หนุ่มเอาเงินแต่งงานไปลงคริปโตหมดตัว ถูกคู่หมั้นทิ้ง ตกสู่สภาพอาลัยตายอยาก พูดเพ้อคนเดียว

Date:

“การลงทุนนั้นมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดศึกษาข้อมูลก่อนลงทุน” คือประโยคที่มักจะได้เห็นกันอยู่เสมอ ในวงการลงทุนด้านการเงิน หุ้น รวมถึง สกุลเงินคริปโต (Cryptocurrency) ที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน

ซึ่งแน่นอนว่าในวงการนี้ ก็มีทั้งคนที่ได้จนร่ำรวยมหาศาล ไปจนถึงคนที่เสียจนถึงขั้นหมดตัว เช่นเดียวกับชายชาวอินโดนีเซียที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้ ที่การลงทุนในสกุลเงินคริปโตทำให้ชีวิตของเขาพังทั้งการเงินและชีวิตรัก

 

 

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา สื่ออินโดได้มีการนำเสนอคลิปและรูปภาพของชายคนหนึ่ง ที่มีสภาพหมดอาลัยตายอยาก โดยคนที่เผยแพร่คลิปต้นทางนั้นได้ระบุเอาไว้ว่า

“เพื่อนของผมเพิ่งสูญเสียเงินหลายสิบล้านไปเพราะคริปโต และเป็นเงินที่เขาเอามาจากเงินทุนที่จะใช้แต่งงาน”

อ้างอิงจากเพื่อนของหนุ่มที่เราเห็นในภาพ เผยว่านับตั้งแต่เสียเงินทุนไป เขาก็ไม่เป็นตัวของตัวเองอีกต่อไป เพราะนอกจากจะสูญเสียเงินแล้ว เขายังเสียคู่หมั้นไปด้วย

 

สภาพของชายผู้สูญเสียเงินหมดตัวเพราะคริปโต

.

 

“บางครั้งผมก็ได้ยินเขาพูดอยู่คนเดียวอยู่หน้ากระจก พอผมชวนเขาไปกินข้าวหรือออกจากออฟฟิศ เขาก็ปฏิเสธ และมักจะไปนั่งเงียบอยู่คนเดียวตรงมุมห้อง”

เพื่อนของชายหนุ่มผู้สูญเสีย ได้เล่าผ่านวิดีโอ พร้อมโชว์ให้เห็นว่าเพื่อนของเขามีอาการเศร้าเสียใจ และมักจะเหม่อคิดอะไรอยู่คนเดียว บางครั้งก็ลงไปนอนกลิ้งฟูมฟายอยู่กับพื้น บางครั้งก็พูดคนเดียวหน้ากระจก

 

 

คลิปของชายคนดังกล่าว

 

ก็อย่างที่บอกกันเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยง ใครที่กำลังลงทุนอยู่ก็ขอให้มีสติและระมัดระวังอยู่เสมอนะครับ!

 

ที่มา : worldofbuzz, merdeka

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...