ภาพหนุ่มหน้าตะลึง หลังได้รู้ว่าตัวเองโดนคุก 24 ปี เหตุแข่งรถ 160 กม./ชม. ชนแม่-ลูก เสียชีวิต

Date:

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ ในวันเสาร์ที่อาจจะดูน่าเบื่อนี้ กำลังมีเรื่องราวน่าสนใจบนโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เริ่มมีการแชร์รูปสายตาอันตกตะลึงของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง จนกลายเป็นกระแสไวรัล

บนภาพนั้นเขียนเอาไว้ว่า นี่คือสายตาของเด็กหนุ่มวัย 21 ปี ที่ได้รู้ว่าตัวเองโดนโทษจำคุก 24 ปี หลังจากขับรถแข่งบนถนนหลวง จนพลาดไปชนแม่ลูกคู่หนึ่งเสียชีวิต

 

กระแสไวรัลนี้ทำให้ #ประธานเหมียว สงสัยว่าคดีนี้เกิดอะไรขึ้น? ทำไมจึงได้รับความสนใจจากชาวเน็ตอเมริกันจำนวนมาก? เลยขอสืบย้อนกลับไป แล้วมาเล่าให้ทุกคนฟังกันครับ..

 

 

คดีนี้ต้องย้อนกลับไปในปี 2018

ระหว่างที่คุณแม่วัย 24 ปี Jessica Reisinger-Raubenolt พาลูกสาววัยขวบกว่าๆ มาเดินเล่นริมน้ำในเมือง Tampa รัฐฟลอริด้า และกำลังเดินข้ามถนนเพื่อกลับไปยังที่พัก

เป็นจังหวะเดียวกับที่เด็กหนุ่มสองคน ขับรถแข่งกันมาพอดี และปรากฏว่ารถยนต์ Mustang ของพ่อหนุ่ม Cameron Herrin ที่ขับมาด้วยความเร็วสูงกว่า 160 กม./ชม. เสียหลักพุ่งชนแม่ลูกคู่นี้พอดี

 

 

คดีนี้นับเป็นเรื่องสะเทือนใจอย่างมาก และที่สำคัญก็คือมีหลักฐานว่าก่อนพุ่งชนนั้น Cameron Herrin ได้ขับรถแข่งกันกับคู่แข่งอีกคนมาจริงๆ

อีกทั้งมีข่าวลือออกมาว่า พ่อของเขาพยายามจ่ายเงินให้สื่อมวลชน เพื่อไม่ให้นำเสนอเรื่องการทำผิดของลูกชาย ยิ่งปลุกเร้าคนในสังคมให้จับตามองไปอีก

ทั้งชาวเน็ตและชาวอเมริกัน ก็เลยพากันรอคอยว่าท้ายที่สุดแล้วพ่อหนุ่ม Cameron จะได้รับการลงโทษอะไรหรือไม่

.

 

คดีนี้ยืดเยื้อกันมาเกือบ 3 ปีเลยทีเดียว จนกระทั่งมาถึงต้นเดือนเมษายน 2021 นี้เอง ซึ่งในท้ายที่สุดศาลได้ตัดสินจำคุก Cameron Herrin เป็นระยะเวลาถึง 24 ปี

ซึ่งโทษจำคุกนี้ ก็รวมทั้งคดีการขับรถโดยประมาทจนทำให้คนเสียชีวิต และโทษที่แรงกว่าคือการแข่งรถแบบผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตอีก

 

ภาพสายตาของเขา เมื่อศาลอ่านคำตัดสิน กลายเป็นภาพไวรัล

 

ในขณะที่คู่แข่งของเขา Johan Barrineau อยู่ระหว่างการรับโทษจำคุก 6 ปีในเรือนจำ ซึ่งหากรับโทษครบ ก็ยังต้องออกมาบำเพ็ญประโยชน์อีก 200 ชั่วโมง และยังต้องรับงานเป็นวิทยากรร่วมบรรยายให้โทษของการขับขี่โดยประมาทอีกด้วย

 

แต่สุดท้ายแล้ว เชื่อว่าคนที่น่าสงสารที่สุดของเรื่องนี้ก็คือ David ชายในภาพผู้เป็นทั้งสามีและพ่อของเด็กน้อย ที่การสูญเสียภรรยาและลูกสาวนั้น คงไม่มีอะไรมาชดเชยได้เช่นกัน…

 

ที่มา:

dailymail, myq105, 9gag.com

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...