ยูทูบเบอร์ญี่ปุ่น นำรถหรู Bentley ราคาไทย 20 ล้าน ไปแลกการ์ดสุดแรร์ ที่มีมูลค่าสูงยิ่งกว่า!

Date:

กลายเป็นที่พูดถึงในสังคมออนไลน์ญี่ปุ่นขณะนี้ เมื่อยูทูบเบอร์ชื่อดัง ได้ลงคลิปที่เขาเผยว่าได้เอารถหรูราคาหลายสิบล้าน นำไปแลกกับการ์ดที่มีมูลค่าสูงยิ่งกว่า!

 

 

โปรเจกต์ ‘เศรษฐีฟางเส้นเดียว’

นี่เป็นเรื่องราวของ Hikaru ยูทูบเบอร์ระดับท็อปของญี่ปุ่นที่มีผู้ติดตามมากกว่า 4 ล้านคน

ย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมีนาคม 2021 เขาได้มีการเริ่มโปรเจกต์ “เศรษฐีฟางเส้นเดียว” ซึ่งเป็นการเลียนแบบนิทานของญี่ปุ่น ที่ชายคนหนึ่งเอาฟางไปแลกของมีมูลค่ามากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นเศรษฐี

 

 

Hikaru เริ่มโปรเจกต์นี้ด้วย เปลนอน Louis Vuitton (มูลค่าราว 6 ล้านเยน) > นาฬิกา Rolex Cosmograph Daytona (ราว 8 ล้านเยน) > นาฬิกา Audemars Piguet Royal Oak (มูลค่าราว 16 ล้านเยน) > รถหรู Bentley Bentayga ที่มีมูลค่าราว 30 ล้านเยน หรือประมาณ 9 ล้านบาท

(สำหรับ Bentley Bentayga ที่ไทยมีราคาขายรวมภาษีแล้วที่ 21.5 – 22.8 ล้านบาท)

และการแลกครั้งล่าสุดก็เกิดเป็นเรื่องฮือฮาขึ้น เพราะหลายคนไม่คิดว่าของชิ้นต่อไปที่เอา Bentley Bentayga ไปแลก จะเป็นการ์ด Black Lotus จำนวนสองใบ

 

ตอนที่ Hikaru นำรถ Bentley Bentayga ไปแลกกับการ์ด

.

.

 

หลังจากนั้น Hikaru ก็ลงคลิปที่มีการเอาการ์ดไปตีราคาที่ร้านขายการ์ดชื่อดังในย่าน Akihabara ซึ่งคนขายก็บอกว่าการ์ดมีมูลค่าอยู่ที่ราว 35 ล้านเยน (ราว 10.5 ล้านบาท) เลยทีเดียว!

หน้าของคนขายตอนรู้ว่ามีการ์ด Black Lotus สองใบ

.

 

สำหรับเป้ามายของโปรเจกต์เศรษฐีฟางนี้ Hikaru ตั้งเป้าหมายว่าจะนำของไปแลกเรื่อยๆ จนกว่ามูลค่าของจะถึง 1 พันล้านเยน (ราว 3 ร้อยล้านบาท)

เพื่อนำไปสร้างบ้านพักพิงให้กับองค์กรการกุศล Ronald McDonald House ที่สนับสนุนความเป็นอยู่ของผู้ป่วยเด็กและครอบครัวให้ดีขึ้น ซึ่ง Hikaru ได้บริจาคให้กับองค์กรนี้เป็นประจำอยู่แล้วนั่นเอง

 

 

การ์ด Black Lotus คืออะไร ทำไมถึงแพง?

การ์ด Black Lotus เป็นการ์ดของเกม Magic: The Gathering ที่ออกมาตั้งแต่ปี 1993  และไม่มีการผลิตออกมาเพิ่มหลังจากนั้น จึงทำให้กลายเป็นของแรร์ในหมู่ผู้เล่นและนักสะสม

ในคลิปของ Hikaru เจ้าของร้านการ์ดได้บอกว่า การ์ดจะแบ่งเป็นสองรุ่น โดยรุ่น Alpha จะมีมูลค่าสูงกว่าที่ราว 9 ล้านบาท และรุ่น Beta มีมูลค่าราว 1.5 ล้านบาท

เมื่อช่วงตนปีที่ผ่านมา การ์ดที่มีลายเซ็นของผู้ออกแบบที่เสียชีวิตไปแล้ว ได้ถูกนำมาประมูลบน ebay และจบลงด้วยราคา 511,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 16.9 ล้านบาท) กันเลยทีเดียว

 

 

ที่มา : online-station, news.yahoo

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...