ภาพหนุ่มหน้าตะลึง หลังได้รู้ว่าตัวเองโดนคุก 24 ปี เหตุแข่งรถ 160 กม./ชม. ชนแม่-ลูก เสียชีวิต

Date:

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ ในวันเสาร์ที่อาจจะดูน่าเบื่อนี้ กำลังมีเรื่องราวน่าสนใจบนโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เริ่มมีการแชร์รูปสายตาอันตกตะลึงของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง จนกลายเป็นกระแสไวรัล

บนภาพนั้นเขียนเอาไว้ว่า นี่คือสายตาของเด็กหนุ่มวัย 21 ปี ที่ได้รู้ว่าตัวเองโดนโทษจำคุก 24 ปี หลังจากขับรถแข่งบนถนนหลวง จนพลาดไปชนแม่ลูกคู่หนึ่งเสียชีวิต

 

กระแสไวรัลนี้ทำให้ #ประธานเหมียว สงสัยว่าคดีนี้เกิดอะไรขึ้น? ทำไมจึงได้รับความสนใจจากชาวเน็ตอเมริกันจำนวนมาก? เลยขอสืบย้อนกลับไป แล้วมาเล่าให้ทุกคนฟังกันครับ..

 

 

คดีนี้ต้องย้อนกลับไปในปี 2018

ระหว่างที่คุณแม่วัย 24 ปี Jessica Reisinger-Raubenolt พาลูกสาววัยขวบกว่าๆ มาเดินเล่นริมน้ำในเมือง Tampa รัฐฟลอริด้า และกำลังเดินข้ามถนนเพื่อกลับไปยังที่พัก

เป็นจังหวะเดียวกับที่เด็กหนุ่มสองคน ขับรถแข่งกันมาพอดี และปรากฏว่ารถยนต์ Mustang ของพ่อหนุ่ม Cameron Herrin ที่ขับมาด้วยความเร็วสูงกว่า 160 กม./ชม. เสียหลักพุ่งชนแม่ลูกคู่นี้พอดี

 

 

คดีนี้นับเป็นเรื่องสะเทือนใจอย่างมาก และที่สำคัญก็คือมีหลักฐานว่าก่อนพุ่งชนนั้น Cameron Herrin ได้ขับรถแข่งกันกับคู่แข่งอีกคนมาจริงๆ

อีกทั้งมีข่าวลือออกมาว่า พ่อของเขาพยายามจ่ายเงินให้สื่อมวลชน เพื่อไม่ให้นำเสนอเรื่องการทำผิดของลูกชาย ยิ่งปลุกเร้าคนในสังคมให้จับตามองไปอีก

ทั้งชาวเน็ตและชาวอเมริกัน ก็เลยพากันรอคอยว่าท้ายที่สุดแล้วพ่อหนุ่ม Cameron จะได้รับการลงโทษอะไรหรือไม่

.

 

คดีนี้ยืดเยื้อกันมาเกือบ 3 ปีเลยทีเดียว จนกระทั่งมาถึงต้นเดือนเมษายน 2021 นี้เอง ซึ่งในท้ายที่สุดศาลได้ตัดสินจำคุก Cameron Herrin เป็นระยะเวลาถึง 24 ปี

ซึ่งโทษจำคุกนี้ ก็รวมทั้งคดีการขับรถโดยประมาทจนทำให้คนเสียชีวิต และโทษที่แรงกว่าคือการแข่งรถแบบผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตอีก

 

ภาพสายตาของเขา เมื่อศาลอ่านคำตัดสิน กลายเป็นภาพไวรัล

 

ในขณะที่คู่แข่งของเขา Johan Barrineau อยู่ระหว่างการรับโทษจำคุก 6 ปีในเรือนจำ ซึ่งหากรับโทษครบ ก็ยังต้องออกมาบำเพ็ญประโยชน์อีก 200 ชั่วโมง และยังต้องรับงานเป็นวิทยากรร่วมบรรยายให้โทษของการขับขี่โดยประมาทอีกด้วย

 

แต่สุดท้ายแล้ว เชื่อว่าคนที่น่าสงสารที่สุดของเรื่องนี้ก็คือ David ชายในภาพผู้เป็นทั้งสามีและพ่อของเด็กน้อย ที่การสูญเสียภรรยาและลูกสาวนั้น คงไม่มีอะไรมาชดเชยได้เช่นกัน…

 

ที่มา:

dailymail, myq105, 9gag.com

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...