ผุดเทรนด์แปลกโลกออนไลน์ “ทานเนื้อเน่า” แบบเน่าจริงๆ เป็นปีๆ ไม่ใช่แค่ถนอมอาหาร

Date:

สำหรับคนที่อยู่ในวงการโลกออนไลน์มาเป็นเวลานาน เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะพอทราบกันแล้วว่าในหลายๆ ครั้งคนบนโลกออนไลน์ก็ใช่ว่าจะทำแต่เรื่องที่ฉลาด โดยเฉพาะในวงการทำตามชาเลนจ์หรือเทรนด์ต่างๆ

แต่ทราบกันหรือไม่ว่าในโลกออนไลน์นั้น ยังมีเทรนด์อยู่อันหนึ่งซึ่งแม้จะแปลกและอันตรายเอามากๆ แต่กลับมีคนทำตามอยู่เยอะมาก และโผล่กลับมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ แม้เวลาผ่านไปหลายปีอยู่อันหนึ่งด้วย

ซึ่งเจ้าเทรนด์ที่ว่านั้นก็มีชื่อว่า “High meat” นั่นเอง

 

 

เทรนด์การทาน High meat นั่นหากจะให้อธิบายแบบเข้าใจง่ายๆ ก็คงจะไม่พ้นคำว่าการกิน “เนื้อเน่า” นั่นเอง โดยเนื้อเน่าในที่นี้ไม่ได้ความถึงเนื้อที่ผ่านการถนอมอาหาร หรือแม้แค่เนื้อค้างคืนแต่อย่างไร

กลับกันมันเป็นการที่คนจะนำเนื้อที่ถูกทิ้งไว้เป็นเดือนๆ หรือปีๆ จนบ่อยครั้งก็เน่าจน มองเห็นราหรือการสะสมของแบคทีเรีย ไม่ก็สีเปลี่ยนไปจนไม่เหลือเค้าเดิมมากินต่างหาก

 

วิดีโอการทาน “High meat”

 

อ้างอิงจากเว็บไซต์ต่างประเทศ ที่เนื้อเน่าเหล่านี้ถูกเรียกว่า “High meat” นั้นเป็นเพราะคนที่กินเนื้อเหล่านี้เข้าไปส่วนมากจะ “รู้สึกดี” แบบยากจะอธิบาย คล้ายกับการเมายา (ซึ่งต่างประเภทมักเรียกว่า “High”) นั่นเอง

โดยคนส่วนใหญ่ที่ทานมันไปจะบอกว่าเนื้อเหล่านี้มีความเป็นกรดมากกว่าเนื้อทั่วไป และแอบคล้ายชีสหน่อยๆ

ในขณะที่หลายๆ คนตั้งข้อสันนิษฐานว่าอาหาร “เมาเนื้อ” ที่พวกเขาพบ อาจมาจากการขาดน้ำหรืออาการเพ้อหลังกระเพาะอาหารปั่นป่วนก็เป็นได้

 

โพสต์จากทวิตเตอร์ที่แสดงให้เห็นว่าเทรนด์การทานเนื้อเน่าได้กลับมาอีกครั้งแล้ว

 

ไม่ว่าจะเป็นทางไหนการทานเนื้อในรูปแบบนี้ก็แน่นอนว่าย่อมไม่ปลอดภัยต่อร่างกายของเรานัก

เพราะแม้คนบางคนจะทาน High meat ที่ทำจากการขั้นตอนหมักที่มีการควบคุมความสะอาดที่ดี (แต่ก็ใช่ว่าจะปลอดภัย 100% นะ) แต่บางคนก็มองว่า High meat ควรจะเป็นเนื้อเน่าที่ถูกทิ้งไว้จริงๆ เช่นกัน

ซึ่งในกรณีของคนเหล่านี้เนื้อดังกล่าวก็อาจจะทำให้คนทานมีอาการปวดท้อง คลื่นไส้ อาเจียนถึงขั้นเขาโรงพยาบาลได้เลย เนื่องจากกระเพาะของคนเรานั้น ไม่ได้เป็นกรดมากพอที่จะกำจัดแบคทีเรียร้ายทั้งหมดในอาหารได้นั่นเอง

 

 

ที่มา iflscience

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...