ชมรมต้านทุจริต แฉโครงการสะพานลอย ใช้ “น็อตบลูทูธ” ตั้งคำถาม ตรวจงานผ่านได้ยังไง??

Date:

ในโลกยุคใหม่ ที่อะไรๆ ต่างก็พัฒนาสู่ระบบไร้สาย ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ อินเทอร์เน็ต กระทั่งเมาส์และคีย์บอร์ด ที่เราใช้พิมพ์งานเขียนข่าวอยู่ทุกวัน

แต่.. แต่!! มันจะมีของบางอย่าง ที่ก็จำเป็นต้องยึดมั่นอย่างเดิม ไม่สามารถจะเปลี่ยนเป็นแบบไร้การเชื่อมต่อได้ ยกตัวอย่าง “น็อต” ของสิ่งก่อสร้าง

แต่ครับ แต่อีกรอบ.. ล่าสุดมีการเปิดเผยจาก ชมรมSTRONGต้านทุจริตประเทศไทย ถึงโครงการสะพานลอยแห่งหนึ่ง ซึ่งดูไกลๆ อาจจะไม่มีอะไรผิดปกติ เว้นเสียแต่ว่าเราจะเข้าไปดูใกล้ๆ ที่ฐานของราวสะพานบางต้น!?

 

 

ทางเพจรายงานว่า สะพานลอยที่ทุกคนกำลังเห็นอยู่นี้ คือสะพานลอยบนถนนกาญจนาภิเษก ซอยบ้านกล้วย – ไทรน้อย บางบัวทอง จ.นนทบุรี​

สะพานลอยดังกล่าว เพิ่งจะได้รับงบปรับปรุงสพานลอย ซึ่งตามปกติทั่วไป คำว่าปรับปรุงก็คือทำให้ดีขึ้น เพราะฉะนั้นเราจะเห็นว่าราวสะพานดูเหมือนใช้เหล็กใหม่ แล้วก็ยังได้น็อตตัวใหม่ด้วย

 

แต่.. น็อตเหล่านี้กลับมีเทคโนโลยีบลูทูธ เรียกว่าสามารถยึดเกาะกับปูนด้านล่าง ผ่านระบบไร้สายได้ด้วยเหรอ?

 

ทางเพจก็เลยตั้งคำถามมาทันทีว่า “มาตรฐานและความปลอดภัยอยู่ตรงไหน ใครควบคุมงาน ใครตรวจรับ ออกมารับผิดชอบด่วน..”

.

.

 

พอโพสต์เรื่องดังกล่าวลงโซเชียลไป ชาวเน็ตต่างก็เข้ามาคอมเมนต์สรรเสริญเยินยอ เอ๊ย.. คอมเมนต์ตำหนิถึงกระบวนการทำงาน และผลงานที่ออกมาโดยทันที

บางส่วนยังกังวลถึงความอันตรายของงานดังกล่าวด้วย เพราะน็อตถือเป็นวัสดุสำคัญในการก่อสร้าง ถ้าน็อตลอยแบบนี้ แสดงว่ามันจะไม่มีความมั่นคงแข็งแรงด้วยเช่นกัน

“วิศวกรผู้ควบคุมงาน คิดอะไรอยู่ หรือว่ากังวลเรื่องโควิด หรือเมียตีตัวออกห่าง เห็นสมควรยกเลิกใบประกอบวิชาชีพ เหมือนเป็นการวางระเบิดลูกใหญ่เพื่อสังหารหมู่ในเมืองหลวง …”

.

“คนไม่เข้าใจหรอกว่าเป็นน๊อตระบบ​ Bluetooth 5.0 เป็นนวัตกรรม​ใหม่ล่าสุด”

.

“ด้านในอาจจะเชื่อมถึงกันด้วยแรงศรัทธาของคนทำ และคนตรวจรับหรือเปล่าคะ สภาพแบบนี้ใครข้ามไป เกิดแจ็คพ็อตวันไหน ตกลงมาใครรับผิดชีวิตเขาล่ะ”

 

โพสต์ต้นทาง สามารถร่วมแชร์ต่อให้กลายเป็นกระแสดัง และรอฟังคำแถลงจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป…

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...