หญิงสหรัฐฯ เป็นงง ไปเปลี่ยนนามสกุลในบัตร แต่กลายเป็นคนมีคดี เพราะเช่าวิดีโอไม่คืน 21 ปี

Date:

นับว่าเป็นอีกหนึ่งคดีแปลกๆ ที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา (แต่ไม่ใช่ที่ฟลอริดานะ) อีกคดีหนึ่งไปแล้ว เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2021 ที่ผ่านมา สำนักข่าวหลายแห่งในประเทศได้รายงานเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง

ผู้ซึ่งเดินทางไปทำธุระเกี่ยวกับใบขับขี่ แต่กลายเป็นว่าเธอนั้นได้คดีติดตัวกลับมา เพราะเช่าหนังไม่คืน 21 ปี เสียอย่างนั้น

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นในรัฐโอคลาโฮมาเมื่อคุณ Caron McBride ซึ่งได้ย้ายไปอาศัยที่เทกซัส แต่ต้องขอเปลี่ยนนามสกุลบนใบขับขี่กับสำนักงานอัยการเขตคลีฟแลนด์ และได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่า

เธอนั้นในปัจจุบันมีประวัติเป็นผู้ต้องหาคดียักยอกทรัพย์อยู่ จากการเช่าวิดีโอจากร้านที่ปิดไปแล้วตั้งแต่ปี 2008 เมื่อ 21 ปีก่อน และยังไม่ได้นำไปคืนแม้ในปัจจุบัน

“ในตอนแรกที่เขาบอกว่าฉันมีประวัติยักยอกทรัพย์
ฉันคิดว่าฉันจะต้องหัวใจวายแน่เลย”

คุณ Caron McBride ระบุ

 

 

เธออธิบายว่าเรื่องที่เธอยังไม่ได้คืนนั้น ดูเหมือนจะมีชื่อว่า “Sabrina The Teenage Witch” ซึ่งเธอไม่เคยดูด้วยซ้ำ ดังนั้นคุณ Caron จึงคิดว่านี่เป็นหนังที่คนใกล้ตัวเธอในอดีตยืมมาด้วยชื่อของเธอมากกว่า

“ฉันเคยอยู่กับหนุ่มคนหนึ่งเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว เขามีลูกสองคน ลูกสาวอายุ 8 กับ 10 หรือ 11 ขวบนี่ละ
ฉันเลยคิดว่าเขาน่าจะเป็นคนไปเช่ามันมาและไม่ได้คืน”

“ไม่รู้สิ แต่ฉันไม่เคยดูเรื่องนี้มาก่อนเลย มันไม่ใช่แนวของฉัน…
แล้วฉันก็ไม่คิดว่าฉันจะหลอกลวงทุกคนเพียงเพื่อแม่มดน้อย Sabrina หรอกนะ สาบานเลย”

 

 

นับว่าเป็นโชคดีของเธอมากที่เมื่อวันพุธที่ผ่านมาสำนักงานอัยการเขตได้ตัดสินใจที่จะยกฟ้องคดีของคุณ Caron ไปแล้ว อย่างไรก็ตามเริ่มที่เกิดขึ้นก็ใช่ว่าจะไม่มีผลกระทบใดๆ กับชีวิตเธอเลยเช่นกัน

นั่นเพราะ Caron ได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมอีกเล็กน้อยว่าในตอนนี้เธอเข้าใจแล้วว่าทำไมตลอด 20 ปีที่ผ่านมา เธอมักถูกปฏิเสธแบบไม่ให้เหตุผลทุกครั้งที่ไปสมัครงาน

“นี่สินะคือเหตุผล… มันเป็นเพราะเมื่อพวกเขาตรวจสอบประวัติอาชญากรรมของฉันสิ่งที่พวกเขาเห็นคือคำว่า
คดียักยอกทรัพย์นี่เอง”

คุณ Caron ทิ้งท้าย

 

ที่มา abc7chicago, nypost และ 7news

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...