เป็นงง ยูทูบเบอร์สาวออกวิดีโอ ASMR ภาษา “The Sims” โดนใจคนดูตั้งแต่ช่วงโฆษณาผู้สนับสนุน

Date:

มันเป็นอะไรที่หลายๆ คนอาจจะเริ่มรู้สึกกันแล้ว ว่าในช่วงที่ผ่านมากระแส ASMR หรือ ปรากฏการณ์ที่เราได้ยิน มองเห็น หรือสัมผัสอะไรบางอย่าง แล้วรู้สึกผ่อนคลายอย่างอธิบายไม่ถูก ได้กลายเป็นที่นิยมมากขึ้นในโลกออนไลน์ จนมีวิดีโอ ASMR โผล่กันขึ้นมาเต็มไปหมด

 

 

แต่ถึงแม้ว่าคุณอาจจะไม่ใช่คนที่ชอบ ASMR ก็ตามเชื่อว่าทุกคนก็คงเห็นเป็นเสี่ยงเดียวกันว่าผลงานใหม่ของยูทูบเบอร์ “Gibi ASMR” นั้นมันช่างแปลกเสียจริงๆ

นั่นเพราะในวันที่ 8 สิงหาคม 2021 ที่ผ่านมายูทูบเบอร์สาวรายนี้ก็เพิ่งจะออกผลงานวิดีโอ ASMR ใหม่ที่เป็น “ภาษา Simlish” ภาษาที่ตัวละครในเกม The Sims ใช้ ทั้งวิดีโอเสียอย่างนั้น!!

 

วิดีโอ ASMR Simlish จากช่อง Gibi ASMR

 

โดยในคลิปด้านบนนี้เราจะเห็นได้ว่า Gibi นั้นได้ในภาษา Simlish ตั้งแต่เริ่มวิดีโอจนจบวิดีโอ โดยจำลองสถานการณ์ว่านี่เป็นการสัมภาษณ์งาน ซึ่งว่ากันตามตรงก็คงเป็นการพูดออกมาแบบมั่วๆ

เพราะแม้แต่ในเกม The Sims เองเดิมทีแล้วภาษานี้ก็ออกแบบมาให้ออกเสียงแบบมั่วๆ ไม่ได้มีการวางความหมายตายตัวนัก และจะมีก็แค่บางคำที่มีความหมายชัดเจน (เช่น Sul sul ที่น่าจะเป็นคำทักทาย)

 

 

อ้างอิงจากอธิบายของวิดีโอ Gibi บอกว่าเธอทำวิดีโอนี้ออกมาเพราะคิดว่า

“มันคงเป็นอะไรที่ตลกดีถ้าเราจะทำสถานการณ์ที่จริงจัง ให้เป็นสไตล์บ๊องๆ แบบ Sims ประมาณว่าเหมือนเวลาคุณประหม่ามากๆ แล้วรู้สึกว่าคนที่คุยด้วยไม่ได้ใช้ภาษาที่คุณรู้จัก”

 

 

แต่แม้นี่จะเป็นภาษาที่เหมือนกันคนพูดมั่วๆ ก็ตาม วิดีโอของคุณ Gibi ก็มีการใบ้ให้ว่าเธอกำลังพูดเรื่องอะไรตลอดผ่านการโชว์ไอคอนต่างๆ จากเกม และการใช้น้ำเสียง

และนั่นก็ทำให้วิดีโอของเธอดูจะได้รับความสนใจมากกว่าคนที่เคยทำคลิปคล้ายๆ กันในอดีตมาก เพราะว่ากันตามตรงแค่ช่วงโฆษณาผู้สนับสนุน การแสดงของเธอก็กินขาดแล้ว

 

 

ดังนั้นใครที่มีเวลาว่าง หรือชอบชมอะไรแปลกๆ วิดีโอ ASMR Simlish ในครั้งนี้ก็คงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกการฆ่าเวลาที่น่าสนใจเลย

 

ที่มา pcgamer และ Gibi ASMR

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...