หนุ่มรัฐนั้นเอาอีกแล้ว พยายาม “วิ่งบนทะเล” ไปนิวยอร์กด้วย “กงล้อแฮมสเตอร์ติดบอลลูน”

Date:

ว่ากันว่าหากเราพบเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากคนที่อยู่ในรัฐ “ฟลอริดา” มันจะมีโอกาสสูงมากๆ ที่เรื่องราว ดังกล่าวจะเป็นอะไรที่ประหลาด และคนธรรมดาไม่น่าจะทำกัน และแน่นอนว่าข่าวในวันนี้เองก็ดูเหมือนจะไม่ใช่ข้อยกเว้นเสียด้วย

นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง เราก็เพิ่งจะมีเรื่องราวสุดแปลกจากในรัฐนี้ในเห็นกันอีกครั้ง เมื่อชายคนหนึ่ง ตัดสินใจที่จะเดินทางข้ามทะเลจากเซนต์ออกัสติน รัฐฟลอริดาไปยังนิวยอร์ก ด้วยการ “วิ่งบนน้ำ” ใน “กงล้อหนูแฮมสเตอร์ติดบอลลูน” เสียอย่างนั้น

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ ถูกรายงานออกมาเป็นครั้งแรก ในช่วงวันที่ 24 กรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมา เมื่อสำนักงานกองปราบในพื้นที่ ได้รับการแจ้งเหตุวัตถุประหลาดถูกน้ำซัดขึ้นมาเกยตื้นบนหาดแฟลกเลอร์

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพวกเขาก็ได้พบกับวัตถุรูปร่างคล้ายถังน้ำมันขนาดใหญ่ ที่มีการติดบอลลูนไว้ด้านข้างชิ้นหนึ่ง ซึ่งภายในมีชายชื่อ Reza Baluchi อาศัยอยู่พร้อมเสบียงจำนวนหนึ่ง

 

จากฟลอริดา (เซนต์ออกัสติน) ไปนิวยอร์ก หากขับรถไปจะมีระยะทางราวๆ 1,570 กิโลเมตร

 

หลังจากเจ้าหน้าที่สอบถามเรื่องราวของพ่อหนุ่มคนนี้ คุณ Reza ก็อธิบายว่าคนนั้นกำลังทำตามความฝันอยู่

โดยเขาหวังที่จะใช้อุปกรณ์ที่เจ้าหน้าที่พบในการเดินทางไกล ซึ่งเดิมทีแล้วเขาเคยใช้มันออกเดินทาง โดยมีเป้าหมายอยู่ที่สามเหลี่ยมเบอร์มิวดาในช่วงปี 2014-2016 แต่ก็ไม่สำเร็จนัก ดังนั้น ในปีนี้เขาจึงเปลี่ยนเป้าหมายเป็นนิวยอร์ก และออกเดินทางอีกครั้งดู

 

คุณ Reza กับความพยายามเดินทางในปี 2014

 

“ผู้ครอบครองอุปกรณ์ระบุว่าเขาเดินทางออกจากพื้นที่เซนต์ออกัสตินเมื่อวานนี้ เพื่อมุ่งหน้าไปยังนิวยอร์ก
แต่ก็ต้องพบ ‘ความยุ่งยากบางอย่าง’ ที่นำเขากลับมาที่ฝั่ง”

สำนักงานกองปราบแฟลกเลอร์เคาน์ตี้ระบุ

 

ด้วยเหตุนี้เอง ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตัดสินใจติดต่อหน่วยยามชายฝั่งให้เข้ามาตรวจสอบให้แน่ใจว่า “เรือ” ของคุณ Reza มีระดับความปลอดภัยเป็นไปตามข้อกำหนดของ USCG หรือไม่

และพวกเขาจะได้รับมอบอำนาจให้เป็นฝ่ายควบคุมคดีในครั้งนี้ต่อจากนี้ไปอีกที

 

 

ส่วนตัวคุณ Reza เองนั้น ระบุว่าต่อให้ต้องประสบปัญหามากมาย แต่เขาจะต้องทำความฝันนี้ให้สำเร็จให้จงได้ และต่อให้โดนสั่งให้หยุดอีก 4-5 ครั้ง เขาก็จะไม่ยอมแพ้เด็ดขาด

แม้ว่าหากเราดูจากในแผนที่ การที่เขาออกเดินทางจากเซนต์ออกัสตินแต่ไปเกยตื้นที่หาดแฟลกเลอร์ มันจะหมายความว่าเขาอยู่ห่างจากนิวยอร์กที่เป็นเป้าหมาย “มากขึ้น” ถึง 48 กิโลเมตรก็ตาม

 

 

ที่มา sun-sentinel, iflscience

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่าเพจโพสต์โควตชิซูกะ คนบางกลุ่มไม่พอใจ มีแย้ง ‘ไม่ใช่ของจริง’ เพจโต้ด้วยต้นฉบับ

เพจภาษาญี่ปุ่นโพสต์คำพูดของ 'ชิซุกะ' จากเรื่อง โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ กลายเป็นดราม่า เนื่องจากคนบางไม่พอใจ แถมยังมีมาแย้งว่า 'ของจริงไม่ได้แปลแบบนี้แน่นอน' เพจเลยเอาต้นฉบับมาโชว์ให้ดู   เมื่อวันที่...

สรุปดราม่า อิลสลิก เดือดร้านที่จ้างไปเล่น ลามไปพาดพิงแซะถึง ตูน-บอดี้แสลม 

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ เมื่อ 'อิลสลิก' (Illslick) แร็พเปอร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา Mr.Legendary ได้มีประเด็นร้อนกับร้านที่จ้างไปเล่นคอนเสิร์ต จนเจ้าตัวออกมาพูดตำหนิร้านกลางเวทีคอนเสิร์ต แล้วได้ลามไปพาดพิงแซะถึง...

เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

พอทำบทความเรื่อง "พรี่คาซึยะ" แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้... เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน นั่นก็คือ "ตำนานควงพริ้ว" ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ...

เผยคลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุด ชาวเน็ตแห่แซวขำๆ จนเกิดเป็นดราม่าเบาๆ

คลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุดได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแซวกันขำๆ แต่มีบางคอมเมนต์ที่เลยเถิดจนทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ     ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมกำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ (5 ตุลาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูแดง...