เกาหลีใต้จัดการแข่งขันแปลก “นั่งเหม่อประจำปี” ไม่ต้องทำอะไร นั่งเฉยๆ ก็เป็นผู้ชนะได้

Date:

ด้วยช่วงเวลาที่แสนจะวุ่นวายในปัจจุบัน เชื่อว่าคงจะมีหลายคนไม่น้อยที่อยากจะมีเวลาปล่อยตัวสบายๆ นั่งเหม่อ อยู่เฉยๆ ไม่ต้องทำอะไร และมันคงจะดีไม่น้อยหากเราสามารถทำแบบนี้แล้วได้รับรางวัลชีวิตอะไรสักอย่างด้วย

แต่เชื่อกันหรือไม่ว่าเรื่องดีๆ ที่ราวกับเป็นความฝันนี้ มันเกิดขึ้นจริงๆ แล้วบนโลก เพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง ที่เกาหลีใต้ก็เพิ่งจะมีการเปิดแข่ง “นั่งเหม่อประจำปี” การแข่งที่จะให้ผู้เข้าร่วมนั่งเฉยๆ ไม่ต้องทำอะไรทั้งสิ้นนั่นเอง

 

 

การแข่งครั้งนี้มีชื่อว่า “Space Out Competition” โดยเป็นการแข่งที่จัดขึ้นโดยศิลปินชาวเกาหลีใต้ชื่อ Woopsyang ในปี 2014

ภายใต้แรงบันดาลใจจากการเห็นว่าสังคมสมัยนี้มีแต่ความวุ่นวาย และอยากให้คนมีเวลาสงบๆ บ้าง

 

Woopsyang (ขวา) โดยศิลปินชาวเกาหลีผู้ริเริ่ม Space Out Competition

 

ในการแข่งขันนี้ผู้เข้าแข่งแต่ละคนจะต้องนั่งนิ่งๆ ไม่ขยับตัว ไม่ทำอะไรเลยเป็นเวลา 90 นาที โดยมีการวัดระดับการเต้นของหัวใจไปด้วย

ผู้ที่สามารถทำให้อัตราการเต้นของหัวใจที่คงที่และต่ำที่สุด และได้รับการโหวตจากผู้ชมว่านิ่งที่สุด จะได้รับรางวัลไป

 

 

สำหรับในปี 2021 Space Out Competition ได้ถูกจัดที่ “ป่าบำบัด” ทางใต้ของเกาะเชจู ป่าไม้เป็นที่รู้จักในฐานะสถานที่บำบัดความเครียดของเกาหลีใต้ หลังจากที่ปีที่แล้วด้วยสถานการณ์โรคโควิด-19 ทำให้การแข่งต้องถูกจัดแบบออนไลน์ไป

โดยในปีนี้เรามีผู้เข้าแข่งขันทั้งสิ้น 28 คน และผู้ชนะถูกระบุว่าเป็นช่างตัดผมหญิงจากเกาะเชจูเองอีกที

 

 

นี่นับว่าเป็นการแข่งที่น่าสนใจอีกรายการ ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เลยก็ว่าได้ และในปัจจุบันแม้การแข่งนี้จะยังถือว่าไม่ใหญ่มาก แต่ก็เริ่มที่จะกระจายไปยังประเทศอื่นๆ อย่างฮ่องกงและเนเธอร์แลนด์แล้ว

ดังนั้นมันก็ไม่แน่เหมือนกันนะว่าอีกหน่อย เราอาจจะได้เห็นการนั่งเฉยๆ กลายเป็นการแข่งขันที่มีผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก จากทั่วทุกมุมโลกเลยก็ได้

 

ที่มา spaceoutcompetition, washingtonpost และ independent

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...