หนุ่มออกมาเตือน หลังดื่ม Energy Drink 8-12 กระป๋องต่อวัน จนหัวใจวาย ได้รู้จากหมอว่ามันไม่ดี!

Date:

เครื่องดื่มชูกำลังทุกแบรนด์ในตลาดบ้านเรา จะมีคำเตือนบอกอยู่เสมอว่าไม่ควรดื่มเกินวันละ 2 ขวด/กระป๋อง แต่ชายชาวอังกฤษคนนี้ระบุว่าไม่เคยรู้มาก่อนว่าเครื่องดื่ม Energy Drink สามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพได้หากดื่มมากเกินไป ทำให้วันหนึ่งเขาเกิดหมดสติไปด้วยอาการหัวใจวาย

 

 

Lee Kamen หนุ่มใหญ่วัย 53 ปีชาวอังกฤษ ทำธุรกิจเป็นเจ้าของผับ The Vault Bar ในเมือง Hull ได้ออกมาเผยกับสื่อท้องถิ่น ว่าเขาเคยดื่ม Energy Drink ถึง 8-12 กระป๋องต่อวัน

ทำให้วันหนึ่ง เขาเกิดอาการหมดสติไปด้วยอาการหัวใจวาย โดย Lee Kamen ระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อปี 2017 ตอนที่เขาอายุ 49 ปี

“ตอนนั้นผมดื่ม Red Bull และ Monster วันนึงก็ 8-12 กระป๋องต่อวัน เวลาผมไปซื้อของมาขายที่ผับ ผมก็มักจะซื้อเครื่องดื่มพวกนี้แบบแพ็ค 24 กระป๋องมาติดไว้อยู่เสมอ”

“ตอนนั้นผมทำงานหนัก ผมจึงดื่มมันเพื่อให้มีแรงทำงาน เป็นแบบนั้นอยู่เกือบปี”

“วันหนึ่งผมสลบไปด้วยอาการหัวใจวาย จนต้องรักษาด้วยการใส่ขดลวดเพื่อรักษาหลอดเลือดหัวใจตีบ และต้องรักษาไปทั้งชีวิต สาเหตุมาจากเจ้าพวกเครื่องดื่มแสนอันตรายนั้น”

Lee Kamen บอกว่าหลังถูกส่งโรงพยาบาล หมอก็ทำการวินิจฉัย และได้บอกว่าอาการหัวใจวายของเขาเกิดจากการดื่มเครื่องดื่มชูกำลัง ซึ่งก่อนหน้านี้เขาไม่รู้มาก่อน!!

(ตรงจุดนี้ไม่แน่ใจว่าที่อังกฤษ มีการให้แปะคำเตือนว่าไม่ควรดื่ม Energy Drink เกินปริมาณที่กำหนดเหมือนบ้านเราหรือไม่)

 

 

ทำให้ปัจจุบัน Lee กลายเป็นคนแอนตี้เครื่องดื่ม Energy Drink อย่างมาก เขาระบุว่าวันหนึ่งลูกสาว 10 ขวบได้ถือกระป๋อง Monster ขึ้นมาบนรถ เขาจึงหยิบมันมาจากมือเธอและเททิ้งทันที

ต่อมาเขาก็ได้แจ้งไปที่โรงเรียน ซึ่งต่อมาโรงเรียนก็ได้รับเรื่องและแจ้งไปที่ผู้ปกครองคนอื่นๆ ว่าลูกๆ ของพวกเขาไม่ควรบริโภคเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนและน้ำตาลสูง ที่อาจส่งผลต่อสุขภาพทางพฤติกรรมและร่างกายได้

และหวังว่าเรื่องราวของเขาจะทำให้ทุกคนตระหนักได้ถึงเครื่องดื่มที่ปัจจุบันเขานิยามว่าเป็น ‘เครื่องดื่มอันตราย’

 

 

Lee ระบุว่าเขาตอนนี้เขาได้ออกมารณรงค์ให้ร้านค้าไม่ควรขายเครื่องดื่มชูกำลังให้กับเด็ก ไม่ว่าจะเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ หรือร้านของชำขนาดเล็ก

เนื่องจากมีการระบุว่าเด็กและวัยรุ่นอายุ 12-18 ปี ไม่ควรได้รับคาเฟอีนเกิน 100 มิลลิกรัมต่อวัน (ประมาณ กาแฟ 1 แก้ว) แต่ในเครื่องดื่มชูกำลังนั้นมีคาเฟอีนอยู่ที่ 50-500 มิลลิกรัม ต่อกระป๋อง

สำหรับที่ต่างประเทศนั้น เครื่องดื่มชูกำลังถือว่าเป็นสินค้าที่กำลังมีการถกเถียงกันถึงข้อกำหนดการขายพอสมควร เพราะแบรนด์มักจะโปรโมทเครื่องดื่มเหล่านี้ให้กลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น ที่ต้องใช้แรงออกไปทำกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวัน

ทำให้ก่อนหน้านี้ในยุค Teresa May มีการเสนอการแบนห้ามขายให้คนอายุต่ำกว่า 16 ปี แต่กฎหมายดังกล่าวก็ไม่ผ่านการพิจารณาจากนายกฯ อังกฤษคนปัจจุบัน

 

ที่มา : hulldailymail, ladbible

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...