รูปถ่ายเพียงรูปเดียว เปลี่ยนแปลงชีวิตของ “เด็กหญิงขอทาน” ให้กลายเป็น “เซเลบริตี้”

Date:

บทความนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องราวดั่งเทพนิยายของเด็กสาวคนหนึ่ง กับชีวิตที่พลิกผันไปในแบบที่เธอเองก็คาดไม่ถึง ซึ่งบางคนอาจเรียกสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ว่ามันคือ “โชคชะตา”

เด็กสาวที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้มีชื่อว่า Rita Gaviola เธอผู้เคยใช้ชีวิตอดๆ อยากๆ ต้อง ‘ขอทาน’ ไปตามถนนเพื่อเลี้ยงชีพตนเองและครอบครัว จนกระทั่งชีวิตของเธอพลิกเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ

 

Rita เด็กสาวผู้เคยต้องใช้ชีวิตเป็นขอทาน

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Rita Gaviola (@itsritagaviola)

 

ย้อนกลับไปในปี 2016 Rita ในวัย 13 ปี เธอใช้ชีวิตอยู่ในเมือง Lucban ประเทศฟิลิปปินส์ กับครอบครัวที่มีฐานะยากจน การจะหาอาหารมาประทังชีวิตในแต่ละมื้อนั้นช่างเป็นเรื่องยาก ส่วนใหญ่จึงได้กินข้าวกันแค่วันละมื้อเท่านั้น

พ่อของเธอเก็บขยะขายเพื่อเงินเพียงน้อยนิด แม่ของเธอต้องคอยดูแลเธอและพี่น้องของเธออีก 5 คนอยู่ที่บ้าน ชีวิตในตอนนั้นบีบให้เธอต้องออกมาเป็นขอทาน ขอเงิน ขออาหารเพื่อจุนเจือแบ่งเบาภาระของครอบครัว

 

ความยากจนส่งผลให้เธอและพี่น้องไม่ได้เรียนหนังสือเหมือนเด็กๆ ในวัยเดียวกัน

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Rita Gaviola (@itsritagaviola)

 

จนกระทั่งวันหนึ่ง ประกายแห่งความหวังก็ถูกจุดติดขึ้นมา เมื่อช่างภาพที่ชื่อว่า Topher Quinto Burgos ได้บังเอิญเห็น Rita เข้าและเขาก็รู้สึกว่าเด็กคนนี้มีความงามตามธรรมชาติที่ไม่ต้องการการปรุงแต่งใดๆ

Topher ตัดสินใจเก็บภาพความงามที่เขาเห็นเอาไว้ในทันที ก่อนที่จะนำมันไปโพสต์ลงในโซเชียล ทำให้ในเวลาเพียงชั่วข้ามคืน Rita ก็กลายเป็นที่รู้จักในชื่อ Badjao Girl

(Badjao – คือชื่อของชนพื้นเมืองกลุ่มหนึ่งในฟิลิปปินส์)

 

ภาพดังกล่าวที่เปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาล

 

ทุกคนต่างชื่นชอบและหลงใหลในความงามจากภาพภาพนั้น เด็กหญิงได้กลายเป็นคนดังในโลกโซเชียลทันที

ความสวยของเธอได้รับคำชมจากทั้ง Hillarie Danielle Parungao (มิสเวิลด์ฟิลิปปินส์ 2015), Bianca Guidotti (มิสอินเตอร์เนชั่นแนลฟิลิปปินส์ 2014), Angelia Ong (มิสเอิร์ท 2015) และคนดังอีกหลายคน

นับแต่นั้นชีวิตของ Rita ก็เปลี่ยนไป รายการทีวีเชิญเธอไปสัมภาษณ์ ได้ทำงานโฆษณาให้กับแบรนด์ต่างๆ ได้รับบทแสดงเล็กๆ ในละครทีวี และยังเป็นหนึ่งในผู้ร่วมรายการที่อายุน้อยที่สุดของรายการดังอย่าง Big Brother ด้วย

 

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Rita Gaviola (@itsritagaviola)

 

อีกทั้งเธอยังได้รับงานถ่ายแบบมากมายจนกลายเป็นคนหนึ่งที่มีชื่อเสียงโด่งดังในโลกโซเชียล ณ ตอนนั้น ถึงขั้นว่ามีแฟนคลับในต่างประเทศที่คอยช่วยเรื่องการเงินของครอบครัวเธอเลยด้วย

อย่างในปี 2018 เธอก็ได้ซื้อบ้านใหม่ให้กับครอบครัว โดย Rita บอกว่าเงินสนับสนุนหลักนั้นมาจากแฟนคลับชาวอเมริกันของเธอที่ชื่อว่า Grace Kreutzer

 

ปัจจุบันเธอก็ได้กลายมาเป็นเสาหลักของครอบครัว

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Rita Gaviola (@itsritagaviola)

 

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันชื่อเสียงของเด็กสาววัย 17 ปีคนนี้ก็ถือได้ว่าดรอปลงไปมากจากเมื่อก่อน ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะว่าเธอหันมาให้ความสำคัญกับการเรียนเป็นหลัก แต่ก็ยังคงรับงานถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณาอยู่เรื่อยๆ

ถึงอย่างนั้น เรื่องราวชีวิตของเธอก็อาจเรียกได้ว่ามันเป็นโชคชะตาจริงๆ เพราะถ้าในวันนั้น ช่างภาพ Topher ไม่ได้ถ่ายรูปเธอมาอัปลงโซเชียลแล้วล่ะก็ ปัจจุบันชีวิตของเธอก็อาจไม่เปลี่ยนแปลงไปแบบนี้ก็ได้

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: PhilNews , OddityCentral

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...