“ไอ้กล้วย” แมวโลกส่วนตัวสูง หลุดออกจากบ้านที ไล่ฟัดแมวจรจากต้นซอยยันท้ายซอย


โดยปกติแล้วแมวที่ถูกเลี้ยงด้วยระบบปิด จะค่อนข้างกลัวโลกภายนอก โดยเฉพาะเวลาที่พวกมันออกไปตามลำพัง แต่นั่นไม่ใช่สำหรับเจ้าเหมียวที่ชื่อ กล้วย หรือ ไอ้กล้วย (แม่เรียก)

กล้วยเป็นแมวพันธุ์เบงกอล ปัจจุบันอายุ 1 ปี 2 เดือน น้องเป็นแมวที่มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ชอบให้ใครเข้ามาก้าวก่ายในชีวิต (แต่นางสามารถก้าวก่ายชีวิตคนอื่นได้นะ)

 

 

ด้วยความที่มีโลกส่วนตัวสูง กล้วยจึงไม่ค่อยอ้อนทาสสักเท่าไหร่ (ถ้าไม่จำเป็น) นางจะอ้อนเฉพาะเวลาหิวหรือตอนที่อยากให้พาออกไปเดินเล่นข้างนอก

 

 

ใครที่ไม่เคยรู้จักกล้วย ดูแค่หน้าอาจจะคิดว่าน้องหยิ่ง น้องโหด … แต่ความจริงแล้ว คุณคิดถูกค่ะ เพราะกล้วยไม่เป็นมิตรกับคนแปลกหน้า แต่น้องไม่โหดนะ ไม่ดุและไม่กัดใครด้วย แค่เขินเวลาเห็นคนแปลกหน้าก็เท่านั้นเอง

 

 

กล้วยถูกเลี้ยงแบบระบบปิด ดังนั้นกิจวัตรประจำวันของน้องคือ กินแล้วก็นอน เจ้าของบอกว่า น้องกินเก่งมาก สามารถกินได้ทั้งวันเลย พุงจะแตกแล้วก็ยังกินได้อยู่

ถามว่าน้องชอบเล่นอะไร…? จริงๆ ต้องถามว่าน้องชอบเล่นมั้ยดีกว่า ก็อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าน้องค่อนข้างรักสงบ ดังนั้น น้องจึงไม่สนใจเรื่องเล่น …ถ้าใครมาเล่นด้วย น้องก็เล่นนะ แต่เล่นแรง (เล่นทีต้องมีคนเจ็บอะ)

 

 

เอาล่ะ มาถึงจุดพีคของกล้วย คุณแม่เล่าว่ามีอยู่ครั้งหนึ่ง กล้วยแอบหนีออกจากบ้านตามลำพัง โดยไม่บอกใคร แน่นอนว่าทุกคนก็เป็นห่วงน้องมาก กล้วน้องจะถูกทำร้าย เพราะย่านนั้นแมวจรเยอะ

แต่ความเป็นจริงคือ นับตั้งแต่วินาทีแรกที่ก้าวพ้นประตูบ้าน สิ่งที่กล้วยทำคือ ไล่กัดแมวจรจัดตั้งแต่ปากซอpยันท้ายซอย ลามไปถึงซอยข้างๆ ด้วย

 

 

พอฟัดแมวตัวอื่นจนหนำใจแล้ว ไอ้กล้วยของแม่ก็หนีขึ้นไปบนหลังคา จากนั้นก็… ก็ไม่ได้ไปไหนแล้วค่ะ เพราะน้องลงมาไม่ได้ ทางคุณพ่อคุณแม่จึงต้องพาดบันไดปีนขึ้นไปช่วย

 

 

ประสบการณ์ครั้งนี้คงจะสอนให้กล้วยรู้ว่า โลกภายนอกมันน่ากลัวแค่ไหน แต่เปล่าเลย กล้วยไม่ได้คิดแบบนั้น น้องคิดว่าโลกภายนอกเต็มไปด้วยการผจญภัยแสนสนุก

เพราะแบบนี้ ทุกครั้งที่มีโอกาส น้องจึงแอบหนีออกจากบ้าน แล้วก็กลับบ้านไม่ถูก เพราะจำทางกลับบ้านไม่ได้ ลำบากพ่อกับแม่ต้องออกไปตามหาตลอด

 

 

การที่กล้วยแอบหนีออกจากบ้านได้ ไม่ได้แปลว่าครอบครัวปล่อยปละละเลยนะ พวกเขารัดกุมและรอบคอบแล้ว แต่ไอ้กล้วยมันฉลาด วันๆ ไม่ทำอะไร จ้องแต่จะหาวิธีหนีออกจากบ้านให้ได้

 

 

นี่เป็นเพียงเรื่องราวส่วนหนึ่งของกล้วยเท่านั้น เพื่อนๆ สามารถติดตามชีวิตน้องกล้วยแบบฉบับเต็มได้ที่เพจ ไอ้กล้วย 

 

 

ปล่อย!! กล้วยจะไปแก้แค้นไอ้จรต้นซอย

 

ขอวิธีออกจากห้องน้ำโดยไม่โดนงูเหลือมตะปบขาหน่อยค่ะ

 

ที่มา ไอ้กล้วย

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format