ผู้ประกาศข่าวแซมเบีย หยุดอ่านข่าวออกอากาศ เปลี่ยนมาทวงตังค์ค่าจ้างกับสถานีแทน

Date:

ลองนึกถึงวันที่คุณดูข่าวอยู่ดีๆ แล้วผู้ประกาศข่าวดันหยุดอ่านข่าวขึ้นมาแบบดื้อๆ จากนั้นก็เปลี่ยนประเด็นมาเล่าถึงความคับแค้นใจของคนทำงานที่ไม่ได้รับค่าจ้างในสถานีแทนล่ะ แล้วมันกลายมาเป็นข่าวดังของวันนั้นไปเลยทีเดียว

Kabinda Kalimina ผู้ประกาศข่าวจากสำนัก KBN News ประเทศแซมเบีย ประกาศให้กับผู้ชมที่อยู่ทางบ้านได้ทราบว่า ทางสถานีโทรทัศน์ไม่จ่ายค่าจ้างให้กับพนักงานเลย ก่อนที่รายการสดจะถูกตัดภาพไปแล้วโผล่ออกมาบนอินเทอร์เน็ตในภายหลัง

 

 

เขาสูดหายใจลึกๆ ก่อนจะประกาศว่า “ผมทำงานสายข่าวครับท่านสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ เราก็เป็นคนเหมือนกัน เราต้องได้รับค่าจ้างครับ แต่เราไม่ได้ค่าจ้างซักแดงเลย”

 

 

เป็นที่แน่ชัดว่าทางสถานีไม่ต้องการให้เกิดเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา ทางผู้บริหารสถานี Kennedy K Mambwe จึงออกแถลงการณ์มาโต้กับสิ่งที่ผู้ประกาศข่าวกล่าวหา โดยชี้ว่าเขาน่าจะเมาเนื่องจากเป็นพวกขี้เมา และถูกจัดฉากใส่ร้ายโดยผู้ประกาศข่าวพาร์ทไทม์ที่ทำงานกับช่อง

ส่วนพฤติกรรมที่นาย Kabinda แสดงออกในวันนั้นไม่ได้สะท้อนตัวตนที่แท้จริงสถานีโทรทัศน์ ไม่ได้เบี้ยวค่าจ้างกับทีมงานแต่อย่างใด และขอประณามพฤติกรรมเช่นนี้ และจะทำการตรวจสอบภายในองค์กรเพื่อหาผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องวางแผนใส่ร้ายสถานี

 

 

ทางด้าน Kabinda กล่าวว่าการกระทำของเขาทำไปเพื่อพูดแทนทุกคนที่ตกอยู่ในสถานะเดียวกัน (ไม่ได้รับค่าจ้างหรือเงินเดือน) และทุกคนควรกล้าออกมาพูดเพื่อปกป้องสิทธิของตัวเอง โดยบอกว่าตื่นตั้งแต่เช้าไปจัดรายการหลายที่ในวันเดียว จะเอาเวลาไหนไปนั่งดื่ม

“ใช่ครับผมพูดออกทีวี เพราะนักข่าวส่วนใหญ่ไม่กล้าออกมาพูด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่านักข่าวไม่ควรออกมาพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้”

 

ที่มา: @kabinda.kalimina, dailymail, metro

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลูกค้าติง น้ำยาแกงไก่สูตรโคราช ควรมีรสหวาน-ใส่เนื้อปลาบดด้วย แม่ค้าบอกวันหลังทำกินเองนะคะ

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงในกลุ่ม ร้านอาหารพาร์ทเนอร์ LINEMAN GRAB SHOPEE FOODPANDA ROBINHOOD โดยแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบาย หลังจากได้รับคะแนนรีวิว...

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...