หนุ่มหลุยส์เซียน่า (เออ.. ไม่ใช่ฟลอริด้า) เบื่อรถติด จิตหงุดเงี้ยว วิ่งลงจากรถ โดดสะพานตรงนั้นเลย เกือบตาย!!

Date:

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน ยินดีต้อนรับเข้าสู่หลุยส์เซียน่า รัฐทางตอนใต้ที่ถัดจากฟลอริด้า มา 2 รัฐ คั่นด้วยแอละบามา แล้วก็มิสซิสซิปปี้ แล้วก็มาถึงหลุยส์เซียน่าแล้ว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนทางหลวงระหว่างเมืองสาย I-10  บนจุดที่เป็นสะพานข้ามแม่น้ำ Atchafalaya ซึ่งจู่ๆ ก็มีเหตุการณ์การจราจรติดขัด ทำให้รถติดหนักนานกว่า 2 ชั่วโมง

 

 

ลองคิดดูเนอะ ตอนกลางวันที่รถติด อากาศก็ร้อนในช่วงซัมเมอร์แบบนี้ ก็พาลทำให้คนหัวร้อนเอาได้ง่ายๆ คนทั่วไปก็อาจจะบ่น หรือหนักหน่อยก็เปิดหน้าต่างออกมาตะโกน “ฟัก ออฟ!!”

หรือไม่ก็อาจจะลงจากรถ มาเดินยืดเส้นยืดสาย แก้เครียดระหว่างที่รถติดไม่ขยับไปไหนนั่นเอง

 

 

แต่ไม่ใช่สำหรับ Jimmy Ivan Jennings คนนี้ เขาตัดสินใจเล่นสนุกด้วยการลงจากรถกระบะ แล้วให้เพื่อนอัดคลิปตัวเองกระโดดสะพานลงในแม่น้ำด้านล่างทันที

ในตอนแรกเขาคิดเล่นๆ ว่า พอกระโดดลงไป ก็จะรีบว่ายเข้าฝั่ง แล้วกลับมาขึ้นรถได้ในท้ายที่สุด เพราะรถมันไม่ยอมขยับไปไหนเลยมาเป็นชั่วโมง

แต่สิ่งที่เขาไม่ทันคิดก็คือ…

1. แม่น้ำแห่งนี้ เต็มไปด้วยอัลลิเกเตอร์

2. กระแสน้ำนั้นเชี่ยวมาก แม้มองจากด้านบนจะดูนิ่งๆ ก็เถอะ

 

คลิปเหตุการณ์ดังกล่าว ที่เกือบกลายเป็นคลิปเศร้าซะแล้ว

 

แล้วพอ Jimmy กระโดดลงไป โชคดีที่ไม่มีอัลลิเกเตอร์แถวนั้นมาทำร้ายเขา แต่โชคร้ายก็คือ ปรากฏว่าเขาไม่สามารถสู้กับกระแสน้ำไหว แม้เขาจะว่ายน้ำแข็ง เอาตัวรอดให้ตัวเองลอยน้ำได้ก็เถอะ  แต่ไม่สามารถว่ายเข้าหาฝั่งได้อยู่ดี

เขาโดนน้ำพัดลอยไปไกลจากจุดที่กระโดดเป็นชั่วโมง แทบจะเอาชีวิตไม่รอด

จนกระทั่งลอยไปติดเกาะแก่งเล็กๆ กลางแม่น้ำ ซึ่งอยู่ห่างจากสะพานดังกล่าวไกลมากเลยทีเดียว เขาต้องเฝ้ารออยู่สักพัก ก่อนที่เรือช่วยเหลือจะมารับตัวเขา แล้วพากลับเข้าสู่ฝั่งได้สำเร็จ

ซึ่งพอเข้าฝั่งได้ ตำรวจก็มายืนยิ้มรอต้อนรับเขาอยู่แล้ว พร้อมกับกุมมือน้อยๆ ของเขา เข้ามาคล้องกุญแจมือไว้ โดนลงโทษฐานก่อความวุ่นวายไปตามระเบียบ!!

 

 

เขาที่รอดตาย มาให้สัมภาษณ์ภายหลังว่ามันเป็นเรื่องอะไรที่ไม่ควรทำ และเป็นเรื่องโชคดีมากๆ ที่เขารอดชีวิตมาจากความบ้าระห่ำในครั้งนี้

“ผมแค่เบื่อตอนนั่งในรถเฉยๆ แล้วก็เลยมองไปที่แม่น้ำข้างๆ คิดว่ามันคงไม่สูงมากนักแหละ จนกระทั่งผมกระโดดพ้นขอบสะพานออกมา จึงนึกได้ว่า ‘แม่งโง่ชิบหายเลย’

ตอนที่ร่างกายกระทบน้ำ มันกระแทกปากผมเต็มๆ แขนซ้ายก็เจ็บ ผมพยายามที่จะว่ายเข้าสู่ฝั่ง แต่กระแสน้ำก็แรงมาก

ประมาณชั่วโมงครึ่งที่ผมลอยคออยู่ มันเหนื่อยมากเลย แขนซ้ายผมหมดแรงไปแล้ว ผมก็นอนหงาย แล้วก็พยายามใช้มือขวาและขาช่วยพยุงทุกครั้งที่ร่างกายเริ่มจมน้ำ

ผมสวดภาวนารัวๆ เลยแหละ”

 

Jimmy Ivan Jennings

 

และ Ford F-150 รถโปรดของเขา

 

ในส่วนของการดำเนินคดีทางกฎหมาย ก็ต้องว่ากันไปตามผิด เพราะเขาก็สร้างความวุ่นวาย และยังทำให้เจ้าหน้าที่ทั้งกู้ภัยและตำรวจ ต้องออกมาทำหน้าที่โดยไม่ควร

ส่วนเรื่องที่รอดชีวิตมาได้ ก็นับเป็นเคราะห์ดีของพ่อหนุ่ม และเป็นบทเรียนความห้าวให้เขาต้องจดจำไปอีกนาน

รวมถึงเป็นกรณีศึกษา แก่หนุ่มห้าวหลายๆ คน ที่คิดจะทำตามในอนาคตด้วยนะ!!

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

dailymail

Richard Winter

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...