เปิดเรื่องราวการถูกบูลลี่ของ Anya Taylor-Joy ที่ผลักดันสู่ความรักในการแสดงและความสำเร็จ

Date:

หลายคนคงจะรู้จักหรือคุ้นหน้าคุ้นตานักแสดงสาว Anya Taylor-Joy ดีอยู่แล้ว เธอป็นนักแสดงสาวอายุน้อยที่ประสบความสำเร็จและเต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถ จนก้าวขึ้นมาสู่นักแสดงแนวหน้าของฮอลลีวูดภายในเวลาไม่กี่ปี

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าเบื้องหลังความสำเร็จของเธอมันไม่ได้มีเพียงแค่แรงผลักดันจากครอบครัวหรือแฟนคลับเท่านั้น เพราะหนึ่งสิ่งที่ผลักดันเธอมาตลอดคือ ‘การถูกบูลลี่‘ นั่นเอง

 

 

หากใครที่ติดตาม Joy มาก็คงจะเคยเห็นบทสัมภาษณ์ที่เธอเคยเล่าถึงประสบการณ์การถูกบูลลี่ในวัยเด็กมาก่อน

ตั้งแต่เด็ก Joy ถูกล้อเรื่องสำเนียงภาษาอังกฤษและการพูดผิดๆ ถูกๆ มาตลอด เพราะภาษาแรกที่เธอพูดได้คือภาษาสเปน

ในวัย 16 ปี เธอยังเคยถูกเพื่อนล้อว่าหน้าตาเหมือนปลา ตาห่างและอัปลักษณ์ เธอถูกแกล้งถึงขนาดที่โดนขังอยู่ในล็อกเกอร์เลยทีเดียว

ย้อนอ่านเรื่องราวได้ที่: ทำความรู้จัก Anya Taylor-Joy เด็กสาวผู้ถูกล้อเลียนหน้าตา กับความฝันการเป็นนักแสดงแนวหน้าของโลก

 

 

หากเป็นคนอื่นคงรู้สึกแย่กับคำพูดเหล่านั้นสุดๆ แต่สำหรับ Joy แล้วเธอหยิบสิ่งเหล่านั้นมาเป็นแรงผลักดันให้ตนก้าวสู่สิ่งที่ตัวเองรักค่ะ เธอไม่สนใจที่จะหยิบเรื่องนี้มาพูดในการให้สัมภาษณ์ต่างๆ เพราะเธอไม่อยากให้แอร์ไทม์กับมัน

เมื่อไม่นานมานี้ Joy ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ Elle และกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

 

 

“ไม่ใช่เพราะมันเป็นบาดแผลทางใจ แต่มันเป็นเพราะฉันไม่อยากให้แอร์ไทม์กับมันเท่าไรนัก จริงๆ มันผลักดันฉันพอสมควรเลยค่ะ

ฉันต้องการการแสดงเหมือนกับที่ Beth (ตัวละครที่เธอเล่นใน The Queen’s Gambit) ต้องการหมากรุก

ฉันต้องเชื่อมั่นในสถานที่ที่ฉันมีคุณค่า ได้รับการชื่นชม และมีส่วนร่วมได้จริงๆ แทนที่จะรู้สึกว่า ‘ฉันเป็นอะไรเนี่ย ทำไมฉันถึงไม่เหมาะกับที่นี่สักที'”

 

 

ตอนที่ Joy รู้สึกแบบนั้นคือในวัย 18 ปี ตอนที่เธอได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ The Witch ซึ่งตอนนั้นเธอรู้สึกโล่งใจและได้อยู่ในสถานที่ที่ผู้คนมอบคุณค่าและชื่นชมเธออย่างจริงใจ เธอกล่าวต่อว่า

“ตอนนั้นมันรู้สึกเหมือนได้กลับมาหายใจหายคอเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีเลยค่ะ”

 

 

เรียกได้ว่าการแสดงคือทุกอย่างของเด็กสาวคนนี้จริงๆ ค่ะ #เหมียวนานะ นับถือและยินดีกับเธอที่ค้นหาตัวเองได้ไวและประสบความสำเร็จได้ขนาดนี้ เก่งสุดๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: elle

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...