คลิปจริงจากกล้องใน “รถขนเงิน” ขณะโดนปล้น-ยิงใส่ คนขับใช้สกิลหนี จนหยุดรถเอาปืนมายิงสู้

Date:

คลิปโจรปล้นรถขนเงินในแอฟริกาใต้เมื่อสัปดาห์ก่อน ได้รับการเผยแพร่บนโลกออนไลน์ และกำลังได้รับความนิยมบนโลกออนไลน์ มีคนกดถูกใจกว่า 211,000 ครั้ง

เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ผ่านเว็บบอร์ดต่างประเทศ Reedit โดยระบุว่า “เป็นเหตุการณ์ปล้นรถขนเงิน และคนขับรถนั้นใจเด็ดมาก!!”

 

ในช่วงต้นคลิป เราจะเห็นรถของคนร้ายที่พยายามมาปล้นขับประกบ พร้อมกับเอาปืนยิงใส่กระจก ซึ่งเป็นกระจกกันกระสุนทำให้ไม่ทะลุมาถึงคนขับ

เมื่อรู้ตัวว่าโดนปล้น คนขับรถกพยายามขับหลบหนี  ในขณะที่รถคนร้ายก็พยายามขับชนอยู่ตลอดเพื่อทำให้รถขนเงินคันนี้เสียหลกให้ได้

 

คลิปวิดีโอดังกล่าว (ถ้าคลิปไม่ขึ้น คลิกดูได้ที่นี่)

.

 

หนุ่มคนข้างๆ ซึ่งดูลักษณะเหมือนลูกน้องคนขับ นำปืนมาถือไว้ในมือ พยายามโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ ด้วยท่าทางที่ตื่นกลัว

 

จนกระทั่งรถไปหยุดไม่สามารถขับต่อได้อีกแล้ว คนขับจึงตัดสินใจหยิบปืนลงไปยิงต่อสู้กับคนร้าย

ตามรายงานข่าวระบุว่า หลังจากขับหลบหนีการยิงและการพุ่งชน รถเกิดเสียหลักขึ้นไปติดบนเกาะกลางถนน ทำให้ไม่สามารถขับต่อได้ วินาทีนั้นคนขับตัดสินใจรับปืนจากลูกน้องของเขา แล้วลงไปลุยกับโจร

เคราะห์ดีทีสุดท้ายคนขับไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร แต่คนร้ายนั้นหลบหนีไปได้ และเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการแกะรอย เพื่อจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

 

น่าเสียดายที่ตามรายงานข่าวเท่าที่ #ประธานเหมียว หาเจอ มีแต่ฟุตเทจภายในรถคลิปนี้เท่านั้น ไม่ได้มีคลิปจากน้องรถ หรือจากกล้องรถคันอื่นๆ ที่จะทำให้เราได้เห็นเหตุการณ์จากภายนอกรถเลย

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังมีคอมเมนต์หนึ่งมาแย้งว่าที่จริงนี่ไม่ใช่รถขนเงิน แต่เป็นรถขนโทรศัพท์มือถือต่างหาก

เขาระบุว่ารถ Audi พยายามขีบพุ่งชนใส่รถขนของซึ่งเป็น Land Cruiser จนกระทั่งรถไปติดบนเกาะกลางถนน ขณะที่รถ Audi ก็พยายามเลี้ยวกลับมาเพื่อพุ่งชนใส่อีกครั้ง แต่พลาดไป

คนขับก็เลยได้จังหวะหยุดรถ เอาปืนลงมายิงจนคนร้ายหนีไปในที่สุด

 

ซึ่งไม่ว่าจะเป็นรถขนอะไรก็ตาม ของในรถนั้นก็คือของมีค่าและโชคดีที่เหตุการณ์นี้คนบริสุทธิ์นั้นไม่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต และของในรถก็ปลอดภัยนั่นเอง

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...

เมื่อลูกหลานสอนให้ คุณยายวัย 92 ปี ใช้คอมฯ เป็น เธอเลยใช้โปรแกรม Paint สร้างผลงานศิลปะ จนมีผู้ติดตาม 3 แสนคน

สำหรับคนเล่นคอมยุคบุกเบิก หลายคนอาจจะรู้จักกับโปรแกรม Paint กันเป็นอย่างดี แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ค่อยได้ใช้งานมันสักเท่าไหร่ นอกจากว่าจะใช้ตอนเรียนวิชาคอมพิวเตอร์สมัยเรียนชั้นประถม หรือมัธยม บวกกับการเอาภาพจาก...