เกิดกระแสเรียกร้อง “ลดโทษ” หนุ่มหล่อที่โดนโทษจำคุก 24 ปี หลังแข่งรถ 160 กม./ชม. ชนแม่-ลูก เสียชีวิต

Date:

หลายคนอาจจะคิดว่า กระแสการชื่นชมนักโทษที่มีหน้าตาดีเป็นพิเศษกว่าคนทั่วไป จะเกิดขึ้นเฉพาะในประเทศแถวๆ นี้เท่านั้น แต่เรื่องดังกล่าวที่จริงแล้ว ก็เกิดขึ้นได้ทั่วโลก

ล่าสุดเป็นกรณีของ Cameron Herrin ที่ต้องโทษขับรถชนคนตาย โดนศาลสั่งจำคุก 24 ปี ไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ดูเหมือนว่าเดือนนี้ จู่ๆ ก็มีแคมเปญรณรงค์ให้ลดโทษของเขา ส่วนหนึ่งมองว่าความผิดของเขานั้นไม่สมควรต่อโทษที่ได้รับ และบางส่วนก็มาสงสารเขาที่หน้าตาดี แต่ต้องมาเจอโทษที่หนักเกินไป

 

 

ก่อนอื่น.. มาย้อนดูว่า Cameron ทำผิดอะไร

สาเหตุที่เขาถูกตัดสินจำคุก 24 ปี นั่นเป็นเพราะทางศาลมองว่าการที่เขาขับรถชนแม่ลูกอ่อนเสียชีวิตนั้น เกิดจากพฤติกรรมขับรถโดยประมาท และมีการแข่งรถแบบผิดกฎหมายบนทางหลวง

 

อ้างอิงจากข่าวเก่าที่เคยเขียนเอาไว้ ภาพหนุ่มหน้าตะลึง หลังได้รู้ว่าตัวเองโดนคุก 24 ปี เหตุแข่งรถ 160 กม./ชม. ชนแม่-ลูก เสียชีวิต คดีนี้ต้องย้อนกลับไปในปี 2018

ระหว่างที่คุณแม่วัย 24 ปี Jessica Reisinger-Raubenolt พาลูกสาววัยขวบกว่าๆ มาเดินเล่นริมน้ำในเมือง Tampa รัฐฟลอริด้า และกำลังเดินข้ามถนนเพื่อกลับไปยังที่พัก

เป็นจังหวะเดียวกับที่เด็กหนุ่มสองคน ขับรถแข่งกันมาพอดี และปรากฏว่ารถยนต์ Mustang ของพ่อหนุ่ม Cameron Herrin ที่ขับมาด้วยความเร็วสูงกว่า 160 กม./ชม. เสียหลักพุ่งชนแม่ลูกคู่นี้พอดี

 

คดีนี้นับเป็นเรื่องสะเทือนใจอย่างมาก และที่สำคัญก็คือมีหลักฐานว่าก่อนพุ่งชนนั้น Cameron Herrin ได้ขับรถแข่งกันกับคู่แข่งอีกคนมาจริงๆ

 

 

กระแสการเรียกร้องให้ลดโทษ Cameron

หลังจากการตัดสินให้เขารับโทษในเดือนเมษายนที่ผ่านมา สื่อต่างชาติ Ladbible รายงานว่า จู่ๆ ก็มีประเด็นการเรียกร้องให้ Cameron ได้รับการลดหย่อนโทษ เกิดขึ้นมาบนโลกออนไลน์

ส่วนหนึ่งของคอมเมนต์ระบุว่า ความผิดของเขาในการขับรถคนชนตายโดยประมาท ไม่ควรจะถูกลงโทษจำคุกถึง 24 ปี ซึ่งนั่นเป็นตัวเลขที่มากกว่าอายุปัจจุบันของเขาเสียอีก

นอกจากนี้ ยังมีบางส่วนที่บอกว่าเขาดูน่ารักเกินไปที่จะรับโทษหนักขนาดนี้ด้วยเช่นกัน

(ลิงก์ไปยังแฮชแท็กบนทวิตเตอร์ ที่เรียกร้องโดยใช้ชื่อแท็กว่า #Justice_for_cameron_herrin และ #CameronHerrin)

 

ตัวอย่างคอนเทนต์บนทวิตเตอร์และคลิปบนติ๊กต็อก

.

 

อย่างไรก็ตาม ย้อนกลับไปหลังเกิดเหตุใหม่ๆ ข่าวลือออกมาว่า พ่อของเขาพยายามจ่ายเงินให้สื่อมวลชน เพื่อไม่ให้นำเสนอเรื่องการทำผิดของลูกชาย ยิ่งปลุกเร้าคนในสังคมให้จับตามองไปอีก

ซึ่งตอนนี้ก็มีการตั้งข้อสังเกตว่า แอคเคาท์ที่มารณรงค์ให้เขาได้รับโทษน้อยลงนั้น อาจจะเป็น “แอคปั่น” หรือยูเซอร์ปลอม ที่ถูกจ้างขึ้นมาสร้างกระแส เพื่อหาทางลดโทษให้ชายหนุ่มคนนี้ด้วยหรือไม่?

 

แต่นั่นก็เป็นเรื่องที่เราคาดการณ์กันเท่านั้น เพราะจนกว่าทางทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก หรือติ๊กต็อก จะออกมาบอกว่านั่นคือแอคปลอมนะ เราก็คงไม่มีหลักฐานที่จะยืนยันว่าทั้งหมดนั้นคือแอคปลอมได้

 

ชาวเน็ตบางส่วน ก็ออกมาโต้ตอบ

ไม่ใช่ว่าจะมีแต่ชาวเน็ตที่ออกมาสนับสนุน Cameron เท่านั้น แต่ชาวเน็ตบางส่วนก็ออกมาโต้ตอบกระแสการรณรงค์นี้อย่างเผ็ดร้อนด้วยเช่นกัน

โดยบางส่วนมองว่าการที่เขาแข่งรถด้วยความคึกคะนอง จนทำให้มีคนเสียชีวิต 2 ราย ควรแล้วต่อการได้รับโทษถึง 24 ปี (จากที่กฎหมายเขียนโทษสูงสุดไว้ 30 ปี)

รวมถึงตอบโต้เรื่องการให้โอกาสกลับเขา โดยการเปรียบเทียบกับสองแม่ลูก ว่าทั้งสองก็ไม่ได้รับโอกาสอะไรแล้วในชีวิตด้วยเช่นกัน

ซึ่งบางส่วนก็อยากจะให้เคสของเขา กลายเป็นกรณีศึกษาสำหรับเด็กๆ รุ่นต่อไปที่อาจจะทำอะไรด้วยความคึกคะนอง คิดหน้าคิดหลังให้ดีก่อนที่จะเกิดเหตุน่าเศร้าแบบนี้ด้วยเช่นกัน..

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ต้นสังกัด “พัคมินยอง” ชี้แจง ข่าวออกเดตนักธุรกิจหนุ่ม ยืนยันยุติความสัมพันธ์กันแล้ว

อย่างที่หลายคนน่าจะทราบกันว่าสื่อ Dispatch ได้ออกมารายงานถึงนักแสดงสาวชื่อดังชาวเกาหลี ‘พัคมินยอง’ ว่ากำลังออกเดตกับนักธุรกิจหนุ่ม ‘คัง จงฮยอน’ ประธานบริษัทด้านการเงิน ที่เคยพัวพันกับข่าวฉ้อโกง โดยล่าสุดวันนี้...

หลายอย่างแพง แต่ยาบ้าถูก?! ขายเม็ดละแค่ 7.50 บาท!!

แน่นอนว่ายาเสพติดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ใครจะไปคิดละว่าสิ่งผิดกฎหมายนี้จะมีราคาถูกมากกก?! รายงานข่าววันนี้ (29 กันยายน 2565) เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.มหาสารคาม ได้เข้าจับกุมตัว...

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...