หนุ่มเซเนกัลถูกจับ หลังแต่งหญิงไปสอบแทนแฟนสาว ในการสอบจบการศึกษาระดับมัธยม

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมาตำรวจของสาธารณรัฐเซเนกัล ได้รับการแจ้งเหตุประหลาด เมื่อในศูนย์สอบของประเทศได้ทำการควบคุมตัวชายคนหนึ่ง

หลังจากที่เขาพยายามแต่งกายเป็นผู้หญิงเพื่อเข้าสอบแทนแฟนสาวที่อายุห่างกัน 3 ปี

 

 

ผู้ต้องหาในครั้งนี้มีชื่อว่า Khadim Mboup หนุ่มวัย 22 ปีนักศึกษาของมหาวิทยาลัย Gaston Berger de Saint-Louis

จากในรายงาน เขาได้สวมวิกผมยาว คลุมบางส่วนด้วยผ้า ก่อนจะใส่ต่างหู เดรส บรา และเมคอัพหน้า เพื่อปลอมตัวเป็นแฟนสาวนาม Gangué Dioum วัย 19 ปี เข้าสอบแทนเธอในการสอบจบการศึกษาระดับมัธยมของรัฐ

ที่น่าสนใจคือนาย Mboup นั้นสามารถปลอมตัวหลอกเจ้าหน้าที่ได้จริงๆ เป็นเวลานานถึง 3 วัน ก่อนที่จะโดนจับได้ในที่สุด โดยเขาได้ยอมรับข้อหาทั้งหมด ก่อนจะนำทางตำรวจไปหาแฟนสาวที่ซ่อนตัวรออยู่ที่โรงแรมในเวลาต่อมา

 

 

Mboup อ้างว่าที่เขาทำเช่นนี้เพียงเพื่อช่วยเหลือคนรักของตนเท่านั้น นั่นเพราะเธอเป็นคนที่อ่อนภาษาอังกฤษมาก และเขาก็ไม่อยากให้เธอได้คะแนนที่ไม่ดี

แต่ถึงอย่างนั้นข้ออ้างของเขาก็ไม่ได้ช่วยให้ชายหนุ่มและแฟนสาวพ้นโทษแต่อย่างไร เพราะทั้งเขาและแฟนสาวได้ถูกทางเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหาฉ้อโกงในการสอบ และการขโมยข้อมูลประจำตัว

โดยในเบื้องต้นทั้งคู่จะถูกขึ้นศาลเพื่อพิจารณาโทษ ห้ามไม่ให้เข้าร่วมการสอบทางการศึกษาระดับชาติใดๆ เป็นเวลาสูงสุด 5 ปี ถูกสั่งห้ามสอบคุณวุฒิหรือประกาศนียบัตรใดๆ ที่ออกโดยสถาบันอุดมศึกษาของรัฐ อีกทั้งโทษปรับเงินรุนแรง และจำคุก 1-5 ปีต่อไป

 

 

นี่นับว่าเป็นอีกคดีที่ค่อนข้างแปลกเลยก็จริงอยู่ แต่นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีคนถูกจับเพราะปลอมตัวเป็นผู้หญิงไปสอบแต่อย่างไร นั่นเพราะในปี 2019 เราก็เคยมีคดีคล้ายๆ กันนี้ เกิดขึ้นที่โบลิเวียมาแล้ว

และในเวลานั้นทั้งคู่ก็ได้รับโทษหนักอย่างการสั่งห้ามเข้าเรียนในระบบมหาวิทยาลัยของรัฐโบลิเวียเลยเช่นกัน

 

ที่มา odditycentral, pulse, face2faceafrica และ the-star

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...