เทรนด์แปลกมาอีกแล้ว สาว TikTok เอา “ฟองน้ำเมลามีน” มาขัดฟันขาว ทันตแพทย์ชี้อย่าได้หาทำ

Date:

มันเป็นเรื่องที่หลายๆ คนคงจะเคยเห็นกันหลายต่อหลายหลายครั้งจนเป็นเรื่องชินตาไปแล้ว ว่าบนโลกออนไลน์นั้นในหลายๆ ครั้งก็อาจจะมีเทรนด์แปลกๆ เกิดขึ้นมาได้อยู่เสมอ และเทรนด์เหล่านั้นมันก็ใช่ว่าจะเป็นเรื่องที่ดีเสมอไปด้วย

นั่นเพราะล่าสุดนี้เองในเว็บไซต์วิดีโอมีชื่ออย่าง TikTok เราก็เหมือนจะกำลังมีเทรนด์แปลกๆ กลายเป็นที่พูดถึงกันอีกครั้งแล้ว เมื่อมีผู้ใช้รายหนึ่งได้ออกมาอ้างว่า

เราสามารถใช้ ฟองน้ำเมลามีนอย่าง “Mr Clean Magic Erasers” มาขัดฟันให้ขาวได้ และเธอใช้มันมานานเป็นเวลาหลายปีแล้ว

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกเผยแพร่ออกมาเป็นครั้งแรก ของผู้ใช้ชื่อ @theheatherdunn โดยภายในวิดีโอซึ่งถูกลบออกไปแล้วเนื่องจาก “เป็นอันตรายต่อสุขภาพ” ของเธอ หญิงสาวได้ออกมาระบุว่า

ฉันพร้อมจะรับมือหมอฟันทุกคนที่กำลังจะมาคอมเมนต์ว่า
‘อย่าทำตามเธอนะ ยัยนี่มันบ้า’ แล้ว และฉันก็ไม่สนใจด้วย

เพราะเวลาฉันไปหาหมอฟันและไม่ได้บอกว่าฉันทำอะไร พวกนั้นยังบอกเลยว่า ฉันมีฟันที่แข็งแรงและสะอาดที่สุด

ก่อนที่เธอจะแสดงการ “ขัดฟัน” ด้วย “Mr Clean Magic Erasers” ฟองน้ำเมลามีน (หรือที่บางครั้งก็รู้จักกันในนามฟองน้ำมหัศจรรย์) อุปกรณ์ทำความสะอาดที่แค่ชุปน้ำก็ทำความสะอาดคราบได้ โดยไม่ต้องใช้น้ำยาทำความสะอาดเพิ่ม

และมักเป็นที่นิยมใช้เช็ดถูในห้องครัวหรือห้องน้ำในหลายๆ ประเทศ เช่นญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา

 

วิดีโอจาก TikTok ซึ่งถูกนำมาพูดถึงโดยช่องทันตแพทย์ The Bentist

 

การกระทำของเธอนั้นแน่นอนว่าแม้จะทำให้คลิปของเธอกลายเป็นกระแสมีคนเขาไปชมเป็นจำนวนมาก แต่ในขณะเดียวกันมันก็ทำให้เกิดการพูดคุยถกเถียงถึงความเหมาะสมและปลอดภัยในวงกว้างในเวลาเดียวกัน

นั่นเพราะผู้ผลิต Magic Eraser ได้มีการเตือนไว้อย่างชัดเจนว่าผลิตภัณฑ์นั้นไม่ควรจะถูกนำมาใช้กับผิวหนังมากๆ เพราะมันมีความสากสูง “คล้ายกับกระดาษทราย”

ซึ่งอ้างอิงจากทันตแพทย์อย่างคุณ Heather Dunn แล้ว แม้มันอาจจะทำให้ฟันขาวขึ้น แต่มันก็สามารถขุดทำลายเคลือบฟันได้เช่นกัน

 

 

เท่านั้นยังไม่พอฟองน้ำเมลามีนนั้น  หลายชนิดยังมีสารฟอร์มาลดีไฮด์เป็นองค์ประกอบด้วย ซึ่งเจ้าสารตัวนี้ ก็ถูกยืนยันมานานแล้วว่ามีพิษและสามารถก่อมะเร็งในมนุษย์ได้

ดังนั้นแม้การใช้งานตามปกติคงจะไม่มีปัญหาอะไร การนำมันมาเข้าใกล้ปากเช่นนี้ก็คงไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก และทำให้ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ต่อมาไม่นาน วิดีโอต้นฉบับของเทรนด์นี้จะถูกลบทิ้งไปในที่สุด

 

ที่มา iflscience และ odditycentral

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...