ยูทูบเบอร์ญี่ปุ่น นำรถหรู Bentley ราคาไทย 20 ล้าน ไปแลกการ์ดสุดแรร์ ที่มีมูลค่าสูงยิ่งกว่า!

Date:

กลายเป็นที่พูดถึงในสังคมออนไลน์ญี่ปุ่นขณะนี้ เมื่อยูทูบเบอร์ชื่อดัง ได้ลงคลิปที่เขาเผยว่าได้เอารถหรูราคาหลายสิบล้าน นำไปแลกกับการ์ดที่มีมูลค่าสูงยิ่งกว่า!

 

 

โปรเจกต์ ‘เศรษฐีฟางเส้นเดียว’

นี่เป็นเรื่องราวของ Hikaru ยูทูบเบอร์ระดับท็อปของญี่ปุ่นที่มีผู้ติดตามมากกว่า 4 ล้านคน

ย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมีนาคม 2021 เขาได้มีการเริ่มโปรเจกต์ “เศรษฐีฟางเส้นเดียว” ซึ่งเป็นการเลียนแบบนิทานของญี่ปุ่น ที่ชายคนหนึ่งเอาฟางไปแลกของมีมูลค่ามากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นเศรษฐี

 

 

Hikaru เริ่มโปรเจกต์นี้ด้วย เปลนอน Louis Vuitton (มูลค่าราว 6 ล้านเยน) > นาฬิกา Rolex Cosmograph Daytona (ราว 8 ล้านเยน) > นาฬิกา Audemars Piguet Royal Oak (มูลค่าราว 16 ล้านเยน) > รถหรู Bentley Bentayga ที่มีมูลค่าราว 30 ล้านเยน หรือประมาณ 9 ล้านบาท

(สำหรับ Bentley Bentayga ที่ไทยมีราคาขายรวมภาษีแล้วที่ 21.5 – 22.8 ล้านบาท)

และการแลกครั้งล่าสุดก็เกิดเป็นเรื่องฮือฮาขึ้น เพราะหลายคนไม่คิดว่าของชิ้นต่อไปที่เอา Bentley Bentayga ไปแลก จะเป็นการ์ด Black Lotus จำนวนสองใบ

 

ตอนที่ Hikaru นำรถ Bentley Bentayga ไปแลกกับการ์ด

.

.

 

หลังจากนั้น Hikaru ก็ลงคลิปที่มีการเอาการ์ดไปตีราคาที่ร้านขายการ์ดชื่อดังในย่าน Akihabara ซึ่งคนขายก็บอกว่าการ์ดมีมูลค่าอยู่ที่ราว 35 ล้านเยน (ราว 10.5 ล้านบาท) เลยทีเดียว!

หน้าของคนขายตอนรู้ว่ามีการ์ด Black Lotus สองใบ

.

 

สำหรับเป้ามายของโปรเจกต์เศรษฐีฟางนี้ Hikaru ตั้งเป้าหมายว่าจะนำของไปแลกเรื่อยๆ จนกว่ามูลค่าของจะถึง 1 พันล้านเยน (ราว 3 ร้อยล้านบาท)

เพื่อนำไปสร้างบ้านพักพิงให้กับองค์กรการกุศล Ronald McDonald House ที่สนับสนุนความเป็นอยู่ของผู้ป่วยเด็กและครอบครัวให้ดีขึ้น ซึ่ง Hikaru ได้บริจาคให้กับองค์กรนี้เป็นประจำอยู่แล้วนั่นเอง

 

 

การ์ด Black Lotus คืออะไร ทำไมถึงแพง?

การ์ด Black Lotus เป็นการ์ดของเกม Magic: The Gathering ที่ออกมาตั้งแต่ปี 1993  และไม่มีการผลิตออกมาเพิ่มหลังจากนั้น จึงทำให้กลายเป็นของแรร์ในหมู่ผู้เล่นและนักสะสม

ในคลิปของ Hikaru เจ้าของร้านการ์ดได้บอกว่า การ์ดจะแบ่งเป็นสองรุ่น โดยรุ่น Alpha จะมีมูลค่าสูงกว่าที่ราว 9 ล้านบาท และรุ่น Beta มีมูลค่าราว 1.5 ล้านบาท

เมื่อช่วงตนปีที่ผ่านมา การ์ดที่มีลายเซ็นของผู้ออกแบบที่เสียชีวิตไปแล้ว ได้ถูกนำมาประมูลบน ebay และจบลงด้วยราคา 511,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 16.9 ล้านบาท) กันเลยทีเดียว

 

 

ที่มา : online-station, news.yahoo

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เด็กวัย 14 ปี ได้หมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้

เด็กวัย 14 ได้รับหมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้ เมื่อวันที่ 31 ม.ค....

เบื่อเต้นหน้าฮ่านรึยัง!? มาเต้นบนฮ่านบ่?? คณะหมอลำใจเกินร้อย รับสมัครแดนซ์เซอร์ ทั้งชาย-หญิง อายุ 17-30 ปี ให้ไวเลยเดี๋ยวเต็ม

สายแด๊นซ์ต้องไม่พลาด ล่าสุด "คณะหมอลำใจเกินร้อย" กำลังเปิดรับสมัคร "แด๊นซ์เซอร์" หน้าใหม่ ใครที่มีใจรักในเพลงจังหวะหมอลำ และชอบการเต้นหน้าฮ่าน บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้ว รายละเอียดเพิ่มเติมคือ -...

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...