ผุดเทรนด์แปลกโลกออนไลน์ “ทานเนื้อเน่า” แบบเน่าจริงๆ เป็นปีๆ ไม่ใช่แค่ถนอมอาหาร

Date:

สำหรับคนที่อยู่ในวงการโลกออนไลน์มาเป็นเวลานาน เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะพอทราบกันแล้วว่าในหลายๆ ครั้งคนบนโลกออนไลน์ก็ใช่ว่าจะทำแต่เรื่องที่ฉลาด โดยเฉพาะในวงการทำตามชาเลนจ์หรือเทรนด์ต่างๆ

แต่ทราบกันหรือไม่ว่าในโลกออนไลน์นั้น ยังมีเทรนด์อยู่อันหนึ่งซึ่งแม้จะแปลกและอันตรายเอามากๆ แต่กลับมีคนทำตามอยู่เยอะมาก และโผล่กลับมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ แม้เวลาผ่านไปหลายปีอยู่อันหนึ่งด้วย

ซึ่งเจ้าเทรนด์ที่ว่านั้นก็มีชื่อว่า “High meat” นั่นเอง

 

 

เทรนด์การทาน High meat นั่นหากจะให้อธิบายแบบเข้าใจง่ายๆ ก็คงจะไม่พ้นคำว่าการกิน “เนื้อเน่า” นั่นเอง โดยเนื้อเน่าในที่นี้ไม่ได้ความถึงเนื้อที่ผ่านการถนอมอาหาร หรือแม้แค่เนื้อค้างคืนแต่อย่างไร

กลับกันมันเป็นการที่คนจะนำเนื้อที่ถูกทิ้งไว้เป็นเดือนๆ หรือปีๆ จนบ่อยครั้งก็เน่าจน มองเห็นราหรือการสะสมของแบคทีเรีย ไม่ก็สีเปลี่ยนไปจนไม่เหลือเค้าเดิมมากินต่างหาก

 

วิดีโอการทาน “High meat”

 

อ้างอิงจากเว็บไซต์ต่างประเทศ ที่เนื้อเน่าเหล่านี้ถูกเรียกว่า “High meat” นั้นเป็นเพราะคนที่กินเนื้อเหล่านี้เข้าไปส่วนมากจะ “รู้สึกดี” แบบยากจะอธิบาย คล้ายกับการเมายา (ซึ่งต่างประเภทมักเรียกว่า “High”) นั่นเอง

โดยคนส่วนใหญ่ที่ทานมันไปจะบอกว่าเนื้อเหล่านี้มีความเป็นกรดมากกว่าเนื้อทั่วไป และแอบคล้ายชีสหน่อยๆ

ในขณะที่หลายๆ คนตั้งข้อสันนิษฐานว่าอาหาร “เมาเนื้อ” ที่พวกเขาพบ อาจมาจากการขาดน้ำหรืออาการเพ้อหลังกระเพาะอาหารปั่นป่วนก็เป็นได้

 

โพสต์จากทวิตเตอร์ที่แสดงให้เห็นว่าเทรนด์การทานเนื้อเน่าได้กลับมาอีกครั้งแล้ว

 

ไม่ว่าจะเป็นทางไหนการทานเนื้อในรูปแบบนี้ก็แน่นอนว่าย่อมไม่ปลอดภัยต่อร่างกายของเรานัก

เพราะแม้คนบางคนจะทาน High meat ที่ทำจากการขั้นตอนหมักที่มีการควบคุมความสะอาดที่ดี (แต่ก็ใช่ว่าจะปลอดภัย 100% นะ) แต่บางคนก็มองว่า High meat ควรจะเป็นเนื้อเน่าที่ถูกทิ้งไว้จริงๆ เช่นกัน

ซึ่งในกรณีของคนเหล่านี้เนื้อดังกล่าวก็อาจจะทำให้คนทานมีอาการปวดท้อง คลื่นไส้ อาเจียนถึงขั้นเขาโรงพยาบาลได้เลย เนื่องจากกระเพาะของคนเรานั้น ไม่ได้เป็นกรดมากพอที่จะกำจัดแบคทีเรียร้ายทั้งหมดในอาหารได้นั่นเอง

 

 

ที่มา iflscience

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...