หนุ่มรัฐนั้นเอาอีกแล้ว พยายาม “วิ่งบนทะเล” ไปนิวยอร์กด้วย “กงล้อแฮมสเตอร์ติดบอลลูน”

Date:

ว่ากันว่าหากเราพบเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากคนที่อยู่ในรัฐ “ฟลอริดา” มันจะมีโอกาสสูงมากๆ ที่เรื่องราว ดังกล่าวจะเป็นอะไรที่ประหลาด และคนธรรมดาไม่น่าจะทำกัน และแน่นอนว่าข่าวในวันนี้เองก็ดูเหมือนจะไม่ใช่ข้อยกเว้นเสียด้วย

นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง เราก็เพิ่งจะมีเรื่องราวสุดแปลกจากในรัฐนี้ในเห็นกันอีกครั้ง เมื่อชายคนหนึ่ง ตัดสินใจที่จะเดินทางข้ามทะเลจากเซนต์ออกัสติน รัฐฟลอริดาไปยังนิวยอร์ก ด้วยการ “วิ่งบนน้ำ” ใน “กงล้อหนูแฮมสเตอร์ติดบอลลูน” เสียอย่างนั้น

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ ถูกรายงานออกมาเป็นครั้งแรก ในช่วงวันที่ 24 กรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมา เมื่อสำนักงานกองปราบในพื้นที่ ได้รับการแจ้งเหตุวัตถุประหลาดถูกน้ำซัดขึ้นมาเกยตื้นบนหาดแฟลกเลอร์

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพวกเขาก็ได้พบกับวัตถุรูปร่างคล้ายถังน้ำมันขนาดใหญ่ ที่มีการติดบอลลูนไว้ด้านข้างชิ้นหนึ่ง ซึ่งภายในมีชายชื่อ Reza Baluchi อาศัยอยู่พร้อมเสบียงจำนวนหนึ่ง

 

จากฟลอริดา (เซนต์ออกัสติน) ไปนิวยอร์ก หากขับรถไปจะมีระยะทางราวๆ 1,570 กิโลเมตร

 

หลังจากเจ้าหน้าที่สอบถามเรื่องราวของพ่อหนุ่มคนนี้ คุณ Reza ก็อธิบายว่าคนนั้นกำลังทำตามความฝันอยู่

โดยเขาหวังที่จะใช้อุปกรณ์ที่เจ้าหน้าที่พบในการเดินทางไกล ซึ่งเดิมทีแล้วเขาเคยใช้มันออกเดินทาง โดยมีเป้าหมายอยู่ที่สามเหลี่ยมเบอร์มิวดาในช่วงปี 2014-2016 แต่ก็ไม่สำเร็จนัก ดังนั้น ในปีนี้เขาจึงเปลี่ยนเป้าหมายเป็นนิวยอร์ก และออกเดินทางอีกครั้งดู

 

คุณ Reza กับความพยายามเดินทางในปี 2014

 

“ผู้ครอบครองอุปกรณ์ระบุว่าเขาเดินทางออกจากพื้นที่เซนต์ออกัสตินเมื่อวานนี้ เพื่อมุ่งหน้าไปยังนิวยอร์ก
แต่ก็ต้องพบ ‘ความยุ่งยากบางอย่าง’ ที่นำเขากลับมาที่ฝั่ง”

สำนักงานกองปราบแฟลกเลอร์เคาน์ตี้ระบุ

 

ด้วยเหตุนี้เอง ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตัดสินใจติดต่อหน่วยยามชายฝั่งให้เข้ามาตรวจสอบให้แน่ใจว่า “เรือ” ของคุณ Reza มีระดับความปลอดภัยเป็นไปตามข้อกำหนดของ USCG หรือไม่

และพวกเขาจะได้รับมอบอำนาจให้เป็นฝ่ายควบคุมคดีในครั้งนี้ต่อจากนี้ไปอีกที

 

 

ส่วนตัวคุณ Reza เองนั้น ระบุว่าต่อให้ต้องประสบปัญหามากมาย แต่เขาจะต้องทำความฝันนี้ให้สำเร็จให้จงได้ และต่อให้โดนสั่งให้หยุดอีก 4-5 ครั้ง เขาก็จะไม่ยอมแพ้เด็ดขาด

แม้ว่าหากเราดูจากในแผนที่ การที่เขาออกเดินทางจากเซนต์ออกัสตินแต่ไปเกยตื้นที่หาดแฟลกเลอร์ มันจะหมายความว่าเขาอยู่ห่างจากนิวยอร์กที่เป็นเป้าหมาย “มากขึ้น” ถึง 48 กิโลเมตรก็ตาม

 

 

ที่มา sun-sentinel, iflscience

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วัันนี้วันพระใหญ่นะ แนะนำ ดูธรรมะธัมโมบ้าง ดูปรัชญาคำคม ข่มใจ ข่มกิเลศตัณหา กันบ้างดิ๊

เนื่องจากว่าวันนี้ (๒๑ มีนาคม ๒๕๖๖) เป็นวัน "วันพระใหญ่" ตรงกับวัน แรม ๑๕...

ในหลวง-พระราชินี พระราชทาน แจกันดอกไม้ พล.อ.ประยุทธ์ เนื่องในวันคล้ายวันเกิด 69 ปี

วันนี้ (21 มี.ค. 66) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานแจกันดอกไม้ แก่...

พบภาพหาชมยาก “วาฬฟิน” เป็น “โรคกระดูกสันหลังคด” ที่สเปน กำลังตรวจสอบว่า เกิดจากอะไร

กำลังเป็นภาพหาชมยาก ที่วงการวิทยาศาสตร์กำลังให้ความสนใจเลยครับ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ชายฝั่งทางตะวันออกของสเปนได้มีการค้นพบภาพ และคลิปของวาฬฟินขนาดมหึมาตัวหนึ่ง กำลังว่ายน้ำอย่างทุลักทุเล สร้างความแปลกใจกับผู้พบเห็นมาก (ชมแบบคลิปได้ที่: youtu.be/aqypyQZr2Zo) โดยในตอนแรกหลายๆ ฝ่ายคิดว่าวาฬตัวนี้ แค่ติดอยู่ในอวนจับปลามันจึงว่ายน้ำแปลกๆ...

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ “The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้” ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ "The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้" ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ซีรีส์เรื่อง The...