แฟนบอล – นักบอลเยอรมัน ร่วมโบกสะบัด ‘ธง LGBTQ+’ หลังยูฟ่าไม่อนุญาตให้เปิดไฟสีรุ้ง

Date:

ตลอดเดือนแห่ง Pride Month นี้ เราคงจะเห็นผู้คนมากมาย รวมถึงองค์กรดังต่างๆ ออกมาร่วมสนับสนุนเหล่า LGBTQIA+ ไม่ว่าจะเป็นการโบกสะบัดธงหลากสี เปลี่ยนโลโก้ และอื่นๆ อีกมากมาย

แต่บางองค์กรก็ไม่ได้สนับสนุนสิ่งเหล่านี้เท่าที่ควรนัก เพราะแบบนี้จึงเกิดเหตุการณ์อันแสนทรงพลังขึ้นในประเทศเยอรมนี ทำให้กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลก

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ เหล่าผู้คนชาวเยอรมันได้ร่วมกันออกมาแสดงพลังต่อต้านสหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า หลังจากที่ทางยูฟ่าปฏิเสธเปิดไฟสีรุ้งในสนามอัลลิอันซ์ อารีน่า ที่ตั้งอยู่ในเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมัน

ในตอนแรกผู้คนต่างร่วมใจกันนัดแนะเตรียมแสดงพลังสนับสนุนเหล่า LGBTQIA+ กันอยู่แล้ว ซึ่งทางสนามตั้งใจจะเปิดไฟสีรุ้งในแมทช์การแข่งขันระหว่างเยอรมนี – ฮังการี แน่นอนว่ามีผู้คนมากมายเตรียมพร้อมสนับสนุน

แต่แล้วทางยูฟ่าก็ได้ปฏิเสธคำขอนี้ โดยประธานยูฟ่าอย่าง Aleksander Ceferin ได้ออกมาชี้แจงว่าไม่อาจทำตามคำขอได้เพราะมันเกี่ยวกับเรื่องของการเมือง

 

 

ทำให้วันที่ 23 มิถุนายน 2021 ผู้คนจึงร่วมกันแสดงพลังมากขึ้นด้วยการขนเอาทั้งธงเยอรมนีและธงสีรุ้งมาเข้าร่วมเชียร์การแข่งขันในครั้งนี้

ธงสีรุ้งนี้โบกสะบัดไปทั่วทั้งสนาม มีการแสดงสัญลักษณ์มากมายทั้งการเพ้นท์สีรุ้งตามร่างกาย แต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีรุ้ง ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่กองเชียร์เท่านั้นที่ทำแบบนี้

 

.

.

.

 

เพราะ Manuel Neuer กัปตันทีมฟุตบอลเยอรมนี ก็ได้หยิบปลอกแขนสีรุ้งกลับมาใส่อีกครั้งในการแข่งขันนัดนี้ นอกจากนั้นเหล่าคลับและสถานที่ต่างๆ ในเยอรมนีก็มีการฉายไฟสีรุ้งตามสถานที่ของตัวเองเช่นกัน

ทำให้ในวันนั้นสายรุ้งได้ปรากฏไปทั่วทั้งเยอรมนีเลยก็ว่าได้

 

.

.

.

 

และที่กลายเป็นเสียงฮือฮาที่สุดก็คือ แฟนบอลท่านหนึ่งได้ถือธงสีรุ้งวิ่งลงมายังสนามก่อนเริ่มการแข่งขัน แม้ว่าเขาจะโดนเหล่าเจ้าหน้าที่จับกุมตัวเอาไว้ แต่ก็สร้างเสียงโห่ร้องจากกองเชียร์ได้ไม่น้อยเลยล่ะ

 

 

ซึ่งหลายคนมองว่าสิ่งที่พวกเขาทำ ไม่ว่าจะเป็นการฉายไฟหรือโบกสะบัดธงมันไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องของการเมืองเลยแม้แต่น้อย เพราะมันคือเรื่องของเสรีภาพในการแสดงออกล้วนๆ

เรียกได้ว่าการกระทำของพวกเขาเหล่านี้แสนทรงพลังจริงๆ ค่ะ นับว่าเป็นอีกหนึ่งความประทับใจของชุมชน LGBTQIA+ เลยก็ว่าได้

 

ชมคลิปบางส่วนได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: france24

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...