“ไอ้กล้วย” แมวโลกส่วนตัวสูง หลุดออกจากบ้านที ไล่ฟัดแมวจรจากต้นซอยยันท้ายซอย

Date:

โดยปกติแล้วแมวที่ถูกเลี้ยงด้วยระบบปิด จะค่อนข้างกลัวโลกภายนอก โดยเฉพาะเวลาที่พวกมันออกไปตามลำพัง แต่นั่นไม่ใช่สำหรับเจ้าเหมียวที่ชื่อ กล้วย หรือ ไอ้กล้วย (แม่เรียก)

กล้วยเป็นแมวพันธุ์เบงกอล ปัจจุบันอายุ 1 ปี 2 เดือน น้องเป็นแมวที่มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ชอบให้ใครเข้ามาก้าวก่ายในชีวิต (แต่นางสามารถก้าวก่ายชีวิตคนอื่นได้นะ)

 

 

ด้วยความที่มีโลกส่วนตัวสูง กล้วยจึงไม่ค่อยอ้อนทาสสักเท่าไหร่ (ถ้าไม่จำเป็น) นางจะอ้อนเฉพาะเวลาหิวหรือตอนที่อยากให้พาออกไปเดินเล่นข้างนอก

 

 

ใครที่ไม่เคยรู้จักกล้วย ดูแค่หน้าอาจจะคิดว่าน้องหยิ่ง น้องโหด … แต่ความจริงแล้ว คุณคิดถูกค่ะ เพราะกล้วยไม่เป็นมิตรกับคนแปลกหน้า แต่น้องไม่โหดนะ ไม่ดุและไม่กัดใครด้วย แค่เขินเวลาเห็นคนแปลกหน้าก็เท่านั้นเอง

 

 

กล้วยถูกเลี้ยงแบบระบบปิด ดังนั้นกิจวัตรประจำวันของน้องคือ กินแล้วก็นอน เจ้าของบอกว่า น้องกินเก่งมาก สามารถกินได้ทั้งวันเลย พุงจะแตกแล้วก็ยังกินได้อยู่

ถามว่าน้องชอบเล่นอะไร…? จริงๆ ต้องถามว่าน้องชอบเล่นมั้ยดีกว่า ก็อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าน้องค่อนข้างรักสงบ ดังนั้น น้องจึงไม่สนใจเรื่องเล่น …ถ้าใครมาเล่นด้วย น้องก็เล่นนะ แต่เล่นแรง (เล่นทีต้องมีคนเจ็บอะ)

 

 

เอาล่ะ มาถึงจุดพีคของกล้วย คุณแม่เล่าว่ามีอยู่ครั้งหนึ่ง กล้วยแอบหนีออกจากบ้านตามลำพัง โดยไม่บอกใคร แน่นอนว่าทุกคนก็เป็นห่วงน้องมาก กล้วน้องจะถูกทำร้าย เพราะย่านนั้นแมวจรเยอะ

แต่ความเป็นจริงคือ นับตั้งแต่วินาทีแรกที่ก้าวพ้นประตูบ้าน สิ่งที่กล้วยทำคือ ไล่กัดแมวจรจัดตั้งแต่ปากซอpยันท้ายซอย ลามไปถึงซอยข้างๆ ด้วย

 

 

พอฟัดแมวตัวอื่นจนหนำใจแล้ว ไอ้กล้วยของแม่ก็หนีขึ้นไปบนหลังคา จากนั้นก็… ก็ไม่ได้ไปไหนแล้วค่ะ เพราะน้องลงมาไม่ได้ ทางคุณพ่อคุณแม่จึงต้องพาดบันไดปีนขึ้นไปช่วย

 

 

ประสบการณ์ครั้งนี้คงจะสอนให้กล้วยรู้ว่า โลกภายนอกมันน่ากลัวแค่ไหน แต่เปล่าเลย กล้วยไม่ได้คิดแบบนั้น น้องคิดว่าโลกภายนอกเต็มไปด้วยการผจญภัยแสนสนุก

เพราะแบบนี้ ทุกครั้งที่มีโอกาส น้องจึงแอบหนีออกจากบ้าน แล้วก็กลับบ้านไม่ถูก เพราะจำทางกลับบ้านไม่ได้ ลำบากพ่อกับแม่ต้องออกไปตามหาตลอด

 

 

การที่กล้วยแอบหนีออกจากบ้านได้ ไม่ได้แปลว่าครอบครัวปล่อยปละละเลยนะ พวกเขารัดกุมและรอบคอบแล้ว แต่ไอ้กล้วยมันฉลาด วันๆ ไม่ทำอะไร จ้องแต่จะหาวิธีหนีออกจากบ้านให้ได้

 

 

นี่เป็นเพียงเรื่องราวส่วนหนึ่งของกล้วยเท่านั้น เพื่อนๆ สามารถติดตามชีวิตน้องกล้วยแบบฉบับเต็มได้ที่เพจ ไอ้กล้วย 

 

 

ปล่อย!! กล้วยจะไปแก้แค้นไอ้จรต้นซอย

 

ขอวิธีออกจากห้องน้ำโดยไม่โดนงูเหลือมตะปบขาหน่อยค่ะ

 

ที่มา ไอ้กล้วย

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...