ญี่ปุ่นสวมใส่หน้ากากทำพิเศษให้เจ้าแม่กวนอิม ภาวนาให้วิกฤตโควิด-19 จบลงโดยเร็ว

Date:

เรื่องของความเชื่อในการขอพรต่างๆ ล้วนแล้วแต่เป็นความเชื่อส่วนบุคคล และการกระทำในเชิงสัญลักษณ์ความศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ก็เช่นกัน โดยคาดหวังว่าจะช่วยปัดเป่าโรคร้ายให้จางหายไปได้โดยเร็ว

 

 

เจ้าหน้าที่ได้ปีนเข้าไปบนบริเวณใบหน้าของรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมขนาดยักษ์ในวัด Houkokuji Aizu Betsuin จังหวัดฟุกุชิมะ เพื่อช่วยกันสวมใส่หน้ากากอนามัยให้กับเจ้าแม่ โดยหวังว่าจะช่วยเป็นการสวดภาวนาให้การแพร่ระบาดของโควิดจบลงในเร็ววันนี้

 

 

ทั้งนี้การปีนขึ้นไปใส่หน้ากากให้รูปปั้นเจ้าแม่ใช้เวลานานร่วม 3 ชั่วโมง กว่าจะขนย้ายหน้ากากขนาดยักษ์ด้วยเชือกบนความสูง 57 เมตร

 

 

เมื่อขึ้นไปถึงตำแหน่งที่ต้องการแล้ว เจ้าหน้าที่ก็คลี่หน้ากากอนามัยตาข่ายผ้าสีชมพู ขนาด 41 เมตร x 5.3 เมตร น้ำหนักกว่า 35 กิโลกรัม วางไว้บริเวณปากของรูปปั้น

 

 

ผู้จัดการประจำวัด ทากาโอมิ โฮริกาเนะ ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เจ้าหน้าที่ได้ไอเดียดังกล่าวในระหว่างการประชุมหารือ เกี่ยวกับการบูรณะรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ และจะให้เจ้าแม่สวมใส่หน้ากากเช่นนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศญี่ปุ่นคลี่คลายลง

 

 

ที่มา: reuters, japantimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...