ชมรมต้านทุจริต แฉโครงการสะพานลอย ใช้ “น็อตบลูทูธ” ตั้งคำถาม ตรวจงานผ่านได้ยังไง??

Date:

ในโลกยุคใหม่ ที่อะไรๆ ต่างก็พัฒนาสู่ระบบไร้สาย ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ อินเทอร์เน็ต กระทั่งเมาส์และคีย์บอร์ด ที่เราใช้พิมพ์งานเขียนข่าวอยู่ทุกวัน

แต่.. แต่!! มันจะมีของบางอย่าง ที่ก็จำเป็นต้องยึดมั่นอย่างเดิม ไม่สามารถจะเปลี่ยนเป็นแบบไร้การเชื่อมต่อได้ ยกตัวอย่าง “น็อต” ของสิ่งก่อสร้าง

แต่ครับ แต่อีกรอบ.. ล่าสุดมีการเปิดเผยจาก ชมรมSTRONGต้านทุจริตประเทศไทย ถึงโครงการสะพานลอยแห่งหนึ่ง ซึ่งดูไกลๆ อาจจะไม่มีอะไรผิดปกติ เว้นเสียแต่ว่าเราจะเข้าไปดูใกล้ๆ ที่ฐานของราวสะพานบางต้น!?

 

 

ทางเพจรายงานว่า สะพานลอยที่ทุกคนกำลังเห็นอยู่นี้ คือสะพานลอยบนถนนกาญจนาภิเษก ซอยบ้านกล้วย – ไทรน้อย บางบัวทอง จ.นนทบุรี​

สะพานลอยดังกล่าว เพิ่งจะได้รับงบปรับปรุงสพานลอย ซึ่งตามปกติทั่วไป คำว่าปรับปรุงก็คือทำให้ดีขึ้น เพราะฉะนั้นเราจะเห็นว่าราวสะพานดูเหมือนใช้เหล็กใหม่ แล้วก็ยังได้น็อตตัวใหม่ด้วย

 

แต่.. น็อตเหล่านี้กลับมีเทคโนโลยีบลูทูธ เรียกว่าสามารถยึดเกาะกับปูนด้านล่าง ผ่านระบบไร้สายได้ด้วยเหรอ?

 

ทางเพจก็เลยตั้งคำถามมาทันทีว่า “มาตรฐานและความปลอดภัยอยู่ตรงไหน ใครควบคุมงาน ใครตรวจรับ ออกมารับผิดชอบด่วน..”

.

.

 

พอโพสต์เรื่องดังกล่าวลงโซเชียลไป ชาวเน็ตต่างก็เข้ามาคอมเมนต์สรรเสริญเยินยอ เอ๊ย.. คอมเมนต์ตำหนิถึงกระบวนการทำงาน และผลงานที่ออกมาโดยทันที

บางส่วนยังกังวลถึงความอันตรายของงานดังกล่าวด้วย เพราะน็อตถือเป็นวัสดุสำคัญในการก่อสร้าง ถ้าน็อตลอยแบบนี้ แสดงว่ามันจะไม่มีความมั่นคงแข็งแรงด้วยเช่นกัน

“วิศวกรผู้ควบคุมงาน คิดอะไรอยู่ หรือว่ากังวลเรื่องโควิด หรือเมียตีตัวออกห่าง เห็นสมควรยกเลิกใบประกอบวิชาชีพ เหมือนเป็นการวางระเบิดลูกใหญ่เพื่อสังหารหมู่ในเมืองหลวง …”

.

“คนไม่เข้าใจหรอกว่าเป็นน๊อตระบบ​ Bluetooth 5.0 เป็นนวัตกรรม​ใหม่ล่าสุด”

.

“ด้านในอาจจะเชื่อมถึงกันด้วยแรงศรัทธาของคนทำ และคนตรวจรับหรือเปล่าคะ สภาพแบบนี้ใครข้ามไป เกิดแจ็คพ็อตวันไหน ตกลงมาใครรับผิดชีวิตเขาล่ะ”

 

โพสต์ต้นทาง สามารถร่วมแชร์ต่อให้กลายเป็นกระแสดัง และรอฟังคำแถลงจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป…

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชาวเน็ตบ่น รัฐเล็งนายอาร์มร่วมงาน ไม่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถ เจ้าตัวงัดปริญญาโชว์ซะเลย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจ้าของไอที "นายอาร์ม" กำลังเป็นตัวเต็งที่รัฐบาลก้าวไกลเล็งให้รับบทบาทรัฐมนตรีกระทรวง DE แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้จึงมีคนออกมาโจมตีนายอาร์มบนโลกโซเชียล และกลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะแบบนี้... ไม่นานมานี้ได้มีทวิตเตี้ยนคนหนึ่งออกมาทวีตว่า "ได้ข่าวว่าจะชวน 9arms มาทำงานกระทรวง de หรอ...

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...