หนุ่มนักโทษ โชว์ทำอาหารในห้องขังลง TikTok ใช้เตียงทำเป็นกระทะ DIY จนคลิปกลายเป็นไวรัล

Date:

Jeron Combs คือนักโทษที่ติดคุกตั้งแต่อายุ 18 ปี เขาถูกตัดสินโทษจำคุก 70 ปีในข้อหาฆาตกรรมและพยายามฆ่าเมื่อ 13 ปีก่อน และปัจจุบันเขามีอายุ 31 ปีแล้ว

และจู่ๆ ชายคนนี้ก็ถูกพูดถึงบนอินเตอร์เน็ตไปในวงกว้าง หลังจากที่เขาได้โชว์ฝีมือทำอาหารในห้องขังให้ชมด้วยอุปกรณ์ที่จำกัด และการใช้เตียงเหล็กของตัวเองแทนกระทะ!

 

 

Jeron Combs

 

Jeron Combs นักโทษชายวัย 31 จาก Paramount รัฐแคลิฟอร์เนีย ปีได้โพสต์การทำอาหารของเขาผ่าน TikTok ในชื่อบัญชี @blockboyjmoney  โดยเขาได้ประยุกต์เตียงเหล็กของตัวเอง มาใช้เป็นกระทะสำหรับใช้ย่างวัตถุดิบ

ด้วยการนำตัวทำความร้อนจากหม้อไฟฟ้า มาวางเอาไว้ด้านใต้เตียงในห้องขังของตัวเอง กลายเป็นกระทะผัดแบบ DIY

 

ตัวทำความร้อนจากหม้อไฟฟ้า

 

จากนั้นก็เอาไปวางบนแท่นให้แนบติดกับเตียงนอนเหล็ก

 

การทำอาหารของ Jeron นั้น เมนูส่วนใหญ่จะเป็นอาหารเม็กซิกันที่เตรียมไม่ยากมากกับการอยู่ในห้องขัง เช่น เบอร์ริโต ทาโก พิซซ่าเม็กซิกัน เบอร์เกอร์ เป็นต้น

Jeron บอกกับสื่ออังกฤษอย่าง Daily Mail ว่าเขาตัดสินใจทำอาหารกินเองเพราะมันดีกว่าอาหารที่เรือนจำเตรียมให้ และด้วยการที่สามารถสั่งวัตถุดิบต่างๆ จากแคนทีนได้ เขาจึงเริ่มสั่งมาทำกินเอง

จากนั้นเขาก็เอาตัวทำความร้อนจากหม้อไฟฟ้ามา พร้อมกับขัดเตียงเหล็กที่ใช้นอนส่วนหนึ่ง มาใช้เป็นพื้นที่เตรียมอาหาร

 

วัตถุดิบที่สั่งมาจากแคนทีน

 

ผลงานการทำอาหารของ Jeron

.

 

บางครั้งเขาก็ทำอาหารแบ่งให้กับเพื่อนร่วมห้องขัง และแบ่งให้คนอื่นๆ ในแดน เขาเผยว่าก่อนหน้านี้ไม่เคยทำอาหารเลย ก่อนจะได้เรียนรู้การทำอาหารทั้งหมดมาจากการอยู่ในคุกมาตั้งแต่อายุ 18

วันหนึ่งเขาได้ตัดสินใจโพสต์การทำอาหารในห้องขังลงใน TikTok และก็แปลกใจมากไม่คิดว่ามันจะดังออกไปให้คนวงกว้างได้เห็นคลิปของเขา

เขาเสริมว่านอกจากการทำอาหารแล้ว ก็อยากให้คนภายนอกได้รู้ถึงชีวิตภายในคุกด้วย ซึ่งไม่ได้น่ากลัวอย่างที่สื่อนำเสนอ

 

 

ทั้งนี้เราก็ไม่รู้แน่ใจว่านักโทษที่สหรัฐฯ ได้รับอนุญาตให้เล่นมือถือระหว่างถูกจองจำได้หรือไม่ เพราะข่าวต้นทางก็ไม่ได้ระบุไว้

และทั้งนี้  Jeron Combs ก็ไม่ได้ลงคลิปบ่อยมากนัก คลิปแรกของเขาถูกอัพโหลดตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2020 และลงถี่อยู่ช่วงนึง แต่หลังจากที่ผ่านเดือนพฤษภาคมไปก็เริ่มลงคลิปน้อยลง ก่อนจะหายไปตั้งแต่พฤศจิกายน 2020 และเพิ่งกลับมาลงคลิปล่าสุดเมื่อพฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา

 

 

ปัจจุบัน Jeron มีผู้ติดตามบน TikTok สูงถึงกว่า 300,000 บัญชี และมียอดกดไลก์ที่ 3.1 ล้าน ซึ่งชาวเน็ตที่ได้ดูคลิปของเขาก็เข้ามาแสดงความเห็นเชิงเคารพในความพยายาม และบอกว่าเขามีความสามารถในการประยุกต์ที่เก่ง รวมถึงมีความคิดสร้างสรรค์อีกด้วย

 

ชมคลิปการทำอาหารจากในห้องขังโดย Jeron

คลิปแรก ถ้าไม่ขึ้นคลิกที่นี่

@blockboyjmoneyy

Taco Tuesday #free jmoney

♬ Taco Tuesday – Migos

.

คลิปที่สอง ถ้าไม่ขึ้นคลิกที่นี่

@blockboyjmoneyy

Just another day #free jmoney

♬ Yummy – Justin Bieber

.

@blockboyjmoneybreakfast 🍳♬ Area Codes – Ludacris

 

 

ที่มา : dailymail, unilad

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...