หนุ่มนักโทษ โชว์ทำอาหารในห้องขังลง TikTok ใช้เตียงทำเป็นกระทะ DIY จนคลิปกลายเป็นไวรัล

Date:

Jeron Combs คือนักโทษที่ติดคุกตั้งแต่อายุ 18 ปี เขาถูกตัดสินโทษจำคุก 70 ปีในข้อหาฆาตกรรมและพยายามฆ่าเมื่อ 13 ปีก่อน และปัจจุบันเขามีอายุ 31 ปีแล้ว

และจู่ๆ ชายคนนี้ก็ถูกพูดถึงบนอินเตอร์เน็ตไปในวงกว้าง หลังจากที่เขาได้โชว์ฝีมือทำอาหารในห้องขังให้ชมด้วยอุปกรณ์ที่จำกัด และการใช้เตียงเหล็กของตัวเองแทนกระทะ!

 

 

Jeron Combs

 

Jeron Combs นักโทษชายวัย 31 จาก Paramount รัฐแคลิฟอร์เนีย ปีได้โพสต์การทำอาหารของเขาผ่าน TikTok ในชื่อบัญชี @blockboyjmoney  โดยเขาได้ประยุกต์เตียงเหล็กของตัวเอง มาใช้เป็นกระทะสำหรับใช้ย่างวัตถุดิบ

ด้วยการนำตัวทำความร้อนจากหม้อไฟฟ้า มาวางเอาไว้ด้านใต้เตียงในห้องขังของตัวเอง กลายเป็นกระทะผัดแบบ DIY

 

ตัวทำความร้อนจากหม้อไฟฟ้า

 

จากนั้นก็เอาไปวางบนแท่นให้แนบติดกับเตียงนอนเหล็ก

 

การทำอาหารของ Jeron นั้น เมนูส่วนใหญ่จะเป็นอาหารเม็กซิกันที่เตรียมไม่ยากมากกับการอยู่ในห้องขัง เช่น เบอร์ริโต ทาโก พิซซ่าเม็กซิกัน เบอร์เกอร์ เป็นต้น

Jeron บอกกับสื่ออังกฤษอย่าง Daily Mail ว่าเขาตัดสินใจทำอาหารกินเองเพราะมันดีกว่าอาหารที่เรือนจำเตรียมให้ และด้วยการที่สามารถสั่งวัตถุดิบต่างๆ จากแคนทีนได้ เขาจึงเริ่มสั่งมาทำกินเอง

จากนั้นเขาก็เอาตัวทำความร้อนจากหม้อไฟฟ้ามา พร้อมกับขัดเตียงเหล็กที่ใช้นอนส่วนหนึ่ง มาใช้เป็นพื้นที่เตรียมอาหาร

 

วัตถุดิบที่สั่งมาจากแคนทีน

 

ผลงานการทำอาหารของ Jeron

.

 

บางครั้งเขาก็ทำอาหารแบ่งให้กับเพื่อนร่วมห้องขัง และแบ่งให้คนอื่นๆ ในแดน เขาเผยว่าก่อนหน้านี้ไม่เคยทำอาหารเลย ก่อนจะได้เรียนรู้การทำอาหารทั้งหมดมาจากการอยู่ในคุกมาตั้งแต่อายุ 18

วันหนึ่งเขาได้ตัดสินใจโพสต์การทำอาหารในห้องขังลงใน TikTok และก็แปลกใจมากไม่คิดว่ามันจะดังออกไปให้คนวงกว้างได้เห็นคลิปของเขา

เขาเสริมว่านอกจากการทำอาหารแล้ว ก็อยากให้คนภายนอกได้รู้ถึงชีวิตภายในคุกด้วย ซึ่งไม่ได้น่ากลัวอย่างที่สื่อนำเสนอ

 

 

ทั้งนี้เราก็ไม่รู้แน่ใจว่านักโทษที่สหรัฐฯ ได้รับอนุญาตให้เล่นมือถือระหว่างถูกจองจำได้หรือไม่ เพราะข่าวต้นทางก็ไม่ได้ระบุไว้

และทั้งนี้  Jeron Combs ก็ไม่ได้ลงคลิปบ่อยมากนัก คลิปแรกของเขาถูกอัพโหลดตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2020 และลงถี่อยู่ช่วงนึง แต่หลังจากที่ผ่านเดือนพฤษภาคมไปก็เริ่มลงคลิปน้อยลง ก่อนจะหายไปตั้งแต่พฤศจิกายน 2020 และเพิ่งกลับมาลงคลิปล่าสุดเมื่อพฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา

 

 

ปัจจุบัน Jeron มีผู้ติดตามบน TikTok สูงถึงกว่า 300,000 บัญชี และมียอดกดไลก์ที่ 3.1 ล้าน ซึ่งชาวเน็ตที่ได้ดูคลิปของเขาก็เข้ามาแสดงความเห็นเชิงเคารพในความพยายาม และบอกว่าเขามีความสามารถในการประยุกต์ที่เก่ง รวมถึงมีความคิดสร้างสรรค์อีกด้วย

 

ชมคลิปการทำอาหารจากในห้องขังโดย Jeron

คลิปแรก ถ้าไม่ขึ้นคลิกที่นี่

@blockboyjmoneyy

Taco Tuesday #free jmoney

♬ Taco Tuesday – Migos

.

คลิปที่สอง ถ้าไม่ขึ้นคลิกที่นี่

@blockboyjmoneyy

Just another day #free jmoney

♬ Yummy – Justin Bieber

.

@blockboyjmoneybreakfast 🍳♬ Area Codes – Ludacris

 

 

ที่มา : dailymail, unilad

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...