“แมวอ้วน” ถูกทาสเก่าส่งไปฆ่าเพราะป่วย!! แต่หมอได้ช่วยเอาไว้และมอบชีวิตใหม่ให้

Date:

เจ้าเหมียวตัวกลมๆ ที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้ ไม่ได้มีความผิดปกติแค่อ้วนเกินไป แต่กระดูกสันหลังของมันยังอยู่ในภาวะที่หายาก ซึ่งเรียกว่า Scoliosis ส่งผลให้กระดูกสันหลังบิด

ด้วยภาวะดังกล่าวนี้เจ้าเหมียวจึงต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ต้องตรวจสุขภาพบ่อยๆ จนเจ้าของไม่สามารถแบกรับภาระได้อีกต่อไป จึงได้ส่งมันไปหาสัตวแพทย์ เพื่อให้การุณยฆาตมัน

 

 

โชคดีที่สัตวแพทย์เจ้าของเคส ซึ่งเป็นยายของ Mari ปฏิเสธคำขอของเจ้าของแมว และตัดสินใจช่วยชีวิตเจ้าเหมียวเอาไว้ โดยการรับเลี้ยงมันและตั้งชื่อใหม่ให้มันว่า Pitoe

ตั้งแต่นั้นมา Pitoe ก็กลายเป็นที่รักของทาสแมวออนไลน์จำนวนมาก แต่ก็มีคนจำนวนหนึ่งที่เป็นห่วงเรื่องสุขภาพของมัน เนื่องจากมันอ้วนเกินไป

 

 

อย่างไรก็ตามยายของ Mari บอกว่าความอ้วนของ Pitoe ไม่ได้ส่งผลต่อสุขภาพของมันเลย มันสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข ไม่มีความเจ็บปวดใดๆ และเคลื่อนไว้ได้อย่างอิสระ

นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่าที่ Pitoe ดูกลมราวกับลูกบอล ไม่ได้มาจากความอ้วนของมันเพียงอย่างเดียว แต่ส่วนหนึ่งมาจากกระดูกสันหลังของมันสั้นกว่าปกติ เนื่องจากภาวะ Scoliosis

 

 

การมีทาสเป็นสัตวแพทย์ ทำให้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเกี่ยวกับ Pitoe เลย เพราะเธอและครอบครัวดูแลมันเป็นอย่างดี ตรวจสุขภาพให้อย่างสม่ำเสมอ และทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าเจ้าเหมียวจะมีสุขภาพดี

Pitoe อาจจะไม่สามารถกระโดดได้ แต่มันสามารถเดิน วิ่ง เล่น และปีนป่ายได้เหมือนแมวทั่วไป

 

 

สำหรับครอบครัวของ Mari พวกเขาเคยดูแลและรักษาแมวมาแล้วจำนวนมาก แต่การที่พวกเขาเลือกแบ่งปันเรื่องราวของ Pitoe เพราะอยากสร้างความตระหนักเกี่ยวกับสัตว์ที่มีภาวะหายาก

พวกเขาบอกว่า แมวที่มีความผิดปกติมักจะถูกทิ้ง ไม่ได้รับความสนใจ ทั้งๆ ที่พวกมันอยู่ในกลุ่มที่สมควรได้รับโอกาสมากที่สุด ซึ่ง Pitoe ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าการให้โอกาสแมวที่มีความผิดปกติอย่างมันนั้นเป็นสิ่งที่คุ้มค่า

 

 

Pitoe มีความน่ารักอีกหลายอย่างที่ทำให้ครอบครัวรู้สึกโชคดีที่มีมันในชีวิต ซึ่งเพื่อนๆ สามารถติดตามน้องได้ที่อินสตาแกรม pitoethecat

 

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...