แฟนบอล – นักบอลเยอรมัน ร่วมโบกสะบัด ‘ธง LGBTQ+’ หลังยูฟ่าไม่อนุญาตให้เปิดไฟสีรุ้ง

Date:

ตลอดเดือนแห่ง Pride Month นี้ เราคงจะเห็นผู้คนมากมาย รวมถึงองค์กรดังต่างๆ ออกมาร่วมสนับสนุนเหล่า LGBTQIA+ ไม่ว่าจะเป็นการโบกสะบัดธงหลากสี เปลี่ยนโลโก้ และอื่นๆ อีกมากมาย

แต่บางองค์กรก็ไม่ได้สนับสนุนสิ่งเหล่านี้เท่าที่ควรนัก เพราะแบบนี้จึงเกิดเหตุการณ์อันแสนทรงพลังขึ้นในประเทศเยอรมนี ทำให้กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลก

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ เหล่าผู้คนชาวเยอรมันได้ร่วมกันออกมาแสดงพลังต่อต้านสหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า หลังจากที่ทางยูฟ่าปฏิเสธเปิดไฟสีรุ้งในสนามอัลลิอันซ์ อารีน่า ที่ตั้งอยู่ในเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมัน

ในตอนแรกผู้คนต่างร่วมใจกันนัดแนะเตรียมแสดงพลังสนับสนุนเหล่า LGBTQIA+ กันอยู่แล้ว ซึ่งทางสนามตั้งใจจะเปิดไฟสีรุ้งในแมทช์การแข่งขันระหว่างเยอรมนี – ฮังการี แน่นอนว่ามีผู้คนมากมายเตรียมพร้อมสนับสนุน

แต่แล้วทางยูฟ่าก็ได้ปฏิเสธคำขอนี้ โดยประธานยูฟ่าอย่าง Aleksander Ceferin ได้ออกมาชี้แจงว่าไม่อาจทำตามคำขอได้เพราะมันเกี่ยวกับเรื่องของการเมือง

 

 

ทำให้วันที่ 23 มิถุนายน 2021 ผู้คนจึงร่วมกันแสดงพลังมากขึ้นด้วยการขนเอาทั้งธงเยอรมนีและธงสีรุ้งมาเข้าร่วมเชียร์การแข่งขันในครั้งนี้

ธงสีรุ้งนี้โบกสะบัดไปทั่วทั้งสนาม มีการแสดงสัญลักษณ์มากมายทั้งการเพ้นท์สีรุ้งตามร่างกาย แต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีรุ้ง ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่กองเชียร์เท่านั้นที่ทำแบบนี้

 

.

.

.

 

เพราะ Manuel Neuer กัปตันทีมฟุตบอลเยอรมนี ก็ได้หยิบปลอกแขนสีรุ้งกลับมาใส่อีกครั้งในการแข่งขันนัดนี้ นอกจากนั้นเหล่าคลับและสถานที่ต่างๆ ในเยอรมนีก็มีการฉายไฟสีรุ้งตามสถานที่ของตัวเองเช่นกัน

ทำให้ในวันนั้นสายรุ้งได้ปรากฏไปทั่วทั้งเยอรมนีเลยก็ว่าได้

 

.

.

.

 

และที่กลายเป็นเสียงฮือฮาที่สุดก็คือ แฟนบอลท่านหนึ่งได้ถือธงสีรุ้งวิ่งลงมายังสนามก่อนเริ่มการแข่งขัน แม้ว่าเขาจะโดนเหล่าเจ้าหน้าที่จับกุมตัวเอาไว้ แต่ก็สร้างเสียงโห่ร้องจากกองเชียร์ได้ไม่น้อยเลยล่ะ

 

 

ซึ่งหลายคนมองว่าสิ่งที่พวกเขาทำ ไม่ว่าจะเป็นการฉายไฟหรือโบกสะบัดธงมันไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องของการเมืองเลยแม้แต่น้อย เพราะมันคือเรื่องของเสรีภาพในการแสดงออกล้วนๆ

เรียกได้ว่าการกระทำของพวกเขาเหล่านี้แสนทรงพลังจริงๆ ค่ะ นับว่าเป็นอีกหนึ่งความประทับใจของชุมชน LGBTQIA+ เลยก็ว่าได้

 

ชมคลิปบางส่วนได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: france24

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...

เมื่อลูกหลานสอนให้ คุณยายวัย 92 ปี ใช้คอมฯ เป็น เธอเลยใช้โปรแกรม Paint สร้างผลงานศิลปะ จนมีผู้ติดตาม 3 แสนคน

สำหรับคนเล่นคอมยุคบุกเบิก หลายคนอาจจะรู้จักกับโปรแกรม Paint กันเป็นอย่างดี แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ค่อยได้ใช้งานมันสักเท่าไหร่ นอกจากว่าจะใช้ตอนเรียนวิชาคอมพิวเตอร์สมัยเรียนชั้นประถม หรือมัธยม บวกกับการเอาภาพจาก...