เพจ ‘เส้นด้าย’ เผยเคสคุณตาติดโควิด อัลไซเมอร์-ความดัน ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ยังไม่มีใครมารับตัว

Date:

เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าตอนนี้สถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดอย่างหนัก ทำให้เตียงรักษาผู้ป่วยในโรงพยาบาลแต่ละแห่งมีไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อ ยังคงมีอีกหลายเคสตกค้างรอเตียงรักษาโดยไม่รู้ว่าจะถึงคิวตัวเองเมื่อไหร่

 

 

เพจ ‘เส้นด้าย’ กลุ่มจิตอาสาช่วยหาที่รักษาให้กับผู้ป่วยโควิด เปิดโพสต์ถึงเคสคุณตาผู้ป่วยโควิดวัย 67 เป็นทั้งอัลไซเมอร์ ความดัน และเบาหวาน รวมถึงติดโควิดด้วย ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

 

 

เขาถูกทิ้งไว้บริเวณหน้าบ้านในสภาพนอนนิ่งอยู่บนพื้นตั้งแต่ช่วงเช้า 10.00 น. ของวันที่ 12 กรกฎาคม 2564 จนถึงประมาณ 21.00 น. เมื่อทีมงานเส้นด้ายเดินทางไปถึง

 

 

มีข้อมูลเพิ่มเติมระบุว่าคนในบ้านเริ่มทยอยได้รับการรักษาไปแล้ว และต้องกักตัวในโรงพยาบาล เหลือแต่คุณตาที่เพิ่งทราบผลว่าติดเชื้อจึงไม่มีคนอยู่ดูแล และกำลังรอเตียงรักษาในสภาพเช่นนี้อยู่

 

 

ทั้งนี้ เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงก็ไม่สามารถให้ความช่วยเหลือได้ เนื่องจากแม่มีโรคประจำตัว และเหตุผลที่ไม่สามารถนำตัวคุณตาไปไว้ในห้องได้เนื่องจากอาการป่วยอัลไซเมอร์เคยทำไฟเกือบไหม้บ้านมาแล้ว

 

 

ในช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันถัดมา ทีมงานเส้นด้ายระบุว่าคุณตายังคงนอนอยู่ที่เดิม แต่ได้รับการช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว กำลังรอสถานที่เพื่อส่งตัวไปรักษา

.

 

ต่อมาจนถึง 10.00 น. เป็นเวลา 24 ชั่วโมงของการรอคอยเตียงรักษา ก็ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดูแลคุณตาต่อเลย

ซึ่งตอนนี้ ทีมงานของเส้นด้าย ก็สลับเข้ามาดูแลคุณตาอย่างใกล้ชิด และหวังว่าจะได้เตียงโดยเร็วที่สุด

.

 

ที่มา: @zendai.org

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...