ญี่ปุ่นออกแอปใหม่ “Mezamee” ช่วยให้คุณไม่ตื่นสาย เพราะถ้าสาย “ต้องจ่ายตัง”

Date:

เคยเป็นกันไหม มีปัญหาตอนเช้าๆ นอนแล้วโดนเตียงดูด ทำยังไงก็ลุกไม่ขึ้นเสียที ต่อให้ตั้งนาฬิกาปลุกเป็นสิบๆ อันก็ตามหากนี่คือปัญหาของคุณก็ขอให้ดีใจไว้ได้เลย

เพราะเมื่อล่าสุดนี้ ดูเหมือนว่าที่ประเทศญี่ปุ่น เราจะมีแอปพลิเคชันมือถือตัวใหม่มาเพื่อแก้ไขปัญหานี้โดยเฉพาะแล้ว!!

 

 

นี่คือ “Mezamee” แอปพลิเคชัน “นาฬิกาปลุก” ตัวใหม่ ที่ออกแบบมาปลุกคนด้วยวิธีการสุดโฉดแต่ก็คงได้ผลสำหรับหลายๆ คน นั่นเพราะแอปพลิเคชันนี้จะลงโทษคนที่ตื่นสาย ด้วยการ “หักเงิน” ของพวกเขานั่นเอง

ถ้าคุณไม่ได้นอนตื่นสายนี่ก็จะเป็นแอปพลิเคชันฟรี

แต่ถ้าคุณตื่นสายคุณก็จะถูกเรียกเก็บเงิน

คิเตะ โอกาสะ ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Mezamee

 

อ้างอิงจากผู้มีโอกาสได้ใช้งานจริงแอปพลิเคชันนี้จะมีการปรับแต่งรายละเอียดได้อย่างหลากหลายมาก

โดยมันจะให้คุณเลือกช่วงเวลาที่คุณต้องการออกจากบ้านไปทำงาน เลือกระดับความรุนแรงของโทษ (ขั้นต่ำ 100 เยน) หากคุณไม่ยอมตื่น ก่อนที่จะเลือกปักหมุดสถานที่ที่คุณอาศัยอยู่เช่นหอพักหรือบ้าน และวิธีการที่คุณจะจ่ายเงิน

 

 

หลังจากลงทะเบียนทั้งหมดเสร็จแล้ว ระบบจะเริ่มทำการเก็บเงินคุณตามที่กำหนดไว้ทุกครั้ง หากว่าคุณไม่ออกไป “ห่างจาก” จุดที่ปักหมุดอย่างน้อยๆ 100 เมตร ในช่วงเวลาที่คุณกำหนด

ซึ่งนั่นหมายความว่าหากคุณนอนตื่นสายหรือออกบ้านไปทำงานช้าคุณก็จะโดนหักเงินนั่นเอง

 

 

นี่ถือว่าเป็นอีกแอปพลิเคชันหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะแม้คุณอาจจะต้องเปิดเผยข้อมูล (จากการปักหมุด) และเสียเงินให้กับบริษัทที่ไม่รู้จักก็ตาม

แต่มันก็เรียกได้ว่าเป็นการแก้ปัญหานอนตื่นสายแบบหักดิบที่น่าสนใจสำหรับหลายๆคนเลย

ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะมีผู้คนจำนวนไม่น้อยในญี่ปุ่น ที่เริ่มลงทะเบียนใช้แอปพลิเคชันนี้จริงๆ กันแล้ว

 

 

และแม้ว่าในปัจจุบันนี่จะยังเป็นแค่ช่วงแรกๆ ของการปล่อยแอปออกมาให้ใช้ก็ตาม นายคิเตะ โอกาสะ ก็กล่าวไว้ด้วยว่าพวกเขาหวังจะใส่ระบบใหม่อื่นๆ ให้กับ Mezamee อีกในอนาคต

ซึ่งในจุดนี้เองหลายๆ คนก็ดูจะอยากให้ทางบริษัทมีการให้รางวัลอะไรกับคนที่ไม่ได้นอนตื่นสายเลยบ้าง อย่างเช่นระบบสะสมสติกเกอร์ในแอปเป็นต้น

 

ที่มา soranews24

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...

Elon Musk เปิดเผย มูลค่า Twitter “เหลือไม่ถึงครึ่ง” จากตอนที่ซื้อมา แต่สักวัน มันจะมีมูลค่า 8.5 ล้านล้าน

ไม่ใช่ข่าวที่ดีเท่าไหร่สำหรับ มหาเศรษฐีผู้เคยเข้าซื้อ Twitter อย่างนาย Elon Musk เลยครับ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้มีรายงานว่าเขาได้มอบหุ้นบางส่วนของบริษัทให้กับพนักงานเพื่อเป็นรางวัลการทำงาน พร้อมเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจว่า หุ่นดังกล่าวถูกแจกจ่ายภายใต้การประเมินมูลค่าบริษัทในปัจจุบัน ซึ่งนั่นหมายความว่า...