พบงานแกะสลัก บาทหลวงโชว์ท่า V-Leg 18+ ซ่อนอยู่ที่โบสถ์มา 600 ปี! กลายเป็นไวรัล

Date:

เกิดเป็นเรื่องราวที่หลายคนอาจอุทานออกมาว่า “อะไรกันครับเนี่ย??” เมื่อมีการค้นพบงานไม้แกะสลักอายุกว่า 600 ปี ที่เป็นรูปของ บาทหลวงโชว์ของลับ-รูทวาร ในท่า V-Leg !?

 

 

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา มีผู้ใช้ Reddit ได้โพสต์ภาพดังกล่าวพร้อมกับระบุว่า งานแกะสลักไม้ดังกล่าวถูกพบที่ โบสถ์คริสต์ตั้งอยู่ที่เมือง Hereford ประเทศอังกฤษ

ได้มีช่างไม้รายหนึ่งแกะสลักรูปสุดประหลาดนี้ขึ้นมาเมื่อ 800 ปีก่อน แต่เดิมชิ้นไม้แผ่นนี้ได้ถูกนำไปติดกับหลังคาที่ถูกยกสูงอยู่บริเวณเงามืด ทำให้ไม่มีใครมองเห็นมันมาก่อนเลย

กระทั่งภายหลังโบสถ์ได้ปิดตัวลงเพราะทรุดโทรม จึงมีการบูรณะใหม่ ต่อเติมแกลเลอรี่และเปลี่ยนโบสถ์มาเป็นคาเฟ่ในช่วงยุค 1990 ทำให้มีการค้นพบรูปสลักดังกล่าวเข้า…

ก่อนมันจะถูกนำมาโพสต์ในอินเตอร์เน็ต กลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมาเมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

 

.

 

สื่ออังกฤษได้เสริมข้อมูลว่า โบสถ์แห่งนี้ได้มีการเริ่มสร้างหลังคาเมื่อปีค.ศ. 1200 และทำเสร็จสมบูรณ์ในปี 1330

ส่วนลวดลายแกะสลักนั้นเชื่อว่าถูกทำเพิ่มเติมในช่วงศตวรรษที่ 15 (ปี 1401 – 1500) หมายความว่าภาพแกะสลักนี้มีอายุมาถึง 500-600 ปี!

 

โบสถ์ในเมือง Hereford

 

ภายในปัจจุบันถูกเปลี่ยนเป็นคาเฟ่

.

 

ใน Reddit ได้มีชาวเน็ตมาโพสต์ในกระทู้ถึงมากกว่า 2 พันคอมเมนต์ ซึ่งส่วนใหญ่ยกให้ช่างไม้ที่สลักรูปนี้ขึ้นมาเป็นตำนาน รวมถึงได้รู้ว่าความปั่น มันอยู่ในตัวมนุษย์มาตั้งแต่หลายร้อยปีก่อน ไม่เคยเปลี่ยนไปเลย

ด้านเจ้าหน้าที่ในคาเฟ่ ที่เห็นรูปแกะสลักนี้มานานแล้วก็แปลกใจที่เกิดเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา แต่ก็ระบุว่าดีใจมาก เพราะทำให้คาเฟ่มีชื่อเสียงมากขึ้น

 

ที่มา : reddit/interestingasfuck, thesun, herefordtimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...