแต่จะหาวิธีหนีออกจากบ้านให้ได้

 

 

นี่เป็นเพียงเรื่องราวส่วนหนึ่งของกล้วยเท่านั้น เพื่อนๆ สามารถติดตามชีวิตน้องกล้วยแบบฉบับเต็มได้ที่เพจ ไอ้กล้วย 

 

 

ปล่อย!! กล้วยจะไปแก้แค้นไอ้จรต้นซอย

 

ขอวิธีออกจากห้องน้ำโดยไม่โดนงูเหลือมตะปบขาหน่อยค่ะ

 

ที่มา ไอ้กล้วย

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...