“สลอธบาดเจ็บ” บอกลา “เพื่อนตูบ” อย่างอบอุ่น หลังมันช่วยดูแลจนหายดี

Date:

เมื่อประมาณ 1 ปีที่แล้ว คู่รักชาวเวเนซุเอลาคู่หนึ่งได้พาสุนัขของพวกเขาไปหาสัตวแพทย์ ที่นั่นพวกเขาบังเอิญพบกับสลอธตัวเล็กๆ ชื่อ Chuwie ที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกลวดเกี่ยว

เพื่อให้สลอธตัวนั้นกลับมามีสุขภาพที่ดีและกลับไปใช้ชีวิตในป่าได้ คู่รักจึงตัดสินใจขอรับมันกลับไปดูแลที่บ้าน

 

 

ช่วงแรกๆ Chuwie ค่อนข้างขี้อาย แต่ด้วยความรัก ความเอาใจใส่จากคู่รัก มันก็ค่อยๆ เชื่อใจพวกเขา ยิ่งไปกว่านั้น Seven สุนัขของคู่รักก็คอยมาเล่นกับเจ้าสลอธทุกวันด้วย

เพียงไม่นาน Chuwie กับ Seven ก็กลายเป็นเพื่อนรักกัน

 

 

คู่รักดูแล Chuwie จนกระทั่งมันหายดี และพร้อมที่จะกลับไปใช้ชีวิตในธรรมชาติอีกครั้ง นั่นหมายความว่าถึงเวลาที่พวกเขาจะต้องบอกลามันแล้ว แม้จะไม่อยากทำเลยก็ตาม

สิ่งที่ดีที่สุดของการบอกลาในวันนั้นคือ การร่ำลากันระหว่าง Chuwie กับ Seven

 

 

Chuwie สัมผัส Seven อย่างระมัดระวัง เพื่อให้แน่ใจว่ากรงเล็บของมันจะไม่ทำให้เพื่อนตูบเจ็บ มันมีรอยยิ้มที่น่ารักและท่าทีที่อ่อนโยน ราวกับจะพูดกับเจ้าตูบว่า ‘แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้านะ’

Seven เองก็รัก Chuwie เหมือนกัน มันเข้าไปอยู่ใกล้ๆ และดมกลิ่นเจ้าสลอธอย่างคุ้นเคย… ปฏิสัมพันธ์ของทั้งคู่อบอุ่นมากจนเราเองก็สัมผัสได้

 

 

ชมคลิปการร่ำลากันของ Chuwie กับ Seven

 

หลังจากปล่อย Chuwie กลับไปใช้ชีวิตในป่าแล้ว คู่รักก็ตัดสินใจก่อตั้ง Chuwie El Galan, The Sloth ซึ่งเป็นมูลนิธิช่วยเหลือสลอธ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยเหลือสลอธบาดเจ็บและไม่สามารถดูแลตัวเองได้

 

 

แม้ว่าคู่รักจะไม่มีความรู้เกี่ยวกับการดูแลสลอธมากนัก โดยเฉพาะความรู้ทางการแพทย์ แต่พวกเขาก็พยายามขอคำแนะนำจากสัตวแพทย์และศึกษาค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการดูแลสลอธมากขึ้นเรื่อยๆ

ปัจจุบันคู่รักได้แชร์การช่วยเหลือสลอธผ่านอินสตาแกรม @chuwieelgalan และเฟซบุ๊ก Chuwie el Galan, The Sloth. ซึ่งทำให้ชาวเน็ตให้ความสนใจเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและการอนุรักษ์สลอธมากขึ้น

 

 

ที่มา pets.ettoday

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...