รวม 7 เรื่องสุดฮา ซึ้ง ประทับใจ ไปจนถึงอิหยังวะ ที่ลูกค้า-คนขับแกร็บ ร่วมแชร์ประสบการณ์

Date:

ตั้งแต่บริการเดลิเวอรี่ ส่งคน หรือส่งของอย่าง Grab ได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงหลัง เราก็มักจะได้เห็นข่าวแปลกๆ ฮาๆ ไปจนถึงเรื่องประทับใจ ที่เกิดขึ้นระหว่างพี่ๆ คนขับแกร็บกับลูกค้ามาโดยตลอด

แต่ถ้าใครนึกไม่ออกว่า ที่ผ่านมามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง? แคทดั๊มบ์เลยถือโอกาสรวบรวมมาให้ได้ย้อนกลับไปอ่านกัน ว่าพี่ๆ คนขับทั้งหลายเนี่ย ทุ่มเทกันขนาดไหน

 

1. บริการใหม่ “แกร็บแมว”

ก่อนหน้านี้เราอาจจะเห็นบริการอย่างแกร็บฟู๊ด ส่งอาหาร หรือรับส่งคนไปแล้ว แต่จะเป็นยังไงถ้าเราติดงานสำคัญ แล้วเจ้าแมวก็รอคอยอาหารอยู่ที่บ้าน

งานนี้คิดอะไรไม่ออก ลองบอกแกร็บ แถมพี่แกร็บแกดันไปให้อาหารแมวได้จริงๆ ด้วย

 

2. หนุ่มแกร็บวิ่งอยู่พัทยา แต่ลูกค้าให้ไปส่งเกาะล้าน

กลายเป็นเรื่องฮาๆ เมื่อเจ้าตัวกำลังวิ่งรับงานที่พัทยา แต่จู่ๆ ก็มีลูกค้าสั่งให้ไปส่งของที่เกาะล้าน งานนี้อาจจะต้องแปลงร่างเป็นอควาแมนแล้วว่ายข้ามไปแน่ๆ

 

3. ลูกค้าปักหมุดกลางแม่น้ำ เอาจริง??

ถ้าคิดว่าเรื่องข้างบน แกร็บไม่สามารถไปส่งได้ มันก็มีพี่แกร็บที่เอาของไปส่งกันกลางน้ำจริงๆ นะ

เรื่องก็คือพี่แกกดรับงาน แล้วลูกค้าปักหมุดกลางแม่น้ำ ตอนแรกก็คิดว่าหมุดคงคลาดเคลื่อน บ้านลูกค้าคงจะอยู่ริมน้ำเป็นแน่!!

แต่ที่จริงก็คือ พอมาถึงริมน้ำแล้วโทรหากัน ลูกค้าบอกอยู่ในเรือสินค้าที่ลอยลำอยู่กลางแม่น้ำ งานนี้ต้องจ้างเรือแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว ช่วยพาพี่ไปส่งอีกต่อให้ของถึงมือลูกค้า

เอ้า.. ไปให้สุด!!

 

 

4. แม่ค้าขนมจีบมีลูกอ่อน ออเดอร์เร่ง ฝากแกร็บเลี้ยงลูกแปป!!

เมื่อพี่แกร็บมารับออเดอร์ที่ร้านขนมจีบ แต่ของยังไม่เสร็จ คุณแม่ค้าก็เร่งทำ ลูกก็ร้องงอแง.. ทำไงดี?

อ๊ะ งั้นฝากพี่แกร็บเลี้ยงลูกให้แปปนึงละกัน จะได้เร่งทำออเดอร์ แถมดูท่าพี่แกจะรักเด็ก ตั้งใจช่วยอุ้มช่วยโอ๋น้องอย่างดี จนแฮปปี้กันทั้งสองฝ่าย

 

5. ใครสั่งไปส่งที่วัด? ไปถึงเจอแต่ศาลาเปล่า?

หนุ่มแกร็บอีกคนมาแชร์ประสบการณ์ มีลูกค้าสั่งไปส่งที่วัด พอไปถึง “ศาลา 31” ที่เป็นจุดหมาย ปรากฏว่าปิดเงียบไร้ผู้คน ขณะที่รอบๆ ก็เป็นศาลาอื่นที่ใช้จัดงานศพ

งานนี้พี่แกเกือบคิดว่า “เจอดีเข้าให้แล้ว!!”

จนกระทั่งวันรุ่งขึ้นถึงได้รู้ว่า เป็นพระในวัดนั้นสั่ง แต่พอพี่แกร็บไปถึงพระบอกว่าตอนนั้นติดธุระ ออกมารับไม่ได้ ก็เลยอยากจะขอคืนเงิน

แต่พี่แกร็บของเราก็ให้อภัย ไม่ขอรับเงินคืนเพราะไม่ได้เสียหายอะไรเยอะ แล้วก็จบลงด้วยดี

 

6. หนุ่มแกร็บเห็นแมวติดใต้ทางลอด ยอมเสียเวลา 4 คืน ช่วยน้องออกมา

อันนี้ถึงไม่ใช่ลูกค้า แต่พี่เขาก็พร้อมทุ่มเท เพราะพี่เขาพยายามช่วยแมวจรที่อยู่ในจุดอันตราย ถึงแม้คืนแรกไม่ได้ผล แต่พี่ก็กลับมาหาน้องในคืนที่ 2 3 และสำเร็จในคืนที่ 4

เรื่องนี้บอกเลย ระวังน้ำตาซึม…

 

7. หนุ่มแกร็บได้งานส่งคนตอนตี 3 พอไปรับปรากฏว่าเป็นคนตาบอด

ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา หนุ่มแกร็บแชร์เรื่องราวสุดซึ้ง เพราะดันได้รับงานช่วงดึก แต่พบว่าเป็นชายตาบอดเรียกใช้บริการ

เขาก็เลยให้ของขวัญปีใหม่สุดประทับใจ ด้วยการให้พี่คนพิการนั่งแบบฟรีๆ ไม่คิดเงินซะเลย

 

 

เพราะพี่แกร็บ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว..

จะเห็นว่าพี่คนขับแกร็บเนี่ย แทบจะเป็นทุกอย่างของลูกค้า ทั้งคนช่วยส่งของ คนช่วยขับรถ ไปจนถึงกระทั่งเลี้ยงแมวเลี้ยงลูกกันเลยทีเดียว

เพราะงั้นเนี่ย ล่าสุดทางแกร็บก็เลยจัดแคมเปญดีๆ เพื่อตอบแทนในความทุ่มเทของพี่คนขับทั้งหลาย กับแคมเปญ “จากใจแกร็บ…ให้พี่คนขับ”

โดยแกร็บได้หยิบยกหลากหลายเรื่องราวจากเหตุการณ์จริงในการให้บริการของเหล่าพี่แกร็บคนขับที่สื่อให้เห็นถึงความใส่ใจ ทุ่มเท มุ่งมั่น ออกมาเป็นคลิปน่ารักๆ ที่ทุกคนกำลังจะได้ชมนี้เลย..

 

 

ส่วนผู้ใช้งานอย่างเราๆ แกร็บได้เชิญชวนทุกคนที่เคยเจอเรื่องอะไรที่น่าประทับใจ มาร่วมบอกเล่าประสบการณ์ส่วนตัว พร้อมส่งต่อกำลังใจให้แก่เหล่าพาร์ทเนอร์คนขับ พร้อมติดแฮชแท็ก #ฮึบแล้วไปต่อ

โดยแกร็บได้ร่วมมือกับ “แบรนด์ซุปไก่สกัด” ทยอยแจกซุปไก่สกัดกว่า 240,000 ขวด ให้กับพี่คนขับแกร็บทั่วประเทศ เพื่อเป็นกำลังใจให้ได้ฮึบแล้วไปต่อ

ยังไม่พอ! แกร็บ ยังจัดโครงการดีๆ อย่าง “แกร็บ จัดให้” ที่รวบรวมเอาสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่แกร็บได้มอบให้พี่ๆ คนขับอย่างต่อเนื่องมาตอกย้ำแทนคำขอบคุณ

ไม่ว่าจะเป็น การทำประกันอุบัติเหตุ การจัดกิจกรรมอบรมเพื่อให้ความรู้ การให้บริการทางการเงิน เช่น สินเชื่อหรือการผ่อนชำระสินค้า การมอบส่วนลดจากคู่ค้า อาทิ ร้านอาหาร ช้อปปิ้ง หรือการบำรุงรักษา ยานพาหนะ รวมไปถึงการจัดกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ กิจกรรมเพื่อสังคม หรือแม้แต่การมอบทุนการศึกษาให้กับบุตรหลานคนขับ เป็นต้น

เพราะทางแกร็บเองก็รู้ว่าพี่ๆ คนขับก็เหนื่อย ทุ่มเทให้ลูกค้ามาตลอด งานนี้แกร็บก็เลยขอส่งพลังใจให้พี่แกร็บผ่านแคมเปญนี้เพื่อ แทนคำขอบคุณในทุกความทุ่มเทที่มีตลอดมาอีกด้วย!!

หรือใครที่เคยมีประสบการณ์เด็ดๆ หรือเรื่องที่น่าประทับใจกับพี่ๆ คนขับแกร็บก็อย่าลืมมาแชร์ให้เราฟังด้วยนะผ่าน #ฮึบแล้วไปต่อ !!

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...