ญี่ปุ่นสวมใส่หน้ากากทำพิเศษให้เจ้าแม่กวนอิม ภาวนาให้วิกฤตโควิด-19 จบลงโดยเร็ว

Date:

เรื่องของความเชื่อในการขอพรต่างๆ ล้วนแล้วแต่เป็นความเชื่อส่วนบุคคล และการกระทำในเชิงสัญลักษณ์ความศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ก็เช่นกัน โดยคาดหวังว่าจะช่วยปัดเป่าโรคร้ายให้จางหายไปได้โดยเร็ว

 

 

เจ้าหน้าที่ได้ปีนเข้าไปบนบริเวณใบหน้าของรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมขนาดยักษ์ในวัด Houkokuji Aizu Betsuin จังหวัดฟุกุชิมะ เพื่อช่วยกันสวมใส่หน้ากากอนามัยให้กับเจ้าแม่ โดยหวังว่าจะช่วยเป็นการสวดภาวนาให้การแพร่ระบาดของโควิดจบลงในเร็ววันนี้

 

 

ทั้งนี้การปีนขึ้นไปใส่หน้ากากให้รูปปั้นเจ้าแม่ใช้เวลานานร่วม 3 ชั่วโมง กว่าจะขนย้ายหน้ากากขนาดยักษ์ด้วยเชือกบนความสูง 57 เมตร

 

 

เมื่อขึ้นไปถึงตำแหน่งที่ต้องการแล้ว เจ้าหน้าที่ก็คลี่หน้ากากอนามัยตาข่ายผ้าสีชมพู ขนาด 41 เมตร x 5.3 เมตร น้ำหนักกว่า 35 กิโลกรัม วางไว้บริเวณปากของรูปปั้น

 

 

ผู้จัดการประจำวัด ทากาโอมิ โฮริกาเนะ ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เจ้าหน้าที่ได้ไอเดียดังกล่าวในระหว่างการประชุมหารือ เกี่ยวกับการบูรณะรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ และจะให้เจ้าแม่สวมใส่หน้ากากเช่นนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศญี่ปุ่นคลี่คลายลง

 

 

ที่มา: reuters, japantimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...