วัยรุ่นอยากดัง ถือป้ายกระดาษ หน้ากลุ่มนักปั่น “ตูร์เดอฟร็องส์” ล้มกันเป็นกอง อาจโดนปรับหลักแสน!!

Date:

การแข่งขันจักรยานระดับโลก Tour de France ที่จัดสเตจแรกในวันเสาร์ที่ผ่านมา ก็เกิดปัญหา กลายเป็นประเด็นดังขึ้นมาเสียแล้ว

เนื่องจากในการปล่อยตัวนักปั่นจักรยาน ซึ่งจะมีนักปั่นจำนวนมากเกาะกลุ่มกันออกตัวพร้อมๆ กันนั้น ปรากฏว่าเกิดอุบัติเหตุ ชนกันล้ม จนนักปั่นหลายรายได้รับบาดเจ็บ

 

พอมาย้อนดูคลิปเหตุการณ์ดีๆ ปรากฏว่าเป็นเพราะ “วัยรุ่นคนหนึ่ง” อยากจะออกกล้อง ก็เลยถือป้ายล้ำเข้ามาบนถนนที่กำลังแข่งขันกันอยู่พอดี

เบื้องต้นเรามาชมคลิปเหตุการณ์กันก่อน ที่จะลงรายละเอียดครับ

 

จากเหตุการณ์ จะเห็นหนุ่มคนหนึ่งถือป้ายกระดาษที่เขียนว่า ALLEZ OPi-OMi! ยื่นล้ำเข้ามาในเส้นทางจักรยาน

หลายคนอาจจะคิดว่าก็แค่ป้ายกระดาษ คงไม่ส่งผลกระทบอะไร แต่ปรากฏว่าเมื่อนักปั่นเข้ามาพุ่งชนด้วยความรุนแรง ส่งผลให้จักรยานล้ม และแขนกระแทกพื้นทันที

พอนักปั่นเกาะกลุ่มกันมาจำนวนมาก เมื่อมีคนหนึ่งล้ม คนอื่นๆ ก็เลยพากันชนแล้วก็ล้มกันระเนระนาด จนกลายเป็นอุบัติเหตุที่รุนแรงได้

 

จะเห็นว่าบาดแผลที่แขนของเขานั้น แสดงให้เห็นเลยว่าการบาดเจ็บนี้ไม่ใช่เล่นๆ

 

สำหรับคำว่า ALLEZ OPi-OMi! นั้น สื่อต่างชาติอธิบายว่าเป็นการผสมระหว่างคำ 2 ภาษา

นั่นก็คือ ALLEZ ในภาษาฝรั่งเศส ที่แปลว่าไปเลย

กับคำว่า Opi และ Omi ในภาษาเยอรมัน ซึ่งแปลว่าคุณปู่ และคุณยา

อาจจะเป็นการตั้งใจล้อเลียนนักปั่นว่าเป็นพวกคนแก่ หรือให้กำลังใจแบบแปลกๆ ว่า สู้เค้านะ พวกคนแก่ทั้งหลาย

แต่เนื่องจากพฤติกรรมที่ออกมาขัดขวางในพื้นที่ปั่น และดูเหมือนจงใจให้ตัวเองออกกล้องถ่ายทอดสด จึงทำให้วัยรุ่นคนดังกล่าว กำลังถูกวิจารณ์อย่างหนักบนโลกออนไลน์

 

 

และนี่ไม่ใช่ครั้งแรก ที่มีเหตุก่อกวนจนการแข่งขันจักรยานระดับโลกนี้ได้รับผลกระทบจากการที่มีคนเข้ามาขวางเส้นทางการปั่น

เหตุการณ์ที่น่าจดจำที่สุดครั้งหนึ่งก็คือในปี 1994 ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง ซึ่งปกติต้องยืนชิดขอบทางที่สุดและดูแลคนอื่นๆ กลับพยายามยกกล้องเข้ามาเก็บภาพไว้เสียเอง

จนเป็นเหตุให้นักปั่นที่กำลังอยู่ในกลุ่มผู้นำ เข้ามาพุ่งจนแล้วก็ล้มระเนระนาดไปทั่ว จนพลาดโอกาสคว้าอันดับที่ดีในการแข่งขันครั้งนั้น

 

ล่าสุดทางแอคเคาท์ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของการแข่ง Tour de France ต้องออกมาทำคลิปเตือนขอความร่วมมือห้ามทำการรบกวนการแข่งขัน

โดยระบุว่าไม่ว่าจะเป็นการขวางทาง พยายามถ่ายรูปใกล้เกินไป วิ่งตามนักแข่ง เข้าไปขอจับมือ แตะตัว ใช้พลุควัน หรือกระทั่งเหตุการณ์อย่างการทำสัตว์เลี้ยงหลุด ก็ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุรุนแรงมาแล้ว

 

นอกจากนี้ ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่าหากผู้กระทำการขัดขวางการแข่งขัน อาจจะถูกฟ้องและปรับเป็นเงินจำนวนมากถึง 5,000 ยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยราวๆ 190,000 บาทอีกด้วย!!

 

 

ที่มา:

www.sportingnews.com

globalcyclingnetwork

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...