ชาวนิวแฮมป์เชียร์งง นึกว่าเจอแผ่นดินไหวแรงบ้านร้าว เพราะคนจัดปาร์ตี้เล่นระเบิด 36 กก.?


3 แชร์

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในวันที่ 20 เมษายน 2021 ที่ผ่านมา ในเมืองคิงส์ตัน รัฐนิวแฮมป์เชียร์ สหรัฐอเมริกา ได้เกิดเหตุประหลาดขึ้น เมื่อชาวบ้านหลายคนออกมารายงานการพบแรงสั่นสะเทือนรุนแรง

ส่งผลให้บ้านของหลายคนสั่นไปทั้งหลัง บางคนรายงานว่า รูปถ่ายที่บ้านถึงกับตกจากกำแพง และในบางหลังก็ถึงขั้นมีรอยแตกตามส่วนฐานของบ้านจากแรงสั่นไหวเลย

 

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ แน่นอนว่าทำให้ในโลกออนไลน์ ต้องมีผู้คนจำนวนมากออกมากออกมาพูดคุยและสอบถามกันว่านี่คือเหตุแผ่นดินไหวใช่หรือไม่ แต่ก็ต้องพบว่าไม่ได้มีรายงานแผ่นดินไหวจากนักอุตุนิยมแต่อย่างไร

กลับกันคนที่มีบ้านตั้งอยู่ใกล้ศูนย์กลางของเหตุ “แรงสั่นสะเทือน” ครั้งนี้ได้รายงานว่าพวกเขาได้ยินเสียงระเบิดเสียงดังในระหว่างเกิดเหตุ และเมื่อทางตำรวจลงพื้นที่ไปตรวจสอบเสียงระเบิดที่ว่าพวกเขาก็ได้พบความจริงสุดประหลาดที่ว่า

เหตุ “แผ่นดินไหว” ที่ชาวนิวแฮมป์เชียร์เผชิญกันนั้น แท้จริงแล้วเกิดจากการที่มีคนใช้วัตถุระเบิด ในการจัดปาร์ตี้เปิดเผยเพศของทารกแรกเกิดก็เท่านั้น!!

 

 

อ้างอิงจากรายงานของทางตำรวจปาร์ตี้ที่ว่านี้ถูกจัดขึ้นที่เหมืองหินซึ่งดำเนินการโดยบริษัท Torromeo Industries, Inc โดยผู้จัดงานได้มีการใช้วัตถุระเบิดยี่ห้อ Tannerite ราว 36 กิโลกรัม ในการประกาศเพศทารกของตน

ซึ่งสร้างเสียงดังก้อง และแรงสั่นสะเทือนรุนแรง ที่อาจกินวงกว้างถึง 32 กิโลเมตร จากรายงานของคนในพื้นที่

“ในระหว่างการสืบสวน ทางตำรวจได้รับแจ้งว่า เหมืองหินนี้ถูกเลือกเนื่องจากเหล่าผู้จัดงานคิดว่ามันเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยในการจุดระเบิด Tannerite” ตำรวจกล่าวในแถลงการณ์

 

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ แน่นอนว่าได้กลายเป็นกระแสพูดคุยของโลกออนไลน์นิวแฮมป์เชียร์อีกครั้งได้ไม่ยาก โดยชาวเน็ตจำนวนมากแทบจะทำใจเชื่อไม่ลงเลยว่าแผ่นดินไหวที่พวกเขาพบจริงๆ แล้วจะเกิดจากคนจัดปาร์ตี้ก็เท่านั้น

“นี่ล้อเล่นกันใช่ไหม? ขนาดฉันเตรียมใจไว้บางว่าต้นเหตุแผ่นดินไหวอาจจะเป็นอะไรที่ประหลาด แต่นี่มันแปลกสุดโต่งไปแล้ว” Sara Taglieri ซึ่งอาศัยอยู่ใกล้กับเหมืองหินกล่าวในการใช้สัมภาษณ์

 

วิดีโอข่าว และบันทึกเสียงระเบิดที่เกิดขึ้นจาก CBS Boston

 

ตัวอย่างผู้คนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุกการณ์ที่เกิดขึ้น

ในกรณีนี้แรงระเบิดได้ทำให้น้ำประปามีสีขุ่น

 

น่าเสียดายที่ในปัจจุบันเรายังไม่อาจทราบได้แน่ชัดนักว่าผู้จัดปาร์ตี้ในครั้งนี้จะต้องได้รับโทษอะไรบ้าง อย่างไรก็ตามโทษดังกล่าวก็อาจจะได้รับการลดหย่อน เนื่องจากชายคนนี้ได้เข้ามอบตัวกับทางตำรวจ และมีการให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีกับทางเจ้าหน้าที่

ส่วนสำหรับคนที่สงสัยว่าตกลงแล้วเพศของเด็กทารกที่เกิดมาเป็นเพศไหนนั้น ตามรายงานได้ระบุไว้ว่าเขาเป็นเด็กผู้ชายนั่นเอง

 

ที่มา iflscience และ nbcboston


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?