Line Research เผยผลสำรวจตัวละครยอดฮิตจาก “ซูเปอร์ มาริโอ” แต่ “มาริโอ” ไม่ได้ที่ 1 นะ

Date:

สำหรับบริษัทผู้ผลิตเกมชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง “นินเท็นโด” (Nintendo) แล้ว “มาริโอ” คงจะเรียกได้ว่าเป็นตัวละครเด่นคู่บริษัทที่คงจะไม่มีใครอีกแล้วที่ไม่รู้จักเลยก็คงไม่ใช่เรื่องเกินจริงนัก

ดังนั้นแล้วในตอนที่ผลแบบสำรวจตัวละครที่ผู้คนชื่นชอบที่สุดในซีรีส์ “Super Mario” ชิ้นล่าสุดถูกเปิดเผยออกมา พวกเขาจึงน่าจะตกใจกันไม่ใช่น้อยเลย

นั่นเพราะในการสำรวจครั้งนี้ ตัวละครชื่ออย่างมาริโอ กลับไม่ได้ครองตำแหน่งตัวละครยอดนิยมในซีรีส์ของตัวเองเสียอย่างนั้น!!

 

 

ผลสำรวจชุดใหม่ล่าสุดนี้ เป็นผลงานของทาง Line Research ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งแอพรับ-ส่งข้อความชื่อดังอย่าง Line อีกที

ในการสำรวจครั้งนี้ ทาง Line Research มีเป้าหมายอยู่ที่ญี่ปุ่นอายุตั้งแต่ 10-59 ปี จำนวน 5,252 คน โดยถามว่าตัวละครที่พวกเขาชื่นชอบที่สุด ที่เกี่ยวข้องกับซีรีส์ Super Mario คือใคร?

และผลที่ออกมานั้น ก็ได้แก่

 

อันดับที่ 10: Donkey Kong (2.1%)

 

อันดับที่ 9: Rosalina (2.1%)

 

อันดับที่ 8: Boo/King Boo (2.6%)

 

อันดับที่ 7: Koopa Troopa (3.4%)

 

อันดับที่ 6: Luigi (4.2%)

 

อันดับที่ 5: Bowser (4.5%)

 

อันดับที่ 4: Peach (4.9%)

 

อันดับที่ 3: Toad (11.6 %)

 

อันดับที่ 2: Mario (16.4%)

 

และอันดับที่ 1: Yoshi (18.1%)

 

นี่นับว่าเป็นผลสำรวจที่นับว่าน่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว เพราะไม่เพียงแต่มาริโอจะไม่ได้ที่หนึ่งเท่านั้น แต่ผลสำรวจที่เห็นนี้ยังทำให้เราทราบด้วยว่า

Bowser และ Peach นั้นเห็นแบบนี้แล้วเป็นที่นิยมในหมู่คนมีอายุเลย โดย Bowser เป็นตัวละครที่ได้รับคะแนนสูงถึงอันดับ 3 จากกลุ่มคนอายุ 50-59 ปี ส่วน Peach เองก็ได้รับคะแนนค่อนข้างดีในจากคนอายุตั้งแต่ 30-59 ปี (แต่คะแนนต่ำมากในกลุ่มคนอายุน้อยกว่า 29 ปี)

 

 

ในขณะที่ Mario ตัวเอกของเราแม้จะได้รับคะแนนค่อนข้างดีในกลุ่มคนแทบทุกช่วงอายุแต่กลับได้คะแนนค่อนข้างน้อยจากกลุ่มวัยรุ่นและเด็กๆ (ได้คะแนนอันดับ 3 จากกลุ่มคนอายุ 20-29 และได้ที่ 5 ในกลุ่มคนอายุตั้งแต่ 10-19 ปี)

และก็ด้วยเหตุผลนี้เองเจ้าไดโนเสาร์ Yoshi ที่มีคะแนนความนิยมจากเด็กๆ สูง ของเราจึงได้รับชัยชนะเหนือตัวละครเจ้าของชื่อซีรีส์ไปได้ด้วยประการฉะนี้นั่นเอง

 

ที่มา soranews24 และ line

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...