พบงานแกะสลัก บาทหลวงโชว์ท่า V-Leg 18+ ซ่อนอยู่ที่โบสถ์มา 600 ปี! กลายเป็นไวรัล

Date:

เกิดเป็นเรื่องราวที่หลายคนอาจอุทานออกมาว่า “อะไรกันครับเนี่ย??” เมื่อมีการค้นพบงานไม้แกะสลักอายุกว่า 600 ปี ที่เป็นรูปของ บาทหลวงโชว์ของลับ-รูทวาร ในท่า V-Leg !?

 

 

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา มีผู้ใช้ Reddit ได้โพสต์ภาพดังกล่าวพร้อมกับระบุว่า งานแกะสลักไม้ดังกล่าวถูกพบที่ โบสถ์คริสต์ตั้งอยู่ที่เมือง Hereford ประเทศอังกฤษ

ได้มีช่างไม้รายหนึ่งแกะสลักรูปสุดประหลาดนี้ขึ้นมาเมื่อ 800 ปีก่อน แต่เดิมชิ้นไม้แผ่นนี้ได้ถูกนำไปติดกับหลังคาที่ถูกยกสูงอยู่บริเวณเงามืด ทำให้ไม่มีใครมองเห็นมันมาก่อนเลย

กระทั่งภายหลังโบสถ์ได้ปิดตัวลงเพราะทรุดโทรม จึงมีการบูรณะใหม่ ต่อเติมแกลเลอรี่และเปลี่ยนโบสถ์มาเป็นคาเฟ่ในช่วงยุค 1990 ทำให้มีการค้นพบรูปสลักดังกล่าวเข้า…

ก่อนมันจะถูกนำมาโพสต์ในอินเตอร์เน็ต กลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมาเมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

 

.

 

สื่ออังกฤษได้เสริมข้อมูลว่า โบสถ์แห่งนี้ได้มีการเริ่มสร้างหลังคาเมื่อปีค.ศ. 1200 และทำเสร็จสมบูรณ์ในปี 1330

ส่วนลวดลายแกะสลักนั้นเชื่อว่าถูกทำเพิ่มเติมในช่วงศตวรรษที่ 15 (ปี 1401 – 1500) หมายความว่าภาพแกะสลักนี้มีอายุมาถึง 500-600 ปี!

 

โบสถ์ในเมือง Hereford

 

ภายในปัจจุบันถูกเปลี่ยนเป็นคาเฟ่

.

 

ใน Reddit ได้มีชาวเน็ตมาโพสต์ในกระทู้ถึงมากกว่า 2 พันคอมเมนต์ ซึ่งส่วนใหญ่ยกให้ช่างไม้ที่สลักรูปนี้ขึ้นมาเป็นตำนาน รวมถึงได้รู้ว่าความปั่น มันอยู่ในตัวมนุษย์มาตั้งแต่หลายร้อยปีก่อน ไม่เคยเปลี่ยนไปเลย

ด้านเจ้าหน้าที่ในคาเฟ่ ที่เห็นรูปแกะสลักนี้มานานแล้วก็แปลกใจที่เกิดเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา แต่ก็ระบุว่าดีใจมาก เพราะทำให้คาเฟ่มีชื่อเสียงมากขึ้น

 

ที่มา : reddit/interestingasfuck, thesun, herefordtimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...