ประสบการณ์สั่งของออนไลน์ ร้านค้าห่อกันกระแทกให้อย่างดี มาเป็นลูกเบิ้มๆ เลย!!

Date:

สำหรับหลายๆ คนที่เคยสั่งของออนไลน์ น่าจะเคยบ้างสักครั้งที่สั่งของมาแล้วร้านค้าห่อไม่ค่อยดี ส่งผลให้สินค้านั้นเสียหายจากการกระทบกระเทือนระหว่างขนส่ง

ซึ่งการห่อสินค้าให้ปลอดภัยที่สุดนี้ ก็เป็นอีกเรื่องสำคัญของคนขายหลายๆ คน ที่อยากจะให้สินค้านั้นไปถึงมือผู้รับในสภาพดีที่สุดอีกด้วย

 

 

ร้านยานยนต์จากมาเลเซีย โพสต์เล่าประสบการณ์สั่งสินค้าจาก Shopee แล้วก็เจอความฮาเมื่อแกะกล่องออกมา แล้วเจอวัสดุที่ร้านค้าบน Shopee รายหนึ่งใช้ห่อของมาให้

(หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า Shopee เป็นแพลตฟอร์มซื้อขายออนไลน์ของบริษัทสิงคโปร์ เพราะฉะนั้นจึงมีการเปิดให้บริการในหลายประเทศของอาเซียน)

 

มันคือวัสดุธรรมชาติแบบนี้…!!

 

ทีแรกเจ้าตัวก็นึกว่าส่งของผิด หรือโดนหลอกอะไรรึเปล่า ทำไมสั่งสินค้าแล้วได้ลูกมะพร้าวมาแทน แต่ก่อนที่จะเดือดหรือหัวเสีย ก็ลองแกะเทปที่พันลูกมะพร้าวออกดูซะก่อน

แล้วก็พบว่า.. มันมีสินค้าที่สั่งมา ซ่อนอยู่ภายในลูกมะพร้าวจริงๆ

 

.

.

 

ซึ่งเจ้าของร้านก็ใช้ประโยชน์จากเปลือกมะพร้าว ซึ่งจะมีส่วนของเปลือกด้านนอกที่แข็ง และส่วนกาบมะพร้าวที่หนา มีความนุ่มขึ้นกว่าเปลือก ในการเป็นวัสดุห่อหุ้มและรับแรงกระแทก

ก็นับว่าเป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจ ในการห่อสินค้าด้านในไม่ให้ได้รับความเสียหาย

ซึ่งก็อาจจะมีข้อเสียตรงใส่ของชิ้นใหญ่มากไม่ได้ ลูกมะพร้าวมีทรงกลม ทำให้ต้องใส่ของที่มีลักษณะคล้ายๆ กัน และอาจจะกินพื้นที่กล่องในการขนส่งสักหน่อยนั่นเอง

 

 

 

งานนี้ถือว่าเป็นการเปิดโลกใหม่ไปอีกขั้นหนึ่งเลยล่ะ 😀

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...