ผุดเทรนด์แปลกโลกออนไลน์ “ทานเนื้อเน่า” แบบเน่าจริงๆ เป็นปีๆ ไม่ใช่แค่ถนอมอาหาร

Date:

สำหรับคนที่อยู่ในวงการโลกออนไลน์มาเป็นเวลานาน เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะพอทราบกันแล้วว่าในหลายๆ ครั้งคนบนโลกออนไลน์ก็ใช่ว่าจะทำแต่เรื่องที่ฉลาด โดยเฉพาะในวงการทำตามชาเลนจ์หรือเทรนด์ต่างๆ

แต่ทราบกันหรือไม่ว่าในโลกออนไลน์นั้น ยังมีเทรนด์อยู่อันหนึ่งซึ่งแม้จะแปลกและอันตรายเอามากๆ แต่กลับมีคนทำตามอยู่เยอะมาก และโผล่กลับมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ แม้เวลาผ่านไปหลายปีอยู่อันหนึ่งด้วย

ซึ่งเจ้าเทรนด์ที่ว่านั้นก็มีชื่อว่า “High meat” นั่นเอง

 

 

เทรนด์การทาน High meat นั่นหากจะให้อธิบายแบบเข้าใจง่ายๆ ก็คงจะไม่พ้นคำว่าการกิน “เนื้อเน่า” นั่นเอง โดยเนื้อเน่าในที่นี้ไม่ได้ความถึงเนื้อที่ผ่านการถนอมอาหาร หรือแม้แค่เนื้อค้างคืนแต่อย่างไร

กลับกันมันเป็นการที่คนจะนำเนื้อที่ถูกทิ้งไว้เป็นเดือนๆ หรือปีๆ จนบ่อยครั้งก็เน่าจน มองเห็นราหรือการสะสมของแบคทีเรีย ไม่ก็สีเปลี่ยนไปจนไม่เหลือเค้าเดิมมากินต่างหาก

 

วิดีโอการทาน “High meat”

 

อ้างอิงจากเว็บไซต์ต่างประเทศ ที่เนื้อเน่าเหล่านี้ถูกเรียกว่า “High meat” นั้นเป็นเพราะคนที่กินเนื้อเหล่านี้เข้าไปส่วนมากจะ “รู้สึกดี” แบบยากจะอธิบาย คล้ายกับการเมายา (ซึ่งต่างประเภทมักเรียกว่า “High”) นั่นเอง

โดยคนส่วนใหญ่ที่ทานมันไปจะบอกว่าเนื้อเหล่านี้มีความเป็นกรดมากกว่าเนื้อทั่วไป และแอบคล้ายชีสหน่อยๆ

ในขณะที่หลายๆ คนตั้งข้อสันนิษฐานว่าอาหาร “เมาเนื้อ” ที่พวกเขาพบ อาจมาจากการขาดน้ำหรืออาการเพ้อหลังกระเพาะอาหารปั่นป่วนก็เป็นได้

 

โพสต์จากทวิตเตอร์ที่แสดงให้เห็นว่าเทรนด์การทานเนื้อเน่าได้กลับมาอีกครั้งแล้ว

 

ไม่ว่าจะเป็นทางไหนการทานเนื้อในรูปแบบนี้ก็แน่นอนว่าย่อมไม่ปลอดภัยต่อร่างกายของเรานัก

เพราะแม้คนบางคนจะทาน High meat ที่ทำจากการขั้นตอนหมักที่มีการควบคุมความสะอาดที่ดี (แต่ก็ใช่ว่าจะปลอดภัย 100% นะ) แต่บางคนก็มองว่า High meat ควรจะเป็นเนื้อเน่าที่ถูกทิ้งไว้จริงๆ เช่นกัน

ซึ่งในกรณีของคนเหล่านี้เนื้อดังกล่าวก็อาจจะทำให้คนทานมีอาการปวดท้อง คลื่นไส้ อาเจียนถึงขั้นเขาโรงพยาบาลได้เลย เนื่องจากกระเพาะของคนเรานั้น ไม่ได้เป็นกรดมากพอที่จะกำจัดแบคทีเรียร้ายทั้งหมดในอาหารได้นั่นเอง

 

 

ที่มา iflscience

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...