หญิงสหรัฐฯ เป็นงง ไปเปลี่ยนนามสกุลในบัตร แต่กลายเป็นคนมีคดี เพราะเช่าวิดีโอไม่คืน 21 ปี

Date:

นับว่าเป็นอีกหนึ่งคดีแปลกๆ ที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา (แต่ไม่ใช่ที่ฟลอริดานะ) อีกคดีหนึ่งไปแล้ว เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2021 ที่ผ่านมา สำนักข่าวหลายแห่งในประเทศได้รายงานเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง

ผู้ซึ่งเดินทางไปทำธุระเกี่ยวกับใบขับขี่ แต่กลายเป็นว่าเธอนั้นได้คดีติดตัวกลับมา เพราะเช่าหนังไม่คืน 21 ปี เสียอย่างนั้น

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นในรัฐโอคลาโฮมาเมื่อคุณ Caron McBride ซึ่งได้ย้ายไปอาศัยที่เทกซัส แต่ต้องขอเปลี่ยนนามสกุลบนใบขับขี่กับสำนักงานอัยการเขตคลีฟแลนด์ และได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่า

เธอนั้นในปัจจุบันมีประวัติเป็นผู้ต้องหาคดียักยอกทรัพย์อยู่ จากการเช่าวิดีโอจากร้านที่ปิดไปแล้วตั้งแต่ปี 2008 เมื่อ 21 ปีก่อน และยังไม่ได้นำไปคืนแม้ในปัจจุบัน

“ในตอนแรกที่เขาบอกว่าฉันมีประวัติยักยอกทรัพย์
ฉันคิดว่าฉันจะต้องหัวใจวายแน่เลย”

คุณ Caron McBride ระบุ

 

 

เธออธิบายว่าเรื่องที่เธอยังไม่ได้คืนนั้น ดูเหมือนจะมีชื่อว่า “Sabrina The Teenage Witch” ซึ่งเธอไม่เคยดูด้วยซ้ำ ดังนั้นคุณ Caron จึงคิดว่านี่เป็นหนังที่คนใกล้ตัวเธอในอดีตยืมมาด้วยชื่อของเธอมากกว่า

“ฉันเคยอยู่กับหนุ่มคนหนึ่งเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว เขามีลูกสองคน ลูกสาวอายุ 8 กับ 10 หรือ 11 ขวบนี่ละ
ฉันเลยคิดว่าเขาน่าจะเป็นคนไปเช่ามันมาและไม่ได้คืน”

“ไม่รู้สิ แต่ฉันไม่เคยดูเรื่องนี้มาก่อนเลย มันไม่ใช่แนวของฉัน…
แล้วฉันก็ไม่คิดว่าฉันจะหลอกลวงทุกคนเพียงเพื่อแม่มดน้อย Sabrina หรอกนะ สาบานเลย”

 

 

นับว่าเป็นโชคดีของเธอมากที่เมื่อวันพุธที่ผ่านมาสำนักงานอัยการเขตได้ตัดสินใจที่จะยกฟ้องคดีของคุณ Caron ไปแล้ว อย่างไรก็ตามเริ่มที่เกิดขึ้นก็ใช่ว่าจะไม่มีผลกระทบใดๆ กับชีวิตเธอเลยเช่นกัน

นั่นเพราะ Caron ได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมอีกเล็กน้อยว่าในตอนนี้เธอเข้าใจแล้วว่าทำไมตลอด 20 ปีที่ผ่านมา เธอมักถูกปฏิเสธแบบไม่ให้เหตุผลทุกครั้งที่ไปสมัครงาน

“นี่สินะคือเหตุผล… มันเป็นเพราะเมื่อพวกเขาตรวจสอบประวัติอาชญากรรมของฉันสิ่งที่พวกเขาเห็นคือคำว่า
คดียักยอกทรัพย์นี่เอง”

คุณ Caron ทิ้งท้าย

 

ที่มา abc7chicago, nypost และ 7news

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...

JSL ยุติการดำเนินงานบางส่วน 8 ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนัก ทั้งโควิดและดิจิตอลดิสรัปชั่น

ช่วงเมื่อคืน (29 มิถุนายน 2565) มีข่าวแว่วข่าวลือมาว่าบริษัทด้านสื่อรายใหญ่ที่มีอายุยืนคู่สังคมไทยมานาน กำลังจะทำการปิดตัวแบบฟ้าผ่า ทำให้หลายคนต่างพากันเดาว่าจะเป็นบริษัทไหน... ปรากฎว่าในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน...

ชาวเน็ตชื่นชมหนุ่มกู้ภัยโซโล่เดี่ยว ผูกศพติดหลังพาออกมาจากป่า ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าไปคนเดียว

นับว่าเป็นอีกเรื่องราวไวรัลในโซเชียลมีเดียไทยตอนนี้เลย เมื่อมีการแชร์ภาพของหนุ่มกู้ภัยรายหนึ่ง ที่มัดร่างผู้เสียชีวิตติดไว้กับตัว พาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ออกมาจากป่า     บนโซเชียลต่างๆ มีการนำภาพและแชร์ข้อมูลจากหลายแหล่ง ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมหนุ่มกู้ภัยรายนี้ ที่ช่วยนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้สำเร็จ ไม่ว่าจะด้วยทั้งความกล้าและความเสียสละ ซึ่งหลายคนหวังว่าเขาจะได้รับบุญกุศลอย่างมากในการช่วยเหลือผู้อื่นในครั้งนี้     สำหรับหนุ่มกู้ภัยคนนี้ก็คือ นายจตุรนต์...