ผู้ประกาศข่าวแซมเบีย หยุดอ่านข่าวออกอากาศ เปลี่ยนมาทวงตังค์ค่าจ้างกับสถานีแทน


2 แชร์

ลองนึกถึงวันที่คุณดูข่าวอยู่ดีๆ แล้วผู้ประกาศข่าวดันหยุดอ่านข่าวขึ้นมาแบบดื้อๆ จากนั้นก็เปลี่ยนประเด็นมาเล่าถึงความคับแค้นใจของคนทำงานที่ไม่ได้รับค่าจ้างในสถานีแทนล่ะ แล้วมันกลายมาเป็นข่าวดังของวันนั้นไปเลยทีเดียว

Kabinda Kalimina ผู้ประกาศข่าวจากสำนัก KBN News ประเทศแซมเบีย ประกาศให้กับผู้ชมที่อยู่ทางบ้านได้ทราบว่า ทางสถานีโทรทัศน์ไม่จ่ายค่าจ้างให้กับพนักงานเลย ก่อนที่รายการสดจะถูกตัดภาพไปแล้วโผล่ออกมาบนอินเทอร์เน็ตในภายหลัง

 

 

เขาสูดหายใจลึกๆ ก่อนจะประกาศว่า “ผมทำงานสายข่าวครับท่านสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ เราก็เป็นคนเหมือนกัน เราต้องได้รับค่าจ้างครับ แต่เราไม่ได้ค่าจ้างซักแดงเลย”

 

 

เป็นที่แน่ชัดว่าทางสถานีไม่ต้องการให้เกิดเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา ทางผู้บริหารสถานี Kennedy K Mambwe จึงออกแถลงการณ์มาโต้กับสิ่งที่ผู้ประกาศข่าวกล่าวหา โดยชี้ว่าเขาน่าจะเมาเนื่องจากเป็นพวกขี้เมา และถูกจัดฉากใส่ร้ายโดยผู้ประกาศข่าวพาร์ทไทม์ที่ทำงานกับช่อง

ส่วนพฤติกรรมที่นาย Kabinda แสดงออกในวันนั้นไม่ได้สะท้อนตัวตนที่แท้จริงสถานีโทรทัศน์ ไม่ได้เบี้ยวค่าจ้างกับทีมงานแต่อย่างใด และขอประณามพฤติกรรมเช่นนี้ และจะทำการตรวจสอบภายในองค์กรเพื่อหาผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องวางแผนใส่ร้ายสถานี

 

 

ทางด้าน Kabinda กล่าวว่าการกระทำของเขาทำไปเพื่อพูดแทนทุกคนที่ตกอยู่ในสถานะเดียวกัน (ไม่ได้รับค่าจ้างหรือเงินเดือน) และทุกคนควรกล้าออกมาพูดเพื่อปกป้องสิทธิของตัวเอง โดยบอกว่าตื่นตั้งแต่เช้าไปจัดรายการหลายที่ในวันเดียว จะเอาเวลาไหนไปนั่งดื่ม

“ใช่ครับผมพูดออกทีวี เพราะนักข่าวส่วนใหญ่ไม่กล้าออกมาพูด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่านักข่าวไม่ควรออกมาพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้”

 

ที่มา: @kabinda.kalimina, dailymail, metro


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?