หนุ่มหลุยส์เซียน่า (เออ.. ไม่ใช่ฟลอริด้า) เบื่อรถติด จิตหงุดเงี้ยว วิ่งลงจากรถ โดดสะพานตรงนั้นเลย เกือบตาย!!

Date:

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน ยินดีต้อนรับเข้าสู่หลุยส์เซียน่า รัฐทางตอนใต้ที่ถัดจากฟลอริด้า มา 2 รัฐ คั่นด้วยแอละบามา แล้วก็มิสซิสซิปปี้ แล้วก็มาถึงหลุยส์เซียน่าแล้ว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนทางหลวงระหว่างเมืองสาย I-10  บนจุดที่เป็นสะพานข้ามแม่น้ำ Atchafalaya ซึ่งจู่ๆ ก็มีเหตุการณ์การจราจรติดขัด ทำให้รถติดหนักนานกว่า 2 ชั่วโมง

 

 

ลองคิดดูเนอะ ตอนกลางวันที่รถติด อากาศก็ร้อนในช่วงซัมเมอร์แบบนี้ ก็พาลทำให้คนหัวร้อนเอาได้ง่ายๆ คนทั่วไปก็อาจจะบ่น หรือหนักหน่อยก็เปิดหน้าต่างออกมาตะโกน “ฟัก ออฟ!!”

หรือไม่ก็อาจจะลงจากรถ มาเดินยืดเส้นยืดสาย แก้เครียดระหว่างที่รถติดไม่ขยับไปไหนนั่นเอง

 

 

แต่ไม่ใช่สำหรับ Jimmy Ivan Jennings คนนี้ เขาตัดสินใจเล่นสนุกด้วยการลงจากรถกระบะ แล้วให้เพื่อนอัดคลิปตัวเองกระโดดสะพานลงในแม่น้ำด้านล่างทันที

ในตอนแรกเขาคิดเล่นๆ ว่า พอกระโดดลงไป ก็จะรีบว่ายเข้าฝั่ง แล้วกลับมาขึ้นรถได้ในท้ายที่สุด เพราะรถมันไม่ยอมขยับไปไหนเลยมาเป็นชั่วโมง

แต่สิ่งที่เขาไม่ทันคิดก็คือ…

1. แม่น้ำแห่งนี้ เต็มไปด้วยอัลลิเกเตอร์

2. กระแสน้ำนั้นเชี่ยวมาก แม้มองจากด้านบนจะดูนิ่งๆ ก็เถอะ

 

คลิปเหตุการณ์ดังกล่าว ที่เกือบกลายเป็นคลิปเศร้าซะแล้ว

 

แล้วพอ Jimmy กระโดดลงไป โชคดีที่ไม่มีอัลลิเกเตอร์แถวนั้นมาทำร้ายเขา แต่โชคร้ายก็คือ ปรากฏว่าเขาไม่สามารถสู้กับกระแสน้ำไหว แม้เขาจะว่ายน้ำแข็ง เอาตัวรอดให้ตัวเองลอยน้ำได้ก็เถอะ  แต่ไม่สามารถว่ายเข้าหาฝั่งได้อยู่ดี

เขาโดนน้ำพัดลอยไปไกลจากจุดที่กระโดดเป็นชั่วโมง แทบจะเอาชีวิตไม่รอด

จนกระทั่งลอยไปติดเกาะแก่งเล็กๆ กลางแม่น้ำ ซึ่งอยู่ห่างจากสะพานดังกล่าวไกลมากเลยทีเดียว เขาต้องเฝ้ารออยู่สักพัก ก่อนที่เรือช่วยเหลือจะมารับตัวเขา แล้วพากลับเข้าสู่ฝั่งได้สำเร็จ

ซึ่งพอเข้าฝั่งได้ ตำรวจก็มายืนยิ้มรอต้อนรับเขาอยู่แล้ว พร้อมกับกุมมือน้อยๆ ของเขา เข้ามาคล้องกุญแจมือไว้ โดนลงโทษฐานก่อความวุ่นวายไปตามระเบียบ!!

 

 

เขาที่รอดตาย มาให้สัมภาษณ์ภายหลังว่ามันเป็นเรื่องอะไรที่ไม่ควรทำ และเป็นเรื่องโชคดีมากๆ ที่เขารอดชีวิตมาจากความบ้าระห่ำในครั้งนี้

“ผมแค่เบื่อตอนนั่งในรถเฉยๆ แล้วก็เลยมองไปที่แม่น้ำข้างๆ คิดว่ามันคงไม่สูงมากนักแหละ จนกระทั่งผมกระโดดพ้นขอบสะพานออกมา จึงนึกได้ว่า ‘แม่งโง่ชิบหายเลย’

ตอนที่ร่างกายกระทบน้ำ มันกระแทกปากผมเต็มๆ แขนซ้ายก็เจ็บ ผมพยายามที่จะว่ายเข้าสู่ฝั่ง แต่กระแสน้ำก็แรงมาก

ประมาณชั่วโมงครึ่งที่ผมลอยคออยู่ มันเหนื่อยมากเลย แขนซ้ายผมหมดแรงไปแล้ว ผมก็นอนหงาย แล้วก็พยายามใช้มือขวาและขาช่วยพยุงทุกครั้งที่ร่างกายเริ่มจมน้ำ

ผมสวดภาวนารัวๆ เลยแหละ”

 

Jimmy Ivan Jennings

 

และ Ford F-150 รถโปรดของเขา

 

ในส่วนของการดำเนินคดีทางกฎหมาย ก็ต้องว่ากันไปตามผิด เพราะเขาก็สร้างความวุ่นวาย และยังทำให้เจ้าหน้าที่ทั้งกู้ภัยและตำรวจ ต้องออกมาทำหน้าที่โดยไม่ควร

ส่วนเรื่องที่รอดชีวิตมาได้ ก็นับเป็นเคราะห์ดีของพ่อหนุ่ม และเป็นบทเรียนความห้าวให้เขาต้องจดจำไปอีกนาน

รวมถึงเป็นกรณีศึกษา แก่หนุ่มห้าวหลายๆ คน ที่คิดจะทำตามในอนาคตด้วยนะ!!

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

dailymail

Richard Winter

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...