ป.ป.ส. บุกยึดเฮโรอีนซ่อนในกรอบรูปก่อนส่งไปออสเตรเลีย และโคเคนสอดไส้มาสคารา


วันที่ 22 มิถุนายน 2564 นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) เผยความคืบหน้าการสอบสวนขยายผลการลักลอบขนยาเสพติดซุกซ่อนไปกับสิ่งของส่งไปยังต่างประเทศ

โดยระบุว่าในวันที่ 21 มิถุนายน 2564 ชุดปฏิบัติการของหน่วยสกัดกั้นยาเสพติดท่าอากาศยาน (AITF) ร่วมกันตรวจยึดเฮโรอีน น้ำหนัก 479 กรัม ซ่อนในกรอบรูปที่อยู่ในพัสดุระหว่างประเทศ

ต้นทางระบุชื่อที่อยู่ผู้ส่งมาจาก จ.สุราษฎร์ธานี ปลายทางประเทศออสเตรเลีย จึงได้ประสานข้อมูลชื่อ-ที่อยู่ผู้รับพัสดุ ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสหพันธ์ออสเตรเลีย เพื่อตรวจสอบและแลกเปลี่ยนข้อมูลทางการข่าวร่วมกัน

ในส่วนของคดีที่ 2 เจ้าหน้าที่ตรวจยึดโคเคนน้ำหนัก 390 กรัม ซ่อนอยู่ในหลอดเครื่องสำอางมาสคารา ส่งมาจากประเทศคอสตาริกา ปลายทางอยู่ที่ จ.ปทุมธานี

เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลจับกุม น.ส.นุชนารถ อายุ 27 ปี ผู้รับยาเสพติด ได้ที่บ้านพัก ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และจับกุมนายเอจิมาดู อูเคชุควู เบนจามิน อายุ 41 ปี สัญชาติไนจีเรีย ที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าย่านบางนา และนำตัวไปตรวจค้นห้องพักภายในคอนโดมิเนียม ย่านศรีนครินทร์ พบโคเคน อีก 79 กรัม ซ่อนในห้องนอนและครัว

เลขาธิการ ป.ป.ส.ระบุว่า “ไอซ์และโฮโรอีน เป็นตัวยาเสพติดที่พบว่ามีการส่งต่อไปยังประเทศที่สาม ส่วนโคเคนเป็นยาเสพติดที่ผลิตในแถบอเมริกาใต้

กลุ่มผู้ใช้โคเคนจึงอยู่ในวงจำกัดเฉพาะกลุ่มชาวต่างชาติ นักท่องเที่ยวต่างชาติ ส่วนใหญ่การลักลอบนำโคเคนเข้ามาในประเทศไทยจะมีผู้ค้าชาวแอฟริกันตะวันตก ซึ่งเกือบทั้งหมดเป็นชาวไนจีเรียอยู่เบื้องหลัง

ป.ป.ส.จะได้ประสานความร่วมมือกับหน่วยปราบปรามยาเสพติดของประเทศสมาชิกอาเซียน เพื่อยกระดับการปฏิบัติให้เกิดความเข้มงวดมากขึ้นทั้งการเฝ้าระวังและสกัดกั้น”

 

 

ที่มา: https://news.ch7.com/detail/494590


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?