เมื่อชาวต่างชาติ โดนปฏิเสธมาเที่ยวภูเก็ต เพราะฉีดวัคซีนไม่ครบ 2 เข็ม แต่ J&J มันฉีดเข็มเดียว!!

Date:

อย่างที่ทราบกันว่า เพื่อเป็นการเร่งส่งเสริมและฟื้นฟูการท่องเที่ยวของไทยให้กลับคืนมา ประเทศไทยกำลังจะเริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบ สามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวได้อีกครั้ง

ตัวอย่างเช่น โครงการ Phuket Sandbox ซึ่งเป็นแผนการนำร่องให้การให้นักท่องเที่ยวบินตรงมาลงสนามบินภูเก็ต และท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต ก่อนที่จะเดินทางไปจังหวัดอื่นๆ ได้

 

 

โดยโครงการดังกล่าว ก็จะมีหลักเกณฑ์เบื้องต้น เช่น..

1. ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน ตามที่ผู้ผลิตกำหนด

2. เดิทางมาจากประเทศเสี่ยงปานกลาง ถึงเสี่ยงต่ำ

3. มีหลักฐานการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลเป็นลบ

4. ติดตั้งแอปพลิเคชันติดตามตัว หรือสแกนแอปพลิเคชันที่ทางการกำหนด

และเงื่อนไขอื่นๆ ปลีกย่อย ที่ขอไม่กล่าวถึงในข่าวนี้ละกันเนอะ เดี๋ยวจะยาวเกินไป

 

สนามบินภูเก็ต กำลังเตรียมตัวรับนักท่องเที่ยว

ภาพ: CGTN

 

เอาล่ะ.. มาเข้าประเด็นข่าวกันดีกว่า ล่าสุดมีกระแสการแชร์เรื่องร้อนแรงบนโลกออนไลน์ไทย หลังจากที่ชาวต่างชาติคนหนึ่งถูกปฏิเสธไม่ให้เดินทางมา เพราะปัญหาเรื่องการให้ข้อมูลวัคซีน

อย่างที่เราทราบกันว่า วัคซีนแต่ละประเภท ก็จะมีจำนวนโดสการฉีดที่ไม่เท่ากัน

ยกตัวอย่างเช่น Pfizer, AstraZeneca จะฉีดทั้งหมด 2 เข็ม

ส่วน Johnson & Johnson จะฉีดเข็มเดียว

(ส่วน Sinovac ฉีด 3 เข็มให้ผลดีเท่า Pfizer อะไรนั่นเราขอข้ามไปละกันเนอะ!!)

 

 

ปัญหาคือชาวต่างชาติคนนี้ เขาบอกว่าตัวเองฉีดวัคซีน Johnson & Johnson มา แล้วก็ลงทะเบียนไป แต่ปรากฏว่าโดนปฏิเสธ ด้วยเหตุผลที่ว่าเขาฉีดวัคซีนไม่ครบ 2 เข็ม

เจ้าตัวก็เลยมาปรึกษาว่า กรณีนี้ไอฉีดวัคซีน Johnson & Johnson เขาให้ฉีดแค่เข็มเดียว ไอควรจะทำยังไงดี? ถึงจะได้มาเที่ยวไทยอย่างที่ไอต้องการ..

 

 

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกนำมาขยายต่อบนโลกโซเชียล ก็เกิดกระแสการแชร์ต่อออกไป พร้อมกับคอมเมนต์ที่ถาโถมเข้ามาวิจารณ์กันมากมาย

บางส่วนนั้นรู้สึกเห็นใจชาวต่างชาติคนดังกล่าว ที่ไม่รู้ว่าโดนปฏิเสธเพราะระบบลงทะเบียน หรือเพราะเจ้าหน้าที่ปฏิเสธกันแน่

บางส่วนวิจารณ์ระบบการทำงาน ที่น่าจะมีข้อผิดพลาดอะไรสักอย่าง

ขณะที่บางส่วนก็พูดถึงสถานการณ์ธุรกิจท่องเที่ยว รู้สึกเห็นใจคนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ และอยากจะให้การท่องเที่ยวนั้นกลับมาคึกคักโดยเร็ว

 

.

 

 

หลายคนอาจจะคิดว่า หากอยากให้ปัญหาไหนได้รับการแก้ไขโดยเร็ว ก็ต้องผลักดันให้มันกลายเป็นประเด็นไวรัล

เราก็ต้องมาลองแชร์เรื่องนี้ออกไป แล้วคอยติดตามกันว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะออกมาให้ความกระจ่างในเรื่องระบบลงทะเบียนดังกล่าวว่าอย่างไร? มีข้อผิดพลาดตรงไหนหรือไม่? และจะได้หาทางแก้ปัญหากันต่อไป

 

หากมีอะไรคืบหน้า ทีมงานแคทดั๊มบ์จะนำมาอัปเดตให้ได้รับทราบกันในโอกาสต่อไปครับ..

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พ่อฮอปเปอร์ David Harbour น้ำหนักลดไปเกือบ 30 กิโลกรัม ช่วงถ่ายทำ Stranger Things 4

หากใครที่ได้ชม Stranger Things 4 ไปแล้วก็คงจะเห็นว่า จิม ฮอปเปอร์ ที่ถูกใช้แรงงานอยู่ในคุกรัสเซียดูผอมซูบลงไปจนลบภาพนายอำเภอหุ่นหมีในซีซั่นแรกไปเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้าใครได้ชม Vol.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้...

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...