ชาวเน็ตถกประเด็น หลังไลฟ์โค้ชแนะคนเงินเดือน 15,000 ให้หาเพิ่มอีก 15,000 จะได้มีเก็บเพิ่ม

Date:

เชื่อว่าคนที่เพิ่งเริ่มเข้าสู่วัยทำงาน จะต้องประสบปัญหาด้านค่าครองชีพในประเทศเรา ที่ไม่สัมพันธ์กับรายได้ที่ได้รับในช่วงเริ่มต้น ทำให้ต้องวางแผนค่าใช้จ่ายแบบรัดกุม เพื่อให้มีพอใช้และเหลือเก็บ

ล่าสุด ได้มีไลฟ์โค้ชคนหนึ่ง ได้ออกมาตีแผ่ค่าใช้จ่ายของคนที่มีเงินเดือน 15,000 บาท พร้อมแนะนำวิธีทำให้มีเงินเก็บเพิ่มขึ้น ซึ่งภายหลังได้กลายเป็นประเด็นถกเถียงกันบนโลกออนไลน์

 

 

ภาพด้านบนนี้ถูกแชร์บนโลกออนไลน์ มุมล่างกระดาษ เขียนชื่อคนแนะนำว่า “โค้ชเจมส์” โดยเนื้อหาในกระดาษ พูดถึงคนที่มีเงินเดือน 15,000 และรายได้ที่ต้องใช้จ่ายในแต่ละเดือน

โค้ชเจมส์ระบุว่าปกติคนเงินเดือน 15,000 บาท จะมีเงินเหลือเก็บ 750 บาท แต่ถ้าหาอะไรทำเพิ่ม จะมีรายได้เพิ่มขึ้นมาอีก 15,000 บาท ทำให้มีเงินเหลือเก็บ 15,750 บาท

ต่อมาได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งได้นำภาพดังกล่าวไปโพสต์ลงบนทวิตเตอร์ ทำให้เกิดเป็นประเด็นถกเถียงกันขึ้นมา

 

 

 

โดยผู้นำภาพมาโพสต์ได้ระบุว่าไม่คิดว่าหอราคา 3,000 จะหาได้ง่าย จากนั้นก็มีชาวเน็ตคนอื่นๆ เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ถกกันหลายประเด็นจากภาพการแนะนำของไลฟ์โค้ช ยกตัวอย่างเช่น

 

มีการตั้งข้อสงสัยว่าหาอะไรทำเพิ่มให้ได้เงิน 15,000 มันง่ายขนาดนั้นเลยหรอ

 

พูดถึงประเด็นเรื่องคุณภาพชีวิต

 

พูดถึงประเด็นเรื่องหอราคา 3,000 ที่ไลฟ์โค้ชระบุไว้

 

พูดถึงประเด็นเรื่องค่าเดินทางไปทำงาน และของใช้ในครัวเรือน

 

ท้าให้ไลฟ์โค้ชลองทำตามที่แนะนำดู

 

ส่วนชาวเน็ตรายนี้บอกว่าอยู่ได้แน่นอน หากเป็นทหารที่อยู่ด้วยเงินภาษี

 

แล้วผู้อ่าน CatDumb กินเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้กันบ้าง ก็สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้เลยครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พ่อฮอปเปอร์ David Harbour น้ำหนักลดไปเกือบ 30 กิโลกรัม ช่วงถ่ายทำ Stranger Things 4

หากใครที่ได้ชม Stranger Things 4 ไปแล้วก็คงจะเห็นว่า จิม ฮอปเปอร์ ที่ถูกใช้แรงงานอยู่ในคุกรัสเซียดูผอมซูบลงไปจนลบภาพนายอำเภอหุ่นหมีในซีซั่นแรกไปเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้าใครได้ชม Vol.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้...

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...