ญี่ปุ่นสวมใส่หน้ากากทำพิเศษให้เจ้าแม่กวนอิม ภาวนาให้วิกฤตโควิด-19 จบลงโดยเร็ว

Date:

เรื่องของความเชื่อในการขอพรต่างๆ ล้วนแล้วแต่เป็นความเชื่อส่วนบุคคล และการกระทำในเชิงสัญลักษณ์ความศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ก็เช่นกัน โดยคาดหวังว่าจะช่วยปัดเป่าโรคร้ายให้จางหายไปได้โดยเร็ว

 

 

เจ้าหน้าที่ได้ปีนเข้าไปบนบริเวณใบหน้าของรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมขนาดยักษ์ในวัด Houkokuji Aizu Betsuin จังหวัดฟุกุชิมะ เพื่อช่วยกันสวมใส่หน้ากากอนามัยให้กับเจ้าแม่ โดยหวังว่าจะช่วยเป็นการสวดภาวนาให้การแพร่ระบาดของโควิดจบลงในเร็ววันนี้

 

 

ทั้งนี้การปีนขึ้นไปใส่หน้ากากให้รูปปั้นเจ้าแม่ใช้เวลานานร่วม 3 ชั่วโมง กว่าจะขนย้ายหน้ากากขนาดยักษ์ด้วยเชือกบนความสูง 57 เมตร

 

 

เมื่อขึ้นไปถึงตำแหน่งที่ต้องการแล้ว เจ้าหน้าที่ก็คลี่หน้ากากอนามัยตาข่ายผ้าสีชมพู ขนาด 41 เมตร x 5.3 เมตร น้ำหนักกว่า 35 กิโลกรัม วางไว้บริเวณปากของรูปปั้น

 

 

ผู้จัดการประจำวัด ทากาโอมิ โฮริกาเนะ ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เจ้าหน้าที่ได้ไอเดียดังกล่าวในระหว่างการประชุมหารือ เกี่ยวกับการบูรณะรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ และจะให้เจ้าแม่สวมใส่หน้ากากเช่นนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศญี่ปุ่นคลี่คลายลง

 

 

ที่มา: reuters, japantimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...