ผู้ประกาศข่าวแซมเบีย หยุดอ่านข่าวออกอากาศ เปลี่ยนมาทวงตังค์ค่าจ้างกับสถานีแทน

Date:

ลองนึกถึงวันที่คุณดูข่าวอยู่ดีๆ แล้วผู้ประกาศข่าวดันหยุดอ่านข่าวขึ้นมาแบบดื้อๆ จากนั้นก็เปลี่ยนประเด็นมาเล่าถึงความคับแค้นใจของคนทำงานที่ไม่ได้รับค่าจ้างในสถานีแทนล่ะ แล้วมันกลายมาเป็นข่าวดังของวันนั้นไปเลยทีเดียว

Kabinda Kalimina ผู้ประกาศข่าวจากสำนัก KBN News ประเทศแซมเบีย ประกาศให้กับผู้ชมที่อยู่ทางบ้านได้ทราบว่า ทางสถานีโทรทัศน์ไม่จ่ายค่าจ้างให้กับพนักงานเลย ก่อนที่รายการสดจะถูกตัดภาพไปแล้วโผล่ออกมาบนอินเทอร์เน็ตในภายหลัง

 

 

เขาสูดหายใจลึกๆ ก่อนจะประกาศว่า “ผมทำงานสายข่าวครับท่านสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ เราก็เป็นคนเหมือนกัน เราต้องได้รับค่าจ้างครับ แต่เราไม่ได้ค่าจ้างซักแดงเลย”

 

 

เป็นที่แน่ชัดว่าทางสถานีไม่ต้องการให้เกิดเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา ทางผู้บริหารสถานี Kennedy K Mambwe จึงออกแถลงการณ์มาโต้กับสิ่งที่ผู้ประกาศข่าวกล่าวหา โดยชี้ว่าเขาน่าจะเมาเนื่องจากเป็นพวกขี้เมา และถูกจัดฉากใส่ร้ายโดยผู้ประกาศข่าวพาร์ทไทม์ที่ทำงานกับช่อง

ส่วนพฤติกรรมที่นาย Kabinda แสดงออกในวันนั้นไม่ได้สะท้อนตัวตนที่แท้จริงสถานีโทรทัศน์ ไม่ได้เบี้ยวค่าจ้างกับทีมงานแต่อย่างใด และขอประณามพฤติกรรมเช่นนี้ และจะทำการตรวจสอบภายในองค์กรเพื่อหาผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องวางแผนใส่ร้ายสถานี

 

 

ทางด้าน Kabinda กล่าวว่าการกระทำของเขาทำไปเพื่อพูดแทนทุกคนที่ตกอยู่ในสถานะเดียวกัน (ไม่ได้รับค่าจ้างหรือเงินเดือน) และทุกคนควรกล้าออกมาพูดเพื่อปกป้องสิทธิของตัวเอง โดยบอกว่าตื่นตั้งแต่เช้าไปจัดรายการหลายที่ในวันเดียว จะเอาเวลาไหนไปนั่งดื่ม

“ใช่ครับผมพูดออกทีวี เพราะนักข่าวส่วนใหญ่ไม่กล้าออกมาพูด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่านักข่าวไม่ควรออกมาพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้”

 

ที่มา: @kabinda.kalimina, dailymail, metro

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...