เพจ ‘เส้นด้าย’ เผยเคสคุณตาติดโควิด อัลไซเมอร์-ความดัน ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ยังไม่มีใครมารับตัว

Date:

เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าตอนนี้สถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดอย่างหนัก ทำให้เตียงรักษาผู้ป่วยในโรงพยาบาลแต่ละแห่งมีไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อ ยังคงมีอีกหลายเคสตกค้างรอเตียงรักษาโดยไม่รู้ว่าจะถึงคิวตัวเองเมื่อไหร่

 

 

เพจ ‘เส้นด้าย’ กลุ่มจิตอาสาช่วยหาที่รักษาให้กับผู้ป่วยโควิด เปิดโพสต์ถึงเคสคุณตาผู้ป่วยโควิดวัย 67 เป็นทั้งอัลไซเมอร์ ความดัน และเบาหวาน รวมถึงติดโควิดด้วย ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

 

 

เขาถูกทิ้งไว้บริเวณหน้าบ้านในสภาพนอนนิ่งอยู่บนพื้นตั้งแต่ช่วงเช้า 10.00 น. ของวันที่ 12 กรกฎาคม 2564 จนถึงประมาณ 21.00 น. เมื่อทีมงานเส้นด้ายเดินทางไปถึง

 

 

มีข้อมูลเพิ่มเติมระบุว่าคนในบ้านเริ่มทยอยได้รับการรักษาไปแล้ว และต้องกักตัวในโรงพยาบาล เหลือแต่คุณตาที่เพิ่งทราบผลว่าติดเชื้อจึงไม่มีคนอยู่ดูแล และกำลังรอเตียงรักษาในสภาพเช่นนี้อยู่

 

 

ทั้งนี้ เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงก็ไม่สามารถให้ความช่วยเหลือได้ เนื่องจากแม่มีโรคประจำตัว และเหตุผลที่ไม่สามารถนำตัวคุณตาไปไว้ในห้องได้เนื่องจากอาการป่วยอัลไซเมอร์เคยทำไฟเกือบไหม้บ้านมาแล้ว

 

 

ในช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันถัดมา ทีมงานเส้นด้ายระบุว่าคุณตายังคงนอนอยู่ที่เดิม แต่ได้รับการช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว กำลังรอสถานที่เพื่อส่งตัวไปรักษา

.

 

ต่อมาจนถึง 10.00 น. เป็นเวลา 24 ชั่วโมงของการรอคอยเตียงรักษา ก็ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดูแลคุณตาต่อเลย

ซึ่งตอนนี้ ทีมงานของเส้นด้าย ก็สลับเข้ามาดูแลคุณตาอย่างใกล้ชิด และหวังว่าจะได้เตียงโดยเร็วที่สุด

.

 

ที่มา: @zendai.org

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ประยุทธ์ บอกค่าไฟขึ้นเป็นสตางค์ ขึ้นจากอะไรต้องไปดูสาเหตุ แนะ ศึกษาธรรมมะ อริยสัจ 4 บ้าง

วันนี้ (16 ส.ค. 65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม...

คู่รักทำกิจกรรมเข้าจังหวะลืมปิดหน้าต่าง ร้องลั่นเสียงดังสนั่นซอย นึกว่าเกิดเหตุฆาตกรรม

อย่างที่ทราบกันดีว่า "เซ็กส์" น่ะถือเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่บางทีก็ต้องดูด้วยล่ะนะว่าขณะทำกิจกรรมเข้าจังหวะ ได้ปิดหน้าต่างปิดประตูมิดชิดอยู่รึเปล่า ไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นแบบนี้ได้... เรื่องของเรื่องก็คือมีคนถ่ายคลิปวิดีโอมาลงใน Tiktok โดยผู้ใช้งานชื่อว่า @thegirlwithanoseandeyes...

รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ...

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...