ศาลจีนระงับประมูล ‘การ์ดบลูอายส์’ หลังมูลค่าเกิน 400 ล้านเชื่อสูงเกินจริง แต่ศาลอาจพลาดเอง!?

Date:

วันที่ 22 มิถุนายน Globaltimes ประเทศจีน ได้ออกมารายงานว่า ศาลเมืองฉูโจว มณฑลอันฮุย ทางฝั่งตะวันออกของประเทศจีน ได้ทำการระงับการประมูลการ์ด “บลูอายส์ ไวท์ดรากอน” หลังราคาพุ่งทะลุ 87 ล้านหยวน ตีเป็นเงินไทยราว 414 ล้านบาท เพราะเชื่อว่าสูงเกินจริง

 

 

การ์ดดังกล่าวเดิมทีเป็นของนาย Zhang Yujie ชายอายุ 26 ปี ที่ได้ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตเมื่อปี 2020 จากการยักยอกเงินในกองทุนกว่า 70 ล้านหยวน ขณะที่เขาทำงานอยู่ที่สำนักงานที่ดิน

ศาลจึงนำของที่ถูกยึดทรัพย์มาจากคดีอาญา มาประมูลขายเพื่อนำเงินมาชำระหนี้ หนึ่งในนั้นคือการ์ดบลูอายส์ไวท์ดรากอน จากเกมการ์ดชื่อดังของญี่ปุ่น Yu-Gi-Oh! 

การประมูลได้เกิดขึ้นบนเว็บ Alibaba โดยการ์ดบลูอายส์ ได้ถูกนำมาเปิดประมูลในราคาเริ่มต้นที่ 80 หยวน (ราว 390 บาท)

หลังเปิดประมูล ก็มีนักสะสมการ์ดเข้ามาร่วมประมูลกันมากมายกว่า 200,000 คน จนต่อมาราคาประมูลได้พุ่งขึ้นไปสูงถึง 87 ล้านหยวน หรือราวๆ 414 ล้านบาท!

ทำให้ต่อมาเมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา ศาลได้ประกาศระงับการประมูล ด้วยเหตุผลว่า ‘ราคาประมูลของการ์ดไม่สอดคล้องกับสินค้า และสงสัยว่าอาจมีการเสนอราคาที่แฝงเจตนาที่ไม่ดี’

ซึ่งอ้างอิงจาก Alibaba ราคาปกติของการ์ดบลูอายส์จะมีมูลค่าอยู่ที่ราว 100 หยวน (ราว 490 บาท)

 

 

แต่ก็มีผู้เล่นและนักสะสมการ์ดออกมาเผยทีหลังว่า การ์ดที่ถูกนำมาเปิดประมูลไม่ใช่การ์ดบลูอายส์ธรรมดา แต่เป็นเวอร์ชั่น Gold Edition ฉลองครบรอบ 20 ปี ที่บริษัท Konami เจ้าของลิขสิทธิ์การ์ด Yu-Gi-Oh! ผลิตออกมาเพียง 500 ใบ และเปิดขายด้วยวิธีสุ่มเลือกผู้ซื้อแบบล็อตเตอรี่ ในปี 2019

อ้างอิงจากผู้เล่นการ์ดระบุว่า ปกติการ์ดจะมีมูลค่า 200,000 – 300,000 หยวน (ประมาณ 980,000 – 1,480,000 บาท) ตามแต่ผู้ขายและผู้ซื้อตกลงกัน

 

การ์ดบลูอายส์ Gold Edition ฉลองครบรอบ 20 ปี ที่มีแค่ 500 ใบบนโลก

 

ซึ่งตรงจุดนี้ก็ไม่แน่ชัดว่าจากความต้องการที่สูงขึ้น ทำให้การ์ดมีมูลค่าที่สูงขึ้น เพราะปกติของสะสมหายากแบบนี้ ราคาจะผันผวนไปตามความต้องการของผู้ซื้ออยู่แล้ว (หมายความว่าศาลอาจพลาดเองที่ไม่รู้ข้อมูล?)

หรือว่าจะเป็นการเสนอราคาที่แฝงเจตนาร้ายอย่างที่ศาลจีนระบุเอาไว้จริงๆ ซึ่งเราก็ไม่สามารถรู้ได้

ก็ต้องรอติดตามกันว่าศาลจีนจะนำการ์ดบลูอายส์ใบนี้กลับมาเปิดประมูลอีกครั้งหรือไม่

 

 

ที่มา : globaltimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...