อดีตเด็กอ้วน Henry Cavill เล่าถึงความไม่มั่นใจในวัยเด็ก – ชวดบทเจมส์ บอนด์ เพราะบึกเกินไป


Henry Cavill ถือเป็นนักแสดงกล้ามโตอีกคนหนึ่งที่แจ้งเกิดจากบทบาทฮีโร่ซูเปอร์แมน ที่ทั้งรูปร่าง หน้าตา และน้ำเสียงของเขาเข้ากับบทนี้จนกลายเป็นที่พูดถึงและชื่นชมกันอย่างกว้างขวาง

แต่อีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนไม่ทราบก็คือชายผู้มีรูปร่างอันแข็งแกร่งคนนี้เคยเป็น “เด็กอ้วน” ที่ไม่มั่นใจในตัวเองมาก่อนนะ แถมเขายังเคยถูกปฏิเสธบทบาทเจมส์ บอนด์ ไปเพราะรูปร่าง “ลีน” ไม่พออีกด้วย

 

 

Henry เคยออกมาสัมภาษณ์เรื่องนี้กับทาง Insider ว่าแรงบันดาลใจใจการออกกำลังกายของเขามาจากการที่เขาเคยเป็นเด็กอ้วนมาก่อน เขาเล่าว่า

“ผมค่อนข้างไม่มั่นใจเวลาถอดเสื้อมาตลอดเลยครับ เพราะแบบนี้ผมเลยเริ่มออกกำลังกาย”

 

 

Henry ยังพยายามรักษารูปร่างของตัวเองเอาไว้เสมอ แม้ว่าจะกดดันบ้าง แต่เขาก็รู้สึกว่าสิ่งที่เขาทำมันคุ้มค่ามาก เพราะในตอนนี้เขากล้าที่จะถอดเสื้อและรู้สึกโอเคกับรูปร่างของตัวเองแล้ว

 

 

อย่างไรก็ตาม มวลกล้ามเนื้อที่เขาสร้างขึ้นมากลับทำให้เขาชวดบทในฝันไปอย่างน่าเสียดาย

ย้อนกลับไปในตอนที่ Henry อายุ 21 ปี เขาได้มีโอกาสทดสอบหน้ากล้องในบทบาทเจมส์ บอนด์ และได้รับคอมเมนต์จากผู้กำกับว่า “เขาลีนไม่พอที่จะเล่นบทนี้” Henry เล่าว่า

“เขาบอกบอกด้วยความรักแบบโหดๆ ว่า ‘ดูสิเพื่อน ดูนายเป็นบอนด์บนหน้าจอทดสอบสิ คราวหน้าถ้านายมาทดสอบหน้ากล้องขอให้พยายามมากขึ้นเพื่อให้มั่นใจว่านายผอมลง สำหรับบทอย่างบอนด์นะ’

และผมไม่ได้อ้วนนะครับ แต่ผมน่าจะน้ำหนักเยอะเกินกว่าที่จะถอดเสื้อออกหน้ากล้องแหละมั้ง”

 

Henry ตอนทดสอบหน้ากล้องในบทเจมส์ บอนด์

 

จริงๆ แล้ว Henry ไม่ได้มองว่าคำวิจารณ์ของผู้กำกับเป็นเรื่องแย่เลยค่ะ เพราะเขามองว่ามันคือเหตุผลของการไม่ได้รับบทนี้และเป็นคำแนะนำของคนในวงการที่มีต่อนักแสดงอายุน้อยแบบเขาเสียมากกว่า

 

 

แต่ถึงอย่างนั้นสุดท้ายรูปร่างและความสามารถของ Henry ก็ทำให้เขาได้รับบทบาทซูเปอร์แมนไปครอง แถมยังพ่วงมากับบทเกรัลต์ ในซีรีส์ The Witcher อีกด้วย เรียกได้ว่าความพยายามของ Henry ทำให้เขาประสบความสำเร็จมากมายจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: insider

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format