เปิดเรื่องราวการถูกบูลลี่ของ Anya Taylor-Joy ที่ผลักดันสู่ความรักในการแสดงและความสำเร็จ

Date:

หลายคนคงจะรู้จักหรือคุ้นหน้าคุ้นตานักแสดงสาว Anya Taylor-Joy ดีอยู่แล้ว เธอป็นนักแสดงสาวอายุน้อยที่ประสบความสำเร็จและเต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถ จนก้าวขึ้นมาสู่นักแสดงแนวหน้าของฮอลลีวูดภายในเวลาไม่กี่ปี

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าเบื้องหลังความสำเร็จของเธอมันไม่ได้มีเพียงแค่แรงผลักดันจากครอบครัวหรือแฟนคลับเท่านั้น เพราะหนึ่งสิ่งที่ผลักดันเธอมาตลอดคือ ‘การถูกบูลลี่‘ นั่นเอง

 

 

หากใครที่ติดตาม Joy มาก็คงจะเคยเห็นบทสัมภาษณ์ที่เธอเคยเล่าถึงประสบการณ์การถูกบูลลี่ในวัยเด็กมาก่อน

ตั้งแต่เด็ก Joy ถูกล้อเรื่องสำเนียงภาษาอังกฤษและการพูดผิดๆ ถูกๆ มาตลอด เพราะภาษาแรกที่เธอพูดได้คือภาษาสเปน

ในวัย 16 ปี เธอยังเคยถูกเพื่อนล้อว่าหน้าตาเหมือนปลา ตาห่างและอัปลักษณ์ เธอถูกแกล้งถึงขนาดที่โดนขังอยู่ในล็อกเกอร์เลยทีเดียว

ย้อนอ่านเรื่องราวได้ที่: ทำความรู้จัก Anya Taylor-Joy เด็กสาวผู้ถูกล้อเลียนหน้าตา กับความฝันการเป็นนักแสดงแนวหน้าของโลก

 

 

หากเป็นคนอื่นคงรู้สึกแย่กับคำพูดเหล่านั้นสุดๆ แต่สำหรับ Joy แล้วเธอหยิบสิ่งเหล่านั้นมาเป็นแรงผลักดันให้ตนก้าวสู่สิ่งที่ตัวเองรักค่ะ เธอไม่สนใจที่จะหยิบเรื่องนี้มาพูดในการให้สัมภาษณ์ต่างๆ เพราะเธอไม่อยากให้แอร์ไทม์กับมัน

เมื่อไม่นานมานี้ Joy ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ Elle และกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

 

 

“ไม่ใช่เพราะมันเป็นบาดแผลทางใจ แต่มันเป็นเพราะฉันไม่อยากให้แอร์ไทม์กับมันเท่าไรนัก จริงๆ มันผลักดันฉันพอสมควรเลยค่ะ

ฉันต้องการการแสดงเหมือนกับที่ Beth (ตัวละครที่เธอเล่นใน The Queen’s Gambit) ต้องการหมากรุก

ฉันต้องเชื่อมั่นในสถานที่ที่ฉันมีคุณค่า ได้รับการชื่นชม และมีส่วนร่วมได้จริงๆ แทนที่จะรู้สึกว่า ‘ฉันเป็นอะไรเนี่ย ทำไมฉันถึงไม่เหมาะกับที่นี่สักที'”

 

 

ตอนที่ Joy รู้สึกแบบนั้นคือในวัย 18 ปี ตอนที่เธอได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ The Witch ซึ่งตอนนั้นเธอรู้สึกโล่งใจและได้อยู่ในสถานที่ที่ผู้คนมอบคุณค่าและชื่นชมเธออย่างจริงใจ เธอกล่าวต่อว่า

“ตอนนั้นมันรู้สึกเหมือนได้กลับมาหายใจหายคอเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีเลยค่ะ”

 

 

เรียกได้ว่าการแสดงคือทุกอย่างของเด็กสาวคนนี้จริงๆ ค่ะ #เหมียวนานะ นับถือและยินดีกับเธอที่ค้นหาตัวเองได้ไวและประสบความสำเร็จได้ขนาดนี้ เก่งสุดๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: elle

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...