“แมวอ้วน” ถูกทาสเก่าส่งไปฆ่าเพราะป่วย!! แต่หมอได้ช่วยเอาไว้และมอบชีวิตใหม่ให้

Date:

เจ้าเหมียวตัวกลมๆ ที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้ ไม่ได้มีความผิดปกติแค่อ้วนเกินไป แต่กระดูกสันหลังของมันยังอยู่ในภาวะที่หายาก ซึ่งเรียกว่า Scoliosis ส่งผลให้กระดูกสันหลังบิด

ด้วยภาวะดังกล่าวนี้เจ้าเหมียวจึงต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ต้องตรวจสุขภาพบ่อยๆ จนเจ้าของไม่สามารถแบกรับภาระได้อีกต่อไป จึงได้ส่งมันไปหาสัตวแพทย์ เพื่อให้การุณยฆาตมัน

 

 

โชคดีที่สัตวแพทย์เจ้าของเคส ซึ่งเป็นยายของ Mari ปฏิเสธคำขอของเจ้าของแมว และตัดสินใจช่วยชีวิตเจ้าเหมียวเอาไว้ โดยการรับเลี้ยงมันและตั้งชื่อใหม่ให้มันว่า Pitoe

ตั้งแต่นั้นมา Pitoe ก็กลายเป็นที่รักของทาสแมวออนไลน์จำนวนมาก แต่ก็มีคนจำนวนหนึ่งที่เป็นห่วงเรื่องสุขภาพของมัน เนื่องจากมันอ้วนเกินไป

 

 

อย่างไรก็ตามยายของ Mari บอกว่าความอ้วนของ Pitoe ไม่ได้ส่งผลต่อสุขภาพของมันเลย มันสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข ไม่มีความเจ็บปวดใดๆ และเคลื่อนไว้ได้อย่างอิสระ

นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่าที่ Pitoe ดูกลมราวกับลูกบอล ไม่ได้มาจากความอ้วนของมันเพียงอย่างเดียว แต่ส่วนหนึ่งมาจากกระดูกสันหลังของมันสั้นกว่าปกติ เนื่องจากภาวะ Scoliosis

 

 

การมีทาสเป็นสัตวแพทย์ ทำให้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเกี่ยวกับ Pitoe เลย เพราะเธอและครอบครัวดูแลมันเป็นอย่างดี ตรวจสุขภาพให้อย่างสม่ำเสมอ และทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าเจ้าเหมียวจะมีสุขภาพดี

Pitoe อาจจะไม่สามารถกระโดดได้ แต่มันสามารถเดิน วิ่ง เล่น และปีนป่ายได้เหมือนแมวทั่วไป

 

 

สำหรับครอบครัวของ Mari พวกเขาเคยดูแลและรักษาแมวมาแล้วจำนวนมาก แต่การที่พวกเขาเลือกแบ่งปันเรื่องราวของ Pitoe เพราะอยากสร้างความตระหนักเกี่ยวกับสัตว์ที่มีภาวะหายาก

พวกเขาบอกว่า แมวที่มีความผิดปกติมักจะถูกทิ้ง ไม่ได้รับความสนใจ ทั้งๆ ที่พวกมันอยู่ในกลุ่มที่สมควรได้รับโอกาสมากที่สุด ซึ่ง Pitoe ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าการให้โอกาสแมวที่มีความผิดปกติอย่างมันนั้นเป็นสิ่งที่คุ้มค่า

 

 

Pitoe มีความน่ารักอีกหลายอย่างที่ทำให้ครอบครัวรู้สึกโชคดีที่มีมันในชีวิต ซึ่งเพื่อนๆ สามารถติดตามน้องได้ที่อินสตาแกรม pitoethecat

 

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...