หนุ่มจีนทำเรื่อง ปาเหรียญใส่เครื่องยนต์เครื่องบินหวัง “โชคดี” โดนยกเลิกเที่ยวบินยกลำ

Date:

มันเป็นเรื่องที่หลายคนอาจจะทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าเครื่องบินนั้นแม้จะลำใหญ่แต่ก็ถือว่ามีความละเอียดอ่อนสูง เพราะหากเครื่องยนต์มีปัญหาขึ้นมา มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ชีวิตของผู้โดยสารบนเครื่องจะตกอยู่ในอันตราย

ดังนั้นนี่จึงถือว่าเป็นข่าวการกระทำที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ซึ่งเกิดขึ้นในประเทศจีนเลย เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา ในเว็บไซต์ weibo ได้มีชาวเน็ตออกมาแชร์เรื่องราวของชาวจีนคนหนึ่ง

ซึ่งโยนเหรียญ 6 เหรียญเข้าไปในเครื่องยนต์ของเครื่องบินส่งผลให้เที่ยวบินเที่ยวนั้นต้องถูกยกเลิกไปเลย

 

 

อ้างอิงจากข้อมูลที่ได้รับการเปิดเผยออกมา เหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นกับเครื่องบินของสายการบิน Beibu Gulf Airlines เที่ยวบินที่ GX8814 ซึ่งมีกำหนดการจะออกบินจากมณฑลซานตงไปยังไหโข่วในมณฑลไห่หนาน

โดยในระหว่างการตรวจสอบเครื่องยนต์เจ้าหน้าที่ได้พบเหรียญ 1 หยวน 6 เหรียญถูกหุ้มด้วยกระดาษสีแดงอยู่ภายใน ส่งผลให้ทางสายการบินต้องยกเลิกเที่ยวบิน และโยกย้ายผู้โดยสารร่วม 147 ชีวิต ไปอีกเที่ยวบินแทน

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ต่อมาไม่นานชายที่ถูกเปิดเผยว่าในนามสกุล “หวาง” ก็ถูกจับกุมโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเจ้าตัวได้รับสารภาพว่าตนโยนเหรียญใส่เครื่องยนต์  เนื่องจากคิดว่ามันจะทำให้ “โชคดีในการเดินทาง”

 

 

 

 

นี่อาจจะเป็นอะไรที่ฟังดูแปลกแต่นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่คนจีนโยนเหรียญใส่ในเครื่องยนต์ของเครื่องบินแต่อย่างไร

นั่นเพราะในช่วงต้นปี 2019 ที่ผ่านมาเราก็เคยมีคดีชายวัย 28 ปี โยนศาลสั่งปรับเงินถึง 140,000 หยวน (ราวๆ 675,000 บาท) จากการโยนเหรียญในรูปแบบคล้ายๆ กันมาแล้ว

ดังนั้นโทษของนายหวางเองก็มีความเป็นไปได้สูงที่จะรุนแรงไม่แพ้กันเลย

 

 

ที่มา iflscience, weibo และ ladbible

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...