Line Research เผยผลสำรวจตัวละครยอดฮิตจาก “ซูเปอร์ มาริโอ” แต่ “มาริโอ” ไม่ได้ที่ 1 นะ

Date:

สำหรับบริษัทผู้ผลิตเกมชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง “นินเท็นโด” (Nintendo) แล้ว “มาริโอ” คงจะเรียกได้ว่าเป็นตัวละครเด่นคู่บริษัทที่คงจะไม่มีใครอีกแล้วที่ไม่รู้จักเลยก็คงไม่ใช่เรื่องเกินจริงนัก

ดังนั้นแล้วในตอนที่ผลแบบสำรวจตัวละครที่ผู้คนชื่นชอบที่สุดในซีรีส์ “Super Mario” ชิ้นล่าสุดถูกเปิดเผยออกมา พวกเขาจึงน่าจะตกใจกันไม่ใช่น้อยเลย

นั่นเพราะในการสำรวจครั้งนี้ ตัวละครชื่ออย่างมาริโอ กลับไม่ได้ครองตำแหน่งตัวละครยอดนิยมในซีรีส์ของตัวเองเสียอย่างนั้น!!

 

 

ผลสำรวจชุดใหม่ล่าสุดนี้ เป็นผลงานของทาง Line Research ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งแอพรับ-ส่งข้อความชื่อดังอย่าง Line อีกที

ในการสำรวจครั้งนี้ ทาง Line Research มีเป้าหมายอยู่ที่ญี่ปุ่นอายุตั้งแต่ 10-59 ปี จำนวน 5,252 คน โดยถามว่าตัวละครที่พวกเขาชื่นชอบที่สุด ที่เกี่ยวข้องกับซีรีส์ Super Mario คือใคร?

และผลที่ออกมานั้น ก็ได้แก่

 

อันดับที่ 10: Donkey Kong (2.1%)

 

อันดับที่ 9: Rosalina (2.1%)

 

อันดับที่ 8: Boo/King Boo (2.6%)

 

อันดับที่ 7: Koopa Troopa (3.4%)

 

อันดับที่ 6: Luigi (4.2%)

 

อันดับที่ 5: Bowser (4.5%)

 

อันดับที่ 4: Peach (4.9%)

 

อันดับที่ 3: Toad (11.6 %)

 

อันดับที่ 2: Mario (16.4%)

 

และอันดับที่ 1: Yoshi (18.1%)

 

นี่นับว่าเป็นผลสำรวจที่นับว่าน่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว เพราะไม่เพียงแต่มาริโอจะไม่ได้ที่หนึ่งเท่านั้น แต่ผลสำรวจที่เห็นนี้ยังทำให้เราทราบด้วยว่า

Bowser และ Peach นั้นเห็นแบบนี้แล้วเป็นที่นิยมในหมู่คนมีอายุเลย โดย Bowser เป็นตัวละครที่ได้รับคะแนนสูงถึงอันดับ 3 จากกลุ่มคนอายุ 50-59 ปี ส่วน Peach เองก็ได้รับคะแนนค่อนข้างดีในจากคนอายุตั้งแต่ 30-59 ปี (แต่คะแนนต่ำมากในกลุ่มคนอายุน้อยกว่า 29 ปี)

 

 

ในขณะที่ Mario ตัวเอกของเราแม้จะได้รับคะแนนค่อนข้างดีในกลุ่มคนแทบทุกช่วงอายุแต่กลับได้คะแนนค่อนข้างน้อยจากกลุ่มวัยรุ่นและเด็กๆ (ได้คะแนนอันดับ 3 จากกลุ่มคนอายุ 20-29 และได้ที่ 5 ในกลุ่มคนอายุตั้งแต่ 10-19 ปี)

และก็ด้วยเหตุผลนี้เองเจ้าไดโนเสาร์ Yoshi ที่มีคะแนนความนิยมจากเด็กๆ สูง ของเราจึงได้รับชัยชนะเหนือตัวละครเจ้าของชื่อซีรีส์ไปได้ด้วยประการฉะนี้นั่นเอง

 

ที่มา soranews24 และ line

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...