ศาลจีนระงับประมูล ‘การ์ดบลูอายส์’ หลังมูลค่าเกิน 400 ล้านเชื่อสูงเกินจริง แต่ศาลอาจพลาดเอง!?

Date:

วันที่ 22 มิถุนายน Globaltimes ประเทศจีน ได้ออกมารายงานว่า ศาลเมืองฉูโจว มณฑลอันฮุย ทางฝั่งตะวันออกของประเทศจีน ได้ทำการระงับการประมูลการ์ด “บลูอายส์ ไวท์ดรากอน” หลังราคาพุ่งทะลุ 87 ล้านหยวน ตีเป็นเงินไทยราว 414 ล้านบาท เพราะเชื่อว่าสูงเกินจริง

 

 

การ์ดดังกล่าวเดิมทีเป็นของนาย Zhang Yujie ชายอายุ 26 ปี ที่ได้ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตเมื่อปี 2020 จากการยักยอกเงินในกองทุนกว่า 70 ล้านหยวน ขณะที่เขาทำงานอยู่ที่สำนักงานที่ดิน

ศาลจึงนำของที่ถูกยึดทรัพย์มาจากคดีอาญา มาประมูลขายเพื่อนำเงินมาชำระหนี้ หนึ่งในนั้นคือการ์ดบลูอายส์ไวท์ดรากอน จากเกมการ์ดชื่อดังของญี่ปุ่น Yu-Gi-Oh! 

การประมูลได้เกิดขึ้นบนเว็บ Alibaba โดยการ์ดบลูอายส์ ได้ถูกนำมาเปิดประมูลในราคาเริ่มต้นที่ 80 หยวน (ราว 390 บาท)

หลังเปิดประมูล ก็มีนักสะสมการ์ดเข้ามาร่วมประมูลกันมากมายกว่า 200,000 คน จนต่อมาราคาประมูลได้พุ่งขึ้นไปสูงถึง 87 ล้านหยวน หรือราวๆ 414 ล้านบาท!

ทำให้ต่อมาเมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา ศาลได้ประกาศระงับการประมูล ด้วยเหตุผลว่า ‘ราคาประมูลของการ์ดไม่สอดคล้องกับสินค้า และสงสัยว่าอาจมีการเสนอราคาที่แฝงเจตนาที่ไม่ดี’

ซึ่งอ้างอิงจาก Alibaba ราคาปกติของการ์ดบลูอายส์จะมีมูลค่าอยู่ที่ราว 100 หยวน (ราว 490 บาท)

 

 

แต่ก็มีผู้เล่นและนักสะสมการ์ดออกมาเผยทีหลังว่า การ์ดที่ถูกนำมาเปิดประมูลไม่ใช่การ์ดบลูอายส์ธรรมดา แต่เป็นเวอร์ชั่น Gold Edition ฉลองครบรอบ 20 ปี ที่บริษัท Konami เจ้าของลิขสิทธิ์การ์ด Yu-Gi-Oh! ผลิตออกมาเพียง 500 ใบ และเปิดขายด้วยวิธีสุ่มเลือกผู้ซื้อแบบล็อตเตอรี่ ในปี 2019

อ้างอิงจากผู้เล่นการ์ดระบุว่า ปกติการ์ดจะมีมูลค่า 200,000 – 300,000 หยวน (ประมาณ 980,000 – 1,480,000 บาท) ตามแต่ผู้ขายและผู้ซื้อตกลงกัน

 

การ์ดบลูอายส์ Gold Edition ฉลองครบรอบ 20 ปี ที่มีแค่ 500 ใบบนโลก

 

ซึ่งตรงจุดนี้ก็ไม่แน่ชัดว่าจากความต้องการที่สูงขึ้น ทำให้การ์ดมีมูลค่าที่สูงขึ้น เพราะปกติของสะสมหายากแบบนี้ ราคาจะผันผวนไปตามความต้องการของผู้ซื้ออยู่แล้ว (หมายความว่าศาลอาจพลาดเองที่ไม่รู้ข้อมูล?)

หรือว่าจะเป็นการเสนอราคาที่แฝงเจตนาร้ายอย่างที่ศาลจีนระบุเอาไว้จริงๆ ซึ่งเราก็ไม่สามารถรู้ได้

ก็ต้องรอติดตามกันว่าศาลจีนจะนำการ์ดบลูอายส์ใบนี้กลับมาเปิดประมูลอีกครั้งหรือไม่

 

 

ที่มา : globaltimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

การรีวิวรถ Lexus กลายเป็นไวรัลโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าเพราะรถเขา ‘ดีย์’ จริง

การรีวิวรถ Lexus จากศูนย์ต่างประเทศ กลายเป็นไวรัลขึ้นมาอย่างแรงโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าไวรัลขึ้นมาเพราะรถเขา 'ดีย์' จริงแน่ๆ เลย...     นี่คือการรีวิวรถจากเซลล์ของศูนย์ Lexus...

Thailand Mobile Expo 2022 มหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลับมาแล้ว 6-9 ต.ค. 65 นี้ที่ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ใครมีแผนจะซื้อมือถือใหม่ หรือแกดเจ็ตอื่นๆ อย่างหูฟัง สายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ สมาร์ทวอทช์ เตรียมตัวไว้ได้เลยครับ เพราะล่าสุดมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง "Thailand Mobile...

ปอ คดีแตงโม สร้าง ‘อุลตร้าเซเว่น’ แก้บนไอ้ไข่ เผยเจออุปสรรคมากมาย ชาวเน็ตแซว สงสัยเวอร์ชั่นหลบลิขสิทธิ์

ล่าสุด ‘ปอ’ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ทคดีที่ แตงโม นิดา เสียชีวิตจนเป็นข่าวดังนั้น ได้สร้าง...

พาเที่ยว Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 งานใหญ่ในไทย นักสะสมห้ามพลาด!!

พาทัวร์งานยิ่งใหญ่ที่สุดของคนรักโมเดลพลาสติก Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 จัดขึ้นที่ไทยตอนนี้แล้ว!! แคทดั๊มบ์พาเพื่อนๆ ไปเที่ยงานที่ต้องเรียกว่าแฟนคลับนักสะสมทั้งหลาย ตาลุกวาวเลย     ไฮไลต์เด็ดในงานนี้มีอะไรบ้าง? ☑️...