ชาวนิวแฮมป์เชียร์งง นึกว่าเจอแผ่นดินไหวแรงบ้านร้าว เพราะคนจัดปาร์ตี้เล่นระเบิด 36 กก.?

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในวันที่ 20 เมษายน 2021 ที่ผ่านมา ในเมืองคิงส์ตัน รัฐนิวแฮมป์เชียร์ สหรัฐอเมริกา ได้เกิดเหตุประหลาดขึ้น เมื่อชาวบ้านหลายคนออกมารายงานการพบแรงสั่นสะเทือนรุนแรง

ส่งผลให้บ้านของหลายคนสั่นไปทั้งหลัง บางคนรายงานว่า รูปถ่ายที่บ้านถึงกับตกจากกำแพง และในบางหลังก็ถึงขั้นมีรอยแตกตามส่วนฐานของบ้านจากแรงสั่นไหวเลย

 

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ แน่นอนว่าทำให้ในโลกออนไลน์ ต้องมีผู้คนจำนวนมากออกมากออกมาพูดคุยและสอบถามกันว่านี่คือเหตุแผ่นดินไหวใช่หรือไม่ แต่ก็ต้องพบว่าไม่ได้มีรายงานแผ่นดินไหวจากนักอุตุนิยมแต่อย่างไร

กลับกันคนที่มีบ้านตั้งอยู่ใกล้ศูนย์กลางของเหตุ “แรงสั่นสะเทือน” ครั้งนี้ได้รายงานว่าพวกเขาได้ยินเสียงระเบิดเสียงดังในระหว่างเกิดเหตุ และเมื่อทางตำรวจลงพื้นที่ไปตรวจสอบเสียงระเบิดที่ว่าพวกเขาก็ได้พบความจริงสุดประหลาดที่ว่า

เหตุ “แผ่นดินไหว” ที่ชาวนิวแฮมป์เชียร์เผชิญกันนั้น แท้จริงแล้วเกิดจากการที่มีคนใช้วัตถุระเบิด ในการจัดปาร์ตี้เปิดเผยเพศของทารกแรกเกิดก็เท่านั้น!!

 

 

อ้างอิงจากรายงานของทางตำรวจปาร์ตี้ที่ว่านี้ถูกจัดขึ้นที่เหมืองหินซึ่งดำเนินการโดยบริษัท Torromeo Industries, Inc โดยผู้จัดงานได้มีการใช้วัตถุระเบิดยี่ห้อ Tannerite ราว 36 กิโลกรัม ในการประกาศเพศทารกของตน

ซึ่งสร้างเสียงดังก้อง และแรงสั่นสะเทือนรุนแรง ที่อาจกินวงกว้างถึง 32 กิโลเมตร จากรายงานของคนในพื้นที่

“ในระหว่างการสืบสวน ทางตำรวจได้รับแจ้งว่า เหมืองหินนี้ถูกเลือกเนื่องจากเหล่าผู้จัดงานคิดว่ามันเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยในการจุดระเบิด Tannerite” ตำรวจกล่าวในแถลงการณ์

 

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ แน่นอนว่าได้กลายเป็นกระแสพูดคุยของโลกออนไลน์นิวแฮมป์เชียร์อีกครั้งได้ไม่ยาก โดยชาวเน็ตจำนวนมากแทบจะทำใจเชื่อไม่ลงเลยว่าแผ่นดินไหวที่พวกเขาพบจริงๆ แล้วจะเกิดจากคนจัดปาร์ตี้ก็เท่านั้น

“นี่ล้อเล่นกันใช่ไหม? ขนาดฉันเตรียมใจไว้บางว่าต้นเหตุแผ่นดินไหวอาจจะเป็นอะไรที่ประหลาด แต่นี่มันแปลกสุดโต่งไปแล้ว” Sara Taglieri ซึ่งอาศัยอยู่ใกล้กับเหมืองหินกล่าวในการใช้สัมภาษณ์

 

วิดีโอข่าว และบันทึกเสียงระเบิดที่เกิดขึ้นจาก CBS Boston

 

ตัวอย่างผู้คนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุกการณ์ที่เกิดขึ้น

ในกรณีนี้แรงระเบิดได้ทำให้น้ำประปามีสีขุ่น

 

น่าเสียดายที่ในปัจจุบันเรายังไม่อาจทราบได้แน่ชัดนักว่าผู้จัดปาร์ตี้ในครั้งนี้จะต้องได้รับโทษอะไรบ้าง อย่างไรก็ตามโทษดังกล่าวก็อาจจะได้รับการลดหย่อน เนื่องจากชายคนนี้ได้เข้ามอบตัวกับทางตำรวจ และมีการให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีกับทางเจ้าหน้าที่

ส่วนสำหรับคนที่สงสัยว่าตกลงแล้วเพศของเด็กทารกที่เกิดมาเป็นเพศไหนนั้น ตามรายงานได้ระบุไว้ว่าเขาเป็นเด็กผู้ชายนั่นเอง

 

ที่มา iflscience และ nbcboston

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...