7 ปีก่อนกับภาพเด็กผิวดำในชุดกัปตันอเมริกา ของ Anthony Mackie สู่ฝันที่เป็นจริงในวันนี้

Date:

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Anthony Mackie ในบทบาทแซม วิลสัน หรือฟอลคอน ได้ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งกัปตันอเมริกาคนใหม่ของจักรวาลมาร์เวลอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

บอกเลยว่าภาพเซ็ตใหม่ของเขาที่มาร์เวลปล่อยออกมาสร้างความฮือฮาและประทับใจให้กับแฟนคลับแบบสุดๆ กับความเท่ ไปจนถึงความเหมาะสมในบทบาทของเขาคนนี้

แต่ทุกคนทราบไหมว่าความประทับใจนี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับแฟนคลับเท่านั้น กับคุณพี่ Anthony ก็ปลาบปลื้มใจกับบทไม่ต่างจากแฟนคลับเช่นกัน เพราะตัวเขาใฝ่ฝันที่จะรับบทบาทนี้มานานหลายปีแล้วค่ะ

 

 

หลังจากที่มาร์เวลประกาศเปิดตัวกัปตันอเมริกาคนใหม่ออกมาได้ไม่นาน ทวีตหนึ่งของคุณพี่ Anthony ก็กลับมาได้รับการพูดถึงอีกครั้งบนโลกโซเชียล

ย้อนกลับไปในปี 2014 Anthony เคยทวีตภาพของเด็กผิวดำคนหนึ่งสวมชุดกัปตันอเมริกา พร้อมแคปชั่นว่า

“ฝันที่เป็นจริง!!! ถึงจะแค่ในคอมิกส์ แต่มันก็ยังคงสุดยอดอยู่ดี!”

 

 

จริงๆ แล้วการที่ตัวละครแซม วิลสัน ได้รับช่วงต่อให้เป็นกัปตันอเมริกาต่อจาก สตีฟ โรเจอร์ ปรากฏขึ้นในคอมิกส์ตั้งแต่ปี 2014 แล้วค่ะ

 

 

ซึ่งในตอนนั้น Anthony ทวีตฉลองให้กับตัวละครนี้ที่เป็นคนผิวดำเหมือนกับเขาและได้รับบทบาทที่สำคัญในจักรวาลมาร์เวล โดยเขาหยิบเอาภาพเด็กผิวดำคนหนึ่งที่สวมชุดกัปตันอเมริกามาเป็นตัวแทนของความดีใจนี้

แถมในปีเดียวกัน Anthony ได้รับเลือกให้เล่นบทแซม วิลสัน ในภาพยนตร์ America: The Winter Soldier (2014) อีกด้วย

 

 

ในตอนนั้น Anthony ไม่ทราบหรอกว่าตัวละครของเขาในเวอร์ชั่นภาพยนตร์จะไปในทิศทางใด แต่สุดท้ายเขาก็ได้มารับบทบาทนี้เช่นเดียวกับที่ปรากฏในคอมิกส์เมื่อ 7 ปีที่แล้ว

เรียกได้ว่าเป็นเหมือนโชคชะตาและฝันที่เป็นจริงของพี่ Anthony เลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...