ประสบการณ์สั่งของออนไลน์ ร้านค้าห่อกันกระแทกให้อย่างดี มาเป็นลูกเบิ้มๆ เลย!!

Date:

สำหรับหลายๆ คนที่เคยสั่งของออนไลน์ น่าจะเคยบ้างสักครั้งที่สั่งของมาแล้วร้านค้าห่อไม่ค่อยดี ส่งผลให้สินค้านั้นเสียหายจากการกระทบกระเทือนระหว่างขนส่ง

ซึ่งการห่อสินค้าให้ปลอดภัยที่สุดนี้ ก็เป็นอีกเรื่องสำคัญของคนขายหลายๆ คน ที่อยากจะให้สินค้านั้นไปถึงมือผู้รับในสภาพดีที่สุดอีกด้วย

 

 

ร้านยานยนต์จากมาเลเซีย โพสต์เล่าประสบการณ์สั่งสินค้าจาก Shopee แล้วก็เจอความฮาเมื่อแกะกล่องออกมา แล้วเจอวัสดุที่ร้านค้าบน Shopee รายหนึ่งใช้ห่อของมาให้

(หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า Shopee เป็นแพลตฟอร์มซื้อขายออนไลน์ของบริษัทสิงคโปร์ เพราะฉะนั้นจึงมีการเปิดให้บริการในหลายประเทศของอาเซียน)

 

มันคือวัสดุธรรมชาติแบบนี้…!!

 

ทีแรกเจ้าตัวก็นึกว่าส่งของผิด หรือโดนหลอกอะไรรึเปล่า ทำไมสั่งสินค้าแล้วได้ลูกมะพร้าวมาแทน แต่ก่อนที่จะเดือดหรือหัวเสีย ก็ลองแกะเทปที่พันลูกมะพร้าวออกดูซะก่อน

แล้วก็พบว่า.. มันมีสินค้าที่สั่งมา ซ่อนอยู่ภายในลูกมะพร้าวจริงๆ

 

.

.

 

ซึ่งเจ้าของร้านก็ใช้ประโยชน์จากเปลือกมะพร้าว ซึ่งจะมีส่วนของเปลือกด้านนอกที่แข็ง และส่วนกาบมะพร้าวที่หนา มีความนุ่มขึ้นกว่าเปลือก ในการเป็นวัสดุห่อหุ้มและรับแรงกระแทก

ก็นับว่าเป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจ ในการห่อสินค้าด้านในไม่ให้ได้รับความเสียหาย

ซึ่งก็อาจจะมีข้อเสียตรงใส่ของชิ้นใหญ่มากไม่ได้ ลูกมะพร้าวมีทรงกลม ทำให้ต้องใส่ของที่มีลักษณะคล้ายๆ กัน และอาจจะกินพื้นที่กล่องในการขนส่งสักหน่อยนั่นเอง

 

 

 

งานนี้ถือว่าเป็นการเปิดโลกใหม่ไปอีกขั้นหนึ่งเลยล่ะ 😀

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...