หนุ่มเซเนกัลถูกจับ หลังแต่งหญิงไปสอบแทนแฟนสาว ในการสอบจบการศึกษาระดับมัธยม

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมาตำรวจของสาธารณรัฐเซเนกัล ได้รับการแจ้งเหตุประหลาด เมื่อในศูนย์สอบของประเทศได้ทำการควบคุมตัวชายคนหนึ่ง

หลังจากที่เขาพยายามแต่งกายเป็นผู้หญิงเพื่อเข้าสอบแทนแฟนสาวที่อายุห่างกัน 3 ปี

 

 

ผู้ต้องหาในครั้งนี้มีชื่อว่า Khadim Mboup หนุ่มวัย 22 ปีนักศึกษาของมหาวิทยาลัย Gaston Berger de Saint-Louis

จากในรายงาน เขาได้สวมวิกผมยาว คลุมบางส่วนด้วยผ้า ก่อนจะใส่ต่างหู เดรส บรา และเมคอัพหน้า เพื่อปลอมตัวเป็นแฟนสาวนาม Gangué Dioum วัย 19 ปี เข้าสอบแทนเธอในการสอบจบการศึกษาระดับมัธยมของรัฐ

ที่น่าสนใจคือนาย Mboup นั้นสามารถปลอมตัวหลอกเจ้าหน้าที่ได้จริงๆ เป็นเวลานานถึง 3 วัน ก่อนที่จะโดนจับได้ในที่สุด โดยเขาได้ยอมรับข้อหาทั้งหมด ก่อนจะนำทางตำรวจไปหาแฟนสาวที่ซ่อนตัวรออยู่ที่โรงแรมในเวลาต่อมา

 

 

Mboup อ้างว่าที่เขาทำเช่นนี้เพียงเพื่อช่วยเหลือคนรักของตนเท่านั้น นั่นเพราะเธอเป็นคนที่อ่อนภาษาอังกฤษมาก และเขาก็ไม่อยากให้เธอได้คะแนนที่ไม่ดี

แต่ถึงอย่างนั้นข้ออ้างของเขาก็ไม่ได้ช่วยให้ชายหนุ่มและแฟนสาวพ้นโทษแต่อย่างไร เพราะทั้งเขาและแฟนสาวได้ถูกทางเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหาฉ้อโกงในการสอบ และการขโมยข้อมูลประจำตัว

โดยในเบื้องต้นทั้งคู่จะถูกขึ้นศาลเพื่อพิจารณาโทษ ห้ามไม่ให้เข้าร่วมการสอบทางการศึกษาระดับชาติใดๆ เป็นเวลาสูงสุด 5 ปี ถูกสั่งห้ามสอบคุณวุฒิหรือประกาศนียบัตรใดๆ ที่ออกโดยสถาบันอุดมศึกษาของรัฐ อีกทั้งโทษปรับเงินรุนแรง และจำคุก 1-5 ปีต่อไป

 

 

นี่นับว่าเป็นอีกคดีที่ค่อนข้างแปลกเลยก็จริงอยู่ แต่นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีคนถูกจับเพราะปลอมตัวเป็นผู้หญิงไปสอบแต่อย่างไร นั่นเพราะในปี 2019 เราก็เคยมีคดีคล้ายๆ กันนี้ เกิดขึ้นที่โบลิเวียมาแล้ว

และในเวลานั้นทั้งคู่ก็ได้รับโทษหนักอย่างการสั่งห้ามเข้าเรียนในระบบมหาวิทยาลัยของรัฐโบลิเวียเลยเช่นกัน

 

ที่มา odditycentral, pulse, face2faceafrica และ the-star

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...