ญี่ปุ่นออกแอปใหม่ “Mezamee” ช่วยให้คุณไม่ตื่นสาย เพราะถ้าสาย “ต้องจ่ายตัง”

Date:

เคยเป็นกันไหม มีปัญหาตอนเช้าๆ นอนแล้วโดนเตียงดูด ทำยังไงก็ลุกไม่ขึ้นเสียที ต่อให้ตั้งนาฬิกาปลุกเป็นสิบๆ อันก็ตามหากนี่คือปัญหาของคุณก็ขอให้ดีใจไว้ได้เลย

เพราะเมื่อล่าสุดนี้ ดูเหมือนว่าที่ประเทศญี่ปุ่น เราจะมีแอปพลิเคชันมือถือตัวใหม่มาเพื่อแก้ไขปัญหานี้โดยเฉพาะแล้ว!!

 

 

นี่คือ “Mezamee” แอปพลิเคชัน “นาฬิกาปลุก” ตัวใหม่ ที่ออกแบบมาปลุกคนด้วยวิธีการสุดโฉดแต่ก็คงได้ผลสำหรับหลายๆ คน นั่นเพราะแอปพลิเคชันนี้จะลงโทษคนที่ตื่นสาย ด้วยการ “หักเงิน” ของพวกเขานั่นเอง

ถ้าคุณไม่ได้นอนตื่นสายนี่ก็จะเป็นแอปพลิเคชันฟรี

แต่ถ้าคุณตื่นสายคุณก็จะถูกเรียกเก็บเงิน

คิเตะ โอกาสะ ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Mezamee

 

อ้างอิงจากผู้มีโอกาสได้ใช้งานจริงแอปพลิเคชันนี้จะมีการปรับแต่งรายละเอียดได้อย่างหลากหลายมาก

โดยมันจะให้คุณเลือกช่วงเวลาที่คุณต้องการออกจากบ้านไปทำงาน เลือกระดับความรุนแรงของโทษ (ขั้นต่ำ 100 เยน) หากคุณไม่ยอมตื่น ก่อนที่จะเลือกปักหมุดสถานที่ที่คุณอาศัยอยู่เช่นหอพักหรือบ้าน และวิธีการที่คุณจะจ่ายเงิน

 

 

หลังจากลงทะเบียนทั้งหมดเสร็จแล้ว ระบบจะเริ่มทำการเก็บเงินคุณตามที่กำหนดไว้ทุกครั้ง หากว่าคุณไม่ออกไป “ห่างจาก” จุดที่ปักหมุดอย่างน้อยๆ 100 เมตร ในช่วงเวลาที่คุณกำหนด

ซึ่งนั่นหมายความว่าหากคุณนอนตื่นสายหรือออกบ้านไปทำงานช้าคุณก็จะโดนหักเงินนั่นเอง

 

 

นี่ถือว่าเป็นอีกแอปพลิเคชันหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะแม้คุณอาจจะต้องเปิดเผยข้อมูล (จากการปักหมุด) และเสียเงินให้กับบริษัทที่ไม่รู้จักก็ตาม

แต่มันก็เรียกได้ว่าเป็นการแก้ปัญหานอนตื่นสายแบบหักดิบที่น่าสนใจสำหรับหลายๆคนเลย

ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะมีผู้คนจำนวนไม่น้อยในญี่ปุ่น ที่เริ่มลงทะเบียนใช้แอปพลิเคชันนี้จริงๆ กันแล้ว

 

 

และแม้ว่าในปัจจุบันนี่จะยังเป็นแค่ช่วงแรกๆ ของการปล่อยแอปออกมาให้ใช้ก็ตาม นายคิเตะ โอกาสะ ก็กล่าวไว้ด้วยว่าพวกเขาหวังจะใส่ระบบใหม่อื่นๆ ให้กับ Mezamee อีกในอนาคต

ซึ่งในจุดนี้เองหลายๆ คนก็ดูจะอยากให้ทางบริษัทมีการให้รางวัลอะไรกับคนที่ไม่ได้นอนตื่นสายเลยบ้าง อย่างเช่นระบบสะสมสติกเกอร์ในแอปเป็นต้น

 

ที่มา soranews24

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...