ศาลจีนระงับประมูล ‘การ์ดบลูอายส์’ หลังมูลค่าเกิน 400 ล้านเชื่อสูงเกินจริง แต่ศาลอาจพลาดเอง!?

Date:

วันที่ 22 มิถุนายน Globaltimes ประเทศจีน ได้ออกมารายงานว่า ศาลเมืองฉูโจว มณฑลอันฮุย ทางฝั่งตะวันออกของประเทศจีน ได้ทำการระงับการประมูลการ์ด “บลูอายส์ ไวท์ดรากอน” หลังราคาพุ่งทะลุ 87 ล้านหยวน ตีเป็นเงินไทยราว 414 ล้านบาท เพราะเชื่อว่าสูงเกินจริง

 

 

การ์ดดังกล่าวเดิมทีเป็นของนาย Zhang Yujie ชายอายุ 26 ปี ที่ได้ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตเมื่อปี 2020 จากการยักยอกเงินในกองทุนกว่า 70 ล้านหยวน ขณะที่เขาทำงานอยู่ที่สำนักงานที่ดิน

ศาลจึงนำของที่ถูกยึดทรัพย์มาจากคดีอาญา มาประมูลขายเพื่อนำเงินมาชำระหนี้ หนึ่งในนั้นคือการ์ดบลูอายส์ไวท์ดรากอน จากเกมการ์ดชื่อดังของญี่ปุ่น Yu-Gi-Oh! 

การประมูลได้เกิดขึ้นบนเว็บ Alibaba โดยการ์ดบลูอายส์ ได้ถูกนำมาเปิดประมูลในราคาเริ่มต้นที่ 80 หยวน (ราว 390 บาท)

หลังเปิดประมูล ก็มีนักสะสมการ์ดเข้ามาร่วมประมูลกันมากมายกว่า 200,000 คน จนต่อมาราคาประมูลได้พุ่งขึ้นไปสูงถึง 87 ล้านหยวน หรือราวๆ 414 ล้านบาท!

ทำให้ต่อมาเมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา ศาลได้ประกาศระงับการประมูล ด้วยเหตุผลว่า ‘ราคาประมูลของการ์ดไม่สอดคล้องกับสินค้า และสงสัยว่าอาจมีการเสนอราคาที่แฝงเจตนาที่ไม่ดี’

ซึ่งอ้างอิงจาก Alibaba ราคาปกติของการ์ดบลูอายส์จะมีมูลค่าอยู่ที่ราว 100 หยวน (ราว 490 บาท)

 

 

แต่ก็มีผู้เล่นและนักสะสมการ์ดออกมาเผยทีหลังว่า การ์ดที่ถูกนำมาเปิดประมูลไม่ใช่การ์ดบลูอายส์ธรรมดา แต่เป็นเวอร์ชั่น Gold Edition ฉลองครบรอบ 20 ปี ที่บริษัท Konami เจ้าของลิขสิทธิ์การ์ด Yu-Gi-Oh! ผลิตออกมาเพียง 500 ใบ และเปิดขายด้วยวิธีสุ่มเลือกผู้ซื้อแบบล็อตเตอรี่ ในปี 2019

อ้างอิงจากผู้เล่นการ์ดระบุว่า ปกติการ์ดจะมีมูลค่า 200,000 – 300,000 หยวน (ประมาณ 980,000 – 1,480,000 บาท) ตามแต่ผู้ขายและผู้ซื้อตกลงกัน

 

การ์ดบลูอายส์ Gold Edition ฉลองครบรอบ 20 ปี ที่มีแค่ 500 ใบบนโลก

 

ซึ่งตรงจุดนี้ก็ไม่แน่ชัดว่าจากความต้องการที่สูงขึ้น ทำให้การ์ดมีมูลค่าที่สูงขึ้น เพราะปกติของสะสมหายากแบบนี้ ราคาจะผันผวนไปตามความต้องการของผู้ซื้ออยู่แล้ว (หมายความว่าศาลอาจพลาดเองที่ไม่รู้ข้อมูล?)

หรือว่าจะเป็นการเสนอราคาที่แฝงเจตนาร้ายอย่างที่ศาลจีนระบุเอาไว้จริงๆ ซึ่งเราก็ไม่สามารถรู้ได้

ก็ต้องรอติดตามกันว่าศาลจีนจะนำการ์ดบลูอายส์ใบนี้กลับมาเปิดประมูลอีกครั้งหรือไม่

 

 

ที่มา : globaltimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...