ชมคลิปหญิงถือป้ายขวาง ทำนักปั่นล้มระเนระนาด ก่อนหายตัวไป ล่าสุดตำรวจจับตัวได้แล้ว

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งขันจักรยานตูร์เดอฟร็องส์ขึ้น

เหตุเกิดจากมีหญิงรายหนึ่งถือป้ายกระดาษหันให้กล้องถ่ายเธอเอาไว้ขณะที่นักปั่นกำลังปั่นมา แต่ตัวเธอและป้ายได้ยื่นล้ำเข้ามาในเส้นทางปั่นจักรยาน ส่งผลให้นักปั่นรายหนึ่งชนเข้ากับป้ายและล้มลง

ในการแข่งจักรยานที่ปั่นตามกันมาเป็นขบวน เมื่อล้มลงไปหนึ่งคนแล้ว ก็ได้ส่งผลเป็นโดมิโน่เอฟเฟค มีนักปั่นอีกหลายคนสะดุดล้มลงตามกัน รายงานเผยว่ามีผู้บาดเจ็บมากกว่า 21 คน เลยทีเดียว

นักปั่นหลายคนมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ก็มีบางคนที่อาการหนักถึงขั้นซี่โครงหัก ปอดฉีก และมือแตก

 

 

แน่นอนว่าการกระทำดังกล่าวทำให้ทั้งนักแข่ง และแฟนการแข่งขันจักรยานทั่วโลกไม่พอใจการกระทำของหญิงคนดังกล่าวอย่างมาก

อีกทั้งป้ายที่เธอถืออยู่ยังเป็นการล้อเลียนนักปั่นจักรยานอีกด้วย เขียนว่า “ALLEZ OPi-OMi!” เป็นภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า “ไปเลย พวกคุณปู่คุณย่าทั้งหลาย” เป็นการล้อเลียนนักปั่นว่าเป็นพวกคนแก่

 

ชมเหตุการณ์ที่ถูกยกว่าเป็นอุบัติเหตุที่ร้ายแรงที่สุดของตูร์เดอฟร็องส์

.

 

ด้าน Jasper Stuyven หนึ่งในนักปั่นที่อยู่ในเหตุการณ์ ก็ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เขาดีใจที่ได้เห็นคนมายืนดูการแข่งขันด้วยใจรักและส่งเสียงเชียร์นักปั่น แต่ขอร้องว่าควรอยู่ข้างสนาม ไม่ใช่มาอยู่เส้นทางบนถนน!

 

 

หลังเกิดเหตุขึ้น หญิงคนดังกล่าวได้หายตัวไปทันที ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นฝรั่งเศสได้เริ่มทำการหาตัวเธอนับตั้งแต่วันนั้น

ด้านผู้จัดการแข่งขันก็ระบุว่าจะดำเนินคดีทางกฎหมายกับหญิงสาวอย่างแน่นอน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกในภายหลัง

 

ภาพ : Reuters

 

ล่าสุดวันที่ 30 มิถุนายน สำนักข่าว Reuters ได้รายงานว่า หญิงผู้ต้องหา ได้ถูกจับกุมแล้ว หลังจากมาเข้ามอบตัวด้วยตัวเองที่สถานีตำรวจ

ในข่าวระบุว่าผู้ต้องหาเป็นหญิงชาวฝรั่งเศสวัย 30 ปี ตอนนี้ได้ถูกคุมตัวอยู่ที่สถานีตำรวจ  Landerneau ที่แคว้นบริตทานี อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส

หลังจากนี้ก็ต้องรอติดตามว่าหญิงคนดังกล่าวจะถูกดำเนินคดีอะไรบ้าง หากมีรายงานแล้วเราจะมาอัปเดตให้ทราบกันอีกครั้งครับ…

 

ที่มา : reuters, unilad

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...