หนุ่มจีนทำเรื่อง ปาเหรียญใส่เครื่องยนต์เครื่องบินหวัง “โชคดี” โดนยกเลิกเที่ยวบินยกลำ

Date:

มันเป็นเรื่องที่หลายคนอาจจะทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าเครื่องบินนั้นแม้จะลำใหญ่แต่ก็ถือว่ามีความละเอียดอ่อนสูง เพราะหากเครื่องยนต์มีปัญหาขึ้นมา มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ชีวิตของผู้โดยสารบนเครื่องจะตกอยู่ในอันตราย

ดังนั้นนี่จึงถือว่าเป็นข่าวการกระทำที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ซึ่งเกิดขึ้นในประเทศจีนเลย เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา ในเว็บไซต์ weibo ได้มีชาวเน็ตออกมาแชร์เรื่องราวของชาวจีนคนหนึ่ง

ซึ่งโยนเหรียญ 6 เหรียญเข้าไปในเครื่องยนต์ของเครื่องบินส่งผลให้เที่ยวบินเที่ยวนั้นต้องถูกยกเลิกไปเลย

 

 

อ้างอิงจากข้อมูลที่ได้รับการเปิดเผยออกมา เหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นกับเครื่องบินของสายการบิน Beibu Gulf Airlines เที่ยวบินที่ GX8814 ซึ่งมีกำหนดการจะออกบินจากมณฑลซานตงไปยังไหโข่วในมณฑลไห่หนาน

โดยในระหว่างการตรวจสอบเครื่องยนต์เจ้าหน้าที่ได้พบเหรียญ 1 หยวน 6 เหรียญถูกหุ้มด้วยกระดาษสีแดงอยู่ภายใน ส่งผลให้ทางสายการบินต้องยกเลิกเที่ยวบิน และโยกย้ายผู้โดยสารร่วม 147 ชีวิต ไปอีกเที่ยวบินแทน

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ต่อมาไม่นานชายที่ถูกเปิดเผยว่าในนามสกุล “หวาง” ก็ถูกจับกุมโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเจ้าตัวได้รับสารภาพว่าตนโยนเหรียญใส่เครื่องยนต์  เนื่องจากคิดว่ามันจะทำให้ “โชคดีในการเดินทาง”

 

 

 

 

นี่อาจจะเป็นอะไรที่ฟังดูแปลกแต่นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่คนจีนโยนเหรียญใส่ในเครื่องยนต์ของเครื่องบินแต่อย่างไร

นั่นเพราะในช่วงต้นปี 2019 ที่ผ่านมาเราก็เคยมีคดีชายวัย 28 ปี โยนศาลสั่งปรับเงินถึง 140,000 หยวน (ราวๆ 675,000 บาท) จากการโยนเหรียญในรูปแบบคล้ายๆ กันมาแล้ว

ดังนั้นโทษของนายหวางเองก็มีความเป็นไปได้สูงที่จะรุนแรงไม่แพ้กันเลย

 

 

ที่มา iflscience, weibo และ ladbible

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...