หนุ่มเอาเงินแต่งงานไปลงคริปโตหมดตัว ถูกคู่หมั้นทิ้ง ตกสู่สภาพอาลัยตายอยาก พูดเพ้อคนเดียว

Date:

“การลงทุนนั้นมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดศึกษาข้อมูลก่อนลงทุน” คือประโยคที่มักจะได้เห็นกันอยู่เสมอ ในวงการลงทุนด้านการเงิน หุ้น รวมถึง สกุลเงินคริปโต (Cryptocurrency) ที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน

ซึ่งแน่นอนว่าในวงการนี้ ก็มีทั้งคนที่ได้จนร่ำรวยมหาศาล ไปจนถึงคนที่เสียจนถึงขั้นหมดตัว เช่นเดียวกับชายชาวอินโดนีเซียที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้ ที่การลงทุนในสกุลเงินคริปโตทำให้ชีวิตของเขาพังทั้งการเงินและชีวิตรัก

 

 

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา สื่ออินโดได้มีการนำเสนอคลิปและรูปภาพของชายคนหนึ่ง ที่มีสภาพหมดอาลัยตายอยาก โดยคนที่เผยแพร่คลิปต้นทางนั้นได้ระบุเอาไว้ว่า

“เพื่อนของผมเพิ่งสูญเสียเงินหลายสิบล้านไปเพราะคริปโต และเป็นเงินที่เขาเอามาจากเงินทุนที่จะใช้แต่งงาน”

อ้างอิงจากเพื่อนของหนุ่มที่เราเห็นในภาพ เผยว่านับตั้งแต่เสียเงินทุนไป เขาก็ไม่เป็นตัวของตัวเองอีกต่อไป เพราะนอกจากจะสูญเสียเงินแล้ว เขายังเสียคู่หมั้นไปด้วย

 

สภาพของชายผู้สูญเสียเงินหมดตัวเพราะคริปโต

.

 

“บางครั้งผมก็ได้ยินเขาพูดอยู่คนเดียวอยู่หน้ากระจก พอผมชวนเขาไปกินข้าวหรือออกจากออฟฟิศ เขาก็ปฏิเสธ และมักจะไปนั่งเงียบอยู่คนเดียวตรงมุมห้อง”

เพื่อนของชายหนุ่มผู้สูญเสีย ได้เล่าผ่านวิดีโอ พร้อมโชว์ให้เห็นว่าเพื่อนของเขามีอาการเศร้าเสียใจ และมักจะเหม่อคิดอะไรอยู่คนเดียว บางครั้งก็ลงไปนอนกลิ้งฟูมฟายอยู่กับพื้น บางครั้งก็พูดคนเดียวหน้ากระจก

 

 

คลิปของชายคนดังกล่าว

 

ก็อย่างที่บอกกันเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยง ใครที่กำลังลงทุนอยู่ก็ขอให้มีสติและระมัดระวังอยู่เสมอนะครับ!

 

ที่มา : worldofbuzz, merdeka

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...

อีลอน เฉลยแล้ว ไม่ได้จะซื้อ แมนยู แค่ล้อเล่นเฉยๆ ไม่คิดจะซื้อทีมกีฬา แต่แมนยูเป็นทีมโปรดสมัยเด็กจริง

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยครับ หลังจากที่เมื่อเช้านี้ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีสายปั่นคนดัง ได้ออกมาบอกว่าเขากำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดมีอัปเดตออกมาแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องล้อเล่นเท่านั้น โดยเริ่มจากที่มีชาวทวิตรายหนึ่งไปถามอีลอนว่าจะซื้อแมนยูจริงรึเปล่า แล้วอีลอนก็มาเมนชั่นตอบว่า...

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...