ภาพหนุ่มหน้าตะลึง หลังได้รู้ว่าตัวเองโดนคุก 24 ปี เหตุแข่งรถ 160 กม./ชม. ชนแม่-ลูก เสียชีวิต

Date:

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ ในวันเสาร์ที่อาจจะดูน่าเบื่อนี้ กำลังมีเรื่องราวน่าสนใจบนโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เริ่มมีการแชร์รูปสายตาอันตกตะลึงของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง จนกลายเป็นกระแสไวรัล

บนภาพนั้นเขียนเอาไว้ว่า นี่คือสายตาของเด็กหนุ่มวัย 21 ปี ที่ได้รู้ว่าตัวเองโดนโทษจำคุก 24 ปี หลังจากขับรถแข่งบนถนนหลวง จนพลาดไปชนแม่ลูกคู่หนึ่งเสียชีวิต

 

กระแสไวรัลนี้ทำให้ #ประธานเหมียว สงสัยว่าคดีนี้เกิดอะไรขึ้น? ทำไมจึงได้รับความสนใจจากชาวเน็ตอเมริกันจำนวนมาก? เลยขอสืบย้อนกลับไป แล้วมาเล่าให้ทุกคนฟังกันครับ..

 

 

คดีนี้ต้องย้อนกลับไปในปี 2018

ระหว่างที่คุณแม่วัย 24 ปี Jessica Reisinger-Raubenolt พาลูกสาววัยขวบกว่าๆ มาเดินเล่นริมน้ำในเมือง Tampa รัฐฟลอริด้า และกำลังเดินข้ามถนนเพื่อกลับไปยังที่พัก

เป็นจังหวะเดียวกับที่เด็กหนุ่มสองคน ขับรถแข่งกันมาพอดี และปรากฏว่ารถยนต์ Mustang ของพ่อหนุ่ม Cameron Herrin ที่ขับมาด้วยความเร็วสูงกว่า 160 กม./ชม. เสียหลักพุ่งชนแม่ลูกคู่นี้พอดี

 

 

คดีนี้นับเป็นเรื่องสะเทือนใจอย่างมาก และที่สำคัญก็คือมีหลักฐานว่าก่อนพุ่งชนนั้น Cameron Herrin ได้ขับรถแข่งกันกับคู่แข่งอีกคนมาจริงๆ

อีกทั้งมีข่าวลือออกมาว่า พ่อของเขาพยายามจ่ายเงินให้สื่อมวลชน เพื่อไม่ให้นำเสนอเรื่องการทำผิดของลูกชาย ยิ่งปลุกเร้าคนในสังคมให้จับตามองไปอีก

ทั้งชาวเน็ตและชาวอเมริกัน ก็เลยพากันรอคอยว่าท้ายที่สุดแล้วพ่อหนุ่ม Cameron จะได้รับการลงโทษอะไรหรือไม่

.

 

คดีนี้ยืดเยื้อกันมาเกือบ 3 ปีเลยทีเดียว จนกระทั่งมาถึงต้นเดือนเมษายน 2021 นี้เอง ซึ่งในท้ายที่สุดศาลได้ตัดสินจำคุก Cameron Herrin เป็นระยะเวลาถึง 24 ปี

ซึ่งโทษจำคุกนี้ ก็รวมทั้งคดีการขับรถโดยประมาทจนทำให้คนเสียชีวิต และโทษที่แรงกว่าคือการแข่งรถแบบผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตอีก

 

ภาพสายตาของเขา เมื่อศาลอ่านคำตัดสิน กลายเป็นภาพไวรัล

 

ในขณะที่คู่แข่งของเขา Johan Barrineau อยู่ระหว่างการรับโทษจำคุก 6 ปีในเรือนจำ ซึ่งหากรับโทษครบ ก็ยังต้องออกมาบำเพ็ญประโยชน์อีก 200 ชั่วโมง และยังต้องรับงานเป็นวิทยากรร่วมบรรยายให้โทษของการขับขี่โดยประมาทอีกด้วย

 

แต่สุดท้ายแล้ว เชื่อว่าคนที่น่าสงสารที่สุดของเรื่องนี้ก็คือ David ชายในภาพผู้เป็นทั้งสามีและพ่อของเด็กน้อย ที่การสูญเสียภรรยาและลูกสาวนั้น คงไม่มีอะไรมาชดเชยได้เช่นกัน…

 

ที่มา:

dailymail, myq105, 9gag.com

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...