เป็นงง ยูทูบเบอร์สาวออกวิดีโอ ASMR ภาษา “The Sims” โดนใจคนดูตั้งแต่ช่วงโฆษณาผู้สนับสนุน


มันเป็นอะไรที่หลายๆ คนอาจจะเริ่มรู้สึกกันแล้ว ว่าในช่วงที่ผ่านมากระแส ASMR หรือ ปรากฏการณ์ที่เราได้ยิน มองเห็น หรือสัมผัสอะไรบางอย่าง แล้วรู้สึกผ่อนคลายอย่างอธิบายไม่ถูก ได้กลายเป็นที่นิยมมากขึ้นในโลกออนไลน์ จนมีวิดีโอ ASMR โผล่กันขึ้นมาเต็มไปหมด

 

 

แต่ถึงแม้ว่าคุณอาจจะไม่ใช่คนที่ชอบ ASMR ก็ตามเชื่อว่าทุกคนก็คงเห็นเป็นเสี่ยงเดียวกันว่าผลงานใหม่ของยูทูบเบอร์ “Gibi ASMR” นั้นมันช่างแปลกเสียจริงๆ

นั่นเพราะในวันที่ 8 สิงหาคม 2021 ที่ผ่านมายูทูบเบอร์สาวรายนี้ก็เพิ่งจะออกผลงานวิดีโอ ASMR ใหม่ที่เป็น “ภาษา Simlish” ภาษาที่ตัวละครในเกม The Sims ใช้ ทั้งวิดีโอเสียอย่างนั้น!!

 

วิดีโอ ASMR Simlish จากช่อง Gibi ASMR

 

โดยในคลิปด้านบนนี้เราจะเห็นได้ว่า Gibi นั้นได้ในภาษา Simlish ตั้งแต่เริ่มวิดีโอจนจบวิดีโอ โดยจำลองสถานการณ์ว่านี่เป็นการสัมภาษณ์งาน ซึ่งว่ากันตามตรงก็คงเป็นการพูดออกมาแบบมั่วๆ

เพราะแม้แต่ในเกม The Sims เองเดิมทีแล้วภาษานี้ก็ออกแบบมาให้ออกเสียงแบบมั่วๆ ไม่ได้มีการวางความหมายตายตัวนัก และจะมีก็แค่บางคำที่มีความหมายชัดเจน (เช่น Sul sul ที่น่าจะเป็นคำทักทาย)

 

 

อ้างอิงจากอธิบายของวิดีโอ Gibi บอกว่าเธอทำวิดีโอนี้ออกมาเพราะคิดว่า

“มันคงเป็นอะไรที่ตลกดีถ้าเราจะทำสถานการณ์ที่จริงจัง ให้เป็นสไตล์บ๊องๆ แบบ Sims ประมาณว่าเหมือนเวลาคุณประหม่ามากๆ แล้วรู้สึกว่าคนที่คุยด้วยไม่ได้ใช้ภาษาที่คุณรู้จัก”

 

 

แต่แม้นี่จะเป็นภาษาที่เหมือนกันคนพูดมั่วๆ ก็ตาม วิดีโอของคุณ Gibi ก็มีการใบ้ให้ว่าเธอกำลังพูดเรื่องอะไรตลอดผ่านการโชว์ไอคอนต่างๆ จากเกม และการใช้น้ำเสียง

และนั่นก็ทำให้วิดีโอของเธอดูจะได้รับความสนใจมากกว่าคนที่เคยทำคลิปคล้ายๆ กันในอดีตมาก เพราะว่ากันตามตรงแค่ช่วงโฆษณาผู้สนับสนุน การแสดงของเธอก็กินขาดแล้ว

 

 

ดังนั้นใครที่มีเวลาว่าง หรือชอบชมอะไรแปลกๆ วิดีโอ ASMR Simlish ในครั้งนี้ก็คงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกการฆ่าเวลาที่น่าสนใจเลย

 

ที่มา pcgamer และ Gibi ASMR

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format