ประสบการณ์สั่งของออนไลน์ ร้านค้าห่อกันกระแทกให้อย่างดี มาเป็นลูกเบิ้มๆ เลย!!

Date:

สำหรับหลายๆ คนที่เคยสั่งของออนไลน์ น่าจะเคยบ้างสักครั้งที่สั่งของมาแล้วร้านค้าห่อไม่ค่อยดี ส่งผลให้สินค้านั้นเสียหายจากการกระทบกระเทือนระหว่างขนส่ง

ซึ่งการห่อสินค้าให้ปลอดภัยที่สุดนี้ ก็เป็นอีกเรื่องสำคัญของคนขายหลายๆ คน ที่อยากจะให้สินค้านั้นไปถึงมือผู้รับในสภาพดีที่สุดอีกด้วย

 

 

ร้านยานยนต์จากมาเลเซีย โพสต์เล่าประสบการณ์สั่งสินค้าจาก Shopee แล้วก็เจอความฮาเมื่อแกะกล่องออกมา แล้วเจอวัสดุที่ร้านค้าบน Shopee รายหนึ่งใช้ห่อของมาให้

(หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า Shopee เป็นแพลตฟอร์มซื้อขายออนไลน์ของบริษัทสิงคโปร์ เพราะฉะนั้นจึงมีการเปิดให้บริการในหลายประเทศของอาเซียน)

 

มันคือวัสดุธรรมชาติแบบนี้…!!

 

ทีแรกเจ้าตัวก็นึกว่าส่งของผิด หรือโดนหลอกอะไรรึเปล่า ทำไมสั่งสินค้าแล้วได้ลูกมะพร้าวมาแทน แต่ก่อนที่จะเดือดหรือหัวเสีย ก็ลองแกะเทปที่พันลูกมะพร้าวออกดูซะก่อน

แล้วก็พบว่า.. มันมีสินค้าที่สั่งมา ซ่อนอยู่ภายในลูกมะพร้าวจริงๆ

 

.

.

 

ซึ่งเจ้าของร้านก็ใช้ประโยชน์จากเปลือกมะพร้าว ซึ่งจะมีส่วนของเปลือกด้านนอกที่แข็ง และส่วนกาบมะพร้าวที่หนา มีความนุ่มขึ้นกว่าเปลือก ในการเป็นวัสดุห่อหุ้มและรับแรงกระแทก

ก็นับว่าเป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจ ในการห่อสินค้าด้านในไม่ให้ได้รับความเสียหาย

ซึ่งก็อาจจะมีข้อเสียตรงใส่ของชิ้นใหญ่มากไม่ได้ ลูกมะพร้าวมีทรงกลม ทำให้ต้องใส่ของที่มีลักษณะคล้ายๆ กัน และอาจจะกินพื้นที่กล่องในการขนส่งสักหน่อยนั่นเอง

 

 

 

งานนี้ถือว่าเป็นการเปิดโลกใหม่ไปอีกขั้นหนึ่งเลยล่ะ 😀

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...