หนุ่มจีนทำเรื่อง ปาเหรียญใส่เครื่องยนต์เครื่องบินหวัง “โชคดี” โดนยกเลิกเที่ยวบินยกลำ

Date:

มันเป็นเรื่องที่หลายคนอาจจะทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าเครื่องบินนั้นแม้จะลำใหญ่แต่ก็ถือว่ามีความละเอียดอ่อนสูง เพราะหากเครื่องยนต์มีปัญหาขึ้นมา มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ชีวิตของผู้โดยสารบนเครื่องจะตกอยู่ในอันตราย

ดังนั้นนี่จึงถือว่าเป็นข่าวการกระทำที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ซึ่งเกิดขึ้นในประเทศจีนเลย เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา ในเว็บไซต์ weibo ได้มีชาวเน็ตออกมาแชร์เรื่องราวของชาวจีนคนหนึ่ง

ซึ่งโยนเหรียญ 6 เหรียญเข้าไปในเครื่องยนต์ของเครื่องบินส่งผลให้เที่ยวบินเที่ยวนั้นต้องถูกยกเลิกไปเลย

 

 

อ้างอิงจากข้อมูลที่ได้รับการเปิดเผยออกมา เหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นกับเครื่องบินของสายการบิน Beibu Gulf Airlines เที่ยวบินที่ GX8814 ซึ่งมีกำหนดการจะออกบินจากมณฑลซานตงไปยังไหโข่วในมณฑลไห่หนาน

โดยในระหว่างการตรวจสอบเครื่องยนต์เจ้าหน้าที่ได้พบเหรียญ 1 หยวน 6 เหรียญถูกหุ้มด้วยกระดาษสีแดงอยู่ภายใน ส่งผลให้ทางสายการบินต้องยกเลิกเที่ยวบิน และโยกย้ายผู้โดยสารร่วม 147 ชีวิต ไปอีกเที่ยวบินแทน

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ต่อมาไม่นานชายที่ถูกเปิดเผยว่าในนามสกุล “หวาง” ก็ถูกจับกุมโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเจ้าตัวได้รับสารภาพว่าตนโยนเหรียญใส่เครื่องยนต์  เนื่องจากคิดว่ามันจะทำให้ “โชคดีในการเดินทาง”

 

 

 

 

นี่อาจจะเป็นอะไรที่ฟังดูแปลกแต่นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่คนจีนโยนเหรียญใส่ในเครื่องยนต์ของเครื่องบินแต่อย่างไร

นั่นเพราะในช่วงต้นปี 2019 ที่ผ่านมาเราก็เคยมีคดีชายวัย 28 ปี โยนศาลสั่งปรับเงินถึง 140,000 หยวน (ราวๆ 675,000 บาท) จากการโยนเหรียญในรูปแบบคล้ายๆ กันมาแล้ว

ดังนั้นโทษของนายหวางเองก็มีความเป็นไปได้สูงที่จะรุนแรงไม่แพ้กันเลย

 

 

ที่มา iflscience, weibo และ ladbible

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...