หนุ่มอินเดีย “โดนงูพิษกัดขา” แค้นจัดเลย “กัดงูคืน” สุดท้ายคนรอด ส่วนน้องงูบอกลาโลก..?!

Date:

เพื่อนๆ อาจเคยได้ยินสำนวนที่ว่า หมากัดอย่ากัดตอบ ซึ่งเป็นสำนวนเปรียบเปรยประมาณว่า อย่าลดตัวลงไปต่อปากต่อคำกับคนพาล

ทว่าตอนนี้ #เหมียวตะปู ก็จะขอนำเสนออีกหนึ่งสำนวนที่เพิ่งคิดขึ้นมาสดๆ ร้อนๆ อย่าง งูกัดจงกัดตอบ ซึ่งเป็นสำนวนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากข่าวข่าวนี้

 

เรื่องราวของชายโดนงูกัด เลยหันไปกัดงูคืน..?!

 

Kishore Badra คือชายหนุ่มที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน Gambharipatia เมืองไชยปุระ รัฐโอริสสา ประเทศอินเดีย และล่าสุดเขาก็เพิ่งได้ผ่านประสบการณ์การต่อสู้ในแบบที่เราอาจคาดไม่ถึง นั่นก็คือการสู้กับงู

ช่วงต้นเดือนสิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา Kishore ได้ออกไปทำงานในไร่ตามปกติ แต่ทว่าตอนกำลังเดินกลับบ้านเท้าเปล่าในช่วงกลางคืน จู่ๆ เขาก็รู้สึกเหมือนโดนอะไรสักอย่างกัดที่ขา พอก้มลงไปดูก็ถึงได้เห็นว่าสิ่งที่กัดขาเขาอยู่นั้นก็คืออสรพิษ

และสิ่งที่เลวร้ายยิ่งกว่านั้นก็คือ เจ้างูที่กัดขาเขาอยู่ดันเป็น ‘งูทับทาง’ งูมีพิษที่อาจทำให้ถึงตายได้เลย!

 

ลักษณะของงูทับทาง

 

ถึงอย่างนั้น Kishore ก็ไม่ได้รู้สึกตกใจสักเท่าไหร่นัก แต่สิ่งที่เกิดขึ้นมาในหัวของเขาก็คือความโมโห จนชายหนุ่มตัดสินใจทำในสิ่งที่เราอาจไม่เคยคาดคิดกันมาก่อน เมื่อ Kishore คว้าตัวงูตัวนั้นมาเพื่อกัดมันคืน..?!

เขากัดลงไปที่บริเวณลำตัวของเจ้างูหลายต่อหลายครั้ง จนกระทั่งในที่สุดเจ้างูก็ตายคาปากของเขาเลย! ซึ่ง Kishore ก็ยังได้นำศพของงูตัวนี้ติดมือกลับไปโชว์ให้คนในหมู่บ้านได้เห็นกันด้วย

ชายหนุ่มให้สัมภาษณ์ว่า เขาทำอย่างนั้นก็เพื่อต้องการแก้แค้นเจ้างูที่บังอาจมากัดขาของเขา และในตอนสุดท้าย เขาก็กลายเป็นผู้ชนะ

โดยหลังจากที่เขาได้รับการรักษาตามภูมิปัญญาชาวบ้านแล้ว (เนื่องจากว่าเขาปฏิเสธที่จะไปรักษาที่โรงพยาบาล) เขาจึงรอดพ้นจากพิษของเจ้างูมาได้ กลายเป็นตำนานที่เล่าขานและออกข่าวโด่งดังไปทั่วอินเดียเลย

 

คลิปสัมภาษณ์ Kishore (13 สิงหาคม 2021)

 

อย่างไรก็ตาม เอาจริงๆ ก็ไม่แนะนำให้ทำตามนะฮะ

หากถูกงูกัดก็ควรเข้ารับการรักษาในทันทีจะดีกว่า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: IndiaToday , FirstPost , News18

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...