พบงานแกะสลัก บาทหลวงโชว์ท่า V-Leg 18+ ซ่อนอยู่ที่โบสถ์มา 600 ปี! กลายเป็นไวรัล


เกิดเป็นเรื่องราวที่หลายคนอาจอุทานออกมาว่า “อะไรกันครับเนี่ย??” เมื่อมีการค้นพบงานไม้แกะสลักอายุกว่า 600 ปี ที่เป็นรูปของ บาทหลวงโชว์ของลับ-รูทวาร ในท่า V-Leg !?

 

 

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา มีผู้ใช้ Reddit ได้โพสต์ภาพดังกล่าวพร้อมกับระบุว่า งานแกะสลักไม้ดังกล่าวถูกพบที่ โบสถ์คริสต์ตั้งอยู่ที่เมือง Hereford ประเทศอังกฤษ

ได้มีช่างไม้รายหนึ่งแกะสลักรูปสุดประหลาดนี้ขึ้นมาเมื่อ 800 ปีก่อน แต่เดิมชิ้นไม้แผ่นนี้ได้ถูกนำไปติดกับหลังคาที่ถูกยกสูงอยู่บริเวณเงามืด ทำให้ไม่มีใครมองเห็นมันมาก่อนเลย

กระทั่งภายหลังโบสถ์ได้ปิดตัวลงเพราะทรุดโทรม จึงมีการบูรณะใหม่ ต่อเติมแกลเลอรี่และเปลี่ยนโบสถ์มาเป็นคาเฟ่ในช่วงยุค 1990 ทำให้มีการค้นพบรูปสลักดังกล่าวเข้า…

ก่อนมันจะถูกนำมาโพสต์ในอินเตอร์เน็ต กลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมาเมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

 

.

 

สื่ออังกฤษได้เสริมข้อมูลว่า โบสถ์แห่งนี้ได้มีการเริ่มสร้างหลังคาเมื่อปีค.ศ. 1200 และทำเสร็จสมบูรณ์ในปี 1330

ส่วนลวดลายแกะสลักนั้นเชื่อว่าถูกทำเพิ่มเติมในช่วงศตวรรษที่ 15 (ปี 1401 – 1500) หมายความว่าภาพแกะสลักนี้มีอายุมาถึง 500-600 ปี!

 

โบสถ์ในเมือง Hereford

 

ภายในปัจจุบันถูกเปลี่ยนเป็นคาเฟ่

.

 

ใน Reddit ได้มีชาวเน็ตมาโพสต์ในกระทู้ถึงมากกว่า 2 พันคอมเมนต์ ซึ่งส่วนใหญ่ยกให้ช่างไม้ที่สลักรูปนี้ขึ้นมาเป็นตำนาน รวมถึงได้รู้ว่าความปั่น มันอยู่ในตัวมนุษย์มาตั้งแต่หลายร้อยปีก่อน ไม่เคยเปลี่ยนไปเลย

ด้านเจ้าหน้าที่ในคาเฟ่ ที่เห็นรูปแกะสลักนี้มานานแล้วก็แปลกใจที่เกิดเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา แต่ก็ระบุว่าดีใจมาก เพราะทำให้คาเฟ่มีชื่อเสียงมากขึ้น

 

ที่มา : reddit/interestingasfuck, thesun, herefordtimes


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format