ชมคลิปหญิงถือป้ายขวาง ทำนักปั่นล้มระเนระนาด ก่อนหายตัวไป ล่าสุดตำรวจจับตัวได้แล้ว

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งขันจักรยานตูร์เดอฟร็องส์ขึ้น

เหตุเกิดจากมีหญิงรายหนึ่งถือป้ายกระดาษหันให้กล้องถ่ายเธอเอาไว้ขณะที่นักปั่นกำลังปั่นมา แต่ตัวเธอและป้ายได้ยื่นล้ำเข้ามาในเส้นทางปั่นจักรยาน ส่งผลให้นักปั่นรายหนึ่งชนเข้ากับป้ายและล้มลง

ในการแข่งจักรยานที่ปั่นตามกันมาเป็นขบวน เมื่อล้มลงไปหนึ่งคนแล้ว ก็ได้ส่งผลเป็นโดมิโน่เอฟเฟค มีนักปั่นอีกหลายคนสะดุดล้มลงตามกัน รายงานเผยว่ามีผู้บาดเจ็บมากกว่า 21 คน เลยทีเดียว

นักปั่นหลายคนมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ก็มีบางคนที่อาการหนักถึงขั้นซี่โครงหัก ปอดฉีก และมือแตก

 

 

แน่นอนว่าการกระทำดังกล่าวทำให้ทั้งนักแข่ง และแฟนการแข่งขันจักรยานทั่วโลกไม่พอใจการกระทำของหญิงคนดังกล่าวอย่างมาก

อีกทั้งป้ายที่เธอถืออยู่ยังเป็นการล้อเลียนนักปั่นจักรยานอีกด้วย เขียนว่า “ALLEZ OPi-OMi!” เป็นภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า “ไปเลย พวกคุณปู่คุณย่าทั้งหลาย” เป็นการล้อเลียนนักปั่นว่าเป็นพวกคนแก่

 

ชมเหตุการณ์ที่ถูกยกว่าเป็นอุบัติเหตุที่ร้ายแรงที่สุดของตูร์เดอฟร็องส์

.

 

ด้าน Jasper Stuyven หนึ่งในนักปั่นที่อยู่ในเหตุการณ์ ก็ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เขาดีใจที่ได้เห็นคนมายืนดูการแข่งขันด้วยใจรักและส่งเสียงเชียร์นักปั่น แต่ขอร้องว่าควรอยู่ข้างสนาม ไม่ใช่มาอยู่เส้นทางบนถนน!

 

 

หลังเกิดเหตุขึ้น หญิงคนดังกล่าวได้หายตัวไปทันที ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นฝรั่งเศสได้เริ่มทำการหาตัวเธอนับตั้งแต่วันนั้น

ด้านผู้จัดการแข่งขันก็ระบุว่าจะดำเนินคดีทางกฎหมายกับหญิงสาวอย่างแน่นอน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกในภายหลัง

 

ภาพ : Reuters

 

ล่าสุดวันที่ 30 มิถุนายน สำนักข่าว Reuters ได้รายงานว่า หญิงผู้ต้องหา ได้ถูกจับกุมแล้ว หลังจากมาเข้ามอบตัวด้วยตัวเองที่สถานีตำรวจ

ในข่าวระบุว่าผู้ต้องหาเป็นหญิงชาวฝรั่งเศสวัย 30 ปี ตอนนี้ได้ถูกคุมตัวอยู่ที่สถานีตำรวจ  Landerneau ที่แคว้นบริตทานี อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส

หลังจากนี้ก็ต้องรอติดตามว่าหญิงคนดังกล่าวจะถูกดำเนินคดีอะไรบ้าง หากมีรายงานแล้วเราจะมาอัปเดตให้ทราบกันอีกครั้งครับ…

 

ที่มา : reuters, unilad

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...