ชมรมต้านทุจริต แฉโครงการสะพานลอย ใช้ “น็อตบลูทูธ” ตั้งคำถาม ตรวจงานผ่านได้ยังไง??

Date:

ในโลกยุคใหม่ ที่อะไรๆ ต่างก็พัฒนาสู่ระบบไร้สาย ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ อินเทอร์เน็ต กระทั่งเมาส์และคีย์บอร์ด ที่เราใช้พิมพ์งานเขียนข่าวอยู่ทุกวัน

แต่.. แต่!! มันจะมีของบางอย่าง ที่ก็จำเป็นต้องยึดมั่นอย่างเดิม ไม่สามารถจะเปลี่ยนเป็นแบบไร้การเชื่อมต่อได้ ยกตัวอย่าง “น็อต” ของสิ่งก่อสร้าง

แต่ครับ แต่อีกรอบ.. ล่าสุดมีการเปิดเผยจาก ชมรมSTRONGต้านทุจริตประเทศไทย ถึงโครงการสะพานลอยแห่งหนึ่ง ซึ่งดูไกลๆ อาจจะไม่มีอะไรผิดปกติ เว้นเสียแต่ว่าเราจะเข้าไปดูใกล้ๆ ที่ฐานของราวสะพานบางต้น!?

 

 

ทางเพจรายงานว่า สะพานลอยที่ทุกคนกำลังเห็นอยู่นี้ คือสะพานลอยบนถนนกาญจนาภิเษก ซอยบ้านกล้วย – ไทรน้อย บางบัวทอง จ.นนทบุรี​

สะพานลอยดังกล่าว เพิ่งจะได้รับงบปรับปรุงสพานลอย ซึ่งตามปกติทั่วไป คำว่าปรับปรุงก็คือทำให้ดีขึ้น เพราะฉะนั้นเราจะเห็นว่าราวสะพานดูเหมือนใช้เหล็กใหม่ แล้วก็ยังได้น็อตตัวใหม่ด้วย

 

แต่.. น็อตเหล่านี้กลับมีเทคโนโลยีบลูทูธ เรียกว่าสามารถยึดเกาะกับปูนด้านล่าง ผ่านระบบไร้สายได้ด้วยเหรอ?

 

ทางเพจก็เลยตั้งคำถามมาทันทีว่า “มาตรฐานและความปลอดภัยอยู่ตรงไหน ใครควบคุมงาน ใครตรวจรับ ออกมารับผิดชอบด่วน..”

.

.

 

พอโพสต์เรื่องดังกล่าวลงโซเชียลไป ชาวเน็ตต่างก็เข้ามาคอมเมนต์สรรเสริญเยินยอ เอ๊ย.. คอมเมนต์ตำหนิถึงกระบวนการทำงาน และผลงานที่ออกมาโดยทันที

บางส่วนยังกังวลถึงความอันตรายของงานดังกล่าวด้วย เพราะน็อตถือเป็นวัสดุสำคัญในการก่อสร้าง ถ้าน็อตลอยแบบนี้ แสดงว่ามันจะไม่มีความมั่นคงแข็งแรงด้วยเช่นกัน

“วิศวกรผู้ควบคุมงาน คิดอะไรอยู่ หรือว่ากังวลเรื่องโควิด หรือเมียตีตัวออกห่าง เห็นสมควรยกเลิกใบประกอบวิชาชีพ เหมือนเป็นการวางระเบิดลูกใหญ่เพื่อสังหารหมู่ในเมืองหลวง …”

.

“คนไม่เข้าใจหรอกว่าเป็นน๊อตระบบ​ Bluetooth 5.0 เป็นนวัตกรรม​ใหม่ล่าสุด”

.

“ด้านในอาจจะเชื่อมถึงกันด้วยแรงศรัทธาของคนทำ และคนตรวจรับหรือเปล่าคะ สภาพแบบนี้ใครข้ามไป เกิดแจ็คพ็อตวันไหน ตกลงมาใครรับผิดชีวิตเขาล่ะ”

 

โพสต์ต้นทาง สามารถร่วมแชร์ต่อให้กลายเป็นกระแสดัง และรอฟังคำแถลงจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป…

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...