วัยรุ่นอยากดัง ถือป้ายกระดาษ หน้ากลุ่มนักปั่น “ตูร์เดอฟร็องส์” ล้มกันเป็นกอง อาจโดนปรับหลักแสน!!

Date:

การแข่งขันจักรยานระดับโลก Tour de France ที่จัดสเตจแรกในวันเสาร์ที่ผ่านมา ก็เกิดปัญหา กลายเป็นประเด็นดังขึ้นมาเสียแล้ว

เนื่องจากในการปล่อยตัวนักปั่นจักรยาน ซึ่งจะมีนักปั่นจำนวนมากเกาะกลุ่มกันออกตัวพร้อมๆ กันนั้น ปรากฏว่าเกิดอุบัติเหตุ ชนกันล้ม จนนักปั่นหลายรายได้รับบาดเจ็บ

 

พอมาย้อนดูคลิปเหตุการณ์ดีๆ ปรากฏว่าเป็นเพราะ “วัยรุ่นคนหนึ่ง” อยากจะออกกล้อง ก็เลยถือป้ายล้ำเข้ามาบนถนนที่กำลังแข่งขันกันอยู่พอดี

เบื้องต้นเรามาชมคลิปเหตุการณ์กันก่อน ที่จะลงรายละเอียดครับ

 

จากเหตุการณ์ จะเห็นหนุ่มคนหนึ่งถือป้ายกระดาษที่เขียนว่า ALLEZ OPi-OMi! ยื่นล้ำเข้ามาในเส้นทางจักรยาน

หลายคนอาจจะคิดว่าก็แค่ป้ายกระดาษ คงไม่ส่งผลกระทบอะไร แต่ปรากฏว่าเมื่อนักปั่นเข้ามาพุ่งชนด้วยความรุนแรง ส่งผลให้จักรยานล้ม และแขนกระแทกพื้นทันที

พอนักปั่นเกาะกลุ่มกันมาจำนวนมาก เมื่อมีคนหนึ่งล้ม คนอื่นๆ ก็เลยพากันชนแล้วก็ล้มกันระเนระนาด จนกลายเป็นอุบัติเหตุที่รุนแรงได้

 

จะเห็นว่าบาดแผลที่แขนของเขานั้น แสดงให้เห็นเลยว่าการบาดเจ็บนี้ไม่ใช่เล่นๆ

 

สำหรับคำว่า ALLEZ OPi-OMi! นั้น สื่อต่างชาติอธิบายว่าเป็นการผสมระหว่างคำ 2 ภาษา

นั่นก็คือ ALLEZ ในภาษาฝรั่งเศส ที่แปลว่าไปเลย

กับคำว่า Opi และ Omi ในภาษาเยอรมัน ซึ่งแปลว่าคุณปู่ และคุณยา

อาจจะเป็นการตั้งใจล้อเลียนนักปั่นว่าเป็นพวกคนแก่ หรือให้กำลังใจแบบแปลกๆ ว่า สู้เค้านะ พวกคนแก่ทั้งหลาย

แต่เนื่องจากพฤติกรรมที่ออกมาขัดขวางในพื้นที่ปั่น และดูเหมือนจงใจให้ตัวเองออกกล้องถ่ายทอดสด จึงทำให้วัยรุ่นคนดังกล่าว กำลังถูกวิจารณ์อย่างหนักบนโลกออนไลน์

 

 

และนี่ไม่ใช่ครั้งแรก ที่มีเหตุก่อกวนจนการแข่งขันจักรยานระดับโลกนี้ได้รับผลกระทบจากการที่มีคนเข้ามาขวางเส้นทางการปั่น

เหตุการณ์ที่น่าจดจำที่สุดครั้งหนึ่งก็คือในปี 1994 ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง ซึ่งปกติต้องยืนชิดขอบทางที่สุดและดูแลคนอื่นๆ กลับพยายามยกกล้องเข้ามาเก็บภาพไว้เสียเอง

จนเป็นเหตุให้นักปั่นที่กำลังอยู่ในกลุ่มผู้นำ เข้ามาพุ่งจนแล้วก็ล้มระเนระนาดไปทั่ว จนพลาดโอกาสคว้าอันดับที่ดีในการแข่งขันครั้งนั้น

 

ล่าสุดทางแอคเคาท์ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของการแข่ง Tour de France ต้องออกมาทำคลิปเตือนขอความร่วมมือห้ามทำการรบกวนการแข่งขัน

โดยระบุว่าไม่ว่าจะเป็นการขวางทาง พยายามถ่ายรูปใกล้เกินไป วิ่งตามนักแข่ง เข้าไปขอจับมือ แตะตัว ใช้พลุควัน หรือกระทั่งเหตุการณ์อย่างการทำสัตว์เลี้ยงหลุด ก็ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุรุนแรงมาแล้ว

 

นอกจากนี้ ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่าหากผู้กระทำการขัดขวางการแข่งขัน อาจจะถูกฟ้องและปรับเป็นเงินจำนวนมากถึง 5,000 ยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยราวๆ 190,000 บาทอีกด้วย!!

 

 

ที่มา:

www.sportingnews.com

globalcyclingnetwork

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...