ชาวเน็ตถกประเด็น หลังไลฟ์โค้ชแนะคนเงินเดือน 15,000 ให้หาเพิ่มอีก 15,000 จะได้มีเก็บเพิ่ม

Date:

เชื่อว่าคนที่เพิ่งเริ่มเข้าสู่วัยทำงาน จะต้องประสบปัญหาด้านค่าครองชีพในประเทศเรา ที่ไม่สัมพันธ์กับรายได้ที่ได้รับในช่วงเริ่มต้น ทำให้ต้องวางแผนค่าใช้จ่ายแบบรัดกุม เพื่อให้มีพอใช้และเหลือเก็บ

ล่าสุด ได้มีไลฟ์โค้ชคนหนึ่ง ได้ออกมาตีแผ่ค่าใช้จ่ายของคนที่มีเงินเดือน 15,000 บาท พร้อมแนะนำวิธีทำให้มีเงินเก็บเพิ่มขึ้น ซึ่งภายหลังได้กลายเป็นประเด็นถกเถียงกันบนโลกออนไลน์

 

 

ภาพด้านบนนี้ถูกแชร์บนโลกออนไลน์ มุมล่างกระดาษ เขียนชื่อคนแนะนำว่า “โค้ชเจมส์” โดยเนื้อหาในกระดาษ พูดถึงคนที่มีเงินเดือน 15,000 และรายได้ที่ต้องใช้จ่ายในแต่ละเดือน

โค้ชเจมส์ระบุว่าปกติคนเงินเดือน 15,000 บาท จะมีเงินเหลือเก็บ 750 บาท แต่ถ้าหาอะไรทำเพิ่ม จะมีรายได้เพิ่มขึ้นมาอีก 15,000 บาท ทำให้มีเงินเหลือเก็บ 15,750 บาท

ต่อมาได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งได้นำภาพดังกล่าวไปโพสต์ลงบนทวิตเตอร์ ทำให้เกิดเป็นประเด็นถกเถียงกันขึ้นมา

 

 

 

โดยผู้นำภาพมาโพสต์ได้ระบุว่าไม่คิดว่าหอราคา 3,000 จะหาได้ง่าย จากนั้นก็มีชาวเน็ตคนอื่นๆ เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ถกกันหลายประเด็นจากภาพการแนะนำของไลฟ์โค้ช ยกตัวอย่างเช่น

 

มีการตั้งข้อสงสัยว่าหาอะไรทำเพิ่มให้ได้เงิน 15,000 มันง่ายขนาดนั้นเลยหรอ

 

พูดถึงประเด็นเรื่องคุณภาพชีวิต

 

พูดถึงประเด็นเรื่องหอราคา 3,000 ที่ไลฟ์โค้ชระบุไว้

 

พูดถึงประเด็นเรื่องค่าเดินทางไปทำงาน และของใช้ในครัวเรือน

 

ท้าให้ไลฟ์โค้ชลองทำตามที่แนะนำดู

 

ส่วนชาวเน็ตรายนี้บอกว่าอยู่ได้แน่นอน หากเป็นทหารที่อยู่ด้วยเงินภาษี

 

แล้วผู้อ่าน CatDumb กินเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้กันบ้าง ก็สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้เลยครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...