เที่ยวบินแห่งชีวิต เหล่าผู้โดยสารปรบมือให้กำลังใจคุณแม่ หลังคลอดลูกชายบนเครื่องบิน

Date:

กลายเป็นไวรัลที่กำลังโด่งดังบนโลกโซเชียลในตอนนี้เลยล่ะ เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งได้ถ่ายคลิปบรรยากาศบนเครื่องบินขณะที่คุณแม่ได้ให้กำเนิดเด็กน้อย จนทำให้เกิดกระแสการพูดถึงมากมายตามมา

เมื่อไม่นานมานี้ Julia Hansen และเพื่อนของเธอ Siearra Rowlan ได้เดินทางขึ้นเครื่องบินของสายการบิน Delta Airlines จากเมืองซอลต์เลกซิตี้ รัฐยูทาร์ เพื่อไปเยือนเมืองโฮโนลูลู ในรัฐฮาวาย

โดยเที่ยวบินนี้ต้องบินข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกอันกว้างใหญ่และมีกำหนดเดินทางนานกว่า 4 ชั่วโมงเลยค่ะ

 

 

หลังจากที่เครื่องบินอยู่เหนือน่านน้ำแปซิฟิก ผู้โดยสารทุกคนก็ต้องตกใจเพราะหลังจากที่เครื่องบินขึ้นประมาณ 1 ชั่วโมง กัปตันก็ประกาศถามผู้โดยสารว่า “มีใครในที่นี่เป็นหมอบ้าง?” ซึ่ง Rowlan ออกมาเล่าเรื่องราวนี้ผ่านทางเว็บไซต์ washingtonpost ว่า

“ทุกคนเริ่มหันซ้ายหันขวาดูว่าเกิดอะไรขึ้น พนักงานต้อนรับบนเครื่องก็วิ่งกันให้วุ่นเลยค่ะ

จากนั้นกัปตันก็ประกาศแจ้งว่ามีคุณแม่ได้ให้กำเนิดเด็กน้อยบนเที่ยวบินนี้ ก่อนจะมีเสียงเด็กร้องตามมา…”

 

Hansen ได้อัดคลิปนาทีที่กัปตันประกาศข่าวดีให้ผู้โดยสารได้รับรู้และนำมาลงบน TikTok ของตนเอง ภายในคลิปเราจะได้ยินกัปตันประกาศว่า

“เที่ยวบินของเราเพิ่งมีคนให้กำเนิดลูกครับ ขอเสียงปรบมือให้คุณแม่หน่อยนะครับ”

 

 

จากนั้นคลิปก็ตัดไปยังตอนที่เครื่องใกล้จะลงจอด กัปตันประกาศขอความร่วมมือให้ผู้โดยสารนั่งประจำที่นั่งสักครู่ เพื่อเคลื่อนย้ายคุณแม่ลงจากเครื่องก่อน

ไม่นานเจ้าหน้าที่และหน่วยแพทย์พาคุณแม่ที่นั่งรถเข็นและอุ้มลูกน้อยที่กำลังร้องงอแงมาตรงทางเดิน โดยมีเหล่าผู้โดยสารพากันปรบมือพร้อมแสดงความยินดีกับเธอตลอดทาง

 

หากชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

@juliabernice

 

คลิปนี้กลายเป็นไวรัลไปชั่วข้ามคืนเลยค่ะ ในตอนนี้คลิปของ Hansen มีคนเข้าชมไปแล้วมากกว่า 8.6 ล้านครั้ง และกดหัวใจให้กว่า 1.7 ล้านครั้ง

แถมยังมีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์แสดงความยินดีกันมากมาย แต่ถึงอย่างนั้นก็มีคนตั้งคำถามขึ้นมาว่าทำไมหญิงสาวที่ใกล้กำหนดคลอดถึงสามารถเดินทางขึ้นเครื่องบินได้

 

 

เอาจริงๆ คนที่เจอเรื่องพีคก็คือ 2 สาวคนนี้แหละ เพราะก่อนที่พวกเธอจะขึ้นเครื่องเธอเจอปัญหามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดีเลย์นานกว่า 4 ชั่วโมง จนพวกเธอต้องติดอยู่สนามบินนานกว่า 5 ชั่วโมง โดนเจ้าหน้าที่ยึดมายองเนส

และยังมีผู้หญิงคลอดลูกบนเครื่องอีก เรียกได้ว่าเป็นวันที่พวกเธอไม่มีวันลืมเลยจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: washingtonpost

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...