เทรนด์แปลกมาอีกแล้ว สาว TikTok เอา “ฟองน้ำเมลามีน” มาขัดฟันขาว ทันตแพทย์ชี้อย่าได้หาทำ

Date:

มันเป็นเรื่องที่หลายๆ คนคงจะเคยเห็นกันหลายต่อหลายหลายครั้งจนเป็นเรื่องชินตาไปแล้ว ว่าบนโลกออนไลน์นั้นในหลายๆ ครั้งก็อาจจะมีเทรนด์แปลกๆ เกิดขึ้นมาได้อยู่เสมอ และเทรนด์เหล่านั้นมันก็ใช่ว่าจะเป็นเรื่องที่ดีเสมอไปด้วย

นั่นเพราะล่าสุดนี้เองในเว็บไซต์วิดีโอมีชื่ออย่าง TikTok เราก็เหมือนจะกำลังมีเทรนด์แปลกๆ กลายเป็นที่พูดถึงกันอีกครั้งแล้ว เมื่อมีผู้ใช้รายหนึ่งได้ออกมาอ้างว่า

เราสามารถใช้ ฟองน้ำเมลามีนอย่าง “Mr Clean Magic Erasers” มาขัดฟันให้ขาวได้ และเธอใช้มันมานานเป็นเวลาหลายปีแล้ว

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกเผยแพร่ออกมาเป็นครั้งแรก ของผู้ใช้ชื่อ @theheatherdunn โดยภายในวิดีโอซึ่งถูกลบออกไปแล้วเนื่องจาก “เป็นอันตรายต่อสุขภาพ” ของเธอ หญิงสาวได้ออกมาระบุว่า

ฉันพร้อมจะรับมือหมอฟันทุกคนที่กำลังจะมาคอมเมนต์ว่า
‘อย่าทำตามเธอนะ ยัยนี่มันบ้า’ แล้ว และฉันก็ไม่สนใจด้วย

เพราะเวลาฉันไปหาหมอฟันและไม่ได้บอกว่าฉันทำอะไร พวกนั้นยังบอกเลยว่า ฉันมีฟันที่แข็งแรงและสะอาดที่สุด

ก่อนที่เธอจะแสดงการ “ขัดฟัน” ด้วย “Mr Clean Magic Erasers” ฟองน้ำเมลามีน (หรือที่บางครั้งก็รู้จักกันในนามฟองน้ำมหัศจรรย์) อุปกรณ์ทำความสะอาดที่แค่ชุปน้ำก็ทำความสะอาดคราบได้ โดยไม่ต้องใช้น้ำยาทำความสะอาดเพิ่ม

และมักเป็นที่นิยมใช้เช็ดถูในห้องครัวหรือห้องน้ำในหลายๆ ประเทศ เช่นญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา

 

วิดีโอจาก TikTok ซึ่งถูกนำมาพูดถึงโดยช่องทันตแพทย์ The Bentist

 

การกระทำของเธอนั้นแน่นอนว่าแม้จะทำให้คลิปของเธอกลายเป็นกระแสมีคนเขาไปชมเป็นจำนวนมาก แต่ในขณะเดียวกันมันก็ทำให้เกิดการพูดคุยถกเถียงถึงความเหมาะสมและปลอดภัยในวงกว้างในเวลาเดียวกัน

นั่นเพราะผู้ผลิต Magic Eraser ได้มีการเตือนไว้อย่างชัดเจนว่าผลิตภัณฑ์นั้นไม่ควรจะถูกนำมาใช้กับผิวหนังมากๆ เพราะมันมีความสากสูง “คล้ายกับกระดาษทราย”

ซึ่งอ้างอิงจากทันตแพทย์อย่างคุณ Heather Dunn แล้ว แม้มันอาจจะทำให้ฟันขาวขึ้น แต่มันก็สามารถขุดทำลายเคลือบฟันได้เช่นกัน

 

 

เท่านั้นยังไม่พอฟองน้ำเมลามีนนั้น  หลายชนิดยังมีสารฟอร์มาลดีไฮด์เป็นองค์ประกอบด้วย ซึ่งเจ้าสารตัวนี้ ก็ถูกยืนยันมานานแล้วว่ามีพิษและสามารถก่อมะเร็งในมนุษย์ได้

ดังนั้นแม้การใช้งานตามปกติคงจะไม่มีปัญหาอะไร การนำมันมาเข้าใกล้ปากเช่นนี้ก็คงไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก และทำให้ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ต่อมาไม่นาน วิดีโอต้นฉบับของเทรนด์นี้จะถูกลบทิ้งไปในที่สุด

 

ที่มา iflscience และ odditycentral

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...